Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

Trường đại học sư phạm quốc gia Đài Loan Tên tiếng anh: National Taiwan Normal University ( NTNU) được thành lập năm 1946, tiền thân là trường sư phạm Đài Loan, trường luôn duy trì truyền thống đào tạo giáo viên và giảng viên bậc cao. Trường có 3 cơ sở tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan

 • Khu vực trụ sở chính (là nơi đặt các đơn vị hành chính và là cơ sở chính của trường)
  Địa chỉ: Số 162, đoạn 1 đường Đông Hòa Bình, khu Đại An, thành phố Đài Bắc 1060.
 • Phân hiệu Công Quán (Học viện khoa học tự nhiên).
  Địa chỉ: số 88, đoạn 4, đường Định Châu, thành phố Đài Bắc 1067.
 • Phân hiệu Lâm Khẩu:( Học viện giáo dục kiều bào và quốc tế) cách trụ sở chính của trường khoảng ba mươi năm phút ngồi xe ôtô.
  Địa chỉ: số 2, đoạn 1 đường Nhân Ái, xã Lâm Khẩu, Huyện Đài Bắc.

Trường- luôn dẫn đầu trong việc đào tạo giáo dục đại học. Hằng năm trường đón nhận hơn 11.000 sinh viên và trong đó có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới du học Đài Loan.

 

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUỐC GIA CAO HÙNG

Toàn cảnh Đại học Sư phạm Quốc gia Cao Hùng từ trên cao

Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Taiwan Normal University, NTNU

Tên tiếng Việt: Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

Tên tiếng Trung: 國立臺灣師範大學

Địa chỉ: No. 162號, Section 1, Heping East Road, Da’an District, Taipei City, Đài Loan 106

Website: http://en.ntnu.edu.tw/

Các chuyên ngành đào tạo

Trường đại học sư phạm Đài Loan có ba cơ sở: trụ sở chính Đài Bắc, phân hiệu Lâm Khẩu (Viện nghiên cứu giáo dục kiều bào và sinh viên quốc tế), phân hiệu Công Quán (Viện khoa học tự nhiên). 10 học viện bao gồm: viện giáo dục, viện văn học, Viện khoa học tự nhiên, viện nghệ thuật, viện kỹ thuật, viện quản lý, viện thể thao và giải trí, viện giáo dục kiều bào và sinh viên quốc tế, viện khoa học xã hội, với 53 khoa. Hiện tại đã có 49 khoa tuyển sinh sinh viên quốc tế.

  

Lễ tốt nghiệp của sinh viên năm 2019

Hiện tại trường đại học sư phạm Đài Loan có 18 đơn vị nghiên cứu và trung tâm giáo dục. Trong đó trung tâm giáo dục Quốc Ngữ được thành lập vào năm 1956, không chỉ với bề dày lịch sử, mà còn là trung tâm giảng dạy tiếng Trung cho người nước ngoài nổi tiếng nhất Đài Loan. Trung tâm Quốc Ngữ mỗi kì học (ba tháng) cung cấp cho học viên các khóa học ngôn ngữ, văn hóa ở nhiều trình độ khác nhau và các hoạt động ngoại khóa có liên quan, đáp ứng được nhu cầu của các học viên đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Khóa học tiếng Hán có các môn:

 • 4 kỹ năng chính là nghe, nói, đọc, viết tiếng Hán.
 • Nghệ thuật, Lịch sử và Tập quán văn hóa Trung Quốc. Các khóa học bao gồm: Kinh kịch, Nghệ thuật Thư pháp, Hội họa, Nghệ thuật Điêu khắc, tiếng Đài Loan, Nghi thức pha trà, Nghệ thuật ẩm thực Trung Quốc, Hát dân ca, Võ thuật….

Các ngành học đại học và cao học:

Giáo dục người lớn và tiếp tục, Khoa học chính trị, Giáo dục, Tâm lý và tư vấn giáo dục, Giáo dục sức khỏe, Nghiên cứu gia đình và phát triển nhân cách, Giáo dục công nghệ thông tin, Khoa học thông tin và thư viện, Giao tiếp quần chúng, Giáo dục đặc biệt, Mỹ thuật, Âm nhạc, Nhạc dân tộc, Thiết kế thời trang, Lịch sử, Địa lý, Dịch, Giáo dục công nghiệp, giáo dục công nghệ công nghiệp, Giáo dục và phát triển nguồn lực lao động quốc tế, Các ngành thể thao và giải trí, Đời sống khoa học, Hóa học, công nghệ thông tin, Giáo dục môi trường, toán, Vật lý, Giáo dục khoa học…

Có thể bạn quan tâm: Đại Học nghệ thuật Quốc Gia Đài Loan

Thế mạnh của trường là đào tạo ngôn ngữ, sư phạm và các chuyên ngành khoa học xã hội, đặc biệt là đào tạo ngôn ngữ. Trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngôn ngữ. Trung tâm ngôn ngữ Hán của trường có lẽ là sự lựa chọn số một cho sinh viên quốc tế mong muốn đến Đài Loan học tập.

Nếu bạn chưa có trình độ ngôn ngữ đủ để vào học bậc đại học, bạn có thể đăng ký khoá học tiếng tại trường. Trường không chỉ đào tạo tiếng cho những người học đại học, thạc sỹ mà còn đào tiếng cho những người chỉ muốn học tiếng Hán đơn thuần.

  

Học đi đôi với ứng dụng

Có thể bạn quan tâm: Đại Học thể thao Quốc Gia Đài Loan
 

Hoạt động của sinh viên và giáo viên

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận