Du học Đài Loan tại trường đại học quốc gia Thành công

Đại học quốc gia Thành Công.

Du học Đài Loan tại trường đại học quốc gia Thành công

Đại học quốc gia Thành Công là một trong 4 trường đại học top đầu ở Đài Loan. Sau gần 90 năm hoạt động, trường vẫn giữ vững vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu tại xứ Đài. Đại học quốc gia Thành Công đã và đang đào tạo ra hàng nghìn nhân tài được các nhà tuyển dụng săn đón.

Giới thiệu tổng quan về trường đại học Thành Công

Thông tin tổng quan

Trường đại học quốc gia Thành Công hay còn gọi là Đại học Quốc lập Thành Công được thành lập vào năm 1931. Đây là ngôi trường có thế mạnh đặt biệt về kỹ thuật, công nghệ và nghiên cứu. Với vị thế là một trong những trường đại học top đầu Đài Loan, hiện nay, Đại học quốc gia Thành công đang cung cấp các chương trình đào tạo về nhiều lĩnh vực khác nhau như Nghệ thuật Tự do, Khoa học, Kỹ thuật, Kỹ thuật Điện & Khoa học Máy tính, Quản lý, Y học, Khoa học Xã hội và Khoa học Sinh học.
Đại học quốc gia Thành Công hiện đang có 9 trường cao đẳng trực thuộc, gồm trường cao đẳng Khoa học Tự nhiên, Khoa học, Kỹ thuật, Điện và Khoa học Máy tính, Quản lý, Y khoa, Khoa học Xã hội và Khoa học Sinh học và Công nghệ sinh học. Trường hiện đang cung cấp 40 chương trình đại học, 76 chương trình đào tạo thạc sĩ và 54 chương trình đào tạo tiến sĩ.
Đại học quốc gia Thành Công là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế khi đi du học Đài Loan. Hiện có khoảng 27.000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có du học sinh đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Một cơ sở của đại học quốc gia Thành Công.

Một cơ sở của đại học quốc gia Thành Công.


Thông tin chung

 • Tên tiếng Anh: National Cheng Kung University (NCKU)
 • Tên tiếng Việt: Đại học Quốc gia Thành Công (hay Đại học Quốc lập Thành Công)
 • Địa chỉ: No.1, University Road, Tainan City 701, Taiwan (R.O.C.)
 • Website: https://web.ncku.edu.tw/

Cơ sở vật chất

Không chỉ có vị thế hàng đầu về giáo dục, trường đại học quốc gia thành Công còn nổi tiếng là một trong những trường rộng rãi và đẹp nhất ở Đài Loan. Tổng diện tích của trường lên đến gần 186 ha. Đại học Quốc gia Thành Công hiện đang có các cơ sở khác nhau bao gồm cơ sở tại Cheng-Kung, Sheng-Li, Kuang-Fu, Cheng-Hsin, Tzu-Chiang, Ching-Yeh, Li-Hsing, Tung-Ning, Kuei-Jen An-Nan và Dou-Liu Campuses và các khu ký túc xá.
Trường có hệ thống thư viện rộng lớn, các tòa nhà lịch sử cổ kính cùng khuôn viên rợp bóng mát. Tất cả tạo nên một môi trường học tập vừa sinh động, vừa trong lành tích cực.
Đại học quốc gia Thành Công cũng được biết đến là trường đại học có các hoạt động thể thao rất mạnh mẽ. Trường có đến 11 sân bóng rổ ngoài trời, 11 sân bóng chuyền và sân điền kinh 400 mét. Ngoài ra trường còn có sân bóng đá, bóng chày, bể bơi đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho hoạt động thể dục thể thao của sinh viên, giảng viên.

Thư viện rộng lớn của trường.

Thư viện rộng lớn của trường.

Một số điểm nổi bật của trường đại học quốc gia Thành Công

Qua gần 90 năm hoạt động, trường hiện đang có hơn 1.000 giảng viên cùng 2.000 nhân viên. Đại học Quốc gia Thành Công có khoảng 200 hiệp hội sinh viên, trong đó có cả Hiệp hội sinh viên Việt Nam. Đây là một trong những lợi thế của du học sinh Việt khi học tại trường. Hội sinh viên giúp đỡ và hỗ trợ để các bạn sinh viên có thể hòa nhập và sinh sống tại trường.
Trường đại học Quốc Gia Thành Công hiện đang là trường đại học nghiên cứu tổng hợp hàng đầu Đài Nam. Trường có thế mạnh đặc biệt về đào tạo các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Y học, Quản lý, Quy hoạch và Thiết kế.
Các thành tựu nổi bật mà trường đại học Thành Công đã đạt được có thể kể đến như:

 • Đứng thứ 2 Đài Loan trong lĩnh vực kỹ thuật theo xếp hạng của QS World University Rankings.
 • Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Hơn 150 nghìn cựu sinh viên tốt nghiệp trường đã trở thành trụ cột trong của xã hội trong nhiều ngành nghề khác nhau.
 • Năm 2000, trường đứng 48 trên toàn thế giới về số lượng cựu sinh viên trở thành CEO.
 • Đại học quốc gia Thành Công đạt thành tích xuất sắc về thu nhập từ quyền sở hữu trí tuệ cũng như số lượng bằng sáng chế và các mô hình tiện ích.
 • Trường trang bị đầy đủ cho sinh viên hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập.
Khuôn viên thoáng mát, xanh tươi thích hợp cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên, giảng viên.

Khuôn viên thoáng mát, xanh tươi thích hợp cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên, giảng viên.

Ngành học tại trường đại học quốc gia Thành Công

Trường Cao đẳng nghệ thuật tự do gồm các khoa: Khoa văn học trung quốc, Khoa Ngoại ngữ và Văn học, Khoa lịch sử, Khoa văn học Đài Loan.
Trường Đại học khoa học gồm: Khoa toán, Khoa Hóa, Khoa Vật lý, Khoa Khoa học Trái đất
Trường Cao đẳng quản lý gồm: Khoa kế toán, Khoa Quản lý Giao thông vận tải, Thống kê, Quản lý thông tin, Khoa quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản lý viễn thông, Tài chính.
Trường Cao đẳng kỹ thuật gồm: Khoa Kỹ thuật cơ khí, Khoa kỹ thuật hóa học, Khoa Kỹ thuật Tài nguyên, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Khoa Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Thủy lực và Đại dương, Khoa khoa học kỹ thuật, Hệ thống và Kỹ thuật Cơ điện tử Hải quân, Khoa Hàng không và Du hành vũ trụ, Khoa Địa chất, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Khoa kỹ thuật môi trường.
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Điện & Khoa học Máy tính gồm: Khoa Kỹ thuật Điện, Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin, Kỹ thuật Máy tính & Truyền thông, Thông tin và hệ thống sản xuất.
Trường Đại học khoa học xã hội gồm: Khoa Khoa học chính trị, Khoa kinh tế, Luật, Khoa Tâm lý học, Cao đẳng quy hoạch, Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp, Quy hoạch đô thị.
Trường Đại học Khoa học sinh học & Công nghệ sinh học gồm: Khoa Khoa học Đời sống, Khoa Công nghệ sinh học và Khoa học sinh học.
Trường Cao đẳng y gồm: Khoa Sinh hóa và Sinh học Phân tử, Khoa sinh lý, Khoa Vi sinh và Miễn dịch học, Khoa Dược, Khoa Ký sinh trùng, Khoa y tế công cộng, Khoa Sinh học và Giải phẫu Tế bào, Khoa Pháp y, Khoa bệnh lý, Khoa Nội khoa, Khoa phẫu thuật, Khoa nhi, Khoa sản phụ khoa, khoa chấn thương chỉnh hình, Khoa Thần kinh, Khoa Tâm thần,
Khoa nhãn khoa, Khoa Tai mũi họng, Khoa Da liễu, Khoa tiết niệu, Khoa Gây mê, Khoa Vật lý và Phục hồi chức năng, Khoa X quang, Khoa Y học hạt nhân, Khoa y học gia đình, Khoa cấp cứu, Khoa Y học nghề nghiệp và môi trường, Khoa điều dưỡng, Khoa Vật lý trị liệu, Khoa trị liệu nghề nghiệp

Học phí

Hệ đại học

 • Khoa Y có học phí là 40.851 TWD/ kỳ, các chi phí khác khoảng 31.040 TWD/ kỳ.
 • Trường cao đẳng Y có học phí là 56.683 TWD/ kỳ, các chi phí khác khoảng 30.583 TWD/kỳ.
 • Trường cao đẳng kỹ thuật có học phí khoảng 53.583 TWD/kỳ, các chi phí khác khoảng 23.000 TWD/kỳ.
 • Trường đại học khoa học có học phí khoảng 53.103 TWD/kỳ, các chi phí khác khoảng 30.583 TWD/kỳ.
 • Trường cao đẳng quản lý có học phí khoảng 45.851 TWD/kỳ, các chi phí khác khoảng 30.311 TWD/kỳ.
 • Trường cao đẳng nghệ thuật có học phí khoảng 45.071 TWD/kỳ, các chi phí khác khoảng 30.311 TWD/kỳ.

Hệ cao học

Học phí hệ cao học theo từng học kỳ như sau:

 • Cao đẳng Y: 44.010 TWD
 • Cao đẳng kỹ thuật: 41.100 TWD
 • Đại học khoa học: 39.600 TWD
 • Cao đẳng quản lý: 34.740 TWD
 • Cao đẳng nghệ thuật: 34.200 TWD

Phí ký túc xá

Trường đại học Quốc gia Thành Công hiện đang có 3 khu ký túc xá là: Nhà thái tử, ký túc xá cho hệ đại học và ký túc xá cho hệ cao học.
Nhà thái tử gồm có phòng đơn và phòng đôi. Phòng đơn có giá là 6.700 TWD/ tháng. Phòng đôi có giá là 4.000 TWD/ tháng.
Ký túc xá cho hệ đại học có các phòng 3 hoặc 4 người. Giá phòng dao động từ 8.500 – 9.446 TWD/ kỳ.
Ký túc xá cho hệ cao học có loại phòng 3 người. Giá phòng dao động từ 7.021 – 9.873 TWD/ kỳ.
Trường đại học Quốc gia Thành công tự hào là một trong 4 trường đại học tốt nhất tại Đài Loan. Trường có thế mạnh về đào tạo các ngành nghề như kỹ thuật, công nghệ, thiết kế kiến ​​trúc và y khoa. Hy vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai đang có ý định đi du học Đài Loan.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận