Trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn – Jinwen University

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn – Jinwen University

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn Jinwen University được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để hoàn thành giấc mơ du học. Ngôi trường này mỗi năm đón hàng ngàn sinh viên ngoài nước và là địa điểm hoàn hảo để các bạn trẻ trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Cùng Netviet tìm hiểu về Cảnh Văn qua những thông tin bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu tổng quan về trường đại học khoa học và công nghệ Cảnh Văn

Cảnh Văn nằm tại thành phố Tân Bắc – khu vực đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất Đài Loan. Đây là ngôi trường tiêu biểu có công nghệ và hệ thống giáo dục hiện đại nhất địa phương. Với khuôn viên hiện đại và cơ sở vật chất tấn tiến cùng chất lượng đào tạo hàng đầu, năm 2010, Cảnh Văn đã được WHO đánh giá là ngôi trường an toàn đẳng cấp quốc tế.

Đại học Cảnh Văn với cơ sở vật chất hiện đại 

Đại học Cảnh Văn với cơ sở vật chất hiện đại

Trường tập trung đào tạo thực tế trong các lĩnh vực Quản trị kinh doanh và dịch vụ, Quản trị du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ quốc tế,  Khoa học môi trường, Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin và Thiết kế đồ họa. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và có cơ hội phát triển bản thân. 

2. Thông tin, vị trí địa lý trường trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn

 • Tên Tiếng Anh: Jinwen University Of Science And Technology
 • Tên Tiếng Việt: Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Cảnh Văn
 • Tên Tiếng Trung: 景文科技大學
 • Địa Chỉ: No.99, Anzhong Rd., Xindian Dist., New Taipei City 23154, Taiwan, Republic of China.
 • Website: http://www.just.edu.tw/
 • Video nhà trường:

https://www.youtube.com/watch?v=nxTPDu5Nibk                                                                https://www.youtube.com/watch?time_continue=182&v=ROLigVwmWdc

3. Lịch sử hình thành trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn

Năm 1985 trường được thành lập với tên Cao đẳng công thương Cảnh Văn. Đến năm 1990 bắt đầu tuyển sinh cho 17 lớp thuộc 6 khoa khác nhau. Năm 1998 được nâng cấp và đổi tên thành học viện kỹ thuật Cảnh Văn. Quy mô trường cũng được mở rộng lên 16 khoa ngành và số lượng học sinh, sinh viên đạt trên 10.000 người.

Trường được thành lập năm 1985 với tên Cao đẳng công thương Cảnh Văn

Trường được thành lập năm 1985 với tên Cao đẳng công thương Cảnh Văn

Năm 2007, trường được Bộ giáo dục phê chuẩn nâng cấp đồng thời đổi tên thành Đại học công nghệ Cảnh Văn. Liên tục trong các năm 2009 đến 2013, trường được công nhận là đơn vị có chương trình giảng dạy xuất sắc do Bộ giáo dục đánh giá. Thời gian từ 2010 đến 2014, Cảnh Văn đều được nhận chứng chỉ trường học an toàn đẳng cấp quốc tế.

Ở thời điểm 2014, trường có tổng cộng 4 học viện, 14 khoa và 4 lớp thạc sĩ với tổng số sinh viên là 8.881 người. Trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn thường xuyên hợp tác với các trường đại học danh tiếng từ Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam để nâng cao chất lượng và công nghệ, giúp học viên hoàn thiện tất cả kiến thức và kỹ năng. 

3. Các khoa, ngành tại trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn

Hiện tại, Cảnh Văn đang tuyển sinh các hệ chuyên ngành gồm 4 học viên và các khoa cụ thể gồm:

 • Học viện Quản trị Nhà hàng Khách sạn: Khoa quản lý nhà hàng, Khoa quản trị du lịch, Khoa quản lý khách sạn, Chương trình thạc sĩ chuyên ngành quản lý nhà hàng và du lịch.
 • Học viện quản trị kinh doanh: Khoa Marketing và lưu thông hàng hóa, Khoa thương mại quốc tế, Khoa quản trị kinh doanh, Khoa ứng dụng đa phương tiện và thương mại di động, Khoa quy hoạch tài chính và thuế, Khoa kế toán.
 • Học viện nghệ thuật và nhân văn lớp ngoại ngữ du lịch: Lớp tiếng Anh khoa ngoại ngữ ứng dụng, Lớp tiếng Nhật khoa ngoại ngữ ứng dụng, Khoa thiết kế truyền thông, Chương trình thạc sĩ thiết kế kỹ thuật số, văn hóa và sáng tạo
 • Học viện kỹ thuật điện tử: Khoa máy tính và truyền thông, Khoa kỹ thuật thông tin, Chương trình thạc sĩ về máy tính và truyền thông.
Trường đa dạng ngành học phục vụ cho nhu cầu của sinh viên

Trường đa dạng ngành học phục vụ cho nhu cầu của sinh viên

Hầu hết các khoa đều đào tạo hệ Đại học và có 3 chương trình đào tạo Thạc sĩ. Trường Cảnh Văn không đào tạo Tiến sĩ. 

4. Các chi phí cần chi trả khi theo học tại trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn

Các khoản chi phí sinh viên cần chi trả khi theo học tại Cảnh Văn bao gồm:

 • Học phí và tạp phí: Khoảng gần 60,000 Đài tệ/học kỳ.
 • Ký túc xá: 11,000 Đài tệ/học kỳ.
 • Sinh hoạt phí khác: Tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân, giao động trong khoảng 5.000 đến 8.000 Đài tệ/tháng.
 • Phí mua sách giáo khoa: Tùy theo yêu cầu mỗi khoa khác nhau và nhu cầu cá nhân.

5. Thông tin về các gói học bổng trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn sẽ có những ưu đãi cho sinh viên cụ thể như sau:

 • Năm học đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được giảm 50% tiền học phí và tạp phí.
 • Từ năm thứ 2 trở đi: Nếu sinh viên không nợ bất kỳ khoản phí nào, điểm hạnh kiểm từ 80 trở lên, điểm tổng thành tích thuộc top 5% của lớp thì sẽ được miễn giảm toàn bộ học phí của học kỳ đó. Trường hợp tổng điểm thành tích thuộc top 10% cả lớp, sinh viên sẽ được miễn giảm 50% học phí của học kỳ đó. Nếu điểm tổng thuộc top 20% của cả lớp, bạn sẽ được miễn giảm 25% học phí của học kỳ.
Nhà trường cung cấp cho sinh viên nhiều hỗ trợ trong quá trình học tập

Nhà trường cung cấp cho sinh viên nhiều hỗ trợ trong quá trình học tập

6. Danh mục hồ sơ cần thiết để đăng ký nhập học trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn

Để đăng ký nhập học, học sinh và người nhà cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • 1 bản Đơn xin nhập học theo mẫu của nhà trường đã được dán ảnh thẻ cá nhân trong vòng 6 tháng gần nhất. 
 • 1 Thư ủy quyền theo mẫu của nhà trường cung cấp. 
 • 1 Hộ chiếu bản photo.
 • 1 Bằng tốt nghiệp của cấp học cao nhất, 1 Bảng điểm các năm học của cấp học cao nhất. Tất cả đã được dịch ra tiếng Anh hoặc Trung, sau đó công chứng lãnh sự và đóng dấu xác nhận tại Văn phòng KT&VH Đài Bắc.
 • 1 bản Chứng minh tài chính được làm trong 6 tháng gần nhất. Hoặc giấy tờ chứng minh học sinh nhận được học bổng, hỗ trợ của Chính phủ hay trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn. 
 • 1 bản Giấy khám sức khỏe khám tại cơ sở chuyên môn trong vòng 6 tháng gần nhất bao gồm cả test HIV. 
 • 1 bản giới thiệu bản thân, 1 bản kế hoạch học tập viết bằng tiếng Anh hoặc Trung. 
 •  2 bản Thư giới thiệu (nếu có). 
 • Các loại bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận,… bản photo. 
 • Các loại giấy tờ theo yêu cầu riêng của từng khoa.
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để có thể du học tại Cảnh Văn nhanh chóng nhất

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để có thể du học tại Cảnh Văn nhanh chóng nhất

7. Tại sao nên theo học tại trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn

Cảnh Văn là ngôi trường được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để du học. Đây sẽ là môi trường lý tưởng để bạn hoàn thiện bản thân cũng như nâng cao kiến thức, trình độ và mang những gì mình học được áp dụng vào thực tiễn. Những lý do bạn nên chọn Cảnh Văn làm điểm đến trong hành trình chinh phục giấc mơ bao gồm:

Chất lượng đào tạo tốt

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn được đánh giá là hiện đại và khang trang nhất Tân Bắc. Trường có nhiều khoa và ngành học đa dạng sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu, sở thích của sinh viên. Chất lượng cơ sở hạ tầng, giáo viên, giảng viên được chú trọng sẽ tạo điều kiện cho bạn phát huy hết năng lực của bản thân. 

Nhiều sinh viên Việt Nam

Cảnh Văn được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn nên khi đến đây, bạn sẽ không sợ bị lạc lõng hay sốc văn hóa. Du học sinh sẽ có thể tham gia rất nhiều hội nhóm, câu lạc bộ với những người bạn cùng dòng máu để có thể nhanh chóng hòa nhập và phát huy hết thế mạnh của mình. Tất cả các nét văn hóa đặc sắc của Quốc gia sẽ được tái hiện để sinh viên không bao giờ cảm thấy lạc lõng. 

Có nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại Cảnh Văn nên bạn sẽ dễ dàng hòa nhập

Có nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại Cảnh Văn nên bạn sẽ dễ dàng hòa nhập

Môi trường học tập và sinh hoạt hoàn hảo

Tân Bắc là một trong những thành phố sầm uất của Đài Loan nên tất cả các vấn đề văn hóa, xã hội, giao thông, ẩm thực,…đều phát triển mạnh mẽ. Với cơ sở hạ tầng hiện đại và việc kiểm soát an toàn xã hội chặt chẽ, bạn không cần phải lo lắng khi theo học tại Cảnh Văn và sinh sống tại đây. Chất lượng cuộc sống cao với nhiều dịch vụ phát triển, khi shaauj phù hợp và con người thân thiện sẽ giúp du học sinh trải nghiệm nhiều điều thú vị. 

Nhiều cơ hội làm thêm

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập, tiếp cận văn hóa và con người. Tại Cảnh Văn có nhiều câu lạc bộ cung cấp những thông tin việc làm part-time phù hợp với sinh viên. Điều này giúp bạn có thêm khoảng 700 – 1000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập hay sinh hoạt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và thời gian học tập. 

Đa dạng việc làm sau tốt nghiệp

Với chất lượng đầu ra ổn định và nghiêm ngặt, hầu hết sinh viên tại Cảnh Văn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Nếu chọn ở lại Đài Loan làm việc, du học sinh sẽ được nhà trường giới thiệu đến các doanh nghiệp uy tín trong nước. Mức lương luôn ổn định và cơ hội thăng tiến rộng mở. 

Nếu quyết định trở về Việt Nam, bạn sẽ được giới thiệu đến các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực. Sau khi hoàn thành kỳ học tại Cảnh Văn, trình độ tiếng Anh hay tiếng Trung và kiến thức chuyên môn của sinh viên đã được đảm bảo. Điều đó giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận và hòa nhập với những môi trường yêu cầu cao tại đây. 

Những thông tin về trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn hy vọng sẽ giúp những ai đang ấp ủ giấc mơ du học Đài Loan có thêm sự lựa chọn. Liên hệ Du học Netviet để được tư vấn, giải đáp tất cả những vấn đề liên quan đến chi phí, sinh sống, học tập,… tại mảnh đất được mệnh danh là “Con rồng châu Á”. 

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận