Trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc – Chihlee University

Trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc – Chihlee University

Trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc Chihlee University là một trong những trường tư thục đào tạo về kỹ thuật lớn nhất Đài Bắc. Mỗi năm trường có hàng chục ngàn sinh viên nhập học và hơn 5% trong số đó có quốc tịch nước ngoài. Đây cũng là ngôi trường mà du học sinh Việt Nam có thể cân nhắc khi muốn du học ngành kỹ thuật tại mảnh đất được mệnh danh “con rồng châu Á”.

1. Giới thiệu tổng quan về trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc

Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc là điểm đến hấp dẫn cho những ai đang nuôi ước mơ du học Đài Loan. Trường có nhiều thành tựu và cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy tối ưu. Đây là một trong những trường hàng đầu tại khu vực Đài Bắc dành cho su học sinh Việt Nam.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Trí Lý được thành lập vào năm 1965 với tên gọi đầu tiên là Trường Cao Đẳng Thương Mại Trí Lý. Hoạt động của trường và tên dựa trên  phương châm được đặt dựa theo những lời răn dạy của các bậc thánh hiền Trung Quốc. Đó là liêm chính, chuyên nghiệp, tín nhiệm và cần cù. Thời điểm khai sinh trường có 4 khoa là Kinh tế đối ngoại, Kế toán thống kê, Quản trị kinh doanh và Bảo hiểm ngân hàng. Sau đó là khoa Thư kí ứng dụng được thành lập vào năm 1967. 

Trường đại học hàng đầu về kỹ thuật tại Đài Bắc

Trường đại học hàng đầu về kỹ thuật tại Đài Bắc

Đến tháng 8 năm 2000, trường được đổi tên thành Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Trí Lý. Hệ thống đào tạo tại đây bao gồm bậc đại học và và trung cấp . Cho đến nay, Trí Lý đã có hơn 10.000 sinh viên đang theo học và hơn 50.000 sinh viên đã tốt nghiệp. Sau khi ra trường tất cả đều có công việc ổn định tại những doanh nghiệp tư nhân, nhà nước hay tập đoàn đa quốc gia lớn.

 • Tên tiếng Việt: Đại học Công nghệ Trí Lý.
 • Tên tiếng Anh: Chihlee University of Technology (CLUT).
 • Tên tiếng Trung: 致理科技大學.
 • Website: https://www.chihlee.edu.tw/
 • Du học Đài Loan

1.2. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của trường đại học Trí Lý là mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên môn vững chắc để xây dựng sự nghiệp và tương lai. Bên cạnh đó là luôn luôn qua tâm, chăm sóc đến giáo dục thể chất và tinh thần của sinh viên. Đồng thời trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất cùng với khả năng cạnh tranh hiệu quả. Từ đó có thể đóng góp thiết thực vào cuộc sống, kinh tế của bản thân cũng như sự phát triển chung của xã hội.

Mục tiêu xa hơn của trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc là tiếp tục phát triển để hướng đến một trường đào tạo nghề và kỹ thuật công nghệ uy tín, mạnh mẽ nhất hiện Đài Loan. Việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp và các giá trị cốt lõi của sinh viên trong nghành dịch vụ là chiến lược được quan tâm hàng đầu trong giảng dạy. 

 

Song song

Đào tạo sinh viên chất lượng cao và tài đức vẹn toàn

Đào tạo sinh viên chất lượng cao và tài đức vẹn toàn

với đó, Trí Lý không chỉ chú trọng về kiến thức chuyên môn mà còn rèn luyện đạo đức và con người. Sinh viên sau khi ra trường sẽ là con người tài đức vẹn toàn, có những đóng góp tích cực cho xã hội. 

2. Các ngành học tại trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc

Năm 2021, Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc đang đào tạo các khoa thuộc những chuyên ngành như sau:

 • Học viện Quản trị kinh doanh bao gồm: Khoa Quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo Thạc sĩ; Khoa Quản lý dịch vụ vui chơi giải trí; Khoa Tài chính; Khoa Kế toán và Thông tin; Khoa Marketing và Quản lý lưu thông hàng hóa.
 • Học viện Thiết kế và Sáng tạo bao gồm các khoa: Khoa Quản lý thông tin, Khoa Kỹ thuật thương mại và Quản lý, Khoa Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện.
 • Học viện Thương mại quốc tế và Ngoại ngữ bao gồm: Khoa Tiếng Anh ứng dụng; Khoa Tiếng Nhật ứng dụng; Khoa Thương mại quốc tế, chương trình đào tạo Thạc sĩ.
 • Trung tâm Giáo dục Tổng hợp
Trường có nhiều ngành học thu hút lượng lớn sinh viên

Trường có nhiều ngành học thu hút lượng lớn sinh viên

3. Thời gian đăng ký học tại trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc

Trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc mỗi năm chỉ tuyển sinh duy nhất 1 kỳ mùa thu. Du học sinh muốn đăng ký học cần nộp hồ sơ trước ngày 31/5 hằng năm để được xét duyệt. Sau thời gian này, tất cả hồ sơ sẽ được tính là không hợp lệ. Kỳ học bắt đầu năm mới được tính từ tháng 9 hàng năm. 

5. Điều kiện để có thể du học tại trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc

Để có thể du học tại trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc, học sinh Việt Nam cần tốt nghiệp cấp Trung học phổ thông với số điểm trung bình các môn lớn hơn 6.0. Học viên có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự. 

Bên cạnh đó, gia đình cần có chứng minh thu nhập để đảm bảo cung cấp điều kiện học tập tốt nhất cho du học sinh khi sinh sống và học tập tại Trý Lý. Đồng thời, bạn cần có chứng chỉ tiếng Hoa thấp nhất ở mức 2 để có thể bắt đầu theo học. 

6. Hồ sơ đăng ký du học tại trường Đại học Phùng Giáp Đài Trung

Học sinh và phụ huynh cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết bao gồm:

 • Hai bản mẫu đăng ký bao gồm cả bản chính và bản photo, kèm theo 2 ảnh 2 inch được chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
 • Bản chính và bản photo bằng cấp cao nhất đã được dịch sang tiếng Trung. Bằng cần được công chứng bởi văn phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam.
 • Giấy khám sức khỏe của đơn vị y tế có thẩm quyền đã được dịch sang tiếng Trung kèm theo test HIV.
 • Bản chứng minh tài chính của gia đình được dịch sang tiếng Anh. Nếu không thì cần có chứng nhận được trợ cấp của Chính phủ hay học bổng của trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc. 
 • Bản giới thiệu bản thân được viết tay bằng tiếng Anh hay tiếng Trung cùng với kế hoạch học tập khi đến Đài Loan. 
 • Bản cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định của trường, tôn trọng pháp luật tại Đài Loan có chữ ký. 
 • Photo hộ chiếu yêu cầu có trang chính chứa tên và quốc tịch. 
 • Chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL bậc 2 trở lên. Sinh viên tại Việt nam không cần có chứng chỉ HSK.
Hồ sơ đăng ký học không phức tạp và ít yêu cầu

Hồ sơ đăng ký học không phức tạp và ít yêu cầu

7. Tại sao nên chọn trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc để du học Đài Loan

Trong khi xu hướng chọn Đài Loan để đi du học của học sinh Việt Nam ngày càng gia tăng, Trí Lý là một trong những trường được tin tưởng và lựa chọn nhiều. Những ký do bạn nên ưu tâm đến Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc để du học như:

7.1. Cơ hội nghề nghiệp ổn định

Học viên sau khi học xong chương trình tại trường đều có đầu ra chất lượng cao với lượng kiến thức ổn định, trình độ chuyên môn tốt cũng như đầy đủ phẩm chất tốt đẹp. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp săn nhân tài phục vụ cho sự hoạt động và phát triển của mình. Thực tế cho thấy, các công ty, tập đoàn đều đánh giá cao sinh viên của trường và có chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. 

Bên cạnh đó, nếu mong muốn bạn cũng có thể trở về Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp Đài Loan tại đây. Theo thông tin mới nhất, vào ngày 9/3/2021, bà Ngô Phẩm Trân (Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nhân tài với Trường Đại học Trí Lý. Theo đó những sinh viên du học tại đây sau khi ra trường nếu có nguyện vọng sẽ được đưa về Việt Nam làm việc trong các tập đoàn lớn của Đài Loan với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao. 

7.2. Cơ sở vật chất khang trang 

Đại học Trí Lý có một tòa nhà ký túc xá dành cho sinh viên với tầng 1 là kí túc xá nam với 45 giường. Khu vực tầng 2, 3, 4, và 5 dành cho ký túc xá nữ với 236 giường. Mỗi phòng có 4 sinh viên đều được trang bị máy điều hòa, đèn bàn, quạt trần và ổ cắm mạng, điện thoại nội bộ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm học tập và sinh hoạt mà không sợ mất an toàn. 

Hệ thống các phòng học, phòng chức năng được đầu tư bài bản với đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại. Giảng viên chuyên nghiệp có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm sẽ tận tình chỉ dạy sinh viên. Tất cả giúp việc học tập của bạn được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất. 

Cơ sở vật chất hiện đại và có rất nhiều hoạt động bổ ích dành cho sinh viên

Cơ sở vật chất hiện đại và có rất nhiều hoạt động bổ ích dành cho sinh viên

7.3. Thường xuyên tổ chức cho sinh viên các hoạt động ngoại khóa

Trí Lý có rất nhiều câu lạc bộ (CLB) như CLB tranh luận, CLB nấu ăn, CLB truyện tranh, CLB pha chế,CLB Nghiên cứu về kinh tế và thương mại, CLB Hàn Quốc….Bên cạnh đó là các CLB thể thao như bóng rổ, tennis, cầu lông, bóng chuyền, hoạt động thể thao dưới nước, bowling, Bida, aerobics….

Đồng thời đa dạng các CLB phục vụ cộng đồng như Hội liên hiệp phụ nữ trẻ, CLB hướng đạo sinh, CLB quỹ từ thiện Tzuhuei, CLB Thanh niên Tzuchi, CLB phục vụ pháp luật, CLB phục vụ Chung De, CLB phục vụ Yen Yang Jung Hsin….

Sinh viên có thể thoải mái chọn cho mình hình thức yêu thích và tham gia ngoài giờ học. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao vốn kiến thức, dễ hòa đồng và hội nhập đồng thời phát huy khả năng của mình.  

Lựa chọn học tập tại trường Đại học kỹ thuật Trí Lý Đài Bắc sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội mới để phát triển năng lực bản thân, trí tuệ và bản lĩnh. Với cánh cửa rộng mở, việc đăng ký hồ sơ du học không hề khó khăn và tỉ lệ thành công tương đối cao. Nếu bạn đang cần thêm thông tin về du học Đài Loan, hãy liên hệ với Netviet để được tư vấn hỗ trợ kịp thời và không bỏ lỡ những cánh cửa dẫn đến phương trời mới. 

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận