Đánh giá italki: Có phải là nơi tốt nhất để bạn thuần thục một ngôn ngữ?

Đánh giá italki: Có phải là nơi tốt nhất để bạn thuần thục một ngôn ngữ?

Đánh giá italki: Có phải là nơi tốt nhất để bạn thuần thục một ngôn ngữ?

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn nền tảng học ngoại ngữ yêu thích của tôi: italki.

Tôi đã đánh giá một vài nền tảng khác trong quá khứ, từ miễn phí như Duolingo cho đến trả phí như MemriseRosetta Stone. Mỗi nền tảng có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng kết luận của tôi nói chung là giống nhau: bạn không thể thuần thục một ngôn ngữ nếu không bao giờ nói chuyện với mọi người bằng chính ngôn ngữ đó.

Và đó cũng là lí do tại sao mà tôi rất thích italki. Mục tiêu chính của nền tảng này là kết nối bạn với những người khác.

Trong bài đánh giá này, tôi sẽ chia sẻ mọi thứ mà bạn cần biết về italki: cách nền tảng này hoạt động, chi phí, ưu và nhược điểm,…

italki là gì?

Học mọi ngôn ngữ với hơn 10000 giáo viên trên italki

italki là một nền tảng kết nối người học ngoại ngữ với gia sư. Hiện nền tảng này có hơn 10000 giáo viên và 5 triệu người học. Họ tuyên bố họ có khóa học cho mọi ngôn ngữ lớn trên thế giới hiện nay, từ tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ả Rập, tiếng Hindi, tiếng Ý và tiếng Nga, đến tiếng Tagalog, tiếng Thái và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trên italki, gia sư và học sinh học qua những cuộc gọi video, thường là bằng Skype. Hầu hết các gia sư trên italki đều tập trung giúp bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp thông qua những cuộc trò chuyện. Tuy vậy, vẫn có những giáo viên cung cấp các khóa học có thể tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của bạn.

Cá nhân tôi sử dụng italki để học tiếng Anh. Ngoài việc cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân, tôi còn tìm được rất nhiều người bạn mới qua italki. Tôi thường ví von italki như một cách thức giúp bạn gặp gỡ mọi người trên thế giới mà không cần phải bước chân ra khỏi nhà.

Cách mà italki hoạt động

Tất nhiên, để bắt đầu sử dụng itaki thì bạn phải đăng kí tài khoản trước. Nền tảng này còn có phiên bản ứng dụng mà bạn có thể tải về điện thoại và máy tính bảng của bạn.

Tận dụng bộ lọc của italki để tìm ra gia sư phù hợp nhất với bạn

Hãy tận dụng bộ lọc của italki để tìm ra gia sư phù hợp nhất với bạn

Sau khi đăng kí tài khoản thành công, bạn đã có thể tìm một gia sư phù hợp bản thân. Để tìm ra người phù hợp nhất, hãy tận dụng các bộ lọc có sẵn.

Bạn có thể thu hẹp số lượng gia sư tiềm năng dựa trên các tiêu chí:

 • Quốc tịch của gia sư
 • Những ngôn ngữ mà họ có thể nói
 • Họ có phải là người bản ngữ hay không
 • Giá cả
 • Thời gian giảng dạy (vào ngày giờ nào)
 • Loại giáo viên: gia sư cộng đồng hay giáo viên chuyên nghiệp
 • Chuyên mục: tổng quát, kinh doanh, luyện thi, trẻ em, luyện đàm thoại
 • Có thể bắt đầu học ngay hay không

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem video giới thiệu của giáo viên, các loại bài học mà họ cung cấp cũng như đánh giá của những học sinh trước.

Nên học với gia sư cộng đồng hay giáo viên chuyên nghiệp?

Giáo viên chuyên nghiệp là những người được đào tạo bài bản và/hoặc có nhiều kinh nghiệp giảng dạy. Họ đã được italki kiểm tra trình độ trước. Các bài học của họ thường có cấu trúc chặt chẽ với rất nhiều tài liệu.

Đương nhiên là mức giá cũng đắt hơn, ít nhất là $8/giờ so với chỉ $4/giờ của những gia sư cộng đồng.

Riêng bản thân tôi thấy rằng giáo viên chuyên nghiệp chưa hẳn tốt hơn gia sư cộng đồng. Bạn hoàn toàn có thể tìm ra một gia sư cộng đồng xuất sắc với những bài học tuyệt vời có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Tôi đã tìm thấy một vài người thực sự có kinh nghiệp giảng dạy và có nhiều tài liệu rất “chất” nhưng không được liệt kê là giáo viên chuyên nghiệp.

Các bài học và cách lên lịch

Trên hồ sơ gia sư mà bạn chọn, bạn sẽ tìm thấy danh sách các loại bài học mà họ cung cấp. Hình ảnh ở trên là ảnh chụp màn hình hồ sơ của một gia sư tiếng Pháp. Cô ấy dạy kèm tiếng Pháp cũng như có bài học giúp bạn chuẩn bị cho kì thi DELF.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại khóa học thú vị trên italki. Chẳng hạn như:

 • Các bài học hội thoại
 • Các bài học cho người mới bắt đầu
 • Các bài học tập trung cải thiện khả năng đọc hiểu
 • Chuẩn bị phỏng vấn xin việc
 • Khóa học đánh giá CV
 • Kiến thức ngôn ngữ cần thiết cho một chuyến đi du lịch
 • Trò chuyện bằng cách nhắn tin
Trên italki, bạn có thể chọn thời lượng bài học.

Trên italki, bạn có thể chọn thời lượng bài học.

Các bài học trên italki thường kéo dài 30, 45, 60, hoặc 90 phút. Đôi khi bạn sẽ nhận được mã giảm giá. Trước khi mua một khóa học, tốt nhất bạn nên xem lại lịch của gia sư và đảm bảo họ có lịch trình phù hợp với bạn và không quá bận.

Khóa học trên italki có giá bao nhiêu?

Gia sư trên italki tự đặt ra mức giá cho khóa học của họ, tối thiểu là $4/giờ và tối đa là $80/giờ. Bạn có thể sử dụng bộ lọc để tìm gia sư phù hợp với ngân sách của bản thân. Cá nhân tôi thường tìm kiếm những khóa học có giá “hạt dẻ”, trung bình $8/giờ cho một cuộc hội thoại và $12/giờ cho các bài học.

Nếu bạn mới dùng italki lần đầu tiên, bạn sẽ được học ba bài học, mỗi khóa 30 phút với mức giá chỉ $2. Hãy tận dụng triệt để điều này.

italki credits

Bạn có thể mua italki credit và dùng chúng để mua các bài học,

Để mua một khóa học, bạn có thể thanh toán bằng tiền mỗi khi mua một bài học hoặc dùng italki credit. Tôi thích thanh toán bằng italki credit vì hình thức này thuận tiện hơn.

Các bài học trên italki trông như thế nào?

Các rất nhiều loại bài học trên italki mà bạn có thể lựa chọn. Tôi đã có rất nhiều cuộc hội thoại với gia sư. Bạn sẽ bắt đầu với một đoạn giới thiệu, rồi sau đó nói chuyện với gia sư theo chủ đề đã định trước. italki là một nền tảng tuyệt vời nếu bạn thích cách học này. Cá nhân tôi thường nói trước với gia sư rằng tôi muốn được sửa lỗi khi tôi sai sót bởi vì không phải ai cũng thoải mái khi ngắt lời bạn.

Cũng có những gia sư có các khóa học chuyên sâu và có cấu trúc chặt chẽ. Họ sẽ cho bạn chọn cách bài học được dạy và bạn có thể chia sẻ mục tiêu của bản thân với họ.

Tôi hiện đang được kèm bởi một gia sư dạy theo cấu trúc đã được định trước dựa vào một cuốn sách ngữ pháp. Cô ấy lướt qua các quy tắc ngữ pháp ở đầu chương và sau đó chúng tôi cùng nhau làm bài tập. Tôi rất thích có một gia sư riêng như thế này.

Nói chung, bạn cần biết bạn muốn đạt điều gì cũng như cách học của bạn. Nếu bạn dùng italki lần đầu tiên, hãy tận dụng ưu đãi và học các khóa học được cung cấp bởi những gia sư khác nhau. Từ đó bạn sẽ biết được cách giảng dạy mà bạn thích nhất.

Một vài mẹo để tận dụng italki tốt hơn

Kiểm tra tỉ lệ học sinh so với số lượng bài học

Khu vực đánh giá là nơi mà bạn nên kiểm tra đầu tiên để xác định liệu một giáo viên có tốt hay không. Tuy nhiên, có nhiều sinh viên ngại đưa ra những đánh giá tiêu cực khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn nhiều.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra thêm tỉ lệ học sinh so với số lượng bài học. Trong bức ảnh trên, một gia sư có học sinh học trung bình hai bài học và một sư có học sinh học trung bình hơn chín bài học. Bạn sẽ lựa chọn bên nào?

Đừng bỏ qua những khóa học không phải của người bản ngữ

Trong khi sử dụng bộ lọc để tìm ra gia sư phù hợp nhất, bạn có thể sẽ chọn “ngươi bản ngữ” mà không cần suy nghĩ. Bản thân tôi lúc đầu cũng vậy. Nhưng sau đó tôi đã thay đổi suy nghĩ.

Tôi nhận ra đôi khi những người không phải là người bản ngữ lại dạy tôi tốt hơn. Họ đã trải qua một cuộc hành trình học ngôn ngữ gian nan, tham gia nhiều khóa học để sử dụng ngôn ngữ đó thuần thục. Họ có thể thành thạo hơn trong việc giải thích các quy tắc ngữ pháp và cung cấp cho bạn những bài học được thiết kế riêng cho người Việt.

Tôi đã từng tham gia vào một khóa học của một giáo viên tiếng Anh nhưng không phải là người bản ngữ, và không có gì mà tôi không hài lòng cả.

Cộng đồng trao đổi ngôn ngữ italki

Mục Cộng đồng trên italki

Nhấn vào mục “Discover” để tham gia các hoạt động cộng đồng trên italki.

Ngoài việc sử dụng italki để tìm kiếm gia sư, bạn còn có thể tham gia cộng đồng những người học ngôn ngữ. Trong mục Cộng đồng, bạn sẽ tìm thấy đối tác mà bạn có thể trao đổi ngôn ngữ. Bạn cũng có thể tập viết và đọc các bài viết của người khác.

Thành thật mà nói thì tôi không sử dụng tính năng này nhiều. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không hữu ích.

Nhược điểm của italki

italki dường như không có nhược điểm lớn nào. Tôi thực sự rất thích nền tảng này. Tuy vậy, tôi vẫn mong họ khắc phục những nhược điểm nho nhỏ sau:

 • Tôi muốn Zoom trở thành công cụ giao tiếp chính thức. Các công cụ có sẵn bao gồm Skype, FaceTime, Google Hangouts, Wechat, và QQ. Tuy Zoom không phải là một tùy chọn chính thức nhưng gia sư có thể đồng ý dùng Zoom với học sinh. Trong thời đại mà tôi sử dụng Zoom nhiều hơn Skype, tôi muốn có Zoom như một công cụ giao tiếp chính thức.
 • Tôi muốn tìm gia sư có thể bắt đầu dạy ngay lập tức. Hiện tại, bạn chỉ có thể đặt lịch trước 12 tiếng. Sẽ tuyệt biết bao nếu tôi có thể bật máy tính lên và bắt đầu học ngay tức thì mỗi khi có thời gian rảnh. Họ đã từng có tính năng này trước đây nhưng không biết vì lí do gì mà họ đã loại bỏ nó vào năm 2019. Hãy mang nó trở lại!
 • Tôi muốn có nhiều bộ lọc và tùy chọn sắp xếp hơn. Sẽ thật tuyệt vời nếu tôi có thể lọc các gia sư dựa vào giới tính và sắp xếp họ dựa trên các yếu tố như giá cả và đánh giá.

Tạm kết: Liệu bạn có nên dùng italki?

Để học tiếng Anh, tôi đã sử dụng ứng dụng Duolingo và nghe rất nhiều podcast. Sau đó tôi thậm chí còn tham gia một lớp học tiếng Anh ngoài đời. Tuy nhiên, tôi đã mất rất nhiều thời gian để có thể tự tin nói bằng tiếng Anh. Các gia sư trên italki chắc chắn đã giúp biến những cuộc trò chuyện tiếng Anh thành một hoạt động bình thường trong ngày của tôi.

Cuộc sống của tôi cũng trở nên vui nhộn hơn từ khi tôi bắt đầu sử dụng itaki. Tôi đã được nói chuyện với những người từ những nơi tôi chưa từng đến, nghe họ kể về cuộc sống, văn hóa, và con người của họ.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một gia sư ngôn ngữ trực tuyến và đang băn khoăn không biết italki có tốt không, câu trả lời của tôi chắc chắn là có!

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận