Những điều cần biết trước khi đăng ký thi TOPIK

Đăng ký thi TOPIK

Những điều cần biết trước khi đăng ký thi TOPIK

Trình độ tiếng Hàn của bạn tốt đến mức nào? Để có thể trả lời câu hỏi này, bạn có thể đăng ký thi TOPIK.

Trong bài viết này, Du học Netviet sẽ cho bạn biết mọi thứ về các trung tâm luyện thi TOPIK ở Việt Nam, ngày thi, lệ phí, giáo trình và những lợi ích của chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK.

Biết thêm một ngoại ngữ mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội mới. Từ việc nâng cao nhận thức về văn hóa để có được một công việc mơ ước, một chuyến đi chơi quốc tế thú vị đến việc nhập cư đến một đất nước mới, lợi thế của việc biết thêm một ngôn ngữ là vô tận!

Tiếng Hàn cũng không phải là ngoại lệ. Lợi ích của việc biết tiếng Hàn là vô cùng to lớn. Tuy tiếng Hàn không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn hàng đầu trong số các ngôn ngữ thuộc nhóm Đông Á. Nhưng đừng để việc này làm lu mờ đi những lợi ích to lớn mà bạn sẽ nhận được.

TOPIK là gì?

Kỳ thi Năng lực Tiếng Hàn (Test of Proficiency in Korean – viết tắt là TOPIK – được thiết kế dành cho những ai không phải là người Hàn muốn chứng nhận kiến thức ngôn ngữ tiếng Hàn của họ.

Kỳ thi này hiện đang được tổ chức sáu lần một năm ở quê nhà Hàn Quốc và ba lần một năm ở Việt Nam. Bài kiểm tra TOPIK đánh giá trình độ tiếng Hàn của bạn thông qua khả năng nghe hiểu, viết và đọc.

TOPIK

Sự công nhận của chứng chỉ TOPIK

Được thành lập vào năm 1997 bởi Tổ chức Nghiên cứu Hàn Quốc, TOPIK được thiết kế và quản lý bởi Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia (NIIED). Đây là một học viện trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc.

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK được công nhận trên toàn cầu và được chấp nhận rộng rãi bởi các tổ chức giáo dục, chính phủ và tập đoàn công và tư Hàn Quốc.

Sự khác biệt giữa TOPIK, EPS-TOPIK và KLPT

TOPIK là bài kiểm tra tiếng Hàn tổng quát dành cho những ai muốn học tập, làm việc hoặc nhập cư vào Hàn Quốc.

Còn EPS-TOPIK là viết tắt của cụm từ Employment Permit System – Test of Proficiency in Korean, tạm dịch là Hệ thống Giấy phép Việc làm – Kiểm tra Trình độ Thông thạo Tiếng Hàn. EPS-TOPIK dành cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc với tư cách là công nhân EPS (cho các công việc nhà máy).

Trong năm 2022, EPS-TOPIK chỉ được tổ chức mỗi năm một đến ba lần tại 16 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Những người tham gia cần phải nằm trong độ tuổi 18 đến 39. Kỳ thi này chỉ có các bài kiểm tra nghe và đọc cho người mới bắt đầu, cần thiết cho hoạt động hàng ngày và thực hiện các nhiệm vụ của họ trong công việc.

Còn KLAT là viết tắt của Korean Language Ability Test, tạm dịch là Bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn. Kì thi này được điều hành bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hàn Quốc, được chính phủ Hàn Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ủy quyền. KLAT tuân theo CEFR – Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung của Châu Âu – để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Hàn Quốc thực sự của bạn.

Nhưng cuối cùng, TOPIK vẫn là kì thi được công nhận và phù hợp hơn với các mục tiêu học tập.

Lợi ích của việc đăng ký thi TOPIK

Việc đăng kí thi TOPIK sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích to lớn. Đầu tiên, chứng chỉ TOPIK chính là bằng chứng về năng lực tiếng Hàn của bạn mà bạn có thể đính kèm trong các đơn xin việc.

Bạn có thể nhanh chóng chứng minh trình độ tiếng Hàn của bản thân bằng cách đăng ký thi TOPIK. Do đó, việc có chứng chỉ TOPIK sẽ mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh rất lớn. Vì vậy, nếu bạn có chứng chỉ TOPIK, đừng quên đưa nó vào sơ yếu lý lịch của bạn. Giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ giúp bạn có được một quá trình phỏng vấn suôn sẻ.

Bạn sẽ tránh được các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến tiếng Hàn như “ô được gọi là gi trong tiếng Hàn?”. Thay vào đó, bạn sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan đến công việc của bạn,


Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc? Chính phủ Hàn Quốc cung cấp KGSP (Chương trình Học bổng Chính phủ Hàn Quốc) cho những sinh viên xứng đáng nhằm thúc đẩy sự trao đổi quốc tế trong giáo dục và tình hữu nghị giữa các nước tham gia. Và chứng chỉ TOPIK là điều kiện tiên quyết để bạn có thể giành được học bổng này.

Bên cạnh đó, chứng chỉ TOPIK được các trường đại học và tổ chức giáo dục của Hàn Quốc công nhận và chấp nhận để nhập học bậc đại học và sau đại học.

Ngoài ra, việc có được chứng chỉ TOPIK cũng rất quan trọng nếu bạn định đăng ký thường trú nhân hoặc tìm kiếm thị thực làm việc tại Hàn Quốc. Ngoài ra, chứng chỉ TOPIK cũng rất hữu ích trong “Chương trình Nhập cư và Hội nhập Hàn Quốc” (KIIP) do Bộ Tư pháp Hàn Quốc điều hành. Chương trình KIIP bao gồm cả việc đào tạo tiếng Hàn và tìm hiểu xã hội Hàn Quốc.

Cuối cùng, còn có một số lợi ích khác nếu bạn đăng ký thi TOPIK và đậu, chẳng hạn như tăng cường sự tự tin của bản thân, đi du lịch đến Hàn Quốc dễ dàng cũng như xác nhận trình độ thông thạo tiếng Hàn của bạn.

Các cấp độ TOPIK

TOPIK có hai loại: TOPIK I và TOPIK II. TOPIK I là bài kiểm tra trình độ sơ cấp bao gồm hai cấp độ: cấp độ 1 và cấp độ 2. Trong khi đó, TOPIK II là bài kiểm tra trình độ trung cấp / cao cấp bao gồm bốn cấp độ: cấp độ 3, cấp độ 4, cấp độ 5 và cấp độ 6.

Các cấp độ của TOPIK

Thời gian hiệu lực của bằng TOPIK là bao lâu?

Chứng chỉ TOPIK và EPS-TOPIK có giá trị trong vòng hai năm kể từ thời điểm công bố kết quả thi.

Cách đăng ký thi TOPIK trực tuyến nếu bạn đang ở Hàn Quốc

Tạo một tài khoản TOPIK

Để đăng ký thi TOPIK trực tuyến tại Hàn, điều đầu tiên bạn cần phải làm là tạo một tài khoản tại www.topik.go.kr và xác nhận tài khoản mới của bạn qua email. Do toàn bộ trang web bằng tiếng Hàn, bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng trang web này, trừ khi trình độ tiếng Hàn của bạn tốt.

Nhưng bạn có thể sử dụng trình dịch trên máy tính hoặc điện thoại của bạn để dịch nội dung của trang web. Nhưng bạn tốt nhất là nên sử dụng máy tính bởi vì bạn không thể đăng ký thi TOPIK trực tuyến bằng điện thoại di động.

Đăng nhập vào tài khoản TOPIK của bạn

Khi bạn đã tạo tài khoản thành công, hãy thử đăng nhập bằng thông tin bạn đã cung cấp cũng như kiểm tra lại mọi thông tin xem đã đúng chưa.

Đăng ký thi TOPIK trực tuyến vào thời điểm được chỉ định

Vào ngày đăng ký thi TOPIK trực tuyến, hãy đảm bảo đăng nhập vào trang web từ 1 đến 2 giờ trước thời gian được chỉ định.

Ví dụ: nếu quá trình đăng ký thi TOPIK bắt đầu lúc 10:00 sáng, bạn hãy cố gắng đăng nhập vào tài khoản của mình vào lúc 8:00 sáng.

Có một lần mình đăng nhập một giờ trước thời điểm đăng ký thi TOPIK và số người đang đợi đã lên đến hơn hàng nghìn. Hãy nhớ rằng số lượng người thi là hạn chế. Vì vậy, bạn nên đảm bảo có được một vị trí ngay khi có thể. Quan trọng nhất, không được làm mới trang mà hãy kiên nhẫn đợi đến lượt của bạn. Nếu không, bạn sẽ được xếp cuối hàng đợi.

Chọn địa điểm kiểm tra và loại bài kiểm tra

Trước ngày đăng ký thi TOPIK trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn đã biết bản thân muốn thi ở đâu. Biết trước địa điểm thi sẽ giúp quá trình đăng ký thi TOPIK của bạn dễ thở hơn.

Hãy chọn địa điểm thi gần nơi bạn sống. Bên cạnh đó, bạn nên có thêm ít nhất ba địa điểm dự phòng, đề phòng trường hợp không còn chỗ trống tại địa điểm bạn đã chọn.

Ngoài địa điểm, bạn cũng phải chọn loại bài kiểm tra mà bạn muốn tham gia. Như đã đề cập trước đó, có hai loại kỳ thi: TOPIK I và TOPIK II. Hãy tự đánh giá xem với kỹ năng tiếng Hàn của bạn, bạn có thể đạt chứng chỉ TOPIK nào.

Tải ảnh thẻ của bạn lên

Tiếp theo, bạn cần tải ảnh thẻ của bản thân lên để đăng ký thi TOPIK. Hãy nhớ chuẩn bị một ảnh thẻ 3x4cm rõ ràng với phông nền trắng. Bức ảnh đó cũng phải được chụp trong vòng 3 tháng trước đó. Kích thước tệp tối đa mà bạn có thể tải lên là 200KB.

Nhập thông tin cá nhân của bạn

Sau đó, bạn phải nhập và gửi đơn đăng ký thi TOPIK của bản thân. Trước khi gửi, hãy kiểm tra lại kỹ càng, đảm bảo tất cả các thông tin cá nhân của bạn đầy đủ và chính xác..

Thanh toán cho đơn đăng ký thi TOPIK

Phần cuối cùng của việc đăng ký thi TOPIK là trả phí. Đối với TOPIK I, lệ phí là 40.000KRW (716.500VND). Còn đối với TOPIK II, lệ phí là 55.000KRW (985.000VND). Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng / ghi nợ hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Nếu bạn chọn chuyển khoản ngân hàng, bạn sẽ nhận được một email có thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng mà bạn cần chuyển tiền đến.

Email với thông tin chi tiết về tải khoản ngân hàng bạn cần chuyển tiền đến để hoàn tất thủ tục đăng kí thi TOPIK

Đăng ký thi TOPIK ở Việt Nam

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu mọi thứ liên quan đến việc đăng ký thi TOPIK ở Việt Nam.

Trung tâm kiểm tra TOPIK tại Việt Nam

Tính đến tháng 1 năm 2022, có 7 trung tâm khảo thí TOPIK ở Việt Nam và 314 trung tâm ở mọi nơi trên thế giới. Kỳ thi TOPIK lần thứ 81, 83 và 84 sẽ được tổ chức tại năm địa điểm trong nước. Đó là Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Huế và Thành phố Đà Lạt.

Khu vực Địa chỉ
Thành phố Hồ Chí Minh Địa điểm đăng ký thi TOPIK 1: Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn (Tầng 2, 47 Nguyễn Cư Trinh, Phường Bến Nghé, Quận 1)

 • SĐT: 028 3920 1274
 • Địa điểm thi: Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Quận 7

Địa điểm đăng ký thi TOPIK 2: Viện Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ quốc tế, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

 • Địa chỉ: Tầng 17, 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh
 • SĐT: 028 7308 3456

Địa điểm đăng ký thi TOPIK 3: Trường Đại học Văn Lang (VLU)

 • Địa chỉ: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh
 • SĐT: 028 7109 9187
Thủ đô Hà Nội Địa điểm đăng ký thi TOPIK: Trường Hàn Quốc Hà Nội

 • Địa chỉ: Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
 • SĐT: 024 7301 5339 (số máy lẻ 105)
Thành phố Đà Nẵng Địa điểm đăng ký thi TOPIK: Trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Văn phòng Tổ tiếng Hàn, phòng B301, 131 Lương Nhữ Hộc, Phường Cẩm Lệ
Thành phố Huế Địa điểm đăng ký thi TOPIK: Trường Đại học Ngoại ngữ Huế

 • Địa chỉ: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Phường An Cựu
Thành phố Đà Lạt Địa điểm đăng ký thi TOPIK: Trường Đại học Đà Lạt

 • Địa chỉ: Nhà A27, Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8

Ngày thi TOPIK

Lịch đăng ký thi TOPIK Thời gian thi
TOPIK 81

 • Lịch đăng ký khu vực HCM: 17/01 đến 21/01/2022
 • Lịch đăng ký khu vực Hà Nội: 10/01 đến 28/01/2022
Ngày thi: 10/04/2022
Kết quả: 19/05/2022
TOPIK 83

 • Lịch đăng ký khu vực HCM: 05/05/2022
Ngày thi: 10/07/2022
Kết quả: 18/08/2022
TOPIK 84

 • Lịch đăng ký dự kiến: 02/08 đến 08/08/2022
Ngày thi: ~16/10/2022
Kết quả: ~24/11/2022

Lệ phí dự thi TOPIK

 • TOPIK I: 300.000VND
 • TOPIK II: 400.000VND
 • TOPIK I & II: 700.000VND

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận