Đại học Quốc gia Chengchi (NCCU)

Đại học Quốc gia Chengchi (NCCU)

Trường Đại học Quốc gia Chengchi (NCCU) được thành lập vào năm 1972, là một trường đại học công lập hàng đầu Đài Loan, tọa lạc tại thành phố Đài Bắc. Hơn 8 thập kỷ trôi qua, trường luôn đạt thành tích xuất sắc trong dạy và học. Trường lấy lĩnh vực Khoa học xã hội và Nhân văn làm mục đích giáo dục chính, từ đó đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh trở thành những nhà lãnh đạo có kiến thức, tầm nhìn và đạo đức.

Đẩy mạnh mặt quốc tế hóa và nội quốc hóa, trường đã có quan hệ hợp tác giao lưu với nhiều trường học ở trong nước và trên toàn Thế giới. Năm 2009 đã đạt được nhiều thành tích như: đứng thứ 2 về nghiên cứu văn hóa, pháp luật và thương vụ ; ngoài ra tạp chí “ Cheers Happy Working ” bình chọn là trường xếp hạng thứ 5, năm 2008, Bộ tư pháp đã ghi nhận Đại học Chính trị đứng thứ nhất trong thành tích học tập của Quốc gia.

Đại học Quốc gia Chengchi

Đại học Quốc gia Chengchi

Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Chengchi University

Tên tiếng Việt: Đại học Quốc gia Chengchi

Địa chỉ: No. 64, Section 2, Zhinan Road, Wenshan District, Taipei City, Đài Loan 116

Website: https://www.nccu.edu.tw/

Các ngành học

Trường bao gồm 9 phân viện đào tạo từ bậc Đại Học đến thạc sỹ, tiến sỹ với tổng số 635 chuyên khoa. Số lượng sinh viên hiện tại là trên 15.000 sinh viên, trong đó hơn 9.000 sinh viên đang theo học bậc đại học , 3200 sinh viên cao học, 1946 thạc sỹ ngắn hạn, 912 bảo vệ tiến sỹ, 405 sinh viên quốc tế.

Hiện nay trường có 9 trường chuyên môn về các lĩnh vực nghệ thuật, luật, thương mại, khoa học, ngoại ngữ, khoa học xã hội…

– Khoa khoa học nhân văn:  văn học Trung Quốc,  lịch sử, triết học,  thông tin thư viện và lưu trữ(sau đại học), văn hóa Đài Loan,  ngôn ngữ Trung Hoa.

– Khoa khoa học tự nhiên : toán học, tâm lý học, khoa học máy tính, khoa học đời sống

– Khoa khoa học xã hội: chính trị học,  xã hội học, tài chính công, giao tiếp quần chúng, kinh tế đất nướ, kinh tế,dân tộc học

– Khoa luật : Khoa luật (ĐH và Sau ĐH)

– Khoa thương mại: kinh doanh quốc tế, ngân hàng tiền tệ, kế toán, thống kê, quản trị kinh doanh, quản lý hệ thống thông tin, tài chính

– Khoa ngoại ngữ : tiếng Anh, văn hóa và ngôn ngữ Ảrập, văn hóa và ngôn ngữ Slavơ, tiếng Nhật, văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc, văn hóa ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ.

– Khoa truyền thông báo chí, quảng cáo,phát thanh và truyền hình.

– Khoa ngoại giao: ngoại giao, Á Đông (sau ĐH), văn hóa Nga (sau ĐH).

Có Thể Bạn Quan Tâm: Đất nước Đài Loan qua lăng kính của du học sinh

Đại học Quốc gia Chengchi

Đại học Quốc gia Chengchi

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất, phòng học, thể chất được đầu tư hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp một loạt những dịch vụ tiện ích công cộng phục vụ cho đời sống sinh viên như: Trung tâm giáo dục hành chính và kinh doanh, trung tâm thông tin khoa học xã hội, trung tâm máy tính, học viện quan hệ quốc tế, bể bơi, trung tâm thể hình, trung tâm chăm sóc sức khỏe… Ngoài ra, Cheng Chi cũng có một trường trung học trực thuộc, một trường tiểu học thực nghiệm, nhà mẫu giáo, theo đó ChengChi đã tạo thành một hệ thống giáo dục phù hợp và liên tục từ cấp mầm non đến các chương trình đại học và sau đại học.

Cơ hội học bổng

– Học bổng Đại học Quốc gia Chính Trị

  • Đối tượng: Sinh viên quốc tế đã được tiếp nhận nhập học tại trường, có kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh (đối với tân sinh viên) hoặc có bảng biểm cao trong các học kì trước (đối với hệ sau đại học).
  • Giá trị học bổng: Sinh viên được nhận học bổng du học Đài Loan trị giá 60,000 NT$ (chương trình cử nhân), 80,000 NT$ (chương trình thạc sĩ), 100,000 NT$ (chương tình đào tạo tiến sĩ).

– Học bổng MOE Đài Loan

Sinh viên đang tham gia chương trình đào tạo hệ đại học và hệ sau đại học có cơ hội nhận học bổng từ Chính phủ Đài Loan với giá trị học bổng như sau:

  • Sinh viên hệ cử nhân được cấp 15.000 NT$/ tháng.
  • Hoàn trả học phí/ mỗi học kỳ: 40.000 NT$, nếu học phí vượt quá 40.000 NT$, phần còn lại của tất cả các chi phí sinh viên tự chi trả.
  • Đối với cử nhân tham gia chương trình đào tạo sau đại học nhận được 20,000 NT$/ tháng.
  • Miễn học phí cho những người nhận đăng ký tại các bộ phận khác ngoài IMAS, IMBA và MBA.
  • Đối với những người nhận đăng ký tại IMAS, IMBA và MBA, mức miễn cho học phí là 40.000 NT$/ kỳ, nếu học phí vượt quá 40.000 NT$, phần còn lại của tất cả các chi phí sinh viên tự chi trả.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Đại Học Trung Hoa – Tân Trúc


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NETVIET – Luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7. Ngay cả khi khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Số điện thoại: 0962 328 328
Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận