Trường Đại học Tịnh Nghi Đài Trung – Providence University

Trường Đại học Tịnh Nghi Đài Trung – Providence University

Đại học Tịnh Nghi Providence University Đài Trung là trường tư thục hàng đầu được đánh giá cao tại Đài Loan. Đây không chỉ là ngôi trường được nhiều học sinh trong nước tin tưởng mà du học sinh cũng lựa chọn nhiều, trong đó có Việt Nam. Điều gì khiến Tịnh Nghi giành được niềm tin của phụ huynh và học sinh và là nơi dừng chân của giấc mơ du học Đài Loan

1. Giới thiệu tổng quan về Đại học Tịnh Nghi Đài Trung

Đại học Tịnh Nghi là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam khi muốn học tập và rèn luyện tại đất nước Đài Loan xinh đẹp. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngôi trường này qua những nội dung ngay sau đây:

1.1. Thông tin cơ bản về Đại học Tịnh Nghi Đài Trung

Đại học Tịnh Nghi – PU – tọa lạc tại quận Shalu, thành phố Đài Trung, Đài Loan. Đây là thành phố lớn thứ 3 tại quốc gia này, chỉ sau Tân Bắc và Cao Hùng.  là một tổ chức giáo dục kết hợp Thiên Chúa giáo với hơn 12.000 sinh viên đang học tập. 

Đại học Tịnh Nghi Đài Trung là địa chỉ hàng đầu cho sinh viên Việt Nam khi du học Đài Loan

Đại học Tịnh Nghi Đài Trung là địa chỉ hàng đầu cho sinh viên Việt Nam khi du học Đài Loan

PU được thành lập từ năm 1921 và vị chủ tịch đầu tiên là Giáo Sư Ho Ying-An. Năm 1963, trường được tái lập và đổi tên thành “Trường đại học nghệ thuật và khoa học dành cho phụ nữ”. Hệ thống giảng dạy lúc này gồm bốn khoa là Văn học Trung Quốc, Ngôn ngữ và văn học phương Tây, Toán học và Kinh doanh.

Đến năm 1993, trường đã bắt đầu tuyển sinh nam và đổi tên thành “Đại học Tịnh Nghi Đài Loan“. Số lượng sinh viên nam từ đây cũng gia tăng nhanh chóng với rất nhiều môn học chuyên ngành đa dạng. 

PU là một trong những thành viên chủ chốt của Hiệp hội U12. Đây cũng là một trong hai trường đại học tại Đài Loan tham gia mạng lưới ISEP – chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Tịnh Nghi hợp tác với rất nhiều trường đại học quốc tế đến từ Mỹ, Đức, Ý, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… Điều này đã giúp cho sinh viên các quốc gia có cơ hội tiếp cận nhiều chương trình học thuật chất lượng đến từ các khu vực khác. Đồng thời, đây cũng là một môi trường trải nghiệm đa văn hóa cho tất cả sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

1.2. Thông tin liên hệ 

 • Tên đầy đủ: Trường Đại học Tịnh Nghi 
 • Tên tiếng Anh: Providence University
 • Tên tiếng Trung: 靜宜大學
 • Địa chỉ: 200, Sec. 7, Taiwan Boulevard, Shalu Dist., Taichung City 43301 Taiwan
 • Trang web: https://www.pu.edu.tw/

1.3. Các ngành học tại Đại học Tịnh Nghi Đài Trung

Hiện tại,  Đại học Tịnh Nghi Đài Trung đang tuyển sinh các ngành thuộc cả 2 hệ Đại học. Thạc sĩ. Cụ thể như sau:

Trường đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ với nhiều ngành học

Trường đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ với nhiều ngành học

 • Ngoại ngữ và văn học bao gồm: Văn học, ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ học, Văn học và ngôn ngữ Tây Ban Nha, Văn học và ngôn ngữ.
 • Khoa học xã hội và Nhân văn bao gồm: Văn học Trung Quốc, Công tác xã hội và phúc lợi trẻ em, Văn học Đài Loan, Luật, Sinh thái, Truyền thông đại chúng, Thạc sĩ viện giáo dục.
 • Khoa học bao gồm: Tài chính và kế toán, Hóa học ứng dụng, Dinh dưỡng và thực phẩm, Hóa Mỹ phẩm, Thống kê và tin học.
 • Quản trị bao gồm Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Du lịch, Tài chính, Chương trình thạc sĩ quản lý đổi mới và khởi nghiệp
 • Máy tính và tin học bao gồm: Khoa học máy tính và quản lý thông tin, Khoa học máy tính và kỹ thuật thông tin, Khoa học máy tính và kỹ thuật truyền thông
 • Cao đẳng quốc tế bao gồm: Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh toàn cầu, Chương trình quản trị kinh doanh quốc tế, Chương trình giáo dục Ngoại ngữ toàn cầu.
 • Trung tâm giáo dục phổ thông

1.4. Thời gian nhập học

Trường Đại học Tịnh Nghi Đài Trung có 2 kỳ nhập học là mùa xuân vào tháng 2 và mùa thu vào tháng 9. Để có thể học kỳ mùa thu, bạn cần nộp hồ sơ trước ngày  30/6 và học kỳ mùa xuân cần nộp hồ sơ trước ngày 30/10 năm trước. 

Học viên có thể nhập học kỳ mùa xuân hay mùa thu

Học viên có thể nhập học kỳ mùa xuân hay mùa thu

1.5. Điều kiện tuyển sinh

Để có thể được nhận học, du học sinh Việt Nam cần đủ các điều kiện sau:

 • Về bằng cấp: Nếu học Đại học, cần có Bằng tốt nghiệp THPT và điểm trung bình lớn hơn 6.0. Nếu đăng ký học bậc Thạc sĩ cần có Bằng tốt nghiệp Đại học. 
 • Về độ tuổi: Hệ đại học yêu cầu tuổi từ 18 đến 22, hệ Thạc sĩ yêu cầu tuổi từ 22 trở lên.
 • Về chứng chỉ ngoại ngữ: Hệ Đại học cần có chứng chỉ tiếng trung TOCFL từ cấp 2 trở lên, hệ Thạc sĩ cần có TOCFL từ cấp 3 trở lên. 

2. Học phí khi theo học tại Đại học Tịnh Nghi Đài Trung

Học phí của từng ngành học tại trường Đại học Tịnh Nghi Đài Trung được tính theo từng khoa cụ thể như sau:

 • Khoa Ngoại ngữ và văn học, Khoa học xã hội và Nhân văn: Học phí 1 năm 74.564 NTD, phụ phí 15.058 NTD. Tổng cộng là 89.662 NTD. Nếu bạn chọn học hệ Cử nhân 4 năm sẽ phải trả 358.488 NTD, học hệ Thạc sĩ 2 năm cần trả 179.244 NTD. 
 • Khoa Quản trị quốc tế: Học phí 1 năm 74.564 NTD, phụ phí 16.428 NTD. Tổng cộng là 90.992 NTD. Nếu bạn chọn học hệ Cử nhân 4 năm sẽ phải trả 363.968 NTD, học hệ Thạc sĩ 2 năm cần trả 181.984 NTD.
 • Khoa Khoa học quản trị: Học phí 1 năm 78.008 NTD, phụ phí 25740 NTD. Tổng cộng là 103.748 NTD. Nếu bạn chọn học hệ Cử nhân 4 năm sẽ phải trả 414.992 NTD, học hệ Thạc sĩ 2 năm cần trả 207.496 NTD.
Mức học phí phù hợp với sinh viên Việt Nam

Mức học phí phù hợp với sinh viên Việt Nam

Bên cạnh đó, sinh viên còn cần chi trả thêm chi phí sinh hoạt mỗi tháng khoảng 8.900 NTD. Tổng cộng 1 năm khoảng 80.000 NTD. Nếu theo học hệ Cử nhân cần chi trả 320.000 NTD và hệ Thạc sĩ là 160.000 NTD. 

3. Các loại học bổng dành cho sinh viên khi theo học Đại học Tịnh Nghi Đài Trung

PU dành cho sinh viên nhiều suất học bổng hấp dẫn để thúc đẩy việc học tập và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các bạn. Cụ thể gồm:

 • Học bổng năm đầu tiên cho du học sinh với 100% học phí và phụ phí. 
 • Từ năm học thứ hai trở đi, bạn sẽ được cấp học bổng nếu điểm trung bình của năm trước lớn hơn 80 và không vi phạm hay bị kỷ luật bất cứ hình thức nào. Sinh viên học Cử nhân được trao học bổng có thể lên đến 3 năm và hệ Thạc sĩ là 1 năm. 

4. Tại sao du học sinh Việt Nam nên chọn Đại học Tịnh Nghi Đài Trung làm điểm dừng chân

Đại học Tịnh Nghi Đài Trung được nhiều sinh viên Việt Nam và phụ huynh tin tưởng lựa chọn bởi nhiều lý do. Cụ thể phải kể đến như:

1.1. Trường đa dạng nền văn hóa

Theo thống kế, số lượng du học sinh tại Tịnh Nghi chiếm đến 15% với nhiều màu da và quốc tịch. Tịnh Nghi xung hợp tác với hơn 400 trường trên thế giới bởi vậy mỗi năm có rất nhiều sinh viên ngoại quốc đến đây học tập. Chọn ngôi trường này, những học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều ngôn ngữ, văn hóa và các nét đặc sắc riêng của từng vùng lãnh thổ. Không những được học tiếng Trung từ A đến Z mà còn có cơ hội tiếp xúc và bồi dưỡng tiếng Anh hiệu quả. 

1.2. Cơ sở vật chất hiện đại 

Đại học Tịnh Nghi Đài Trung sở hữu hệ thống hai tòa ký túc xá tráng lệ xa hoa sẽ là mội trường sống, sinh hoạt hoàn hảo cho tất cả sinh viên. Trong đó, Hội trường Thánh Bosco (Si Gao Xue Yuan) là khu vực ký túc xá / Chỗ ở cho nam sinh. Hội trường Schultz Hall (Xi Jia Xue Yuan) là khu vực ký túc xá / nhà trọ cho nữ sinh. Mỗi phòng đều có giường, tủ quần áo, bàn và ghế được cung cấp đầy đủ, tiện lợi và vô cùng vệ sinh.

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại giúp sinh viên sinh hoạt và học tập tốt nhất

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại giúp sinh viên sinh hoạt và học tập tốt nhất

Bên cạnh đó, thư viện Luking cũng là điểm nhấn trong hệ thống kiến trúc trường. Thư viện được thành lập vào năm 1953. Vào năm 1985 chính thức được đặt tên là Luking để vinh danh Mẹ Marie Gratia Luking. Hiện nay, thư viện Luking đã phát triển thành một tòa nhà mười tầng và có đầy đủ tất cả các loại tài liệu, công cụ cần thiết cho sinh viên học tập, nghiên cứu. 

Hệ thống các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu được trang bị hiện đại với những thiết bị tân tiến nhất. Máy móc và giáo cụ trực quan đầy đủ giúp ích tối đa cho quá trình học tập của sinh viên. 

1.3. Giáo viên chất lượng cao

Giáo viên chuyên nghiệp với học vị cao và kinh nghiệm giảng dạy phong phú. Sự chỉ dẫn tận tâm cùng kho kiến thức khổng lồ sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả nhất. Trường có rất nhiều Giáo sư, Tiến sĩ,… sẽ giúp đỡ bạn mỗi khi cần thiết và đảm bảo truyền thụ những tri thức hữu ích để bạn có thể phát huy và ứng dụng tốt sau này. 

1.4. Nhiều hoạt động ngoại khóa

Nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên tham gia

Nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên tham gia

Tịnh Nghi thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ. Điều này giúp sinh viên có thể giao lưu và hòa đồng với nhau, tìm ra những người có chung sở thích, đam mê. Đồng thời đây cũng là môi trường học tập lý thú giúp sinh viên phát huy năng lực và điểm mạnh của bản thân. Tham gia hoạt động chung cungx giúp sinh viên Việt Nam nhanh chóng thích nghi với lối sống, cách sinh hoạt và văn hóa, con người nơi đây. 

Trường Đại học Tịnh Nghi Đài Trung sẽ giúp giấc mơ du học của bạn thành hiện thực. Đây cũng là bàn đạp để sinh viên Việt Nam có thể phát triển tối ưu và phát huy tốt nhất năng lực của mình. Liên hệ với Netviet để được tư vấn, hướng dẫn và cung cấp thêm thông tin nếu bạn đang có ý định du học Đài Loan nhé.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận