Trường Đại học Halla University

Trường Đại học Halla University

Trường Đại học Halla University

Đại học Halla là một trong những ngôi trường có tuổi đời còn khá trẻ nhưng được đánh giá vô cùng cao tại Hàn Quốc. Đại học Halla không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo mà tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường cũng nằm trong top đầu Hàn Quốc. Vì vậy ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế học tập tại ngôi trường này.

1. Thông tin về đại học Halla

 • Tên trường: Halla University
 • Tên tiếng Hàn: 한라대학교
 • Loại hình: tư thục
 • Năm thành lập: 1995
 • Địa chỉ: 28 Halla Dae-gil, Heungeop-myeon, Wonju, Gangwon-do, Hàn Quốc. (cách Seoul 120km)
 • Du học Hàn Quốc

Trường Đại học Halla University

Đại học Halla được thành lập vào năm 1995 bởi các cổ đông lớn của tập đoàn Hyundai – một trong các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Hàn Quốc. Lúc đầu, đây chỉ là một tổ chức giáo dục tư nhân nằm ở thành phố nhỏ Wonju, Gangwon, nhưng sau đó được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là đại học tư thục.

Mục đích của đại học Halla chính thông qua quá trình cải cách phương thức dạy học và đổi mới chiến lược phát triển để có thể đạt được tiêu chuẩn giáo dục toàn cầu. Các chương trình giáo dục chuyên ngành của trường cung cấp môi trường học tập tự do, năng động cho phép sinh viên thoải mái sáng tạo, nghiên cứu.

Dù tuổi đời còn nhỏ nhưng đại học Halla sở hữu mạng lưới hợp tác, trao đổi với nhiều trường đại học đến từ khắp nơi trên thế giới như: Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản. Đại học Halla cũng tạo điều kiện cho du học sinh đến học tập tại trường bằng cách cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo bậc đại học chính quy trong một số lĩnh vực cho sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố tạo nên sức hút của đại học Holla chính là cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp, hệ thống phòng thực hành được trang bị đầy đủ trang thiết bị, phòng tự học với sức chứa rộng lớn,…

Điều đặc biệt chỉ có ở đại học Halla chính là sinh viên có thành tích học tập tốt, không phân biệt học sinh trong nước hay du học sinh, sẽ được nhận vào làm tại tập đoàn Hyundai. Trường hợp du học sinh quay về làm việc tại quê hương thì sẽ được giới thiệu vào làm tại trụ sở Hyundai tại nước đó. Đây là điều chỉ có tại đại học Halla.

Đại học Halla sẽ truyền niềm tin và tầm nhìn cho sinh viên với tư cách là nhà lãnh đạo, và dẫn dắt các kỹ sư trẻ với tinh thần tiên phong trở thành những nhà lãnh đạo trong giáo dục, nghiên cứu và hợp tác để mở rộng ước mơ và hy vọng của họ.

2. Chương trình đào tạo tại đại học Halla

2.1. Chương trình đào tạo khoa tiếng Hàn

Cũng như nhiều trường đại học khác của Hàn Quốc, đại học Halla cũng cung cấp khóa học tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế. Mục đích là giúp sinh viên quốc tế sử dụng thành thạo tiếng Hàn, trong đó chú trọng khía cạnh giao tiếp.

Bên cạnh đó, trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có cơ hội tìm hiểu về văn hóa cũng như lịch sử Hàn Quốc. Từ đó hỗ trợ cho quá trình học ngôn ngữ, giúp sinh viên hiểu và yêu thích ngôn ngữ mà họ đang theo học.

Một năm học được chia là 4 học kỳ: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi học kỳ kéo dài khoảng 3 tháng.

Học phí cho chương trình đào tạo khoa tiếng Hàn tại đại học Halla khoảng 4,000,000 won/ năm. Bên cạnh đó sinh viên quốc tế phải đóng thêm phí bảo hiểm 100,000 won.

2.2. Chương trình đào tạo hệ đại học tại đại học Halla

Bên cạnh chương trình đào tạo hệ tiếng Hàn, chương trình đào tạo hệ đại học tại đại học Halla tập trung đào tạo hai ngành chính là Quản trị kinh doanh & Khoa học xã hội và Kỹ thuật.

Trường Đại học Halla University

Chuyên ngành quản trị kinh doanh & Khoa học xã hội (học phí: 2.930.000 won/ kỳ):

 • Quản trị kinh doanh
 • Quản lý du lịch
 • Thương mại
 • Quảng cáo – truyền thông
 • Phúc lợi xã hội
 • Giáo dục thể chất
 • Làm đẹp

Chuyên ngành kỹ thuật (học phí: 3.849.000 won/ kỳ):

 • Kỹ thuật cơ khí – oto
 • Xây dựng
 • Kiến trúc
 • Cơ điện tử
 • Truyền thông
 • Kỹ thuật máy tính
 • Y tế
 • Kỹ thuật quản lý công nghiệp

3. Điều kiện nhập học tại đại học Holla

3.1. Điều kiện nhập học hệ tiếng Hàn tại đại học Halla

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chương trình học tương đương với điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
 • Không yêu cầu trình độ tiếng Hàn

3.2. Điều kiện nhập học hệ đại học tại đại học Halla

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chương trình học tương đương
 • Yêu cầu trình độ ngoại ngữ: tối thiểu TOPIK 3 hoặc các chứng chỉ IELTS 5.5, TEPS 600+, TOEFL 530, CBT 197, iBT 71, CEFR 32.

4. Các chương trình học bổng tại đại học Halla

Trường Đại học Halla University

Để khuyến khích sinh viên nỗ lực học tập cũng như hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên, đại học Halla cung cấp các loại học bổng sau:

 • Học bổng dành cho sinh viên có thành tích tốt: sinh viên có điểm trung bình học kỳ trước từ 3.5 trở lên sẽ được miễn 50% học phí, sinh viên có điểm trung bình 3.3 trở lên sẽ được miễn giảm 30% học phí.
 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế: những du học sinh đạt điều kiện của trường sẽ được miễn giảm chi phí đào tạo và chi phí lưu trú.
 • Học bổng TOEIC: sinh viên đạt điểm TOEIC 900 trở lên và có điểm trung bình lớn hơn 3.5 sẽ được miễn giảm toàn bộ học phí. Sinh viên đạt điểm TOEIC 850 trở lên và có điểm trung bình lớn hơn 3.5 sẽ được miễn giảm 70% học phí. Còn đối với sinh viên đạt điểm TOEIC 800 trở lên và có điểm trung bình lớn hơn 3.5 sẽ được miễn giảm 50% học phí.

5. Ký túc xá tại đại học Halla

Hiện đại học Halla có 3 khu ký túc xá, nam nữ ở riêng, mỗi phòng 2 người ở. Chi phí ký túc xá là 680.000 won/ kỳ (4 tháng), bao gồm cả phí quản lý và phí ăn uống. Mỗi phòng ký túc xá sẽ có những tiện nghi riêng như giường ngủ, bàn ghế, tủ quần áo.

Mỗi khu cũng sẽ được trang bị khu giặt quần áo, khu bếp và các tiện ích khác, hỗ trợ đời sống của du học sinh.

6. Du học Hàn Quốc thì nên mang theo những gì?

Du học Hàn Quốc thì nên mang theo những gì là câu hỏi chung của nhiều du học sinh, nhiều bạn thậm chí sẽ lo lắng đến mức mất ăn mất ngủ vì cảm thấy có quá nhiều thức cần mang theo.

Đầu tiên phải nói đến quần áo và giày dép. Việc mang theo bao nhiêu quần áo và giày dép tùy thuộc vào việc bạn sẽ ở lại Hàn Quốc trong bao lâu. Nhưng một vali nhỏ gọn sẽ giúp chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Trường Đại học Halla University

Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung là một trong những nơi cập nhật xu hướng thời trang nhanh chóng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sở hữu những bộ cánh lộng lẫy với giá cả phải chăng. Đối với các nhu yếu phẩm và vật dụng vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn lông,… thì hầu như cửa hàng tiện lợi nào cũng có bán.

Một điều cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc là bạn phải chuẩn bị đồ phù hợp với thời tiết nơi đây. Nếu khí hậu Việt Nam chỉ có hai mùa là mùa khô và mùa mưa thì khí hậu Hàn Quốc do ảnh hưởng của khí hậu gió mùa nên chia thành 4 mùa rõ rệt: mùa xuân thì mát mẻ, mùa hè rất nóng nhưng lại có phần ẩm ướt, mùa thu se lạnh và mùa đông có tuyết rơi.

Mỗi một mùa sẽ thích hợp với các kiểu trang phục khác nhau nên việc chuẩn bị trang phục phù hợp là vô cùng cần thiết. Nhưng ở Việt Nam rất khó có thể tìm được trang phục thích hợp, đây là lý do tại sao bạn không nên đem quá nhiều đồ từ Việt Nam sang, vì rất có thể sẽ không cần dùng đến.

Một điều quan trọng không kém cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc đó là việc dự trữ thuốc chẳng hạn như thuốc giảm đau dạ dày, thuốc cảm cúm, và bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn cảm thấy là cần thiết trước khi đi du học.

Đương nhiên bạn có thể tìm thấy các loại thuốc tương tự ở Hàn Quốc, nhưng việc uống thuốc mà cơ thể bạn đã quen làm giảm khả năng bị phản ứng.

7. Một số ứng dụng giúp quá trình du học của bạn dễ dàng hơn

Google Maps không hoạt động chính thức ở Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy các vị trí cơ bản, nhưng nếu bạn muốn tìm đường một cách chính xác, cách tốt nhất là tải xuống các ứng dụng như KakaoMap hoặc Naver Map. Các ứng dụng này bao gồm các tính năng tàu điện ngầm và xe buýt sẽ giúp bạn đi vòng quanh các thành phố của Hàn Quốc như một người dân địa phương.

Bên cạnh đó, KakaoTalk là ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Người Hàn dùng KakaoTalk để liên lạc trò chuyện, thậm chí là trao đổi công việc.

Ở các thành phố lớn của Hàn Quốc, chẳng hạn như Seoul bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh nếu chưa thể giao tiếng bằng tiếng Hàn. Trong trường hợp bạn gặp phải những cụm từ tiếng Hàn khó hiểu, không biết phải diễn tả như thế nào thì từ điểm Papago chính là cứu tinh cho bạn.

Ở Hàn Papago được sử dụng phổ biến như Google dịch, nhưng mức độ chính xác của Papago sẽ cao hơn Google dịch. Vì vậy đây chính là người bạn đồng hành không thể thiếu của du học sinh khi đến Hàn Quốc.

Nhưng từ điển này suy cho cùng cũng không chính xác 100%, vì vậy để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống và học tập ở Hàn Quốc thì bạn cần phải nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Hàn của mình.

8. Tìm hiểu về văn hóa ứng xử của người Hàn Quốc

Trường Đại học Halla University

Giống như bất kỳ nơi nào, Hàn Quốc có một nền văn hóa độc đáo, nơi có những cách chào hỏi và cư xử đúng mực khác với các quốc gia ở Châu u và Mỹ. Khi chào hỏi người dân địa phương ở Hàn Quốc, chỉ cần cúi đầu nhẹ và chào đơn giản, hoặc nói câu “annyeonghaseyo”. Bạn cũng có thể sử dụng câu nói này để chào tạm biệt.

Có hai cách để thể hiện sự lịch sự với người khác khi nhận hoặc giao một món đồ nào đó. Ví dụ, nếu bạn đang thanh toán một thứ gì đó tại một cửa hàng tiện lợi, bạn có thể đưa thẻ tín dụng của mình cho nhân viên thu ngân bằng hai tay. Cách còn lại là trao vật dụng của bạn bằng tay phải, còn tay trái thì đặt trên cẳng tay. Điều này có thể hơi khó hình dung, nhưng bạn sẽ hiểu ngay khi đến nơi.

Hãy nhớ những lời khuyên này và chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời ở Hàn Quốc.

Du học là một quyết định trọng đại, lựa chọn trường học cũng như quốc gia để du học chưa bao giờ là điều dễ dàng. Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc có cái nhìn chi tiết hơn về đại học Halla – Halla University để từ đó đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận