Du học Úc – Nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới

Du học Úc – Nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới

Du học Úc – Một trong những nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới

Từ bao đời nay, Úc không chỉ được biết đến như một môi trường sống lý tưởng cho con người mà đất nước này còn nổi tiếng bởi hệ thống giáo dục hiện đại, chất lượng và tiên tiến bậc nhất thế giới.

  • Chi phí du học Úc

Nhắc đến Úc,người ta không những gợi nhớ đến thiên nhiên trong lành. Con người thân thiện và nền kinh tế phát triển thịnh vượng. Nơi đây còn được biết đến là nền giáo dục chất lượng cao mà ai cũng đều mong muốn được trải nghiệm.

Chính vì thế, ngày càng có nhiều sinh viên từ khắp mọi nơi trên thế giới chọn cách đi du học Úc để trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng cho bản thân. Vậy, nền giáo dục Úc có đặc điểm gì, vì sao bạn nên đi du học Úc ? Những điều cần biết để được du học Úc cũng như kinh nghiệm khi đi học tại đây ra sao.. Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Du học úc có gì đặc biệt

Du học úc có gì đặc biệt

Tổng quan về hệ thống giáo dục tại Úc

Trong những năm gần đây, du học Úc đang trở thành xu hướng và là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Hệ thống giáo dục tại Úc được xếp hạng 7 trong top những quốc gia đào tạo con người tốt nhất trên thế giới. Thậm chí, nền giáo dục đại học của Úc còn được đánh giá cao hơn so với nhiều quốc gia phát triển như Nhật Bản, Đức, Singapore…
Úc tập trung đào tạo những kỹ năng tay nghề, tạo cơ hội thực tế cho người học để tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường chứ không đơn thuần là học lý thuyết. Hệ thống giáo dục Úc có hơn 1200 cơ sở đào tạo và cung cấp số khóa học lên đến 22.000 vô cùng đa dạng giúp sinh viên quốc tế có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích.
Không chỉ cung cấp chương trình đào tạo đa bậc từ tiểu học, trung học đến đại học mà người học còn có thể lựa chọn chương trình đào tạo nghề VET. Đặc biệt, Úc là một quốc gia luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục, đào tạo cũng như đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế.
Tại Úc, năm học sẽ bắt đầu vào tháng 2 đối với đối tượng học sinh phổ thông và tháng 3 đối với sinh viên theo học đại học và học nghề. Các trường trung học sẽ chia thành 3 hoặc 4 học kỳ trong khi chương trình đại học và dạy nghề thường chỉ gồm 2 học kỳ mỗi năm.
Du học ở Úc có gì khác biệt

Du học ở Úc có gì khác biệt

Giữa mỗi kỳ học, người học sẽ có từ 2 đến 4 tuần nghỉ ngơi trước khi bắt đầu kỳ học tiếp theo. Tại Úc, tiếng Anh vô cùng phổ biến và đa số sẽ là ngôn ngữ chính để dùng trong việc giảng dạy.
Điểm khác biệt của hệ thống giáo dục Úc so với các nước khác đó là khung bằng cấp quốc gia Australia (AQF). AQF được xây dựng gồm 10 bậc với mục đích nhằm giúp người học dễ dàng di chuyển từ bậc học này lên bậc học cao hơn, miễn là bạn đáp ứng được tiêu chuẩn đầu vào.

Sinh viên du học tại Úc có thể lựa chọn những ngành học nào

Ngành nhà hàng khách sạn và du lịch

Đặc biệt đối với du học sinh Việt Nam thì đây có thể nói là ngành học tiềm năng nhất bởi kinh doanh nhà hàng, khách sạn đang trở nên vô cùng phát triển tại nước ta.
Úc là thành viên của Hiệp hội nhà hàng thế giới IHA nên du học sinh có thể có cơ hội được thực tập tại những môi trường chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế. Hơn thế nữa, khi du học tại đây, sinh viên sẽ được tạo môi trường nâng cao khả năng tiếng Anh. Nếu bạn xuất sắc thì hoàn toàn có thể được trở thành nhân viên chính thức của các tập đoàn khách sạn lớn tại Úc.

Ngành điều dưỡng

Theo học ngành học, du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường đào tạo hiện đại. Cơ sở vật chất đầy đủ và phương pháp giảng dạy gắn liền với trải nghiệm thực tế. Trong quá trình học, bạn sẽ được đan xen giữa việc tiếp thu lý thuyết và thực hành chúng tại các bệnh viện lớn.
Đặc biệt nếu bạn sang Úc để theo học ngành này thì cơ hội việc làm sẽ rất cao. Bởi hiện nay, nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng tại đây đang thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là những người có bằng cấp trong ngành điều dưỡng đang còn tương đối ít.

Ngành tài chính kế toán

Có thể nói, Úc là một trong bốn quốc gia đứng đầu trong việc đào tạo ngành tài chính kế toán. Đây cũng là ngành học được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn khi theo học tại Úc. Sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế của những tập đoàn kế kiểm chuyên nghiệp bậc nhất tại Úc.

Ngành công nghệ thông tin

Nhắc đến giáo dục Úc không thể không kể đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin. Du học sinh có thể lựa chọn đa dạng chuyên ngành như: Phần mềm, hệ thống máy tính, phần cứng, thiết kế game, quản trị an ninh mạng…
Được tiếp xúc với những công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Người học sẽ có cơ hội được phát triển khả năng của mình. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể kiếm một công việc liên quan đến chuyên ngành tại nước Úc với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Các điều kiện bắt buộc để được du học tại Úc

– Du học sinh phải được chấp nhận theo học ít nhất tại một trường của Úc: Trước tiên bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng ngành nghề và trường học mà mình yêu thích để nộp đơn xin nhập học.
– Du học sinh phải đảm bảo khả năng tài chính của mình: Đối với những sinh viên du học theo diện tự túc thì việc chứng minh năng lực tài chính sẽ quyết định phần lớn đến việc hồ sơ của bạn có được chấp nhận để du học tại Úc hay không. Bạn cần phải nộp bằng chứng chứng minh năng lực tài chính cùng lúc với hồ sơ xin visa.
Tuy nhiên nếu bạn đăng ký học cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ tại các trường tham gia “Streamline Visa Processing” thì bằng chứng về khả năng tài chính là không cần thiết.
– Du học sinh phải đạt độ tuổi được chấp nhận du học tại Úc: Những sinh viên dưới 18 tuổi không được du học tại Úc trừ khi có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng hoặc trường học tại Úc của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở cũng như các chế độ phúc lợi xã hội.
– Du học sinh phải đáp ứng điều kiện tiếng Anh nếu theo học chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học.
– Du học sinh phải đáp ứng đủ điều kiện học vấn: Nếu theo học khóa dự bị đại học thì bạn phải hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam. Nếu học đại học thì phải có chứng chỉ trung học Úc (lớp 12) hoặc chứng chỉ  tương đương. Nếu theo học chương trình sau đại học thì bạn cần có kinh nghiệm làm việc hoặc năng lực nghiên cứu.
– Du học sinh cần phải có một số chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL… để chứng minh năng lực tiếng Anh của mình.

Một số điều kiện để có thể du học Úc

Một số điều kiện để có thể du học Úc

Để chứng minh tài chính du học Úc thì du học sinh cần chuẩn bị những gì

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc gồm có 2 phần:
– Bản chứng minh số tiền phải chuẩn bị khi đi du học và nguồn gốc tích lũy của số tiền đó.
– Hồ sơ vay tín dụng du học của ngân hàng (bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học): Để có được bộ hồ sơ này thì bạn phải chứng minh được khả năng chi trả nợ của mình cho phía ngân hàng.
Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay tín dụng du học là: ANZ, ACB, Sacombank, Techcombank…
Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ thiết yếu cho việc chứng minh tài chính như:
– Giấy chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh.
– Thư cam kết bảo trợ tài chính từ phía bảo trợ.
– Sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu bất động sản (nếu có)
– Bảng kê sao lương, hợp đồng lao động (nếu có)…

Chi phí du học tại Úc hiện nay khoảng bao nhiêu

Chi phí học tập gồm
– Với khóa học tiếng Anh: Khoảng AUD $300-$400/ tuần.
– Với chương trình trung học phổ thông: Khoảng AUD $8.000-$14.000/năm học ( 4 kỳ/năm).
– Với chương trình cao đẳng: Khoảng AUD $10.000-$18.000/năm.
– Với chương trình đại học: AUD $17.000-$30.000/năm.
Chi phí nhà ở
– Nếu bạn thuê nhà thì giá dao động trong khoảng từ 300-1.300 AUD/tháng.
– Nếu bạn ở ký túc xá thì giá dao động từ 320-1.000 AUD/tháng.
– Nếu bạn thuê trọ thì chi phí dao động từ 350-500 AUD/tháng.

Tại sao bạn nên du học tại Úc

– Trước tiên, Úc là một quốc gia có chất lượng đào tạo rất tốt và được quốc tế công nhận. Chính quyền Úc luôn quan tâm điều chỉnh chương trình đại học mỗi năm để đào tạo sinh viên một cách tốt nhất. Úc là quốc gia sở hữu nhiều nhà khoa học đạt được những thành tựu lớn nhất thế giới. Hơn nữa, phương pháp giảng dạy tại đây vô cùng thực tế, khuyến khích sinh viên học tập một cách độc lập, chủ động và sáng tạo.
– Chính sách xin visa tại Úc rất thuận tiện: Đối với những trường hợp du học theo diện ưu tiên thì không cần phải có chứng chỉ IELTS và hồ sơ chứng minh năng lực tài chính.
– Chương trình học tại Úc đa dạng với nhiều chuyên ngành và đặc biệt là trong quá trình thực tập, bạn vẫn được hưởng lương.
– Du học sinh không cần thi đầu vào mà chỉ xét duyệt dựa trên hồ sơ. Hơn nữa các bậc học cũng tương đương với chương trình đào tạo tại Việt Nam.
– Bên cạnh đó, khí hậu và môi trường tại Úc khá tương đồng với Việt Nam. Vì thế đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các du học sinh Việt khi quyết định theo đuổi con đường tri thức tại đây.
Lý do nên chọn Úc để đến du học

Lý do nên chọn Úc để đến du học

– Úc là một trong những quốc gia có mức độ an ninh cao. Số lượng tội phạm tại đây hàng năm là không đáng kể.
– Du học sinh khi sinh sống tại Úc có cơ hội được làm thêm với mức lương tương đối cao. Chỉ cần trên 18 tuổi, bạn sẽ được làm thêm tối đa 40 giờ trong 2 tuần và làm được toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ.
– Đặc biệt, Úc luôn có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh. Chính phủ Úc cho phép các du học sinh đưa người phụ thuộc (con nhỏ….) sang đó để sinh sống, miễn là đang trong thời hạn visa. Bên cạnh đó, người thân của bạn cũng có thể được sang Úc để thăm bạn trong khoảng thời gian từ 14 đến 21 ngày chỉ với một vài thủ tục đơn giản.
– Úc có vị trí địa lý thuận lợi so với Việt Nam: Nếu bạn đi từ sân bay Nội Bài đến thành phố Sydney sẽ chỉ mất khoảng 13 tiếng.
– Du học sinh hoàn toàn có cơ hội định cư, làm việc tại Úc sau khi kết thúc thời gian đào tạo. Chỉ cần bạn làm việc 2 năm tại Úc thì sẽ được chính phủ cấp thẻ định cư tại đây.

Bật mí một số kinh nghiệm khi du học tại Úc

– Trước tiên, để sinh sống tốt tại đây thì bạn cần phải liên tục trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình. Bởi trong cuộc sống, sinh hoạt và học tập hàng ngày ở Úc sẽ chủ yếu sử dụng tiếng Anh. Do đó, nếu không có vốn ngoại ngữ tốt, bạn sẽ dễ bị sốc văn hóa.
– Mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, đặc biệt là bạn bè đồng hương. Bởi ở một môi trường mới, việc có nhiều mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn bớt cảm giác lạc lõng và được giúp đỡ khi gặp khó khăn.
– Du học sinh nên đi làm thêm để làm quen với môi trường mới, cải thiện kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài đồng thời kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống. Có rất nhiều việc bạn có thể làm như: phụ bếp, thu ngân, nhân viên phục vụ….Tuy nhiên bạn vẫn phải tập trung vào việc học, cân bằng giữa học và làm.
– Hãy tận dụng những buổi sale để mua hàng giá rẻ: Để đảm bảo khả năng tài chính trong quá trình du học, bạn nên tìm những cửa hàng giá rẻ để mua đồ giảm giá. Ở Úc vào cuối tuần thường có nhiều chương trình khuyến mãi. Vì thế hãy nhanh chóng nắm bắt thông tin và tận dụng cơ hội để mua được đồ giá rẻ nhé!
– Hãy cố gắng học tập để săn học bổng: Bởi tại Úc có rất nhiều học bổng dành cho du học sinh: học bổng khuyến học, học bổng chính phủ… Vì thế hãy theo dõi thông tin về học bổng trên các trang mạng xã hội để nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Tổng kết

Có thể nói, việc du học ở bất kỳ một nước nào cũng có rất nhiều khó khăn và du học tại Úc cũng không phải ngoại lệ. Vì thế nếu bạn có ý định đi du học thì Úc chính là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Bên cạnh đó, trước khi đi du học tại Úc, bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng về cuộc sống, kinh nghiệm sống tại đây để có những năm tháng du học đáng nhớ nhất nhé!

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận