Cao đẳng Catholic Sangji – Lựa chọn du học hàng đầu hiện nay

Cao đẳng Catholic Sangji - Lựa chọn du học hàng đầu hiện nay

Cao đẳng Catholic Sangji – Lựa chọn du học hàng đầu hiện nay

Cao đẳng Catholic Sangji là một trong những trường cao đẳng hàng đầu Hàn Quốc với chất lượng giáo dục và đào tạo ưu việt. Trong những năm gần đây Cao đẳng Catholic Sangji là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh có ý định du học Hàn Quốc.

1. Thông tin tổng quát về trường Cao đẳng Catholic Sangji

 • Tên tiếng Anh: Catholic Sangji College
 • Tên tiếng Hàn: 가톨릭상지대학교
 • Hình thức: tư nhân
 • Nam thành lập: 23/10/1963
 • Địa chỉ: 45 Sangji-gil, Andong, Kyungsangbuk-do

Cao đẳng Catholic Sangji

Năm 1970, là dạy nghề đầu tiên dành cho nữ trên toàn tỉnh Gyeongbuk – trường Cao đẳng Công giáo Sangji được thành lập.

Năm 2021, chương trình tiếng Hàn dành cho sinh viên nước ngoài chính thức được thành lập, đánh dấu một năm đột phá trong lịch sử phát triển của trường. Kỳ học tháng 3 năm 2021 là chính là kỳ tuyển sinh chương trình tiếng Hàn đầu tiên của trường Cao đẳng Catholic Sangji.

Với lịch sử phát triển 50 năm, giá trị thương hiệu của Cao đẳng Catholic Sangji ngày càng trở nên nổi bật, với tỷ lệ tìm được việc làm của sinh viên khi tốt nghiệp là 79,3%, và Cao đẳng Catholic Sangji đứng trong top 12 trên 137 trường cao đẳng tại Hàn Quốc.

Tóm tắt quá trình phát triển của trường Cao đẳng Catholic Sangji:

 • Năm 1969: thành lập Trường trung học dạy nghề dành riêng cho nữ sinh Sangji
 • Năm 1970: trường đổi tên thành Cao đẳng Sangji và được công nhận rộng rãi
 • Năm 1979: trường được chấp thuận tái tổ thành Trường Cao đẳng kinh doanh Sangji
 • Năm 1989: trường đổi tên thành Cao đẳng Sangji
 • Năm 1996: trường đổi tên thành Cao đẳng Công giáo Sangji
 • Năm 1998: trường đổi tên thành Đại học Công giao Sangji
 • Năm 2011: trường đổi tên thành Cao đẳng Catholic Sangji (Catholic Sangji College)

2. Các chương trình đào tạo tại Cao đẳng Catholic Sangji

Cao đẳng Catholic Sangji

 

Cao đẳng Catholic Sangji hiện cung cấp nhiều chương trình đào tạo trong hệ Cao đẳng và bổ sung thêm chương trình hệ tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế. Đối với hệ Cao đẳng, trường có nhiều khoa với nhiều chuyên ngành khác nhau như:

Khoa học thuật gồm các ngành học như: Quản lý cảnh sát, Kế toán thuế, Sự quản lý, Phúc lợi xã hội, Giáo dục trẻ em từ sớm, Khách sạn du lịch.

Khoa Quản trị gồm các ngành học như: Phòng Y tế và Điều dưỡng, Thuốc đông y, Bệnh lý ngôn ngữ nói, Máy tính y tế, Điều dưỡng.

Khoa Khoa học tự nhiên gồm các ngành học như: Ẩm thực khách sạn và dinh dưỡng, Thông tin máy tính, Thiết kế nội thất, Phòng công nghiệp, Thông tin liên lạc, Điện đường sắt, Thiết kế đa phương tiện máy tính, Công nghệ tự động.

Còn đối với chương trình hệ tiếng Hàn, sinh viên sẽ được đào tạo theo trình độ từ cấp 1 đến cấp 6. Một năm sẽ có 4 học kỳ, chương trình học phân bố từ sơ cấp đến cao cấp. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên bên cạnh việc thành thạo trong việc giao tiếp, sử dụng tiếng Hàn còn hiểu rõ văn hóa lịch sử Hàn Quốc.

3. Cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Catholic Sangji

 • Tòa nhà trung tâm – Tòa nhà Sophia. Sinh viên có thể xem các ứng dụng học tập và chứng chỉ học tập (giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm,…) tại đây. Bên cạnh đó, tầng hai của toàn nhà này còn được sử dụng để tổ chức sự kiện và bài giảng đặc biệt.
 • Trung tâm thông tin học thuật cho sinh viên: thư viện, nhân viên khu thương mại, phòng hỗ trợ việc làm, phòng tư vấn và phòng hội thảo.
 • Khu vực cho sinh viên thư giãn và ăn uống: quán cà phê, nhà hàng, hiệu sách trong khuôn viên trường.
 • Hội trường Inyashio: gồm các phòng lý thuyết và phòng thực hành cho các khoa vệ sinh răng miệng, khoa điện đường sắt, hệ thống vận hành đường sắt, khoa hội tụ IoT thông minh,…
 • Tòa nhà Celine: bao gồm các phòng học lý thuyết và thực hành của khoa điều dưỡng và trị liệu nghề nghiệp.
 • Agnes Hall: nơi đây bao gồm phòng thực hành cho người lớn địa phương và một lớp học giáo dục nghề nghiệp suốt đời.
 • Hội trường Caritas: khoa Quản lý (ban đêm) Sở Y tế và Quản lý Y tế, khoa Kế toán Thuế trên máy tính, khoa Thông tin Kinh doanh, phòng giảng và phòng thực hành, phòng Thông tin Bất động sản,…
 • Hội trường Angelin: gồm các phòng học và phòng thực hành tại khoa Phúc lợi Xã hội và khoa Giáo dục Mầm non.
 • Human Edu Hall: có một phòng đào tạo cho Bộ môn thi đấu thể thao mô tô, ô tô; một phòng giảng cho khoa Ô tô và Mô tô thể thao.
 • Dubongwan: có một khán phòng nơi bạn có thể nhìn thấy quần thể và vườn ươm, một phòng tập thể thao ở tầng hầm, nhà hàng “City N Park”. Trong đó, đứng từ sân thượng tòa nhà này bạn có thể nhìn thấy cảnh đêm thành phố Andong một cách toàn diện nhất.

4. Khu ký túc xá và tại trường Cao đẳng Catholic Sangji

Cao đẳng Catholic Sangji - Lựa chọn du học hàng đầu hiện nay

 

Ký túc xá của trường Cao đẳng Catholic Sangji được chia làm 2 khu: khu ký túc xá nữ Ye Ji Gwan và khu ký túc xá nam Duk Gwan.

 • Khu ký túc xá nữ Ye Ji Gwan có sức chứa 544 người. Gồm 84 phòng 2 người, 20 phòng 5 người, 92 phòng 3 người. Gồm các tiện nghi chúng như: phòng máy tính, phòng học, phòng tắm, phòng giặt là, sảnh tiếp khách, phòng cầu nguyện, không gian văn hóa,… Riêng mỗi phòng sẽ có giường, tủ quần áo, bàn ghế và hệ thống Internet cho mỗi phòng.
 • Khu ký túc xá nam Duk Gwan thì chỉ có phòng 2 người, có sức chứa 232 người. Các tiện nghi chung gồm có: phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung, phòng máy tính, nhà hàng, phòng giặt là, phòng xem TV,… Trong đó mỗi phòng sẽ có giường, bàn ghế, tủ quần áo riêng và đặc biệt là Internet có sẵn trong phòng.

5. Điều kiện để theo học tại trường Cao đẳng Catholic Sangji

5.1. Điều kiện để theo học hệ tiếng Hàn

 • Về trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chương trình học tương đương với GPA từ 6.5 trở lên.
 • Độ tuổi: ưu tiên du học sinh trong độ tuổi từ 18-22.
 • Bố mẹ không thuộc quốc tịch Hàn Quốc

5.2. Điều kiện để theo học hệ Cao đẳng tại trường Cao đẳng Catholic Sangji

 • Về trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chương trình học tương ứng.
 • Trình độ ngoại ngữ: ít nhất là TOPIK 3 trở lên.
 • Bố mẹ không thuộc quốc tịch Hàn Quốc

6. Học phí tại trường Cao đẳng Catholic Sangji

Cao đẳng Catholic Sangji

Mức học phí sẽ tùy thuộc vào chương trình đào tạo,mỗi chuyên ngành sẽ có mức học phí khác nhau và chương trình đào tạo tiếng Hàn sẽ có mức học phí cao hơn so với các chương trình đào tạo hệ Cao đẳng.

Học phí của các chương trình đào tạo hệ Cao đẳng thường sẽ rơi vào khoảng:

 • Khoa điều dưỡng: 2.015.000 won/ năm
 • Khoa Nhân loại & xã hội: 1.700.000 won/ năm
 • Khoa Công nghệ kỹ thuật: 2.015.000 won/ năm

Học phí của chương trình đào tạo tiếng Hàn sẽ là: 3.800.000 won/ năm

Ngoài ra, còn một số khoản phí khác mà du học sinh tại Cao đẳng Catholic Sangji cần phải đóng như bảo hiểm 1 năm, phí đăng ký nhập học,…

7. Chương trình học bổng tại Cao đẳng Catholic Sangji

Hằng năm, trường Cao đẳng Catholic Sangji Hàn Quốc cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên lẫn du học sinh đang theo học tại trường với mục đích hỗ trợ, tạo động lực các em nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong học tập.

Học bổng được chia thành nhiều loại như học bổng của Khoa, học bổng của Trường, học bổng liên kết với các trường quốc tế,… Và đương nhiên là học bổng chỉ được được trao cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn như: thành tích học tập tốt, đáp ứng đủ yêu cầu về điểm số, tín chỉ,…

8. 5 điều bạn cần chuẩn bị khi học tại Cao đẳng Catholic Sangji nói riêng cũng như du học Hàn Quốc nói chung

Cao đẳng Catholic Sangji - Lựa chọn du học hàng đầu hiện nay

8.1. Chuẩn bị kiến thức kỹ lưỡng

Du học Hàn Quốc các trường đại học của Hàn Quốc sẽ tổ chức giai đoạn tuyển chọn gắt gao hơn những năm trước. Vì vậy, nếu muốn du học tại các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc thì bạn phải là người có kết quả học tập khá, giỏi ngay từ cấp 3 hoặc có 1 bảng điểm đẹp ở các trường đại học mới có thể dễ dàng được chọn trường.

8.2. Học tiếng Hàn

Tiếng Hàn cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc đậu hay rớt khi bạn phỏng vấn xin visa. Vì vậy, ngay từ khi có ý định đi du học Hàn Quốc bạn nên chuẩn bị cho mình khả năng giao tiếp tiếng Hàn thật tốt để sang Hàn Quốc bạn sẽ không gặp khó khăn về rào cản ngôn ngữ, không gặp khó khăn trong cuộc sống và học tập. Nếu có thể, bạn cũng nên trau dồi cả kỹ năng tiếng Anh của họ, vì nhiều trường học ở Hàn Quốc có các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh.

Thông thường, khi mới sang du học Hàn Quốc, sinh viên sẽ được tham gia khóa học tiếng Hàn kéo dài 1 năm trước khi học kỳ chính thức nhập học. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn cải thiện vốn tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, nếu bạn có vốn tiếng Hàn phong phú, bạn có thể dễ dàng trao đổi tiếp xúc với người bản xứ và dễ dàng hòa nhập với các sinh viên khác tại trường.

8.3. Tìm hiểu kỹ văn hóa Hàn Quốc trước khi đi

Trước khi sang du học Hàn Quốc, các bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về văn hóa Hàn Quốc để cuộc sống và học tập không bị sốc, dễ dàng hòa nhập thích nghi với môi trường tốt hơn.

Hơn nữa, hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cho các kỳ thi tiếng Hàn và giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tự mình khám phá những nét đặc trưng của văn hóa.

8.4 Chuẩn bị tốt về mặt tài chính

Để có thể tập trung tốt nhất cho việc học, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn tài chính vững chắc khi có ý định sang Hàn Quốc du học. Ngoài chi phí học tập, bạn cũng cần chuẩn bị cả chi phí sinh hoạt và các bạn sinh viên nên tham khảo thêm đi trước chi tiêu, sinh hoạt hợp lý nhất.

8.5. Tải xuống các ứng dụng quan trọng

Những ứng dụng này sẽ giúp cuộc sống du học tại Hàn Quốc của bạn dễ dàng hơn tất nhiều, đặc biệt là trong quá trình di chuyển, đi lại. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có hệ thông giao thông đi lại hiện đại nhất khu vực, tuy nhiên hệ thống giao thông này có phần xa lạ đối với học sinh Việt Nam.

 • Kakao Talk (Đôi khi được gọi là KaTalk). Đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí phổ biến nhất ở Hàn Quốc tương tự như WhatsApp.
 • Kakao Metro: ứng dụng này giúp bạn nắm rõ hoạt động các tuyến tàu điện ngầm ở Seoul, Busan và các thành phố khác.
 • Naver Map. Đây là bản đồ của Hàn Quốc trên Google Maps, cung cấp nhiều chức năng hơn. Nó rất phổ biến và hữu ích ở Hàn Quốc.

Cho dù đây có phải là lần đầu tiên bạn đi du lịch nước ngoài hay không, chọn du học Hàn Quốc là cơ hội để khám phá không chỉ văn hóa Hàn Quốc mà còn là quá trình khám phá và rèn luyện bản thân.

Du học Hàn Quốc sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có được những quan điểm mới không chỉ từ các lớp học của bạn mà còn từ những trải nghiệm hàng ngày giúp bạn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận