Đại học quốc gia Tôn Trung Sơn

Trường Đại học quốc gia Tôn Trung Sơn được thành lập năm 1980 tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Đây là một trong những trường thu hút nhiều học sinh Quốc tế nhất tại Trung Quốc. Ngôi trường này được đặt theo tên Chủ tịch Tôn Trung Sơn – Sun Yat-sen, cha đẻ của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Khuôn viên trường NSYSU tọa lạc trên 69 hecta diện tích xinh đẹp đối diện với vịnh Hsitzu, một trong những vùng thắng cảnh xinh đẹp nhất của Đài Loan.

NSYSU là trường đại học toàn quốc đầu tiên của Nam Đài Loan, với những nỗ lực cống hiến của đội ngũ giảng viên, nhân viên và học sinh, trường NSYSU đã nhanh chóng phát triển trở thành một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Đài Loan.

ĐẠI HỌC QUỐC GIA TÔN TRUNG SƠN

1. Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Sun Yat-sen University (NSYSU)

Tên tiếng Việt: Đại học quốc gia Tôn Trung Sơn

Tên tiếng Trung: 國立中山大學

Địa chỉ: No. 70號, Lianhai Road, Gushan District, Kaohsiung City, Đài Loan 804

Website: https://www.nsysu.edu.tw/

2. Các ngành đào tạo

Trường bao gồm 6 khoa (college), với 18 chương trình đào tạo hệ Cử nhân, 35 chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ và 25 chương trình đào tạo hệ Tiến sĩ. Có khoảng 10.000 sinh viên nhập học và đội ngũ nhân viên gồm khoảng 450 người.

Đại học Khoa học Xã hội

Đại học Kỹ thuật

– Học viện nghiên cứu liên ngành về Khoa học Xã hội
– Học viện Khoa học Chính trị
– Học viện nghiên cứu Trung Quốc đại lục
– Học viện Kinh tế
– Học viện Giáo dục
– Khoa Kinh tế Chính trị
– Trung tâm nghiên cứu Đài Loan
– Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á
– Trung tâm nghiên cứu thăm dò ý kiến công chúng
– Khoa Kỹ thuật điện- Khoa Kỹ thuật Cơ khí và Cơ điện– Khoa Kỹ thuật và Khoa học máy tính
– Khoa Kỹ thuật quang điện tử và vật liệu
– Học viện Kỹ thuật và Khoa học vật liệu
– Học viện Kỹ thuật môi trường
– Học viện Kỹ thuật Kỹ thuật Quang- Điện
– Học viện Kỹ thuật thông tin liên lạc
– Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ bán dẫn.
– Trung tâm nghiên cứu và phát triển viễn thông

Đại học Xã hội nhân văn

Đại học Khoa học biển

– Khoa Văn học Trung quốc- Khoa Văn học và ngôn ngữ nước ngoài– Khoa Nghệ thuật biểu diễn
– Học viện quản lý Nghệ thuật
– Học viện Tâm lý học
– Trung tâm ngôn ngữ tiếng Hoa
– Trung tâm đào tạo ngoại ngữ
– Khoa Các nguồn tài nguyên và công nghệ sinh học biển- Khoa Kỹ thuật và Môi trường biển– Học viện Sinh học biển
– Học viện Địa chất biển và Hóa học
– Học viện công nghệ dưới đáy biển
– Học viện Hải dương học vật lý

Đại học Quản lý

Đại học Khoa học

– Khoa Quản lý kinh doanh- Khoa Quản lý Thông tin– Khoa Tài chính
– Học viện Quản lý quan hệ công chúng
– Học viện Quản lý nguồn nhân lực
– Học viện Quản lý Truyền thông
– Học viện quản lý chăm sóc sức khỏe
– Khoa Hóa học- Khoa Vật lý học– Khoa Khoa học Sinh học
– Khoa Toán học Ứng dụng
– Khoa Công nghệ Y sinh

Đại học Giáo dục phổ thông

– Khoa Khoa học Nhân văn và Giáo dục Khoa học Xã hội- Khoa Giáo dục Khoa học tự nhiên và ứng dụng– Khoa Giáo dục Thể chất và Y học
– Khoa Giáo dục Quân sự và dịch vụ học tập

Đa dạng các chuyên ngành đào tạo

Hoạt động của sinh viên tại trường

=> Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về trường: Đại Học Khang Ninh

3. Cơ sở vật chất

Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn là một trong số rất ít trường trên thế giới có bãi biển trong khuôn viên riêng của trường. Tọa lạc ở thành phố ven biển Cao Hùng, thành phố lớn thứ 2 sau Đài Bắc, trường Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn sở hữu cảnh đẹp “non nước hữu tình”, khiến bất kỳ du khách đến đây cũng phải trầm trồ thán phục. Đặc biệt, trường có 1 đường hầm đi xuyên núi được xây dựng vào những năm 1993 để tới thành phố Cao Hùng.

NSYSU là trường đại học hiếm trên thế giới có biển ngay trong khuôn viên

=> Mời bạn tham khảo thêm về: Chi phí Du Học Đài Loạn

4. Cơ hội học bổng

– Học bổng chính phủ: Trường Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn thuộc top 12 trường được chính phủ ưu đãi cấp những suất học bổng chính phủ như MOFA, MOE. Sinh viên có thể tham khảo các chương trình ưu đãi học bổng của chính phủ qua ….

– Học bổng nhà trường:

+ Đối với hệ đại học:

• Điều kiện cấp học bổng: GPA đạt 2.44 hoặc 70% trong quá trình học tập với thời gian cấp học bổng nhiều nhất là 4 năm. Sinh viên sẽ nhận được 10 000 NTD/ tháng và phải nộp đơn xin cấp lại học bổng hàng năm.
  • Đối với sinh viên mới bắt đầu apply xin nhập học và học bổng, kết quả học bổng sẽ được lấy theo thứ tự từ trên xuống dưới.

+ Đối với hệ thạc sỹ: Điều kiện cấp học bổng: GPA đạt 3.38 hoặc 80% trong quá trình học tập với thời gian cấp học bổng nhiều nhất 2 năm. Hàng tháng, sinh viên nhận được 12 000 NTD và học bổng được renew theo từng năm học.

+ Đối với hệ tiến sỹ: Nếu đạt học bổng, sinh viên sẽ được miễn học phí trong 3 năm học tiến sỹ và không phải apply lại trong từng năm. Một số thông tin cần biết apply các chương trình tại NSYSU

=> Mời bạn tìm hiểu thêm về trường: Đại học mở Cao Hùng

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NETVIET – Luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7. Ngay cả khi khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan