Đại học Khoa học Kỹ thuật Vân Lâm

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Vân Lâm (National Yunlin University of Science and Technology) chính thức khai giảng học kỳ đầu tiên ngày 26/09/1991. Triển vọng tương lai của trường là:

– Sàng lọc tinh tú để phát triển thành một trường đại học công nghệ tầm cỡ.

– Chỉnh hợp các lình vực của các học viện, để đạt được nguyện vọng là một ngôi Trường thiên về cả kỹ thuật và nhân văn.

– Chú trọng phát triển giáo dục đại học, đồng thời chăm sóc sự lớn mạnh của nghiên cứu sinh.

– Phối hợp phát triển trung bộ, đáp ứng yêu cầu của các địa phương sản xuất, trở thành trung tâm dịch vụ thúc đẩy công nghệ sản xuất trung bộ.

Có thể bạn quan tâm: Học viện kinh doanh quốc gia Đài Bắc

– Tích cực tham gia các hoạt động giáo dục văn hóa quốc tế, từng bước phát triển thành trường đại học hàng đầu về quốc tế hóa.

Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Yunlin University of Science and Technology, NYUST

Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Kỹ thuật Vân Lâm (YunTech)

Tên tiếng Trung: 國立雲林科技大學

Địa chỉ: No. 123號, Section 3, Daxue Road, Douliu City, Yunlin County, Đài Loan 64002

Website: http://www2010.yuntech.edu.tw/english/

Các chuyên ngành đào tạo

Cho đến nay, trường có 6 đơn vị giáo dục là: Học viện xây dựng, học viện quản lý, học viện thiết kế, học viện khoa học và nhân văn, trung tâm nghiên cứu và mạng nghiên cứu giáo dục.

Có thể bạn quan tâm: Học viện điều dưỡng quốc gia Đài Nam

Hỗ trợ tài chính và học bổng

– Tiền trợ cấp: Học bổng du học Đài Loan dành cho mỗi sinh viên quốc tế được trao trợ cấp sẽ nhận được một khoản tiền NT$ 12.000. Nhưng khoản tiền ấy có thể được điều chỉnh dựa trên tiền phụ cấp của Bộ giáo dục.

– Học bổng: về cơ bản thì học bổng chỉ được trao cho 1 sinh viên quốc tế, nhưng nó thay đổi tùy thuộc vào số lượng sinh viên quốc tế mỗi năm học. Mỗi sinh viên được cấp sẽ nhận được tối thiểu là NT$ 20.000. Nhưng khoản tiền ấy có thể được điều chỉnh dựa trên tiền phụ cấp của Bộ giáo dục. (Khoản tiền trợ cấp còn lại của Bộ giáo dục sẽ được phát dưới hình thức học bổng).

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ước tính tại YunTech khoảng NT$ 135.000 một năm gồm:

Ký túc xá (phòng 2 người) cho sinh viên sau đại học) NT$ 21.476
Ký túc xá (phòng 4 người) cho sinh viên đại học NT$ 13.310