Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Loan

Ngày 31 tháng 10 năm 1955 Trường được thành lập với tên gọi là “Trường Nghệ Thuật Quốc Gia” đến ngày ngày 01 tháng 8 năm 2001 Trường chính thức lấy tên là “Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Đài Loan”. Trường là một tổ chức nghệ thuật lâu đời nhất tại Đài Loan. Chương trình giáo dục tại trường nhấn mạnh giá trị nhân văn, tư duy sáng tạo, phân tích lý thuyết và thực hành.

Trường là nơi đào tạo ra và phát hiện ra nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế nỗi tiếng, thành đạt . Một số lượng lớn các đạo diễn nổi tiếng đã tốt nghiệp từ NTUA, trong đó có giải Oscar lần thứ 78 của đạo diễn xuất sắc nhất, đạo diễn Ang Lee. Đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên du học Đài Loan thành ngôi sao lớn.

Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Taiwan University of Arts, NTUA

Tên tiếng Việt: Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Loan

Tên tiếng Trung: 國立臺灣藝術大學

Địa chỉ: 684, Sec. 1,Chunghua Rd.,Taitung, Taiwan, R.O.C.

Website: http://m.ntua.edu.tw/ntuaen/index.html

Các ngành đào tạo

Ngoài các chương trình cử nhân đại học và các chương trình sau đại học thì trường còn có các khóa học Cử nhân mở rộng (học vào các buổi tối), chương trình BA(Bachelor of Arts ): Cử nhân văn chương/xã hội trong hai năm, và các chương trình MA(Master of Arts): Thạc sĩ văn chương/xã hội  đang hoạt động. Trường có khoảng 186 nhân viên, 165 giảng viên toàn thời gian và 771 giáo viên bán thời gian. Trường có khoảng 5000 sinh viên.

Có thể bạn quan tâm: Đài Học Quốc Lập Nghệ Thuật Đài Loan

Chương trình đào tạo:

– Mỹ thuật: Mỹ thuật , Vẽ Tranh và Thư pháp, Điêu khắc, Bảo tồn kiến trúc nghệ thuật

– Thiết kế: Thiết kế truyền thông trực quan, Thiết kế Thủ công mỹ nghệ, Mỹ thuật đa phương tiện và Hoạt hình ,Thiết kế Công nghiệp Sáng tạo.

– Truyền thông : Nghệ thuật Truyền thông Đồ họa ,Phát thanh và Truyền hình , Chuyển động hình ảnh.

– Nghệ thuật biểu diễn:  Kịch, Âm nhạc, Âm nhạc Trung Hoa ,Khiêu vũ, Nghệ thuật biểu diễn

Có thể bạn quan tâm: Đại học thể dục thể thao Đài Loan

Đăng ký ghi danh