Trường Đại học Kinh quốc Đài Loan – Ching Kuo University

Trường Đại học Kinh quốc Đài Loan – Ching Kuo University

Bạn mong muốn đi du học Đài Loan chuyên ngành quản lý sức khỏe? Bạn muốn nâng cao kỹ năng và trau dồi kiến thức chuyên môn? Bạn cần tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mong muốn môi trường làm việc, học tập, sinh hoạt chuẩn mực? Trường Đại học Kinh quốc Đài Loan chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất thỏa mãn tất cả nhu cầu. Theo dõi bài viết sau từ Du học Netviet để có thêm kiến thức và bổ sung vào sự lựa chọn của mình. 

1. Giới thiệu tổng quan về trường Đại học Kinh quốc Đài Loan 2021

Trường Đại học Kinh quốc Đài Loan còn có tên gọi khác là Học viện quản lý và sức khỏe Kinh quốc. Tường được thành lập vào năm 1967 tại Cơ Long thuộc phía Bắc Đài Loan. Sau hơn 50 năm phát triển, đây là địa chỉ hàng đầu được sinh viên trong và ngoài nước chọn để học tập và bồi dưỡng y khoa, y tế, quản lý sức khỏe,… 

Đại học Kinh quốc được nhiều sinh viên lựa chọn khi đi du học

Đại học Kinh quốc được nhiều sinh viên lựa chọn khi đi du học

Trường thuộc top 10 địa chỉ đào tạo ngành y, du lịch khách sạn được sinh viên lựa chọn nhiều nhất và cũng lọt danh sách 1000 trường tốt nhất Thế giới. Theo khảo sát năm 2018 của tạp chí ”Tầm nhìn Đài Loan”, Đại học Kinh quốc Đài Loan được xếp hạng 3 về chất lượng sinh viên tốt nghiệp trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Thông tin về trường được Netviet cập nhật đầy đủ dưới đây để học sinh và người nhà tiện theo dõi:

 • Tên Tiếng Anh: Ching Kuo Institute of Management and Health
 • Tên Tiếng Việt: Học viện quản lý và y tế Kinh quốc
 • Tên Tiếng Trung: 經國管理暨健康學院
 • Địa Chỉ: No. 336, Fuxing Road, Zhongshan District, Keelung City, Taiwan 203
 • Website: https://www.cku.edu.tw/bin/home.php 
 • Video hình ảnh nhà trường: https://www.youtube.com/watch?v=doUwsjxj4pE

2. Thông tin về các chuyên ngành và khóa học tại trường Đại học Kinh quốc Đài Loan

Hiện tại, Đại học Kinh quốc Đài Loan đào tạo nhiều lĩnh vực liên quan đến Quản lý y tế, Điều dưỡng, Nha khoa, Du lịch giải trí và sức khỏe, Thực phẩm và sức khỏe, Thiết kế thời trang làm đẹp, Dịch vụ ẩm thực nhà hàng,… Các khoa được phân bổ cụ thể theo ngành học bao gồm:

 • Viện quản lý, kinh doanh y tế.
 • Khoa ứng dụng thông tin trong chăm sóc sức khỏe.
 • Khoa điều dưỡng.
 • Viện chăm sóc sức khỏe của trẻ em.
 • Khoa kiểm định chất lượng thực phẩm.
 • Khoa chăm sóc sức khỏe và bảo vệ răng miệng.
 • Khoa chăm sóc trẻ em.
 • Khoa làm đẹp và thiết kế thời trang.
 • Khoa chăm sóc sức khỏe, phúc lợi người cao tuổi.
 • Khoa quản lý du lịch nhà hàng và khách sạn.
 • Khoa du lịch, giải trí, sức khỏe.
TRường tập trung chủ yếu phát triển các ngành học liên quan đến quản lý sức khỏe

TRường tập trung chủ yếu phát triển các ngành học liên quan đến quản lý sức khỏe

3. Chi phí khi theo học tại trường Đại học Kinh quốc Đài Loan

Chi phí học tập và sinh hoạt tại trường được tính toán và cân đối phù hợp. Điều này đảm bảo mang đến những lợi ích tốt nhất cho học viên. Đồng thời giúp sinh viên có thể an tâm học tập, nâng cao kỹ năng, trau dồi kiến thức và phát triển bản thân. Theo đó mức phí cụ thể trong từng năm được tính như sau:

 • Năm thứ nhất học viên chưa phải nộp tiền học phí và ký túc xá.
 • Năm thứ 2 đến năm thứ 4 mỗi học viên cần nộp 56.000 Đài tệ cho mỗi học kỳ (tương đương khoảng 42.000.000VND một học kỳ). Tiền ký túc xá nam 11.000 Đài tệ cho mỗi học kỳ và ký túc xá nữ là 15.000 Đài tệ một học kỳ.
Chi phí học tập tại tường vô cùng hấp dẫn

Chi phí học tập tại tường vô cùng hấp dẫn

4. Các loại học bổng đang được triển khai tại trường Đại học Kinh quốc Đài Loan

Để giúp sinh viên an tâm học tập và hỗ trợ những bạn có thành tích xuất sắc, nhà trường đã triển khai và duy trì 3 quỹ học bổng. Cụ thể bao gồm:

 • Học bổng dành cho những sinh viên nước ngoài có thành tích xuất sắc trong học tập: 30 sinh viên xuất sắc sẽ được giáo viên đề cử với trường để trao thưởng. Học bổng cho 2 kỳ đầu tiên có tổng giá trị lên đến 100.000 Đài tệ. Năm học đầu tiên sẽ được miễn phí ký túc xá. 
 • Học bổng hợp tác nghiên cứu thuộc chính sách New Southbound: Mỗi sinh viên nhận được 8.000 Đài tệ học bổng mỗi kỳ. 4 năm học bạn sẽ nhận được 64.000 Đài tệ và giảm 50% tiền ký túc xá. 
 • Gói học bổng thường niên: Mỗi sinh viên nhập học mỗi năm sẽ nhận được 6.000 Đài tệ. Sinh viên vượt khó được nhận thêm 6.000 Đài tệ và sinh viên có TOCFL cấp 2 nhận thêm 3,000 Đại tệ. Bên cạnh đó là học bổng cá nhân xuất sắc dành cho 3 sinh viên đứng đầu và Học bổng Dupin dành cho 3 sinh viên đứng đầu. Từ năm 2 đến năm 4, nếu bạn có thành tích kỳ trước đạt 6.0 trở lên và đủ điểm chuyên cần cũng sẽ nhận được 6.000 Đài tệ. 
Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên ngoài nước

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên ngoài nước

5. Điều kiện tuyển sinh tại trường Đại học Kinh quốc Đài Loan

Để có thể du học tại trường Đại học Kinh quốc Đài Loan, bạn cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT trở lên và có số điểm trung bình mỗi năm trên 6,0.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ TOCFL đạt từ cấp 2 trở lên.
 • Có sức khỏe tốt, không nhiễm các bệnh xã hội, không tiền án tiền sự.

6. Thời gian tuyển sinh tại trường Đại học Kinh quốc Đài Loan

Năm 2022, trường tổ chức 2 kỳ tuyển sinh vào tháng 1 và tháng 8 để sinh viên có thể nhập học vào tháng 2 và tháng 9. Cụ thể là:

 • Kỳ mùa thu năm 2021 tuyển sinh vào 10/08/2021
 • Kỳ mùa xuân 2022 tuyển sinh vào 20/01/2022

7. Các loại hồ sơ cần chuẩn bị khi muốn du học tại trường Đại học Kinh quốc Đài Loan

Sinh viên cần chuẩn bị trước những loại giấy tờ sau để nhanh chóng hoàn thiện thủ tục du học tại Đại học Kinh quốc Đài Loan: 

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nhanh chóng có thể thực hiện ước mơ du học

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nhanh chóng có thể thực hiện ước mơ du học

 • 1 bản Đơn xin nhập học điền thông tin theo mẫu của trường. Trên đơn xin đã được dán ảnh thẻ cá nhân được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. 
 • 1 bản hộ chiếu photo
 • 1 Bằng tốt nghiệp cấp học cao nhất kèm bảng điểm các năm học được dịch ra tiếng Anh hoặc Trung và công chứng lãnh sự, đóng dấu xác nhận tại Văn phòng KT&VH Đài Bắc.
 • 1 bản chứng chỉ ngoại ngữ TOCFL đủ tiêu chuẩn. 
 • 1 bản Chứng minh thu nhập được làm trong 6 tháng gần nhất. 
 • 1 bản các giấy tờ liên quan đến trợ cấp chính phủ được nhận hay học bổng trường Đại học Kinh quốc Đài Loan hỗ trợ. 
 • 1 bản Giấy khám sức khỏe mới nhất trong 3 tháng. 
 • 1 bản tự truyện và 1 bản kế hoạch học tập trong thời gian 4 năm được viết bằng tiếng Anh hoặc Trung. 
 • Các loại giấy khen, bằng khen, chứng chỉ khác.

8. Tại sao sinh viên nên lựa chọn Đại học Kinh quốc Đài Loan để theo học

Trường Đại học Kinh quốc Đài Loan được nhiều sinh viên trong và ngoài nước theo học bởi có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

Vị trí địa lý thuận lợi

Trường chỉ cách Taipei101 khoảng 30 phút ngồi xe và có rất nhiều phương tiện công cộng đi đến trung tâm. Du học sinh có thể di chuyển dễ dàng bằng xe bus hay tàu điện ngầm mới chi phí cực tiết kiệm. Khí hậu tại Cơ Long ôn hòa dễ chịu, ít ô nhiễm, con người thân thiện chan hòa, dễ mễn. 

Đa dạng nền văn hóa

Tại trường có rất nhiều du học sinh ngoài nước mang đến sự đa dạng trong nền văn hóa. Bạn có thể tiếp xúc với rất nhiều sinh viên ngoại quốc đến từ Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc,… Điều này giúp nâng cao sự hiểu biết về các khu vực lãnh thổ trên thế giới đồng thời tăng vốn ngôn ngữ hiệu quả. 

Đặc biệt lượng sinh viên Việt nam tại đây cũng rất lớn. Bởi vậy những bạn mới đến không cần lo lắng về việc khó hòa đồng hay không tiếp cận và thích ứng được với thói quen sinh hoạt, văn hóa,… tại Đài Loan. 

Đại học Kinh Quốc Đài Loan đa dạng nền văn hóa

Cơ hội việc làm cao

Sau khi ra trường bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm theo đúng chuyên ngành tại Đài Loan hay Việt Nam với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao. Rất nhiều sinh viên hoàn thành chương trình và đã được giới thiệu vào các doanh nghiệp hàng đầu tại địa phương hay các công ty đa quốc gia trên khắp Thế giới. Đại học Kinh quốc Đài Loan luôn đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả sinh viên của mình trong việc tìm kiếm việc làm.

Chi phí hấp dẫn

So với các trường cùng chuyên ngành khác tại Đài Loan, Đại học Kinh quốc có mức học phí và các chi phí liên quan cực hấp dẫn. Mức phí không lớn nhưng điều kiện học tập luôn được tối ưu nên bất cứ ai cũng có thể theo học. Sẽ không có quá nhiều khó khăn khi du học sinh chứng minh tài chính và duy trì học tập trong suốt 4 năm. 

Bên cạnh đó, học sinh cũng được tạo điều kiện để làm thêm ngoài giờ học với các công việc nhẹ nhàng phù hợp. Đây sẽ là một nguồn thu hiệu quả giúp bạn cải thiện cuộc sống và có thêm chi phí sinh hoạt học tập. Đồng thời điều này cũng giúp sinh viên tiếp cận nhanh hơn với văn hóa và con người. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường đầu tư vào cơ sở vật chất tối ưu nhất để việc học tập sinh hoạt của sinh viên luôn được đảm bảo. Các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng chuyên môn luôn được đảm bảo các tính năng và phục vụ tốt cho học tập. Có khu liên hợp ăn uống dành cho tất cả sinh viên với ẩm thực đa dạng và được trang thiết bị tốt và mới nhất trên cả nước. Trường xây dựng ký túc xá mới dành cho sinh viên nước ngoài, đảm bảo môi trường yên tĩnh và an toàn.

Du học Netviet đã mang đến cho bạn những thông tin cơ bản cần biết về Đại học Kinh quốc Đài Loan. Mong rằng điều này có thể giúp ích bạn trong công cuộc tìm điểm dừng chân cho giấc mơ du học. Liên hệ Du học Netviet để được tư vấn 24/7 về tất cả những kiến thức liên quan đến du học Đài Loan. 

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận