Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 là gì? Trường nào cấp code visa thẳng TOP 3? Code visa này có bị phỏng vấn không? Thủ tục, giấy tờ cần thiết khi đăng kí vào trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 gồm những gì? Có rất nhiều câu hỏi mở xoay quanh chủ đề này được nhiều bạn du học sinh quan tâm.

Được mệnh danh là cứu cánh cho những hồ sơ gặp khó khăn về hộ khẩu, điểm số và năm trống, code visa thẳng TOP 3 đã giúp mở ra cánh cửa du học Hàn Quốc ngày càng khép lại. Hãy cùng Du học Netviet giải mã những thắc mắc xoay quanh chủ đề này qua bài viết dưới đây.

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 là gì?

Bạn có biết, ngoài code visa thẳng TOP 1 thì code visa thẳng TOP 3 cũng được săn lùng nhiều nhất trong năm 2022? Trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 không nằm trong danh sách 1% (28 trường) hoặc danh sách 77 trường được chứng (TOP 2).

Các bạn theo học tại trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022

Trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 được nhiều du học sinh chọn hơn là trường thuộc TOP 1

Nếu bạn nộp hồ sơ vào trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022, nhà trường sẽ xin code visa cho bạn tại Cục Quản lí Xuất nhập cảnh nơi trường đặt trụ sở. Với code visa này được gửi về, bạn sẽ nhận visa trực tiếp mà không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán.

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 nhận du học sinh Việt Nam

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 mà có nhận du học sinh Việt Nam hiện có 54 cái tên.

STT Tên trường
1 Đại học Seoul Hanyoung
2 Đại học Nữ Dongduk
3 Đại học Chongshin
4 Học viện Truyền thông và Công nghệ Seoul
5 Đại học Seojeong
6 Học viện Công nghệ Dong-eui
7 Đại học Công giáo Pusan
8 Cao đẳng Nữ sinh Pusan
9 Cao đẳng Công nghệ Thông tin Kyungnam
10 Đại học Daeduk
11 Viện Khoa học và Công nghệ Daejeon
12 Đại học Văn hóa Keimyung
13 Cao đẳng Yeungjin
14 Đại học Sư phạm Quốc gia Gyeongin
15 Đại học Nữ Kyungin
16 Cao đẳng Sorabol
17 Đại học Hosan
18 Đại học Ansan
19 Cao đẳng Khoa học Andong
20 Cao đẳng Kyungbuk
21 Đại học Masan
22 Cao đẳng Koje
23 Viện Khoa học và Công nghệ Dongwon
24 Đại học Jeonju Vision
25 Đại học Kunjang
26 Đại học Jeonju Kijeon
27 Cao đẳng Khoa học Jeonbuk
28 Đại học Chodang
29 Cao đẳng Suncheon Jeil
30 Đại học Halla
31 Cao đẳng Songho
32 Đại học Songgok
33 Đại học Kyungdong
34 Đại học Sangji
35 Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Chosun
36 Đại học Songwon
37 Đại học Shinhan
38 Đại học Tongwon
39 Đại học Nữ Suwon
40 Đại học Yuhan
41 Đại học Shin Ansan
42 Học viện Truyền thông và Nghệ thuật Dong-ah
43 Đại học Kimpo
44 Đại học Bucheon
45 Đại học Quốc gia Phúc lợi Hàn Quốc
46 Cao đẳng Shingu
47 Đại học Yong In
48 Đại học Kế toán Thuế Woongji
49 Đại học Sungkyul
50 Đại học Y Dongnam
51 Cao đẳng Công giáo Sangji
52 Đại học Quốc gia Kongju
53 Đại học Ajou
54 Đại học Văn hóa Baekseok
Đại học Chodang thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022

Đại học Chodang – một trong những trường tiêu biểu trong danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022

So sánh danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 với TOP 1 và TOP 2

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc bao gồm những trường có tỉ lệ học du sinh bỏ trốn dưới 1% trong một năm, không phải những trường hàng đầu của nước này. Các trường muốn nằm trong danh sách TOP 1 để giúp các bạn du học sinh mới được cấp visa thẳng, không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán.

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 được chia làm hai loại:

  • Ra code visa: Sau khi được nhận, bạn cần thanh toán hóa đơn cho trường. Sau đó, nhà trường sẽ làm đơn lên Cục Quản lí Xuất nhập cảnh để xin cấp code visa cho bạn.
  • Ra thư mời: Nếu trường phát thư mời cho bạn, bạn sẽ phải phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán.

Danh sách các trường TOP 2 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 2 Hàn Quốc 2022 gồm những trường có tỉ lệ học sinh bỏ trốn trên 1% và dưới 10% trong một năm. Các trường này sẽ chỉ ra thư mời nhập học. Khi có thư mời, bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán và phỏng vấn tiếng. Tỉ lệ đậu của các trường thuộc danh sách các trường TOP 2 Hàn Quốc thường không cao. Ai không đủ điều kiện vào trường thuộc TOP 1 và TOP 3 thì thử trường thuộc TOP 2.

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 gồm những trường có tỉ lệ học sinh đào tẩu hơn 10% trong một năm. Mặc dù có tỉ lệ bỏ trốn cao nhưng code visa họ cấp được Cục quản lí xuất nhập cảnh xem xét. Điều kiện để xét code visa vào các trường này là bạn phải làm sổ tiết kiệm, đóng băng $10 000 tại ngân hàng có trụ sở tại Việt Nam, chẳng hạn như Woorri hoặc Shinhan.

Ưu nhược điểm của trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022

Ưu điểm

  • Ra code visa thẳng.
  • Điều kiện xét tuyển thoải mái hơn các trường thuộc danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022: nhận cả người tuổi cao, điểm thấp, lí lịch yếu.
  • Bạn chỉ phải đóng học phí trong sáu tháng. Do đó, chi phí ban đầu sẽ thấp hơn trường thuộc danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022.
  • Không giới hạn vùng miền.
  • Có thể nhận lại $10 000 để đóng học phí và sinh hoạt phí.

Nhược điểm

  • Phải cọc trước $10 000.
  • Sau khi nhập cảnh sáu tháng là đã phải đóng học phí.
  • Nếu hồ sơ có lỗi hay trường có học sinh mới bỏ trốn thì cục sẽ đánh trượt code visa.

Code visa thẳng TOP 3 khác gì TOP 1?

Cả trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 và TOP 1 đều xin code visa du học cho bạn. Với mã này, bạn không cần phải phỏng vấn bằng tiếng Hàn tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cũng được miễn tất cả các tài liệu học tập và tài chính khi có code visa này.

Điểm khác biệt nổi bật là trường thuộc danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022, không yêu cầu học sinh đóng băng $10 000 và có thể lựa chọn mở sổ tại ngân hàng Việt Nam. Trong khi với trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022, đó là điều kiện bắt buộc để có code visa. Tốc độ ra code visa TOP 3 hiện nay vào khoảng 1 đến 3 tuần kể từ ngày trường nộp hồ sơ lên ​​Cục Quản lí Xuất nhập cảnh.

Trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 có chất lượng và thứ hạng ngang với các trường thuộc TOP 1 hoặc TOP 2. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất của các trường này.

Điều kiện tuyển sinh của trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022

So với các trường thuộc TOP 1 và TOP 2, điều kiện xét tuyển của trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 có phần dễ hơn. Hạn chế về vùng miền, năm trống, điểm trung bình đều không quá khắt khe.

Chẳng hạn, nhiều trường đồng ý nhận du học sinh có điểm trung bình không quá cao nhưng có thái độ học tập tốt. Năm trống cũng dài hơn. Tuy nhiên, ở một số khu vực, sinh viên lớn tuổi vẫn có khả năng bị từ chối.

Không giới hạn vùng miền là một ưu điểm vượt trội nữa của trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022. Theo đó, hầu hết các trường này nhận học sinh thuộc hộ gia đình bị hạn chế bởi các trường thuộc TOP 1 hoặc TOP 2.

Quy định về việc “đóng băng” $10 000

Điều kiện bắt buộc để trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 cấp code visa cho bạn là bạn cần gửi $10 000 vào một ngân hàng Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam, điển hình là Woori Bank và Shinhan Bank.

Sổ tiết kiệm đó được rút hai lần, mỗi lần $5 000 sau mỗi sáu tháng kể từ ngày bạn sang Hàn Quốc. Điều kiện để rút tiền là bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh bạn đang cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc.

Tài khoản “đóng băng” đó sẽ mang tên của bạn và thông tin tài khoản sẽ chỉ được lưu giữ bởi bạn. Vì vậy, bạn không cần lo bị mất tiền hay không rút được tiền nếu thực sự cư trú và học tập hợp pháp tại Hàn Quốc.

Trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 có lịch tuyển sinh và nhập học linh động

Khác với các trường thuộc TOP 1 hay TOP 2 với lịch tuyển sinh cố định vào các tháng 3, 6,9 và 12, trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 có lịch tuyển sinh và nhập học linh hoạt hơn.

Theo đó, nhiều trường cho phép chỉ cần đủ 15 học sinh là đã có thể mở lớp mới. Vì vậy, nhiều trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 nhận hồ sơ khá muộn, khi các trường thuộc TOP 1 và TOP 2 đã dừng tuyển sinh.

Thực hư về việc du học sinh theo học trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 không lấy lại được tiền đóng băng

Gần đây, nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc hỏi: Em vào trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 nhưng sáu tháng rồi vẫn chưa nhận được tiền đóng băng trong tài khoản như những gì đã được tư vấn.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp đến ngân hàng để hỏi cũng như một số du học sinh cho biết đã sáu tháng rồi mà vẫn chưa nhận lại được tiền bị đóng băng. Kết quả là chúng tôi nhận thấy các bạn chưa hiểu rõ về thủ tục thu hồi số tiền đóng băng mà ngân hàng đã tư vấn nên họ không thể giải ngân để bạn lấy lại tiền.

Cụ thể, khi bạn cầm tiền để mở tài khoản tại ngân hàng Woorri hoặc Shinhan, chắc chắn một điều rằng nhân viên ngân hàng đã gọi điện cho bạn và tư vấn cho bạn về loại tài khoản đóng băng này, tiền của bạn sau này sẽ như thế nào và khi nào thì ngân hàng có thể giải ngân để bạn lấy lại tiền. Sau đó, bạn còn kí một hợp đồng rất chi tiết với ngân hàng. Nếu bạn chưa được giải ngân, rất có thể bạn đã không chủ động tìm hiểu thủ tục để lấy lại số tiền đã bị phong tỏa của bản thân.

Hơn nữa, nhiều học sinh theo học trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 đã được nhận lại tiền bị phong tỏa. Điều này chứng tỏ ngân hàng không có sai. Nhiều du học sinh Hàn Quốc đã lấy lại được tiền bị đóng băng và chia sẻ như sau:

Sau khi bạn sang Hàn Quốc được sáu tháng, hãy chú ý đến việc gia hạn visa của bản thân. Đây là điều kiện tối quan trọng để ngân hàng có thể giải ngân tiền cho bạn. Bạn phải làm thủ tục gia hạn visa, rồi mang hồ sơ đó đến chi nhánh ngân hàng bạn mở tài khoản tại Hàn Quốc. Tại đó, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cụ thể bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Tóm lại, bạn chỉ cần gia hạn visa và chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng thì chắc chắn sẽ nhận được số tiền bị đóng băng.

Tạm kết

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022. Với những ưu điểm vượt trội như: code visa thẳng không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán, chỉ phải đóng học phí sáu tháng, lịch tuyển sinh và nhập học linh động, không phân biệt vùng miền, năm trống dài, nhiều trường để bạn chọn lựa, trường thuộc danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 là lựa chọn vàng cho rất nhiều bạn du học sinh muốn học tập và làm việc tại đây.

Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì, hãy liên hệ đến số điện thoại 0347.503.195 để được tư vấn kĩ lưỡng nhé!

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? 10 ngành hot nhất là…

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Một 29, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận