Đại học Catholic Busan – Top 10 đại học tốt nhất Busan

Đại học Catholic Busan – Top 10 đại học tốt nhất Busan

Đại học Catholic Busan – Top 10 đại học tốt nhất Busan

Tọa lạc tại Busan – thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc, Đại học Catholic Busan hứa hẹn mang đến môi trường học tập và sinh sống tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Vậy Đại học Catholic Busan đào tạo những ngành gì? Học phí ra sao?

1. Thông tin cơ bản về Đại học Catholic Busan

 • Tên trường: Catholic University of Pusan (CUP)
 • Tên tiếng Hàn: 카톨릭부산대학교
 • Năm thành lập: 1964
 • Loại hình: tư thục
 • Địa chỉ: 57 Oryundae-ro, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc

Đại học Catholic Busan - Top 10 đại học tốt nhất Busan

Đại học Catholic Busan là trường đại học tư thục tổng hợp 4 năm được thành lập bởi Tổ chức Công giáo Giáo phận Busan.

Tiền thân của trường là Trường Điều dưỡng Merinol (hệ 3 năm) trực thuộc Bệnh viện nữ tu Merinol (nay là Bệnh viện Merinol) thành lập năm 1964. Trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Điều dưỡng Merinol vào năm 1971. Trường được chuyển đến địa điểm hiện tại và tên được đổi thành Đại học Jisan vào năm 1998.

Riêng trường Đại học Catholic Busan được thành lập vào năm 1991 để đào tạo các linh mục. Và vào năm 1999, Đại học Catholic Busan và Đại học Jisan được hợp nhất để trở thành Đại học Catholic Busan hiện nay.

Đây là trường đại học duy nhất nhận được điểm A trong số các trường đại học bốn năm ở Busan và Gyeongsangnam-do trong Đánh giá Cải cách Cấu trúc Đại học năm 2015. Ngay cả các trường đại học bốn năm có vị thế cao ở Busan, chẳng hạn như Đại học Hàng hải Hàn Quốc, Đại học Dong-A, Đại học Quốc gia Pukyong và Đại học Quốc gia Pusan, cũng chỉ nhận được điểm B.

2. Chương trình đào tạo tại Đại học Catholic Busan

2.1. Chương trình tiếng Hàn

Chương trình tiếng Hàn tại Đại học Catholic Busan dành cho những du học sinh muốn cải thiện khả năng tiếng Hàn để nhập học tại các trường đại học / cao học tại Hàn Quốc hoặc những ai muốn trải nghiệm cuộc sống / văn hóa Hàn Quốc thông qua con đường du học tiếng.

Học viên sẽ học 5 ngày / tuần (thứ 2 – thứ 6), một ngày học khoảng 4 tiếng (9:00 am – 1:00 pm). Mỗi lớp học chỉ dao động trong khoảng 10 học viên nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bài giảng của đội ngũ giảng viên tại Đại học Catholic Busan.

Học phí chương trình tiếng Hàn tại Đại học Catholic Busan: 880.000 KRW / 8 tuần.

2.2. Chương trình đại học

Đại học Catholic Busan - Top 10 đại học tốt nhất Busan

Hiện Đại học Catholic Busan đào tạo 3 khối ngành chính với mức học phí vô cùng ưu đãi.

Khối ngành Khoa học Tự nhiên (học phí: 3.502.000 KRW / kỳ)

 • Điều dưỡng
 • Y
 • Khoa học môi trường
 • Khoa học giảm thiểu tiếng ồn

Khối ngành Kỹ thuật công nghiệp (học phí: 3.817.000 KRW / kỳ)

 • Kỹ thuật môi trường
 • Kỹ thuật máy tính
 • Kỹ thuật phần mềm máy tính

Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn (học phí: 2.981.000)

 • Khoa học xã hội

2.3. Chương trình cao học

Hiện Đại học Catholic Busan đào tạo chương trình cao học cho khối ngành Tự nhiên và Nhân văn.

Chương trình thạc sĩ:

 • Khối ngành Tự nhiên: 3.735.000 KRW / kỳ
 • Khối ngành Nhân văn: 2.949.000 KRW / kỳ

Chương trình tiến sĩ:

 • Khối ngành Tự nhiên: 3.910.000 KRW / kỳ
 • Khối ngành Nhân văn: 3.115.000 KRW / kỳ

3. Điều kiện theo học tại Đại học Catholic Busan

3.1 Đối với chương trình tiếng Hàn

 • Trình độ học vấn: sinh viên phải tối thiểu tốt nghiệp cấp 3
 • Không yêu cầu TOPIK

3.2. Đối với bậc đại học

 • Trình độ học vấn: sinh viên phải tối thiểu tốt nghiệp cấp 3
 • TOPIK 3 trở lên (thay đổi tùy chuyên ngành)

3.3. Đối với bậc cao học

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp đại học hoặc chương trình học tương ứng
 • Có thể đăng ký chuyên ngành khác với chuyên ngành lúc học đại học

4. Chương trình học bổng tại Đại học Catholic Busan

Đại học Catholic Busan - Top 10 đại học tốt nhất Busan

4.1. Học bổng hệ tiếng Hàn

 • Học bổng sinh viên xuất sắc (giảm 10% học phí): dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc nhất.
 • Học bổng giới thiệu (giảm 50% phí đăng ký): sinh viên được giới thiệu từ các học viên đang theo học.

4.2. Học bổng hệ đại học

Học bổng dành cho tân sinh viên:

 • Loại A (giảm 60% học phí): TOPIK 5 – 6
 • Loại B (giảm 50% học phí): TOPIK 3 – 4
 • Loại C (giảm 45% học phí): TOPIK 2
 • Loại D (giảm 60% học phí): TOPIK 5 -6

Học bổng từ năm thứ 2

 • Loại A (miễn 100% học phí): GPA từ 4.0
 • Loại B (giảm 60% học phí): GPA từ 3.0
 • Loại C (miễn 400% học phí): GPA từ 2.5
 • Loại D (miễn 20% học phí): GPA từ 1.75

Học bổng hỗ trợ ngôn ngữ

 • Giảm 5% học phí mỗi khi tăng một cấp TOPIK

4.3. Học bổng hệ cao học

 • Học bổng hỗ trợ sinh viên xuất sắc (giảm 30% học phí): sinh viên có GPA từ 4.0 và có đạo đức tốt.
 • Học bổng Nghiên cứu – Giáo dục (giảm 50% học phí): sinh viên hỗ trợ các nghiên cứu của giáo sư.
 • Học bổng trợ giảng (giảm 100% phí nhập học): nghiên cứu sinh hỗ trợ các công tác giảng dạy.

5. Hệ thống ký túc xá tại Đại học Catholic Busan

Đại học Catholic Busan có khu ký túc xá riêng biệt cho nam và nữ với đầy đủ tiện ích như: bàn ghế, tủ quần áo, nhà vệ sinh,… Bên cạnh đó còn nhiều tiện ích chung khác như: phòng đọc sách, phòng tập thể dục, phòng máy tính, phòng giặt,…

Phòng 2 người:

 • Trụ sở cũ: 570.000 KRW / kỳ
 • Trụ sở mới: 640.000 KRW / kỳ

Phòng 3 người: 640.000 KRW / kỳ

Phòng 4 người: 600.000 KRW / kỳ

6. Những điểm đến không nên bỏ qua khi du học tại Đại học Catholic Busan

Đại học Catholic Busan - Top 10 đại học tốt nhất Busan

6.1. Bãi biển Haeundae

Haeundae đứng đầu danh sách những bãi biển kỳ lạ và xinh đẹp nhất ở Busan. Nằm ở rìa thành phố, bãi biển này là nơi lý tưởng nhất để thư giãn và ngâm mình trong ánh nắng mặt trời hoặc bạn có thể thử các môn thể thao cảm giác mạnh dưới nước như lặn với ống thở, trượt tuyết và lướt sóng.

Bạn có thể đến bãi biển tuyệt đẹp này vào cuối tuần và tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh bên bạn bè và gia đình. Có rất nhiều nhà hàng gần bãi biển này phục vụ hải sản tươi ngon chính thống, bạn có thể thỏa mãn vị giác của mình bằng cách thử các món hải sản thơm ngon trong khi ngắm cảnh hoàng hôn đầy mê hoặc.

6.2. Làng văn hóa Gamcheon

Làng văn hóa Gamcheon là tinh hoa của vẻ đẹp và sự hỗn loạn, tất cả hòa làm một. Khu ổ chuột trước đây được biết đến với những con phố dốc, những con hẻm ngoằn ngoèo và những ngôi nhà sơn màu rực rỡ. Đây là một điểm thu hút khách du lịch lớn của Busan. Những ngôi nhà giống lego đẹp như tranh vẽ với màu sắc rực rỡ sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Khu vực này là nơi hoàn hảo cho những bức hình “ngàn tim” trên Instagram và cả những buổi chụp ảnh độc đáo. Nơi đây còn có tên gọi khác là “Bảo tàng nghệ thuật mở của Busan”. Khu vực này được cả du khách và người dân Hàn Quốc đổ xô đến để ngắm nhìn những con hẻm đầy màu sắc và lạc vào những con đường để khám phá ngôi làng một cách trọn vẹn nhất có thể.

6.3. Thủy cung Sea Life Busan

Nằm ở bãi biển Haeundae, Sea Life Busan là một thủy cung khổng lồ trưng bày khoảng 250 loài và lên đến 35.000 động vật biển được nhìn qua cửa sổ acrylic hoặc từ đường hầm dưới nước. Đây thật sự là một thiên đường cho những người yêu thích biển cũng như các hệ sinh vật biển.

Tốt nhất bạn nên đến thăm cùng gia đình và nếu bạn đi du lịch với trẻ em, nơi này là nơi hoàn hảo để bạn ghé thăm. Có khoảng 40 cuộc triển lãm trong Thủy cung này bao gồm Chim cánh cụt, Piranha, rái cá và thạch biển. Thêm địa điểm này vào danh sách các địa điểm tham quan ở Busan của bạn và khám phá kỹ lưỡng các sinh vật biển.

6.4. Haedong Yonggungsa

Nép mình trên một đường bờ biển đẹp đẽ ở phía đông bắc Busan, Haedong Yonggungsa là ngôi chùa Phật giáo duy nhất nhìn ra biển vì hầu hết các ngôi chùa Phật giáo đều nằm trên núi. Đây là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, nổi tiếng vì không gian yên tĩnh và thanh bình.

Đây là nơi tốt nhất để tận hưởng khoảng thời gian thư giãn với bản thân. Ngôi chùa được xây dựng dưới triều đại Goryeo và là ngôi đền cổ nhất của Busan. Bạn có thể đến nơi thần thánh này cùng gia đình và cầu xin những lời chúc sức khỏe dồi dào và thịnh vượng cho những người thân yêu của bạn.

6.5. Taejong Dae

Đại học Catholic Busan - Top 10 đại học tốt nhất Busan

Taejong Dae là một công viên tự nhiên của Busan và đây cũng là một điểm du lịch nổi tiếng ở Busan với công viên giải trí, đài quan sát, ngọn hải đăng và bến tàu du lịch. Đây là một trong những địa điểm hàng đầu để ghé thăm ở Busan vào mùa hè.

Để có những chuyến phiêu lưu ly kỳ, bạn có thể đi bộ đến vách đá này và choáng váng trước khung cảnh tuyệt vời xung quanh mình!

6.6. Chợ cá Jagalchi

Nếu bạn có ý định du học ở Busan, khu chợ nổi tiếng này nên nằm trong danh sách ưu tiên của bạn để ghé thăm. Busan nằm ven biển nên không có gì lạ khi thành phố có vô số hải sản tươi sống. Chợ cá Jagalchi là thánh địa chuyên cung cấp hải sản tươi sống và nhiều loại sinh vật biển khác nhau, quan trọng là chúng đều rất tươi và rẻ.

Không chỉ có hải sản sống mà còn có các quầy hàng ăn uống trong chợ bán súp cá ngon, bạch tuộc sống, cá chiên và những gì không! Ghé thăm khu chợ hấp dẫn này và thưởng thức hải sản tươi sống được vận chuyển trực tiếp từ biển.

6.7. Chợ Nampodong

Thèm một số món ngon Hàn Quốc? Đừng lo lắng, Chợ Nampodong là điểm đến hoàn hảo cho bạn. Chợ Nampodong là chợ lớn thứ 3 của Hàn Quốc, nơi có vô số các món ăn Hàn Quốc hấp dẫn, các cửa hàng quần áo thời trang thịnh hành và một số cửa hàng đồ lưu niệm và đồ tiết kiệm độc đáo.

Xuống ga Nampo và chợ chỉ cách đó vài phút đi bộ. Thỏa sức mua sắm và thưởng thức một số món ăn đường phố tuyệt vời từ các quầy hàng. Bạn chắc chắn sẽ có một thời gian tuyệt vời khi khám phá thị trường sôi động này.

6.8. Bãi biển Gwangalli

Bãi biển Gwangalli nằm ở phía Tây của bãi biển Haeundae. Đây là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Busan, cong hình nửa vầng trăng với cát mịn. Nếu bạn muốn trốn khỏi bãi biển Haeundae đông đúc thì đây là bãi biển tốt nhất để bạn dành thời gian yên tĩnh thư giãn và tắm nắng dưới ánh mặt trời.

Có rất nhiều quán cà phê và nhà hàng xếp hàng dài trên những con hẻm liền kề, nơi bạn có thể thỏa mãn cơn đói của mình với món Thịt nướng Hàn Quốc ngon miệng. Tận hưởng một ngày ở đây thư giãn và thư giãn với bạn bè của bạn!

Du học Hàn Quốc là cơ hội để bạn phát triển bạn thân, cho phép mình hiểu thêm về một nền văn hóa lâu đời, tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu khu vực. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích về Đại học Catholic Busan để từ đó có thêm cơ sở để cân nhắc, đưa ra lựa chọn phù hợp với nguyện vọng và khả năng của mình.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận