Trường Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc

Trường Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc

Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc được mệnh danh là OxFord châu Á tại Đài Loan được rất nhiều du học sinh theo học. Với nét đẹp rêu phong cổ kính cùng sự đa dạng các ngành học và chất lượng giáo dục tuyệt vời, đây là cái nôi của nhiều nhân tài trên thế giới. Cùng Netviet tìm hiểu về ngôi trường này thông qua những thông tin dưới đây để có sự lựa chọn chính xác khi quyết định du học Đài Loan nhé. 

1. Thông tin trường Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc

Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc là một tổ chức giáo dục đại học hợp tác chính thức và liên kết với tôn giáo Tin lành Kitô giáo. Trường cung cấp các khóa học và chương trình học giúp sinh viên ra trường sẽ được công nhận chính thức với các bằng cấp như bằng cử nhân, thạc sĩ trong các lĩnh vực nghiên cứu. Theo UniRank – hệ thống xếp hạng đại học Quốc tế, Đại học Chân Lý xếp hạng thứ 73 tại Đài Loan và xếp thứ 4.847 trong hơn 13.600 trường trên thế giới. 

Trường Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc hơn trăm tuổi cổ kính rêu phong

Trường Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc hơn trăm tuổi cổ kính rêu phong

 • Tên tiếng Anh: Aletheia University (AU)
 • Tên tiếng Việt: Đại học Chân Lý 
 • Tên tiếng Hoa: 真理大學
 • Địa chỉ: 32 Zhen Li St, Tamsui, New Taipei, Đài Loan
 • Website: https://www.au.edu.tw/

2. Quá trình hình thành và phát triển của Đại học Chân Lý

Đại học Chân Lý cho đến nay đã có tuổi đời hơn 100 năm và là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại xứ Đài. Vào ngày 9 tháng 3 năm 1872, tiến sĩ George Leslie Mackay – Một mục sư, một nhà truyền giáo của Giáo hội Trưởng lão ở Canada – đã đến Đạm Thủy với mục đích truyền giáo xử lý y tế. Ông đã chọn đỉnh đổi Paotaipu để xây dựng trường và trực tiếp chỉ đạo thi công và đặt tên là OxFord College. Đây là trường học có lịch sử lâu đời và liên kết chặt chẽ với Giáo hội Trưởng lão ở Đài Loan.

Vào ngày 1 tháng 8 năm 1999, Bộ giáo dục Đài Loan chấp thuận yêu cầu đổi tên trường thành Đại học Aletheia. Theo tiếng Hy Lạp, Aletheia có nghĩa là “Sự thật” – Chân Lý. Vfa tên trường đã được tồn tại cho đến hôm nay. 

3. Vị trí địa lý, môi trường tự nhiên của trường đại học Chân Lý Tân Đài Bắc

Trường Đại học Chân Lý nằm ở Đạm Thủy và có vị trí rất đắc địa – gần Đài Bắc và sân bay quốc tế Đào Viên. Điều này giúp sinh viên có thể di chuyển dễ dàng và thuận tiện. Việc học tập và sinh hoạt không còn khó khăn với hệ thống tàu điện ngầm hiện đại. Sinh viên Việt Nam muốn du học tại đây có thể ngồi máy bay với thời gian khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ thông qua các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, và Eva Airways.

Đến với ngôi trường này, bạn không chỉ được sinh hoạt và học tập với môi trường thân thiện, hiện đại mà còn được tận hưởng không khí trong lành, không hề ô nhiễm. Thiên nhiên hoang sơ với những cánh rừng trải dài, cảnh sắc trong lành không hề huyên náo ồn ào làm tăng thêm nét trầm mặc uy nghi của ngôi trường hơn trăm tuổi.

Trường có cảnh sắc hữu tình và vị trí địa lý thuận lợi

Trường có cảnh sắc hữu tình và vị trí địa lý thuận lợi

Các bạn sinh viên có thể hòa mình với thiên nhiên mà không hề bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Hoặc cũng có thể đến hồ nước đạp xe, cưỡi thuyền gỗ, ngắm nhìn phong cảnh xinh đẹp sơn thủy hữu tình với núi lửa Guanyi đang vươn lên giữa nền trời. Bên cạnh đó, du học sinh cũng có thể tham gia những lễ hội đường phố, thưởng thức ẩm thực đa dạng tại đây. 

4. Các chương trình đào tạo tại trường Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc

Hiện nay, Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc bao gồm 5 phân viện với các chương trình đào tạo Đại học và Thạc sĩ cụ thể với:

 • Khoa Du lịch, Giải trí và thể thao:Du lịch, Thông tin Du lịch, Quản lý thể thao, Thông tin Thể thao và Truyền Thông.
 • Khoa Quản lý: Ngành Quản lý thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản lý Công nghiệp và Thông tin Kinh doanh
 • Khoa Khoa học nhân văn: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật Bản, Nhân văn kỹ thuật số, Văn học Đài Loan, Văn hóa tôn giáo và Quản lý thông tin, Âm nhạc ứng dụng.
 • Khoa Kinh tế Tài chính: Kinh tế học, Luật kinh tế, Tài chính ngân hàng, Tài chính và Thuế, Thương mại quốc tế, Kế toán.
 • Khoa Khoa học Thông tin và Kinh doanh thông minh: Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin, Vận tải hàng không, Thống kê và Khoa học Tính toán.
Trường có nhiều ngành học phù hợp với nhu cầu sinh viên

Trường có nhiều ngành học phù hợp với nhu cầu sinh viên

5. Học bổng tại trường Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc

Để giúp sinh viên an tâm học tập cũng như tạo ra những thúc đẩy hiệu quả,  trường Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc liên túc có học bổng dành cho mọi học viên của mình. Cụ thể như:

 • Đối với hệ Đại học: giá trị học bổng tương đương với $1,650. Thời gian thực hiện tối đa trong 8 kỳ với các ưu đãi: miễn 100% học phí, trợ cấp thêm 12,500NTD/ kỳ.
 • Đối với hệ Thạc sĩ: giá trị học bổng tương đương với $1,650. Thời gian thực hiện tối đa trong 2 kỳ với các ưu đãi: miễn 100% học phí, trợ cấp thê, 12,500NTD/ kỳ.
Có nhiều học bổng cho sinh viên ngoại quốc

Có nhiều học bổng cho sinh viên ngoại quốc

Bên cạnh đó, trường còn có thêm học bổng cho cho sinh viên quốc tế trị giá 100.000 NTD, học bổng dành cho sinh viên Hoa kiều với mỗi kỳ 5.000 NTD và học bổng dành cho sinh viên Hoa kiều có hoàn cảnh khó khăn giá trị mỗi năm 36.000 NTD.

6. Chi phí theo học tại trường Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc

Chi phí theo học tại trường được chia theo hệ học cụ thể:

 • Hệ Đại học: 37.330 – 39.040 NTD (chưa tính tạp phí).
 • Hệ Thạc Sĩ: 37.330 – 39.040 NTD (chưa tính tạp phí).

Các khoản phí phải nộp thêm bao gồm phí ký túc xá, tiền ăn ở sinh hoạt,…

7. Tại sao nên chọn trường Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc khi du học Đài Loan

Đài Loan có rất nhiều trường chuyên đào tạo các ngành nghề như Đại học Chân Lý. Tuy nhiên gia đình và sinh viên Việt Nam vẫn lựa chọn nơi đây làm nơi để chắp cánh tương lai bởi rất nhiều lý do:

 • Trường học có tuổi đời cao với hệ thống giáo dục tiêu chuẩn được cập nhật thường xuyên vô cùng hiện đại. Chân Lý có đa dạng ngành nghề cho sinh viên lựa chọn theo sở thích và đam mê. Mỗi ngành nghề được đào tạo chương trình phù hợp với kiến thức từ vi mô đến vĩ mô, đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu công việc sau này. 
 • Cơ sở vật chất khang trang với nhiều khu vực chức năng đáp ứng tốt nhu cầu học tập, sinh hoạt và giải trí. Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp quá trình học tập và tiếp thu kiến thức luôn diễn ra hiệu quả nhất. 
Môi trường học tập chuyên nghiệp, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên

Môi trường học tập chuyên nghiệp, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với các Giáo sư, Tiến sĩ uyên bác tinh thông; giảng viên trẻ nhiệt tình chuyên nghiệp. Học viên sẽ được hướng dẫn cụ thể từng môn học để có thể hiểu hết ý nghĩa và nội dung được truyền tải. 
 • Trường Đại học Chân Lý thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa,… để tìm hiểu nhiều đất nước khác nhau. Từ đó tạo mối quan hệ gắn kết cùng phát triển và hỗ trợ. 
 • Môi trường học tập ổn định không bị làm phiền bởi khói bụi, ô nhiễm, tiếng ồn. Không gian trong lành nên theo cùng cuộc sống không ồn ào sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt nhất.  

8. Những lưu ý cho du học sinh và gia đình khi đăng ký và học tại Đại học Chân Lý

Một số điểm cần lưu ý khi đăng ký và học tại Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc như sau:

Hồ sơ cần chuẩn bị

Điều kiện chung để bạn có thể kiếm được 1 vé du học đến trường đại học Chân Lý Tân Đài Bắc là cần tốt nghiệp Trung học Phổ thông với số điểm trung bình lớn hơn 6.0, có chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL 2 trở lên, điều kiện sức khỏe đảm bảo và không mắc tiền án. 

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm: Bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học hoặc bằng Đại học, Học bạ hoặc bảng điểm, Giấy khai sinh bản sao, giấy tờ chứng minh thu nhập đảm bảo gia đình có thể thỏa mãn điều kiện học tập, bản phương hướng học tập bản thân, Giấy khám sức khỏe do cơ quan có thẩm quyền cấp, Hộ chiếu và 10 ảnh 4×6, Hồ sơ xin nhập học và chứng chỉ TOCFL.

Điều kiện xét tuyển học bổng

Đối với hệ đại học, sinh viên cần thuộc độ tuổi từ 18 cho đến 25, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông với số điểm trung bình lớn hơn hoặc bằng 7.5. Bên cạnh đó còn cần trình độ tiếng Hoa TOCFL 2 trở lên, sức khỏe tốt và không có tiền án. Hồ sơ yêu cầu Hộ chiếu, Hình 4×6, Học bạ hay bảng điểm bậc Trung học phổ thông, Giấy chứng nhận Tốt nghiệp và các loại giấy khen, thành tích liên quan. 

Đối với hệ Thạc sĩ cần trong khoảng từ 22 đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông với số điểm trung bình lớn hơn hoặc bằng 7.5. Đồng thời trình độ ngoại ngữ TOCFL 3 trở lên, sức khỏe tốt và không có tiền án. Hồ sơ bao gồm Hộ chiếu, Hình 4×6 nền trắng, Bảng điểm tích lũy, Bằng tốt nghiệp đại học, Giấy khen hoặc chứng nhận các thành tích cá nhân và bảng CV. 

Hàng trang cần chuẩn bị khi đến Đại học Chân Lý du học

Sai khi trúng tuyển, bạn cần chuẩn bị hành lý, giấy tờ và chờ đợi ngày nhập cảnh. Nên mang đồ đạc gọn nhẹ đủ dùng. Thời tiết Việt Nam tương tự Đài Loan nên bạn cũng không cần mang quá nhiều quần áo. Bên cạnh đó, cần mang theo ảnh thẻ để làm thẻ cư trú, đồ dùng học tập, máy tính,… 

Trường Đại học Chân Lý Tân Đài Bắc sẵn sàng mở cánh cửa để chào đón tất cả sinh viên Việt Nam đến học tập, nâng cao kiến thức và trình độ. Liên hệ ngay với du học Netviet để được cunag cấp những thông tin hữu ích cần thiết. Cúc bạn chọn được ngôi trường mơ ước để nhanh chóng hoàn thiện giấc mơ của mình. 

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận