Đại học Quốc gia Thành Công

Đại học Quốc gia Thành Công

Trường Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University) được thành lập vào năm 1931 có trụ sở tại phía Đông thành phố Đài Nam. Theo đánh giá của Bộ Giáo dục Đài Loan, trường là một trong 2 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan. Những ngành đào tạo thế mạnh của trường gồm kỹ thuật, công nghệ , thiết kế kiến ​​trúc và y khoa và là một trong những trường đại học nghiên cứu tích hợp tốt nhất Đài Loan.

Được đặt tên theo vị anh hùng dân tộc “Cheng Kung Cheng”, trường Đại học Quốc gia Thành Công từ khi ra đời đến nay vẫn luôn giữ vững vị thế của mình là một trong những trường top đầu. Trong nhiều năm liền, trường Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan luôn nằm trong top trường xếp hạng cao tại các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như Times, QS Ranking, đồng thời sinh viên tốt nghiệp ra trường cũng nhận được nhiều “ưu ái” từ các ông chủ và tập đoàn lớn tại Đài Loan.

Đại học Quốc gia Thành Công

Đại học Quốc gia Thành Công

1. Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Cheng Kung University, NCKU

Tên tiếng Việt: Đại học Quốc gia Thành Công

Địa chỉ: No. 1號, Dasyue Rd, East District, Tainan City, Đài Loan 701

Website: http://www.ncku.edu.tw/

2. Các ngành đào tạo 

Trường Đại học Quốc gia Cheng Kung đào tạo từ bậc Đại học đến sau Đại học, cấp bằng Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Trường có 9 trường cao đẳng gồm Khoa học Tự nhiên, Khoa học, Kỹ thuật, Điện và Khoa học Máy tính, Quản lý, Y khoa, Khoa học Xã hội và Khoa học Sinh học và Công nghệ sinh học. Sinh viên của trường có thể cùng lúc học nhiều ngành khác nhau với bằng cấp riêng biệt. Đại học Quốc gia Thành Công hiện đang cung cấp 40 chương trình đại học, 76 chương trình thạc sĩ và 54 chương trình tiến sĩ. Có một trung tâm y tế cấp quốc gia trực thuộc trường và cả một Phòng nghiên cứu và Dịch vụ (RSH) vào năm 1996.

NCKU là một trường đại học quốc tế có khuôn viên đa văn hoá với khoảng hơn 60 quốc tịch sinh viên khác nhau. Trường còn cấp chương trình dạy kèm và dạy tiếng Trung miễn phí cho các khóa học nhất định ở bậc đại học.

Hiện nay, trường có khoảng 27.000 sinh viên, hơn 1.000 giảng viên và hơn 2.000 nhân viên.  Hiện có hơn 200 hiệp hội sinh viên, bao gồm Hiệp hội Sinh viên Việt Nam. Sinh viên Việt Nam nhập học sẽ được hỗ trợ tốt nhất để hòa nhập với môi trường tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Đại học khoa học và công nghệ Cảnh Văn

Với mong muốn bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa, trường Đại học Quốc gia Thành Công luôn cố gắng thiết kế các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, liên kết với các trường Đại học hàng đầu thế giới, tạo cơ hội cho sinh viên được học tập môi trường đa văn hóa với sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Tính đến năm 2017, Đại học Quốc gia Thành Công là “mái nhà” của hơn 600 sinh viên quốc tế, tỷ lệ học sinh bản địa : học sinh quốc tế tại trường là 10:1.

NCKU là một trường đại học quốc tế có khuôn viên đa văn hoá với khoảng hơn 60 quốc tịch sinh viên khác nhau

3. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Quốc gia Thành Công có lợi thế nổi trội về cơ sở vật chất hiện đại, trường sở hữu thư viện rộng lớn, hiện đại với sức chứa 2 triệu cuốn sách, hơn 560,000 sách điện tử, hơn 19,000 tạp chí định kỳ và 51,000 tài liệu nghe nhìn trong nhiều lĩnh vực. Trường còn có một Trung tâm đào tạo Hán ngữ dành cho những học sinh nước ngoài muốn học Đại học tại  Đài Loan, khu thư viện, trung tâm mạng và máy tính, trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học và khoa học sinh học, trung tâm nghệ thuật, trung tâm nghiên cứu công nghệ Nano…

Trường Đại học Quốc gia Thành Công là một trong những trường đại học nghiên cứu tích hợp tốt nhất Đài Loan

NCKU thiết lập trụ sở dịch vụ và nghiên cứu RSH (gồm 60 trung tâm nghiên cứu ) đầu tiên trên toàn quốc năm 1996. Năm 2007, trường xây dựng viện bảo tàng và đây là viện bảo tàng đầu tiên thuộc sở hữu của 1 trường đại học tại Đài Loan. Ngoài ra, Đại học quốc gia thành công còn sở hữu trung tâm y tế hạng nhất trong tất cả các trường đại học ở xứ Đài.

 

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát

Các hoạt động ngoại khóa của sinh viên

4. Chi phí học tập & sinh hoạt

Tọa lạc ở trung tâm thành phố Tainan, thủ đô cũ của Đài Loan, so với những thành phố như Đài Bắc, chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá rẻ. Hơn nữa, cũng không khó để sinh viên có thể tìm việc làm thêm bán thời gian để trang trải một phân chi phí với những công việc như hướng dẫn viên du lịch (Tainan là thành phố giàu văn hóa và lịch sử – thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm); phụ giúp giáo sư tại NCKU khi các bạn theo học ngành kỹ sư, khoa học máy tính, sinh học,…

Có thể bạn quan tâm: Đại học khoa học và công nghệ Long Hoa

Học phí và chi phí khác với bậc Đại học (dự kiến)

Viện ( Khoa) Học phí và các phí linh tinh (1 học kỳ) Phí bắt buộc ước tính (1 học kỳ) Ước tính các phí khác
Viện Y học(Ngoại trừ Khoa Y) NT$ 56.683 NT$ 5.000 ~ 8.000 Sách vở: NT$ 3.000 ~ 6.000/ học kỳ
Chi phí sinh hoạt: NT$ 5.000 ~ 8.000/tháng
 
Khoa Y NT$ 71.891
Viện kỹ thuật điện & khoa học máy tính
Viện thiết kế và kế hoạch
NT$ 53.583
Viện khoa họcViện sinh học& công nghệ sinh học NT$ 53.103
Viện quản trị NT$ 45.851
Viện nghệ thuật tự doViện Khoa học xã hội NT$ 45.07

Học phí và chi phí khác với bậc sau Đại học (dự kiến)

Viện Học phí (1 học kỳ) Phí tín chỉ (1 đơn vị) Phí bắt buộc ước tính (1 học kỳ) Ước tính các phí khác
Viện y học NT$ 44.010  
 
NT$ 2.400
 
 
NT$ 5.000 ~ 8.000
 
Sách vở: NT$ 3.000 ~ 6.000/ học kỳ
Chi phí sinh hoạt: NT$ 5.000 ~ 8.000/tháng
Viện kỹ thuậtViện kỹ thuật điện & khoa học máy tínhViện thiết kế và kế hoạch NT$ 41.100
Viện khoa họcViện sinh học& công nghệ sinh học NT$ 39.600
Viện quản trị NT$ 34.740
Viện nghệ thuật tự doViện Khoa học xã hội NT$ 34.200

Phí chỗ ở

Ký túc xá Phí Loại phòng
Ký túc xá cho sinh viên sau Đại học Nam: NT$ 5.800 ~ 6.700/học kỳ
Nữ: NT$ 5.900/học kỳ
(bao gồm cả NT$ 200 phí Internet)
3 người
Ký túc xá cho sinh viên Đại học Nam: NT$ 5.850 ~ 7.090/học kỳ
Nữ: NT$ 6.000/học kỳ
(bao gồm cả NT$ 200 phí Internet)
3 hoặc 4 người
Tóa nhà Quốc tế – Prince Hall(có máy điều hòa) Phòng đơn: NT$ 6.300/thángPhòng đôi: NT$ 3.900/tháng 1 hoặc 2 người

5. Cơ hội học bổng

– Học bổng chính phủ: MOE, MOFA, ICDF

Học bổng du học Đài Loan của trường:

  • Đối với bậc Đại học: Trường Đại học Quốc gia Thành công cung cấp học bổng là 15.000 NDT/ tháng cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc (trong đó sinh viên phải tự chi trả các khoản học phí, sinh hoạt phí, nhà ở,…)
  • Đối với bậc Thạc Sỹ và Tiến sỹ: Với những sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc, bên cạnh miễn học phí và ở miễn phí tại ký túc xá trường, Đại học Quốc gia Thành công cung cấp phụ phí sinh hoạt hang tháng cho sinh viên ( NTD 3000 với bậc Thạc sỹ và NYD 7000 với bậc Tiến Sỹ).

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận