Eng Breaking là gì? Có nên bỏ tiền ra mua khóa học này không?

Eng Breaking là gì? Có nên bỏ tiền ra mua khóa học này không?

Eng Breaking là gì? Có nên bỏ tiền ra mua khóa học này không?

Khóa học Eng Breaking hiện được khá nhiều người biết đến vì được quảng cáo rộng rãi trên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube,… Nhiều người nhận xét đây là một khóa học tương đối hiệu quả trong việc luyện nghe và nói tiếng Anh.

Vậy thực hư như thế nào? Khóa học này có tốt như lời đồn không? Hãy cùng Netviet tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có gì trong bộ khóa học Eng Breaking?

Khi bạn đăng ký khóa học trực tuyến Eng Breaking, sẽ có nguyên một bộ tài liệu được gửi đến địa chỉ nhà của bạn. Bên trong hộp, chúng ta có thư giới thiệu, tờ mục tiêu, sổ tay kế hoạch hành động, một cuốn sách, và một file mềm.

Thư giới thiệu, tờ mục tiêu, sổ tay kế hoạch hành động, một cuốn sách, và file mềm mà Eng Breaking gửi đến cho bạn

Bản thân chúng tôi rất thích kiểu đóng gói của bộ tài liệu này. Nó trông rất đẹp và tạo nhiều cảm hứng học tiếng Anh. Vẻ ngoài tuy là như vậy, nhưng bên trong thì như thế nào?

3 phương pháp Eng Breaking sử dụng để giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn

Khóa học Eng Breaking sử dụng 3 phương pháp học tương đối phù hợp với việc luyện nghe nói tiếng Anh, đặc biệt là đối với những bạn mới bắt đầu.

Kĩ thuật nghe ngấm

Kĩ thuật học tiếng Anh này bao gồm 2 bước nhỏ. Đối với bước đầu tiên, bạn chỉ cần nghe bài nghe một cách thụ động. Tức là bạn chỉ cần nghe âm thanh của đoạn hội thoại mà không cần phải hiểu nội dung của đoạn hội thoại đó.

Lúc đầu học tiếng Anh, bạn nên chăm nghe tiếng Anh cho dù không hiểu gì. Mục đích là để não bộ của bạn làm quen với tiếng Anh. Qua thời gian, bạn sẽ không còn sợ khi phải nghe tiếng Anh nữa.

Chỉ khi đến bước tiếp theo, bạn mới cân nghe kĩ đoạn hội thoại và cố gắng hiểu xem đoạn hội thoại đó đang nói về chủ đề gì.

Kĩ thuật nói đuổi

Đối với kĩ thuật này, các bạn sẽ được cho nghe một câu hội thoại và cố gắng bắt chước theo. Kết quả là bạn sẽ có một ngữ điệu tương đối tự nhiên và gần giống với người bản xứ.

Kĩ thuật phản xạ đa chiều

Kỹ thuật này sẽ giúp bạn kết hợp cả hai kỹ thuật trên. Bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại và bạn phải đáp trả lại đoạn hội thoại đó sao cho đúng văn phong và ngữ điệu của người bản xứ.

Về cơ bản, chúng tôi rất thích 3 phương pháp mà khóa học Eng Breaking sử dụng.

Vậy liệu có đáng bỏ tiền ra mua khóa học Eng Breaking không?

Khóa học được chia ra làm 24 bài, gồm 12 bài cơ bản và 12 bài nâng cao. 12 bài đầu tiên sẽ có trong cuốn sách trong bộ khóa học mà Eng Breaking gửi đến nhà của bạn. Để học 12 bài còn lại, bạn cần học trên website học trực tuyến của Eng Breaking với tài khoản họ cung cấp.

Cấp độ sẽ được nâng dần từ cơ bản cho đến nâng cao. Các chủ đề ở bài sau cũng sẽ khó hơn và phong phú hơn bài trước.

Khóa học này khá là linh động. Các bạn có thể học mà không cần mạng bằng cách sử dụng cuốn sách và file mềm mà họ gửi cho bạn. Bạn có thể bỏ file mềm vào máy tính hoặc điện thoại để học mọi lúc mọi nơi. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng trang web học trực tuyến của Eng Breaking để học.

Những điểm tốt của khóa học Eng Breaking

Lộ trình học rõ ràng

Đầu tiên thì chúng tôi nhận thấy lộ trình học của khóa học Eng Breaking rất là rõ ràng. Trong bộ tài liệu, bạn sẽ có một cuốn hướng dẫn học có toàn bộ phụ đề của các bài nghe. Ngoài ra còn có một quyển kế hoạch hành động. Trong đây, họ đã đề sẵn mục tiêu từng ngày mà bạn cần đạt được rất rõ ràng. Do vậy, bạn sẽ không bao giờ phải băn khoăn ngày đó bạn phải làm gì, nên học bài nào, hay cách ôn luyện bài ra sao.

Quyển sách này sẽ giúp cho các bạn theo dõi chi tiết sự tiến bộ của bạn. Bên trong quyển sách còn có những câu trích dẫn truyền cảm hứng cho việc học tiếng Anh.

Và điểm mà chúng tôi thích nhất trong bộ khóa học Eng Breaking là tờ mục tiêu tiếng Anh. Cho dù bạn định làm gì, bạn cũng cần có mục tiêu. Việc học tiếng Anh cũng vậy.

Nếu bạn không không xác định được mục tiêu khi học tiếng Anh, bạn sẽ rất nhanh nản vì không biết những gì mình học sẽ được vận dụng như thế nào. Với Eng Breaking, bạn không cần phải lo về vấn đề này nữa với tờ giấy mục tiêu.

Thiết kế đẹp

Thiết kế của những cuốn sách trông rất bắt mắt. Điều này rất quan trọng trong việc tạo cảm giác hứng thú khi học tiếng Anh.

Áp dụng công nghệ vào việc học tiếng Anh triệt để

Cách mà các bạn đặt mua sản phẩm hoàn toàn giống như khi bạn mua một sản phẩm thương mại điện tử bình thường. Các bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân là sản phẩm sẽ được chuyển tận tay đến tận nhà của bạn.

Tất cả cái chỉ dẫn đều còn kèm theo video minh họa rất là trực quan. Hệ thống hỗ trợ học viên của Eng Breaking cũng rất là tốt. Các bạn sẽ có hotline để có thể gọi khi các bạn có thắc mắc về sản phẩm. Họ cũng có một nhóm trên Facebook để các bạn lên đấy học và trao đổi kiến thức với nhau.

Ngoài ra, gần như mỗi ngày họ đều gửi một email đến bạn. Họ không hề gửi những thông tin chung chung hay là quảng cáo, thay vào đó là những câu chuyện, lời hỏi thăm,… để tăng động lực học tiếng Anh của bạn.

Mặc dù đấy chỉ là những email được lập trình sẵn để tự động gửi đến tất cả học viên vào một khung giờ nhất định. Nhưng nó vẫn rất hữu ích, giúp bạn ngày nào cũng nhớ đến việc học tiếng Anh.

Email mà Eng Breaking gửi đến các học viên

Một email mà Eng Breaking gửi đến các học viên

Các đoạn hội thoại mẫu rất là sinh động, trực quan, và có tính ứng dụng cao

Các đoạn hội thoại của Eng Breaking có kịch bản gần giống như khi chúng ta nói chuyện với bạn bè thường ngày. Do vậy, các bạn sẽ làm quen và biết những từ mà giới trẻ phương Tây ngày nay thường hay sử dụng để giao tiếp với bạn bè.

Tuy các đoạn hội thoại mong phong cách gần gũi nhưng các bài học không hề đơn giản. Càng về sau, các chủ đề ngày càng mang tính thực tiễn hơn.

Ví dụ trong bài nói về cảm xúc, các bạn sẽ được học các cụm từ như “social media depression”. Chúng tôi thấy các từ như thế này rất là hay và hợp với bối cảnh bây giờ.

Do vậy, khóa học Eng Breaking không chỉ dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Các bạn có trình độ tốt một chút vẫn nên học. Nếu bạn định thi IELTS, khóa học cũng có khá là nhiều chủ đề mà các bạn có thể ứng dụng trong kì thi sắp tới.

Những nhược điểm của Eng Breaking

Không có gì là hoàn hảo cả, và khóa học Eng Breaking cũng vậy. Sau khi giúp bạn tìm hiểu toàn bộ ưu điểm của khóa học, sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn những nhược điểm mà bạn nên quan tâm trước khi quyết định bỏ tiền ra mua.

Giao diện học trực tuyến không được đẹp và khá nhàm chán

Giao diện học trực tuyến của Eng Breaking

Tuy những cuốn sách được gửi đến nhà bạn được thiết kế rất là đẹp và bắt mắt, nhưng giao diện học trực tuyến lại tương đối nhàm chán, không tạo được cảm hứng khi học tiếng Anh.

Sử dụng cùng một đoạn hội thoại trong tất cả các kĩ năng

Chúng tôi không biết đây có phải là dụng ý của nhà biên soạn hay không. Trong một chủ đề, có một hoặc hai đoạn hội thoại được sử dụng lặp đi lặp lại cho tất cả các kĩ năng, từ nghe ngấm, nói đuổi,… đến các bài kiểm tra. Việc học đi học lại như thế này có thể gây cảm giác nhàm chán và buồn ngủ khi học.

Bài kiểm tra khá tốn thời gian

Như chúng tôi đã nói, bài kiểm tra của Eng Breaking vẫn sử dụng đoạn hội thoại khi bạn học. Mỗi đoạn hội thoại sẽ giúp bạn trả lời bốn câu hỏi. Và với mỗi câu hỏi, bạn sẽ được cho nghe lại nguyên đoạn hội thoại dài tầm 2-3 phút đó.

Theo chúng tôi, việc nghe lại đoạn hội thoại mỗi lần trả lời câu hỏi là một điều không cần thiết và rất mất thời gian. Nếu bạn có trình độ nghe tốt một chút, bạn có thể trả lời được 2-4 câu hỏi chỉ trong một lần nghe.

Văn phong không phù hợp để viết

Như chúng tôi đã nói, các cuộc hội thoại của khóa học Eng Breaking sử dụng rất nhiều từ chỉ thường được sử dụng khi nói.

Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể sẽ sử dụng luôn từ đó trong những bài viết cần sự trang trọng, chẳng hạn như email mà bạn gửi cho sếp. Do vậy, khi bạn học, bạn cần chú ý về cách sử dụng từ, cần biết từ nào thường được dùng để trong văn nói, từ nào thường được dùng trong văn viết.

Vậy bạn có nên mua khóa học Eng Breaking hay không?

Sau khi xem xét tất cả ưu nhược điểm của khóa học Eng Breaking, chúng tôi nghĩ đây là một khóa học đáng để bạn đầu tư thời gian và công sức vào.

Chúng tôi thấy giá thành của khóa học rất là hợp lí, chỉ có 490.000đ. Các bạn có thể học trực tuyến trên website của họ với tài khoản họ cung cấp cho bạn trong vòng sáu tháng. Sách và file mềm họ gửi đến nhà bạn thì bạn có thể sử dụng mãi mãi.

Đối với chúng tôi, việc giới hạn thời gian học là một cách khuyến khích học tiếng Anh khá là hay. Đối với các khóa trực tuyến mua một lần dùng cả đời, bạn không hề có hạn chót và dễ trì hoãn việc học.

Vào lúc dịch Covid-19 đang hoành hành như lúc này, chắc chắn đây là lúc phù hợp nhất để bạn đầu tư vào một khóa học trực tuyến như Eng Breaking.

Ngoài ra, chúng tôi thấy khóa học này phù hợp với rất nhiều đối tượng. Nếu bạn chỉ có kiến thức tiếng Anh cơ bản thì bạn đã có thể học được khóa học này rồi. Nhưng những bạn nào có kiến thức ổn hơn hay đang muốn luyện thi IELTS, TOEIC,… thì vẫn có thể sử dụng khóa học này. Với những chủ đề khá nâng cao ở những bài sau, đây chắc chắn là một nguồn tài liệu tốt để bạn luyện nghe và nói trước khi đi thi.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những nhận định của chúng tôi về khóa học Eng Breaking. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được khóa học tiếng Anh phù hợp nhất cho bản thân bạn.

Bên cạnh Eng Breaking, chúng tôi cũng đã đánh giá Duolingo, BBC Learning English, và Memrise. Đây cũng là những nguồn học tiếng Anh rất ổn mà bạn nên tham khảo qua.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận