Trường đại học Seoul Hanyoung University Hàn Quốc

Trường đại học Seoul Hanyoung University Hàn Quốc

Trường đại học Seoul Hanyoung University Hàn Quốc

Seoul không chỉ là thiên đường cho các tín đồ thời trang mà còn là nơi quy tụ nhiều trường đại học danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc. Trong đó phải kể đến đại học Seoul Hanyoung University – một trong những ngôi trường sở hữu bề dày lịch sử hình thành và phát triển lâu đời tại xứ sở Kim Chi.

1. Thông tin về đại học Seoul Hanyoung University

 • Tên trường: Seoul Hanyoung University
 • Tên tiếng Hàn: 서울한영대학교
 • Năm thành lập: 1970
 • Loại hình: tư thục
 • Địa chỉ: 290-42 Gyeongin-ro, Gaebong 1(il)-dong, Guro-gu, Seoul, Hàn Quốc

Trường đại học Seoul Hanyoung University Hàn Quốc

Đại học Seoul Hanyoung University được thành lập vào ngày 10 tháng 3 năm 1970, với tư cách là một viện giáo dục của Giáo hội Cơ đốc giáo tại Hàn Quốc do tiến sĩ Young-Chul Han trực tiếp quản lý.

Vào tháng 12 năm 1978, trường được chuyển đến vị trí hiện tại ở Gaebong-dong, Guro-gu, Seoul. Vào vào tháng 2 năm 1985, trường được công nhận là một trường đại học 4 năm, và vào tháng 12 năm 1996, chính thức được thăng cấp thành Thần học Hanyoung.

Năm 2017, trường được đổi tên thành Đại học Seoul Hanyoung, với tư cách là một trường đại học tổng hợp. Năm 2008, trường vinh dự được Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao tặng danh hiệu “Đại học chất lượng”.

Đại học Seoul Hanyoung University hoạt động dựa trên thế giới quan trong Kinh thánh, với mục đích giáo dục là nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo Cơ đốc toàn diện, hướng dẫn đời sống học đường, đời sống đức tin, đời sống xã hội cho sinh viên theo học một cách có hệ thống.

Đại học Seoul Hanyoung University hoạt động dựa trên triết lý giáo dục về chân lý, tâm linh và thực hành, trên cơ sở thế giới quan trong Kinh thánh đã thay đổi các cá nhân và xã hội loài người, đây là một lĩnh vực giáo dục nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo Cơ đốc toàn diện. Thông qua đó, nuôi dưỡng những tài năng có thể đóng góp vào nhà thờ và xã hội loài người.

Hiện tại, đại học Seoul Hanyoung University đang triển khai hệ thống trao đổi sinh viên, đào tạo ngôn ngữ và trao đổi học thuật với 6 trường đại học trong Hoa Kỳ và 1 trường đại học ở Canada.

2. Chương trình đào tạo tại đại học Seoul Hanyoung University

Trường đại học Seoul Hanyoung University Hàn Quốc

2.1. Chương trình tiếng Hàn tại đại học Seoul Hanyoung University

Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức ngữ pháp, từ vựng tiếng Hàn cùng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học chuyên ngành sau này. Bên cạnh đó, đại học Seoul Hanyoung University còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế vào mỗi học kỳ.

2.2. Chương trình đại học tại đại học Seoul Hanyoung University

2.2.1. Khoa học Nhân văn

Khoa Thần học

Sinh viên sẽ lấy bằng Cử nhân Thần học, và sẽ có thể làm việc trong các mục vụ, nhà truyền giáo ở nước ngoài, nhà xuất bản Cơ đốc giáo, đài phát thanh truyền hình và báo chí. Đây là một chuyên ngành kép, bạn cũng có thể đảm nhận vị trí nhân viên xã hội cấp độ 2 hoặc giáo viên chăm sóc trẻ em cấp độ 2, và bạn có thể làm việc tại các trung tâm phúc lợi xã hội, cơ sở cải huấn và trung tâm tư vấn.

Khoa Tâm lý Tư vấn Phục hồi chức năng

Cùng với việc lấy bằng cử nhân về tư vấn, những người đã hoàn thành khóa học giảng dạy có thể có được giấy phép cố vấn chuyên nghiệp để có thể được tuyển dụng làm cố vấn ở trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Họ có thể làm bài kiểm tra trình độ tư vấn viên thanh thiếu niên, và có thể nhân đôi chuyên ngành như một chứng chỉ nhân viên xã hội cấp độ 2.

Sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ giáo viên chăm sóc trẻ em cấp độ 2, có cơ hội hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như các tổ chức phúc lợi xã hội, giáo dục, truyền giáo, xuất bản, phúc lợi và hướng dẫn thanh niên.

Khoa Phục hồi chức năng đặc biệt cho trẻ em

Sinh viên sẽ có bằng cử nhân về trẻ em, giáo viên chăm sóc trẻ cấp 2 và chứng chỉ giáo viên chăm sóc trẻ dành cho trẻ khuyết tật. Sinh viên cũng có thể lấy chứng chỉ nhân viên xã hội bậc 2 bằng chuyên ngành kép.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm giáo viên tại các cơ sở chăm sóc trẻ em khác nhau bao gồm giáo viên nhà trẻ quốc gia và công lập, giáo viên nhà trẻ cho trẻ khuyết tật hoặc các phòng giáo dục sớm tại các trung tâm phúc lợi, đặc biệt tư nhân phòng điều trị và lớp học sớm, trẻ em.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học về phục hồi chức năng đặc biệt cho trẻ em có thể kiếm việc làm trong các ngành liên quan đến trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, chẳng hạn như phương tiện truyền thông video.

Khoa phúc lợi xã hội

Sau khi tốt nghiệp cử nhân công tác xã hội tại đại học Seoul Hanyoung University, sinh viên sẽ nhận được Chứng chỉ Nhân viên Xã hội cấp độ 2 và Công nhận đủ tiêu chuẩn “Người chăm sóc Y tế gia đình”. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ nhận được Chứng chỉ Giáo viên Chăm sóc Trẻ em Cấp độ 2 với cả hai chuyên ngành chính và phụ.

Sinh viên có thể làm việc trong một tổ chức phúc lợi xã hội hoặc tham gia kỳ thi công chức liên quan đến vận hành cơ sở và phúc lợi xã hội. Ngoài ra, còn có nhiều cơ hội thăng tiến trong xã hội, chẳng hạn như làm việc trong một tổ chức phi chính phủ hoặc vào một trường cao học để làm việc như một nhà nghiên cứu chuyên nghiệp.

Khoa Phục hồi chức năng và Phúc lợi

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có bằng cử nhân về phục hồi chức năng và phúc lợi, nhân viên xã hội cấp độ 2 với tư cách là chuyên gia tư vấn phục hồi chức năng cho người tàn tật và cấp độ nâng cao về đánh giá nghề nghiệp cho người tàn tật.

Sinh viên sẽ làm việc như một chuyên gia với các kỹ năng thực hành lâm sàng phục hồi tích hợp bằng cách đạt được đồng thời nhân viên tư vấn phục hồi chức năng và giấy phép nhân viên xã hội.

2.2.1. Nghệ thuật

Khoa âm nhạc

Sinh viên có thể lấy bằng Cử nhân âm nhạc và sẽ nhận được bằng nhân viên xã hội cấp độ 2 hoặc bằng giáo viên chăm sóc trẻ em cấp độ 2 bằng chuyên ngành kép. Sinh viên cũng có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nhạc sĩ chuyên nghiệp, nhà giáo dục âm nhạc, mục sư âm nhạc và nhà truyền giáo, truyền thông và quản trị.

2.3. Chương trình sau đại học tại đại học Seoul Hanyoung University

Hiện đại học Seoul Hanyoung University có:

 • Một trường cao học tổng hợp
 • Ba trường cao học chuyên ngành: Trường cao học đặc biệt, Trường phiên dịch sau đại học, Trường tư vấn và phúc lợi sau đại học.
 • Một khoa sau đại học: Khoa Thần học sau đại học

3. Điều kiện theo học tại đại học Seoul Hanyoung University

Trường đại học Seoul Hanyoung University Hàn Quốc

3.1. Đối với khóa tiếng Hàn

 • Trình độ học vấn: GPA 3 năm trung học phổ thông từ 6.5 trở lên
 • Không yêu cầu TOPIK

3.2. Đối với hệ đại học

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chương trình đào tạo tương đương với bậc trung học phổ thông
 • Tối thiểu TOPIK 3

4. Hệ thống ký túc xá tại đại học Seoul Hanyoung University

Mỗi phòng ký túc xá tại đại học Seoul Hanyoung University được trang bị đầy đủ vật dụng như: bàn học, hệ thống Internet, chăn, ga, gối, nệm sẽ được cung cấp khi sinh viên dọn vào ở. Ngoài ra còn có các tiện ích chung như: phòng giặt ủi, phòng bếp, phòng máy tính, phòng tự học, phòng tập thể thao,…

Chi phí ký túc xá tại đại học Seoul Hanyoung University: 700.000 KRW / kỳ / phòng 4 người.

5. Một số câu hỏi khi du học tại đại học Seoul Hanyoung University nói riêng và Hàn Quốc nói chung

Trường đại học Seoul Hanyoung University Hàn Quốc

5.1. Về chính sách học bổng và các khoản tài trợ của chính phủ Hàn Quốc

Khoản tài trợ nổi tiếng nhất của chính phủ là Học bổng Hàn Quốc Toàn cầu (GKS). Nó bao gồm đầy đủ các chi phí đi lại, ăn ở, đào tạo, bảo hiểm y tế, tài liệu đào tạo và các nhu cầu khác của sinh viên.

Chương trình cũng bao gồm các khóa học ngôn ngữ một năm trước khi bắt đầu chương trình chính. Mỗi năm, học bổng được trao cho 170 sinh viên bậc đại học (cử nhân, cao đẳng) và 700 sinh viên bậc sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

Tiêu chí lựa chọn chính là độ tuổi (lên đến 25 và 40, có thể thay đổi) và điểm trung bình ở giai đoạn trước của giáo dục (hơn 75% để được nhận vào các chương trình cao đẳng và hơn 80% đối với các chương trình khác). Đơn xin GKS được chấp nhận bởi các đại sứ quán Hàn Quốc ở các nước tham gia và các trường đại học được công nhận bởi Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia.

Ngoài ra còn có chương trình học bổng dành cho sinh viên đại học tự túc. Sinh viên toàn thời gian đã học tại một trường cao đẳng hoặc đại học của Hàn Quốc trong ít nhất hai học kỳ và thể hiện tốt kiến ​​thức tiếng Hàn ở mức tối thiểu là cấp 4, theo kết quả của TOPIK, có thể nộp đơn. Hàng năm chính phủ Hàn Quốc chọn ra 200 sinh viên nhận học bổng trong 12 tháng.

5.2. Du học Hàn Quốc cần loại Visa nào?

Trường đại học Seoul Hanyoung University Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc có thể có hai loại:

 • Du học (D-2): thị thực dài hạn cho các nghiên cứu cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ, cũng như tham gia vào các dự án nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng cùng trường chuyên nghiệp.
 • Đào tạo chung (D-4): thị thực ngắn hạn để tham gia các khóa học ngôn ngữ trên cơ sở đại học hoặc đào tạo khác trong các tổ chức không thuộc loại đầu tiên.

Để có được thị thực D-2, bạn phải chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Hộ chiếu quốc tế có giá trị trong suốt quá trình học;
 • Đơn xin thị thực đã điền thông tin đầy đủ và chính xác;
 • Biên lai nộp phí đăng ký (50 USD cho một lần đăng ký và 80 USD cho nhiều lần đăng ký);
 • Thư chấp nhận của trường đại học;
 • Bản sao chứng chỉ giáo dục (được dịch sang ngôn ngữ giảng dạy và có công chứng);
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Sau này có thể dưới dạng một bản sao kê ngân hàng (ít nhất 9.527 USD) hoặc một tài liệu xác nhận sự sẵn có của một khoản trợ cấp / học bổng hoặc hỗ trợ tài chính bên ngoài.

Danh sách các tài liệu trên có thể thay đổi tùy yêu cầu của trường bạn chuẩn bị nhập học. Thị thực D-2 ban đầu được cấp có thời hạn lên đến hai năm, sau đó có thể được gia hạn. Sinh viên kỹ thuật có thể đăng ký loại D-2-7, cho phép sinh viên nước ngoài ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm.

Trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh, sinh viên phải đến dịch vụ di trú trong khu vực để nhận Thẻ đăng ký người nước ngoài, chi phí là 8 USD. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải mua một bảo hiểm (18 USD / tháng) để cung cấp quyền truy cập vào tất cả các cơ sở y tế ở Hàn Quốc.

Sinh sống và học tập tại Hàn Quốc có thể mang đến cho sinh viên cơ hội có một không hai trong đời để khám phá đất nước xinh đẹp và sôi động này. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn đọc cái nhìn chi tiết hơn về đại học Seoul Hanyoung University, từ đó có thêm cơ sở cân nhắc khi có nguyện vọng du học tại Seoul, Hàn Quốc.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận