Trường Đại học Đông Ngô Đài Bắc Đài Loan

Trường Đại học Đông Ngô Đài Bắc Đài Loan

Bạn đang muốn đi du học Đài Loan nhưng chưa biết chọn trường nào uy tín, chất lượng và học phí phù hợp? Đại học Đông Ngô Đài Bắc chính là sự lựa chọn hợp lý nhất để sinh viên Việt Nam có thể thỏa mãn đam mê. Đây sẽ là môi trường học tập lý tưởng giúp bạn phát huy hết khả năng và nội lực của mình. Cùng Netviet tìm hiểu về Đại học Đông Ngô để củng cố thêm sự lựa chọn của mình. 

1. Giới thiệu Đại học Đông Ngô Đài Bắc

Đại học Đông Ngô (SCU) – SooChow University được thành lập năm 1900 tại Tô Châu. Đây là một trong những trường đại học kiểu phương Tây đầu tiên tại Trung Quốc. Năm 1951, trường được chuyển đến Đài Loan và năm 1954 khoa Luật là khoa đầu tiên được thành lập và trở thành trường đại học tư thục đầu tiên ở Đài Loan.

Đại học Đông Ngô có lối kiến trúc phương Tây sang trọng

Đại học Đông Ngô có lối kiến trúc phương Tây sang trọng

Sau gần 70 năm phát triển tại Đài Loan, Đông Ngô đã phát triển trở thành một trong những trường đại học tư thục uy tín nhất tại đây. Hiện tại trường có 6 Khoa, 23 ngành, 22 chương trình thạc sĩ và 6 chương trình tiến sĩ. Vào năm 2020, số lượng sinh việt đạt hơn 15.000 người. Trường  Đại học Đông Ngô Đài Bắc cũng đã nhận được giải thưởng “Chương trình giảng dạy xuất sắc” trong 11 năm liên tiếp từ 2005 của Bộ Giáo dục Đài Loan. 

 • Tên tiếng Anh: Soochow University (SCU)
 • Tên tiếng Việt: Đại học Đông Ngô
 • Tên tiếng Hoa: 東吳大學
 • Website:https://web-en.scu.edu.tw/

2. Những thành tích nổi bật của Đại học Đông Ngô Đài Bắc

Đại học Đông Ngô luôn đảm bảo các chương trình giảng dạy đạt hiệu quả cao và thành tích học tập của sinh viên được cải thiện hiệu quả. Trong hơn 100 năm hoạt động và phát triển, trường đã giành được nhiều thành tích nổi bật và nhận được đánh giá cao của các tổ chức giáo dục. 

 • Trường đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan. 
 • Đứng thứ 1.366 trong số 13.600 các trường Đại học được xếp loại trên toàn Thế giới. 
 • Trở thành học viện quốc gia được liệt kê trong Dự án 211. Đồng thời đây cũng là thành viên hạng nhất trong “Chương trình 2011” và toàn diện hàng đầu trường đại học ở tỉnh Giang Tô.
Trường đạt nhiều thành tích và được đánh giá cao

Trường đạt nhiều thành tích và được đánh giá cao

3. Hệ thống cơ sở vật chất  của Đại học Đông Ngô

Đến với Đông Ngô, du học sinh sẽ được học trong môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Sinh viên sẽ được sử dụng sân bóng rổ, sân tennis, sân mềm dành cho bóng đá bóng chuyền, thư viện,….  

3.1. Khuôn viên trường

Đại học Đông Ngô nằm trên trục văn hóa sầm uất của thành phố Đài Bắc, gần Bảo tàng Cung điện Quốc gia. Tọa lạc giữa những ngọn đồi xanh ngắt và dòng suối trong vắt, trường được chia ra làm 2 khu vực riêng biệt. Đầu tiên là cơ sở Waishuanghsi với Trường Nghệ thuật & Khoa học Xã hội, Trường Ngoại ngữ và Văn hóa, và Trường Khoa học. Các Trường Luật, Trường Kinh doanh và Trường Mở rộng nằm trong Khu thương mại thuộc trung tâm hành chính và thương mại Đài Bắc.

Cả 2 khu vực đều có đường di chuyển thuận tiện và gần các dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa, ẩm thực. Sinh viên sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều hấp dẫn đặc sắc khi theo học tại tất cả các khoa, ngành thuộc ngôi trường này. 

3.2. Thư viện

Thư viện Đại học Đông Ngô cung cấp các dịch vụ như đọc và lưu hành, tư vấn tham khảo, hay cung cấp tài liệu và mượn giáo trình, sách tham khảo liên thư viện. Khu vực này được chia thành 2 phần là Thư viện Zhongzheng ở tòa nhà chính và tiểu khu đô thị của Cơ sở Thành phố  tại Khu học xá Downtown. 

Khuôn viên trường hiện đại đầu tư công phu

Khuôn viên trường hiện đại đầu tư công phu

Thư viện Đông Ngô có tuổi đời gần 70 năm và có 9 tầng với diện tích gần 2.500 ping. Nơi đây bao gồm tất cả những dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của sinh viên bao gồm khu vực mượn và trả lại sách, khu vực dịch vụ tham khảo, khu vực kết nối và truy xuất thông tin, khu vực dữ liệu không phải là sách. Bên cạnh đó còn có khu vực dữ liệu tạp chí và khu vực thư viện, khu vực đọc sách, khu xử lý dữ liệu sách và khu vực hành chính. 

3.3. Câu lạc bộ sinh viên

Trường Đại học Đông Ngô hiện nay có gần 180 câu lạc bộ và hiệp hội sinh viên mang đến sự đa dạng và cuộc sống phong phú trong khuôn viên trường. Các câu lạc bộ thường được chia thành các loại như: hành chính, học thuật, nghệ thuật, thể thao, xã hội và dịch vụ xã hội.

Trong đó Thể thao đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh viên nên đặc biệt được chú trọng. Tại khuôn viên chính có sân bóng rổ trong nhà và ngoài trời, sân tennis, bóng chuyền, đường đua, tường leo núi mini và sân bóng được sử dụng cho bóng mềm và bóng đá. Mỗi năm đều có 2 sự kiện thể thao lớn cho sinh viên tham gia. 

3.4. Ký túc xá Đại học Đông Ngô

Ký túc xá Đại học Đông Ngô được phân cụ thể cho sinh viên nam và nữ. Tổng cộng có hơn 1800 giường, mỗi phòng có 5 hay 6 hoặc 8 giường. Sinh viên Việt Nam được sống cùng học viên trong nước để có thể nhanh chóng hòa nhập, tiếp xúc và giao thoa các nền văn hóa khác nhau. 

Mỗi phòng ký túc xá đều được trang bị đầy đủ các tiện ích bao gồm: Bàn, giá sách, đèn bàn, ghế, tủ quần áo, tủ, tủ giày,… điều hòa không khí, quạt trần quạt điện, rèm cửa, điện thoại, hộp thư thoại và Zhonghwa mạng viễn thông,… Tất cả sẽ giúp sinh viên có cuộc sống và sinh hoạt tối ưu. Từ đó an tâm sống, nâng cao năng suất học tập và phát huy hết khả năng của mình. 

4. Các chương trình đào tạo tại Đại học Đông Ngô Đài Bắc

Hiện nay, Đại học Đông Ngô Đài Bắc triển khai đào tạo 6 khoa với nhiều chuyên ngành khác nhau. Sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp để phát triển bản thân và nâng cao tay nghề. Cụ thể bao gồm:

Có rất nhiều ngành học cho sinh viên lựa chọn

Có rất nhiều ngành học cho sinh viên lựa chọn

 • Khoa Nghệ Thuật Tự Do và Khoa Học Xã Hội bao gồm: Văn học Trung Quốc, Lịch sử, Triết học, Khoa học Chính trị, Xã hội học, Sở công tác xã hội, Âm nhạc, Chương trình công nghiệp văn hóa sáng tạo (PCCI), Trung tâm hiện đại hóa và đổi mới văn minh Trung Quốc.
 • Khoa Ngoại Ngữ và Văn Hóa bao gồm: Ngôn ngữ và Văn học Anh, Văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ và văn hóa Đức, Trung tâm ngoại ngữ.
 • Khoa Khoa Học bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa, Vi sinh, Tâm lý học, Chương trình khoa học pháp y
 • Khoa Luật.
 • Khoa Kinh Doanh bao gồm: Kinh Tế, Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh, Kinh Doanh Quốc Tế, Kỹ thuật Tài chính, Khoa Học Máy Tính và Quản Lý Thông Tin. 
 • Khoa Quản Lý Dữ Liệu Big Data.

Mỗi năm nhà trường tổ chức 4 kỳ nhập học trong đó 2 kỳ chín là Kỳ mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 3. Kỳ mùa thu từ tháng 7 đến tháng 9. 2 kỳ phụ là mùa hè từ tháng 4 đến tháng 6 và Kỳ mùa đông từ tháng 10 đến tháng 12. Mỗi sinh viên đều đi học từ thứ 2 đến thứ 6 với giờ học sáng từ 9h30 – 12h30 và chiều từ 1h30 – 4h30. Ngoài giờ học bạn có thể chọn các công việc làm thêm phù hợp thời gian và điều kiện cho phép từ trường. 

5. Chi phí khi theo học tại Đại học Đông Ngô

Mức chi phí sinh viên Việt Nam cần chuẩn bị để có thể thơ học tại Đông Ngô như sau:

 • Học phí : 30.000 đài tệ mỗi kỳ kéo dài 03 tháng.
 • Kí túc xá: Loại 1 có 2 sinh viên mỗi phòng với phí 10.000 đài tệ mỗi tháng một người. Loại 2 có 4 sinh viên một phòng với phí 5.000 đài tệ mỗi tháng cho một người. Tuy nhiên bạn cũng có thể thuê nhà ở bên ngoài với mức giá khoảng 8.000 đến 15.000 đài tệ mỗi tháng trong khu phố chính. 
Học phí và phụ phí phù hợp

Học phí và phụ phí phù hợp

Các khoản chi phí trên đã bao gồm điện, nước, internet và các dịch vụ khác. Nếu sử dụng nhà thuê ngoài thì không được bao các phụ phí trên. Đây là con số tương đối dễ chịu so với điều kiện cơ sở vật chất và dịch vụ tại Đại học Đông Ngô. 

6. Điều kiện tuyển sinh của Đại học Đông Ngô

Đối với hệ Đại học, điều kiện tuyển sinh bao gồm: 

 • Độ tuổi: Dưới 28 tuổi
 • Trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình các môn trên 6.0.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Trình độ tiếng Trung TOCFL level 1 và trình độ tiếng Anh IELTS 5.5.

Đối với hệ Thạc sĩ cần các yêu cầu sau:

 • Trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp ĐH với điểm trung bình các học kỳ ở đại học phải trên 2.0 (được tính trên thang điểm 4.0).
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Tiếng Trung TOCFL level 3 và tiếng Anh đạt IELTS 6.0.

Yêu cầu chung là sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc đã chữa khỏi (có xác nhận y tế). Người tham gia cũng không được có tiền án tiền sự. 

7. Các loại học bổng dành cho du học sinh

Hiện tại, trường Đại học Đông Ngô Đài Bắc có 5 gói học bổng cụ thể dành cho du học sinh như sau:

 • Gói học bổng loại A được miễn 100% học phí 1 năm và thêm trợ cấp.
 • Gói học bổng loại B được miễn 100% học phí cho 1 học kỳ và hưởng thêm trợ cấp.
 • Gói học bổng loại C được miễn 100% học phí 1 học kỳ.
 • Gói học bổng loại D được miễn 50% học phí trong 1 năm và không có trợ cấp.
 • Gói học bổng loại E được miễn 50% học phí 1 học kỳ và không có trợ cấp.
Có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên

Có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên

Các gói học bổng đều được giới hạn số lượng và chuyên ngành. Sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện nhất định về Bảng điểm, học bạ, bằng tốt nghiệp; Chứng chỉ ngoại ngữ Trung, Anh; Các loại giấy khen, chứng nhận khác nếu có mới có thể săn được học bổng. 

Trường Đại học Đông Ngô Đài Bắc sẽ là môi trường lý tưởng dành cho du học sinh Việt nam theo học và thực hiện giấc mơ của mình. Đến với Đông Ngô, bạn sẽ được học tập và sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất với cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp. Liên hệ Netviet để được cung cấp thông tin và hướng dẫn cụ thể khu muốn du học tại Đài Loan.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận