Đại học Giáo dục quốc gia Đài Trung

Đại học Giáo dục quốc gia Đài Trung

Đại học Giáo dục quốc gia Đài Trung (National Taichung University of Education) là một trong những trường đại học trọng điểm khi du học Đài Loan. Giáo dục là cơ sở phát triển của Đài Loan, chính vì hiểu được điều đó, trường luôn coi việc bồi dưỡng giáo viên là ưu tiên hàng đầu.

Trường được thành lập năm 1899 tại Văn Võ Miếu Chương Hóa dưới cái tên Trường sư phạm Đài Trung. Đến năm 1902, trường bị tạm dừng hoạt động, toàn thể học sinh và giáo viên phải chuyển đến Trường sư phạm Đài Nam và Trường tiếng phổ thông Đài Loan. Năm 1928, trường được xây dựng lại và đưa vào hoạt động năm 1928. Đến năm 1945, sau khi quân Nhật rút khỏi Đài Loan, trường được đổi tên thành Trường Sư Phạm Đài Trung tỉnh Đài Loan . Năm 2005, trường chính thức trở thành trường Đại học Giáo dục quốc gia Đài Trung với 4.654 sinh viên, trong đó có 3.129 sinh viên hệ đại học và 811 sinh viên sau đại học.

ĐẠI HỌC GIÁO DỤC QUỐC GIA ĐÀI TRUNG

ĐẠI HỌC GIÁO DỤC QUỐC GIA ĐÀI TRUNG

Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Taichung University of Education, NTCU

Tên tiếng Việt: Đại học Giáo dục quốc gia Đài Trung

Địa chỉ: No. 140號, Minsheng Road, West District, Taichung City, Đài Loan 403

Website: http://www.ntcu.edu.tw/eng/

Các ngành học

Trường có 4 trường trực thuộc:

  • Đại học Sư phạm
  • Đại học Nhân văn và Nghệ thuật tự do
  • Đại học Khoa học
  • Đại học Quản lý.

Được thành lập vào năm 1987, Khoa Giáo Dục ban đầu được đặt tên là Khoa Giáo dục Tiểu học. Năm 2004, khoa và viện sau đại học được kết hợp làm Khoa Giáo dục Tiểu học và Trung học cơ sở, và được đổi tên thành Khoa Giáo dục vào năm 2006. Sinh viên trong khoa không chỉ đăng ký các khóa học giáo dục cơ bản mà còn được khuyến khích chọn một lĩnh vực chuyên môn như quản trị, quản lý kinh doanh giáo dục, tư vấn và hướng dẫn, nghiên cứu và phát triển sách giáo khoa, hoặc hướng dẫn và phát triển chương trình giảng dạy. Các giảng viên của khoa đều có nền tảng xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục. Khoa có 4 giáo sư, 12 phó giáo sư và 1 giáo sư trợ lý, tất cả đều có bằng tiến sĩ.

Khoa Ngôn ngữ và Văn học Giáo dục được thành lập năm 1987, dành riêng để trau dồi tài năng cho giáo dục ngôn ngữ. Trường còn xuất sắc giành được chức vô địch tại cuộc thi “Tài năng tiếng Hoa cấp quốc gia giữa các trường cao đẳng đào tạo giáo viên ở Đài Loan” mười bốn lần, nhận giải vàng và bạc trong cuộc thi Viết về văn học thiếu nhi” giữa các sinh viên của những trường này.

Với thành công lớn trong việc nuôi dưỡng sinh viên, Đại học Giáo dục Quốc gia Đài Trung đã được cấp phép thiết lập chương trình đào tạo thạc sĩ về giáo dục ngôn ngữ và văn hóa đầu tiên ở Đài Loan vào tháng 8 năm 2001 và chương trình tiến sĩ vào tháng 8 năm 2004. Sau đó, trường bắt đầu các khóa dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai và thành lập chương trình cấp bằng thạc sĩ giảng dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai vào tháng 8 năm 2012.

Có thể bạn quan tâm: Đại Học Á Châu

Các khóa học trong khoa Giáo dục của Đại học Giáo dục quốc gia Đài Trung đều kết hợp lý thuyết và thực hành. Trường cũng cung cấp các khóa học độc đáo và chuyên sâu như Kiểm tra ngôn ngữ Trung Quốc và Thiết kế khóa học ngôn ngữ. Trường luôn đi đầu trong lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ bản địa bằng cách cung cấp các khóa học như Lý thuyết và Thực hành Đọc và Ngâm thơ Hoa ngữ.

Khoa Giáo dục Toán học được thành lập vào năm 1998. Mục đích của khoa là tạo ra những giáo viên tương lai với kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt về phát triển chương trình giảng dạy và dạy toán cho các trường tiểu học. Từ năm 2005, để phù hợp với sự chuyển đổi trường học và xu hướng giáo dục toán học, Khoa đã đưa công nghệ vào giảng dạy toán học để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục toán học.

Chương trình được thiết kế kỹ lưỡng cho phép sinh viên trở thành giáo viên toán được trang bị tốt, có kỹ năng thực tế để làm việc trong lớp học. Ngoài ra, khoa còn hợp tác với các ngành liên quan đến giáo dục để nâng cao nhận thức cho sinh viên về xu hướng thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Đại học sư phạm Quốc Gia Cao Hùng

Hoạt động của sinh viên

Các thành tích nổi bật

  • NTCU thay mặt Đài Loan giành vị trí thứ hai tại TchoukBall, Giải vô địch châu Âu 2006, cúp Brandt Ý.
  • Giành chiến thắng tại sự kiện Ladies trong trò chơi bóng ném mở rộng, cúp quốc gia Tie-Jen, trong sáu năm hoạt động.
  • Giành chức vô địch cầu lông nam nữ, cúp Mu-Duo quốc gia, trong hai mùa giải.
  • Giành chức vô địch nam trong các trò chơi bóng bàn, cúp quốc gia Mu-Duo, trong hai mùa giải.
  • Giành được các danh hiệu trong lượt thi dành cho nam tại TchoukBall, cúp Ủy ban Thể thao Quốc gia, cúp Cao đẳng Kỹ thuật và cúp Giáo viên-Sinh viên năm 2006.
  • Giành chức vô địch cầu lông cho sinh viên năm 2006, cúp Mu-Duo quốc gia.

Trường đạt nhiều thành tích nổi bật trong dạy và học

Học phí

Học phí NT$
Chương trình Hệ cử nhân
Khoa Giáo dục
Khoa Ngôn ngữ và Văn học
Khoa phát triển vùng và Xã hội
Khoa Giáo dục Mầm non
Khoa Ngôn ngữ và Văn học Đài Loan
Khoa Tiếng Anh
Khoa Tư vấn và Tâm lý học ứng dụng
46,030
Khoa Nội dung kỹ thuật số và công nghệ
Khoa Mỹ thuật
Khoa Âm nhạc
Khoa Giáo dục đặc biệt
Khoa Giáo dục thể chất
Khoa Toán học
Khoa Khoa học Ứng dụng và phổ biến
Khoa máy tính và khoa học thông tin
Khoa Văn hóa và Sáng tạo công nghiệp
53,405
Khoa Kinh doanh quốc tế 47,900
Ngoại ngữ
Chương trình tiếng Trung Giờ học Số sinh viên Học phí
Hướng dẫn 1 – 1 ( 30h) Linh hoạt 1 13,600
Chương trình ngắn hạn
7 – 8 tuần
Linh hoạt 2-5 8,600
12 tuần Thứ 2 – thứ 6: 3h/ ngày 5-12 24,000
Tài liệu học tập
Sách / kỳ Bảo hiểm/ tháng Chi phí sinh hoạt/ kỳ Ký túc xá/ kỳ
1,000– 2,000 800 6,000- 8,000 6,825- 8,925

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận