Giới thiệu trường đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan

Đại học Hồng Quốc Đức Lâm

Giới thiệu trường đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan

Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan là ngôi trường thuộc top 100 trường đại học tại Đài Loan. Trường nổi tiếng với các chương trình giáo dục chất lượng ở bậc Đại học, Thạc sĩ.

Đại học Kỹ thuật Hồng Quốc Đức Lâm cũng là ngôi trường đào tạo đa ngành nghề với các ngành nổi trội như Kỹ thuật, Du lịch & Nhà hàng Khách sạn, Thiết kế, Quản trị kinh doanh và Sinh thái nhân văn. Cùng tìm hiểu về trường đại học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu tổng quan về Đại học Hồng Quốc Đức Lâm

 • Tên tiếng Anh: HungKuo Delin University of Technology
 • Tên tiếng Trung: 宏國德霖科 技大學
 • Địa chỉ: Số 1, ngõ 380, đường Thanh Vân, khu Thị Thành, thành phố Tân Bắc

Trường đại học Khoa học Kĩ thuật Hồng Quốc Đức Lâm được thành lập vào năm 1972. Khi mới thành lập, trường có tên là Cao đẳng Công nghệ Sze Hai. Sau nhiều năm hoạt động, đến năm 2017, trường chính thức đổi tên thành đại học Khoa học Kĩ thuật Hồng Quốc Đức Lâm.

Đây là một trường đại học đào tạo đa ngành nghề với các chương trình đào tạo bậc đại học và thạc sĩ. Các ngành chủ đạo của trường liên quan đến Kĩ thuật, Quản lí và Sinh thái nhân văn. Bên cạnh đó, trường còn tuyển sinh các ngành hệ tự túc chuyên ban bao gồm:

 • Nhóm ngành Kỹ thuật: Kỹ thuật Xây dựng, Cơ khí, Kỹ thuật Thông tin, Kỹ thuật Máy tính và Truyền thông.
 • Nhóm ngành Quản lý và Thiết kế: Thiết kế Nội thất, Thiết kế Sản phẩm Sáng tạo, Tiếng Anh Ứng dụng, Quản trị Kinh doanh.
 • Nhóm ngành Khách sạn Du lịch: Triển lãm và Du lịch, Quản lý Khách sạn, Phục vụ và Ẩm thực, Quản lý Kinh doanh Giải trí.

Cơ sở vật chất trường đại học Hồng Quốc Đức Lâm

Trường có 3 cơ sở bao gồm:

 • Học viện Kỹ thuật
 • Học viện Bất động sản
 • Học viện Du lịch & Nhà hàng Khách sạn

Trường hiện có 14 Khoa, 12 nhóm Ngành với hơn 7000 sinh viên. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát với thiết kế hiện đại nhưng cũng không kém phần thân thiện với môi trường.

Tòa nhà nhận giải kiến trúc xanh của trường đại học Hồng Quốc Đức Lâm.

Tòa nhà nhận giải kiến trúc xanh của trường đại học Hồng Quốc Đức Lâm.

Kí túc xá

Trường có khu ký túc xá dành cho sinh viên. Các phòng ký túc được trang bị đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Ký túc xá trường đại học Hồng quốc Đức Lâm có quy định quản lý nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Đối tượng:

 • Độ tuổi từ 18 – 26, đã tốt nghiệp bậc THPT trở lên
 • Ứng viên có điểm trung bình học lực mỗi năm từ 6.0 trở lên
 • Ứng viên có chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL2
 • Không tiền án tiền sự, sức khỏe tốt
 • Chứng minh tài chính từ 3.500-5.000$

Hồ sơ yêu cầu:

 • 20 ảnh 4×6 phông trắng, ứng viên mặc áo sơ mi trắng
 • 01 chứng minh nhân dân (bản photo)
 • Hộ chiếu (bản gốc)
 • Học bạ THPT hoặc bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nếu có (bản gốc)
 • Bằng tốt nghiệp THPT / giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nếu có (bản gốc)
Điều kiện tuyển sinh của trường không quá khắt khe.

Điều kiện tuyển sinh của trường không quá khắt khe.

Các ngành học nổi bật tại đại học Hồng Quốc Đức Lâm

Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn

Đây là ngành nghề có tiềm năng phát triển cao không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều nước khác trên thế giới. Du lịch – Khách sạn là “ngành công nghiệp không khói” được chú trọng đầu tư ở nhiều quốc gia. Thông thường, những đất nước có nền kinh tế vượt bậc thì ngành Du lịch nước ấy cũng phát triển không kém.

Chương trình học bổng du học toàn phần khoa nhà hàng khách sạn tại đại học Hồng Quốc Đức Lâm

 • Học bổng 100% học phí học kỳ đầu tiên, trị giá hơn 40,000,000 VND/kỳ
 • Miễn phí ký túc xá trị giá 10,000,000VND/kỳ
 • Học bổng 50% cho học phí và ký túc xá ở kỳ tiếp theo
 • Cơ hội việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Sinh viên theo học ngành Du lịch – Khách sạn tại trường Đại Học Hồng Quốc Đức Lâm sẽ được đào tạo và thực hành tại 4 bếp tiêu chuẩn 5 sao thuộc chuỗi nhà hàng khách sạn Ceasar Taipei gồm: bếp món Âu, bếp món Trung Hoa, bếp nướng, và phòng bartender. Đồng thời, sinh viên cũng được nhận các quyền lợi sau khi đăng ký khóa học:

 • Sinh viên thuộc bộ phận khách sạn sẽ được tặng hai bộ đồng phục đầu bếp (Trung Quốc và phương Tây).
 • Sinh viên sẽ được tặng một bộ dao cho đầu bếp được khắc tên của chính mình (trị giá hơn 2.000 Đài tệ).
 • Nhà trường cung cấp toàn bộ nguyên liệu được sử dụng trong khóa học thực hành.

Ngành Thiết kế sáng tạo

Thiết kế sáng tạo là một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay. Thời đại công nghệ thông tin phát triển khiến cho ngành thiết kế bùng lên và trở thành xu thế mới với cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. Du học sinh có thể theo học ngành thiết kế sáng tạo đầy tiềm năng này tại Đại học Hồng Quốc Đức Lâm.

Bên cạnh chất lượng đào tạo uy tín, trường Đại học Kỹ thuật Hồng Quốc Đức Lâm còn có có chính sách miễn giảm học phí và chi phí KTX cho sinh viên. Đây là một trong những điều kiện hấp dẫn giúp sinh viên không những được đào tạo đào tạo chuyên môn một cách bài bản, chất lượng đáp ứng yêu cầu công việc thực tế đặt ra mà còn không phải quá lo lắng về chi phí trong quá trình theo học tại trường.

Tổng quan về chương trình

Ngành Thiết kế sáng tạo của trường đại học Hồng Quốc Đức Lâm bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2012. Đội ngũ giảng dạy của chuyên ngành đều là đều là các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm với học vị cao bậc giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ. Bên cạnh cải tiến không ngừng chất lượng và sự chuyên nghiệp của khoa, phương pháp dạy luôn được thực hiện với nguyên tắc “ ứng dụng dụng và thực tế”.

Mục tiêu đào tạo của khoa thiết kế trường đại học Hồng Quốc Đức Lâm hướng đến các tiêu chí sau: “Năng lực sáng tạo”, “Năng lực thiết kế” và “ Năng lực triển khai thực hiện”. Đi kèm với đó, chương trình cũng giúp cho sinh viên làm quen với các dự án thực tế để các bạn có sự chuẩn bị chính xác cho công việc trong tương lai.

Rất nhiều bạn khi có ý định đi du học ngành thiết kế vẫn còn băn khoăn vì chưa có kiến thức cơ bản về thiết kế hay ngoại ngữ không giỏi? Trong 4 năm học tập tại đại học Hồng Quốc Đức Lâm, sinh viên sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản nhất đến chuyên sâu cùng các bài giảng và thực hành chuyên nghiệp.

Thêm vào đó, trường cũng đan xen vào chương trình học các tiết học bồi bổ tiếng Trung với sự hỗ trợ của giáo viên người bản địa nhằm giúp du học sinh quốc tế nhanh chóng cải thiệt khả năng ngôn ngữ.

Thiết kế sáng tạo là ngành học vô cùng tiềm năng trong thời đại hiện nay.

Thiết kế sáng tạo là ngành học vô cùng tiềm năng trong thời đại hiện nay.

Phân bổ chương trình cụ thể ngành thiết kế tại trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm cụ thể như sau:

 • Năm 1: Phát họa thiết kế, chỉnh sửa và sản xuất hình ảnh, nguyên lý thiết kế cơ bản, thiết kế đồ họa vector, thiết kế hình học, phương pháp kỹ thuật biểu hiện, khái niệm tư duy sáng tạo, lịch sử ngành thiết kế.
 • Năm 2: Nghệ thuật nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, thực hành chế tạo mô hình, thiết kế sản xuất hỗ trợ của máy tính, bản vẽ hỗ trợ của máy tính, thực hành máy in 3D, hình thành và vật liệu, sắc màu học, thiết kế do thị giác truyền đạt, thiết kế sắp đặt, thiết kế tương tác.
 • Năm 3: Kiến thức nghề nghiệp và phát triển, nghệ thuật nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, thiết kế sản phẩm, nhiếp ảnh học, thiết kế web, thiết kế bao bì, thực hành nghề mộc, khái niệm đồ gốm sứ, thực hành kim loại, ứng dụng lên màu, thực hành nhiếp ảnh thương phẩm thương nghiệp.
 • Năm 4: Nghệ thuật nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, đề án tốt nghiệp, thực hành xử lý diều khiển kỹ thuật số, thiết kế album, phương thức thiết kế, kỹ thuật nhân tố con người, thiết kế điêu khắc kỹ thuật số, thiết kế triễn lãm.

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành nghề cần thiết ở bất kì doanh nghiệp hay quốc gia nào. Quản trị kinh doanh bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám sát, kiểm tra hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức. Các lĩnh vực liên quan đến ngành nghề này bao gồm: Kế toán, Tài chính và Tiếp thị.

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học Hồng Quốc Đức Lâm sẽ được đào tạo kiến thức bài bản để trở thành một quản trị viên doanh nghiệp. Nhiệm vụ nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh, được tổ chức và điều hành hiệu quả.

Khía cạnh đào tạo của chương trình học liên quan đến nhiều lĩnh vực như nhân sự, kinh tế học, tài chính, tiếp thị,… Sinh viên học ngành này chính là những nhà quản lý trong tương lai. Do đó, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, tư duy logic,…

Vì sao nên học ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan?

Đài Loan có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á: Đài Loan được biết đến là một trong 4 con rồng của châu Á với tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao. Bên cạnh đó, quốc gia này luôn có truyền thống về đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế, đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh.

Chi phí du học rẻ: Chi phí du học Đài Loan được đánh giá là phù hợp đối với sinh viên các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nếu so sánh với các quốc gia Âu Mỹ thì chi phí du học tại Đài Loan rẻ hơn nhiều nhưng chất lượng giáo dục không hề kém cạnh.

Chương trình học đề cao tính thực tiễn: Học quản trị kinh doanh tại trường đại học Hồng Đức, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và cọ xát với công việc thực tế. Điều này là lợi thế lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp bởi hầu như chuyên ngành này giảng dạy rất nặng về lý thuyết ở nhiều quốc gia khác.

Bằng cấp có giá trị cao: Nền giáo dục của Đài Loan được đánh giá cao và bằng cấp từ các trường đại học của quốc gia này được công nhận trên toàn thế giới, mở ra nhiều lựa chọn việc làm. Trường đại học Hồng Quốc Đức Lâm còn có mạng lưới liên kết rộng rãi với nhiều doanh nghiệp Đài Loan. Từ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể được tuyển dụng ngay, đặc biệt là những sinh viên ưu tú với thành tích học tập và hoạt động tốt.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận