Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University of Science and Technology – NTUST) còn được gọi là Đại học Công nghệ cao Đài Loan (Taiwan Tech) được thành lập ngày 1 tháng 8 năm 1974, với tên gọi là Viện Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTIT), tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Đây là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên trong hệ thống giáo dục kỹ thuật và dạy nghề của Đài Loan. Năm 1979 và 1982, NTIT đã bổ sung các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Ngày 1 tháng 8 năm 1997, NTIT được nâng cấp thành trường đại học và đổi thành tên như hiện tại. Ngôi trường Đại học này đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên du học Đài Loan có tầm ảnh hưởng lớn.

Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Taiwan University of Science and Technology, NTUST

Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan

Tên tiếng Trung: 國立臺灣科技大學

Địa chỉ: No. 43號, Section 4, Keelung Rd, Da’an District, Taipei City, Đài Loan 106

Website: https://www.ntust.edu.tw/

Các chuyên ngành đào tạo

Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, hiện tại, Taiwan Tech bao gồm 7 trường cao đẳng, bao gồm Kỹ thuật, Kỹ thuật điện và máy tính, Quản lý, Thiết kế, Nghệ thuật tự do và khoa học xã hội, Khoa học ứng dụng, Nghiên cứu sở hữu trí tuệ.

Khoa Kỹ thuật

• Kỹ thuật hóa học
  • Kỹ thuật cơ khí
  • Kỹ thuật xây dựng

Khoa học vật liệu và kỹ thuật

• Học viện Cao học Tự động hóa và Kiểm soát

• Học viện Cao học Công nghệ màu sắc và ánh sáng
  • Học viện Cao học Công nghệ và Khoa học Ứng dụng

Cơ sở vật chất

Đài Loan Tech có 5 cơ sở: khuôn viên chính ở Đài Bắc và các chi nhánh tại Tu-Cheng, Keelung, Gong-Guan và Chupei, với tổng diện tích là 29,44 ha. Khuôn viên chính, nằm ở một quận của Đài Bắc với giao thông thuận tiện và môi trường xung quanh đẹp, có diện tích khoảng 10 ha. Trường có 5.605 sinh viên đại học và 4.902 sinh viên tốt nghiệp với 415 khoa toàn thời gian. Có 5 học viện lớn thuộc Taiwan Tech là: Cục Jing Cheng (chương trình cử nhân liên ngành), Học viện Công nghệ và Khoa học ứng dụng, Học viện Kỹ thuật Y sinh, Viện nghiên cứu bằng sáng chế, Học viện Công nghệ màu sắc và ánh sáng.

Có thể bạn quan tâm: Đại học khoa học kỹ thuật Vân Lâm

Học phí và học bổng