Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? 10 ngành hot nhất là…

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? 10 ngành hot nhất là…

Đất nước Hàn Quốc do được thiên nhiên ưu đãi nên có một nền văn hóa sôi động và những thành phố quyến rũ. Đó cũng là lí do khiến quốc gia này trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống và làm việc. Mỗi năm, Hàn Quốc mang đến nhiều cơ hội lớn cho các bạn Việt Nam muốn đi du học tại đây. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết khi đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì để chắc chắn có việc làm.

Các công ti lớn tại đây thường cần những cá nhân có thể nói được hai thứ tiếng, những người có thể dịch tài liệu một cách tự nhiên, dễ hiểu. Đây cũng là một trong những lí do tại sao phiên dịch viên đang rất được chào đón ở Hàn Quốc. Nhưng đó không phải là nghề duy nhất đang hot tại đây. Còn có rất nhiều công việc khác đang hot tại Hàn Quốc mà bạn có thể có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là những ngành dễ xin việc tại Hàn Quốc hiện nay mà bạn phải xem qua.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc là…

Ngành kĩ thuật

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành kĩ thuật

Chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc cải cách lớn trong lĩnh vực giáo dục trong vài năm trở lại đây. Một trong những ngành được chính phủ Hàn Quốc đặt trọng tâm đó chính là ngành kĩ thuật. Vào năm 2012, sinh viên Hàn Quốc có xu hướng theo học ngành kĩ thuật cao hơn đến 5 lần so với sinh viên Mĩ. Ngoài ra, Hàn Quốc chính là nơi đang cung cấp cho Mĩ nhiều kĩ sư có tay nghề cao. Nói cách khác, nếu bạn chưa biết khi đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì, đây là một lựa chọn bạn không nên ngó lơ.

Một số trường đại học ở Hàn Quốc nằm trong top các trường tốt nhất trên thế giới trong việc đào tạo kĩ sư. Nếu bạn có đạo đức nghề nghiệp tốt và thông minh, bạn sẽ nhanh chóng được trọng dụng ở đất nước này.

Ngành khoa học tự nhiên

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành khoa học tự nhiên

Nếu bạn băn khoăn không biết khi đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì và bạn giỏi các môn tự nhiên ở trường. Bạn nên cân nhắc học ngành khoa học tự nhiên.

Đây là một lĩnh vực chuẩn bị cho sinh viên khả năng nghiên cứu và sáng tạo mạnh mẽ để có thể giúp sinh viên vượt trội hơn trong thị trường việc làm vốn đã cực kì cạnh tranh. Nếu bạn muốn biết thế giới này vận hành ra sao, bạn rất nên theo học ngành này. Các trường đại học Hàn Quốc luôn trang bị cho sinh viên của họ khả năng làm việc trong môi trường áp lực cao. Do đó, thị trường việc làm không có nhiều thách thức lắm đối với các sinh viên theo học ngành này.

Đại học Quốc gia Seoul, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) là một số trường đại học nổi bật có đào tạo ngành khoa học tự nhiên.

Ngành truyền thông

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành truyền thông

Người tiêu dùng ở Hàn Quốc nổi tiếng với việc tìm kiếm các xu hướng hot để theo đuổi. Truyền thông là một trong những ngành giới thiệu đến người tiêu dùng những gì họ muốn bằng cách đưa ra các lựa chọn và thuyết phục họ làm theo ý mình tùy vào khả năng của họ. Ở Hàn Quốc, có rất nhiều công ti đang cần nhân viên giỏi thuộc ngành này. Vì vậy, bạn cũng nên để ý đến ngành này khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì.

Ngành nhân văn

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành nhân văn

Sau khi học qua bất kì khóa học nhân văn nào ở Hàn Quốc, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về truyền thống và lịch sử lâu đời của đất nước này. Những người đã tốt nghiệp ngành này giờ đây đang chuyển qua nghiên cứu sâu rộng về tìm cách đóng góp cho sự phát triển của quốc gia.

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng xin việc trong ngành này, bạn nên có bằng thạc sĩ. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Nếu bạn muốn học lên đến thạc sĩ, đây chắc chắn là câu trả lời bạn nên để tâm. Bên cạnh đó, làm một công việc ở mức sơ cấp sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này hơn, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trong tương lai.

Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc và Đại học Sungkyunkwan là các trường đại học đào tạo ngành nhân văn nổi bật nhất ở Hàn Quốc hiện nay.

Ngành điều dưỡng

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng ở Hàn Quốc được lập ra nhằm đào tạo và nuôi dưỡng y tá để duy trì bệnh nhân ở điều kiện ổn định và giúp đỡ trong việc ngăn ngừa và phục hồi bệnh tật.

Bạn cũng sẽ được dạy về đạo đức nghề nghiệp để coi bệnh nhân là những con người có cuộc sống và phẩm giá cũng như có khả năng giải quyết vấn đề bằng kiến thức khoa học và tư duy phản biện.

Các y tá được đào tạo để họ trở nên toàn diện trong chuyên môn, tư duy, khả năng, và độ tin cậy. Kĩ năng chuyên môn giúp bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của bệnh nhân và gia đình của họ trong khả năng cho phép.

Đại học Masan là một trong những học viện chuyên đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp ở Hàn Quốc.

Ngành tài chính

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành tài chính

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Tại sao bạn không thử ngành tài chính? Khi có bằng ngành tài chính, bạn đã có một nền tảng vững chắc về các nguyên tắc cần thiết trong việc đưa ra các quyết định trong việc điều hành một tổ chức và trong phân tích thị trường tài chính.

Sinh viên chuyên ngành tài chính được đào tạo để hiểu, đánh giá và quản lí các rủi ro. Họ cũng tiến hành phân tích tài chính và trình bày chúng cũng như nghiên cứu định giá các dự án phức tạp, tài sản, chứng khoán và các công ti.

Nếu bạn là một sinh viên tài chính. Bạn sẽ có cơ hội khám phá các mối quan hệ giữa các nhà đầu tư, công ti, tổ chức tài chính, thị trường và các cơ quan quản lí.

Ngoài ra, các chuyên gia tài chính ở Hàn Quốc còn có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu trên toàn cầu trong trong các lĩnh vực khác. Nói cách khác, bạn có đa dạng các cơ hội việc làm. Bạn có thể làm cho chính phủ, tổ chức tài chính lớn (như Fannie Mae và Freddie Mac), tổ chức quốc tế (Ngân hàng Thế giới, IMF, v.v.),…

Đại học George Mason của Hàn Quốc là một trong những trường đại học tốt nhất tại đây về ngành tài chính.

Ngành quan hệ quốc tế

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành quan hệ quốc tế

Ngành quan hệ quốc tế dành cho những sinh viên quan tâm đến các vấn đề quốc tế và động lực thúc đẩy toàn cầu. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn có kiến thức về các nền xã hội trên thế giới. Đây là một ngành học mang tính liên ngành vì nó bao gồm nhiều lĩnh vực chiến lược như chính trị, kinh tế và văn hóa.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Đây có thể chính là câu trả lời dành cho bạn. Sau khi bạn tốt nghiệp, bạn có thể theo đuổi chuyên môn của mình trong lĩnh vực an ninh và trí tuệ quốc tế, sức khỏe toàn cầu và phát triển quốc tế, luật, quản lí, kinh doanh và truyền thông. Bạn cũng có cơ hội để hiểu biết sâu sắc về những vấn đề nhức nhối, như khủng bố, khủng hoảng người tị nạn, bất bình đẳng toàn cầu, cũng như những thách thức về sức khỏe và môi trường.

Ngành quan hệ quốc tế tập trung vào các vấn đề sau: Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, môi trường, quản trị toàn cầu, an ninh con người, kinh tế toàn cầu và quản lí, Châu Mĩ-Latinh, Nga và Trung Á, Bắc Mĩ, phát triển quốc tế cũng như truyền thông và văn hóa .

Bạn có thể tìm việc thực tập để phát triển các kĩ năng cần thiết bằng cách tận dụng các nguồn lực sẵn có trong môi trường chính trị và văn hóa. Sau này, bạn có thể làm việc tại Đồi Capitol, Bộ Ngoại giao Hoa Kì, FBI, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, và thậm chí cả các đại sứ quán ở Hàn Quốc và nước ngoài.

Bạn có thể lấy bằng ngành quan hệ quốc tế tại Đại học George Mason, Hàn Quốc.

Ngành toán học ứng dụng và thống kê

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành toán học ứng dụng và thống kê

Nếu bạn theo học ngành toán học ứng dụng và thống kê, bạn sẽ được đào tạo để giải quyết nhiều vấn đề quan trọng như tìm ra các loại thuốc hiệu quả hơn, chống lại bệnh AIDS, đánh giá hiệu quả của các chương trình chăm sóc nuôi dưỡng, giúp FAA định hướng máy bay trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, thiết kế lò phản ứng nhiệt hạch,… Nói cách khác, bạn sẽ được đào tạo xoay quanh việc nghiên cứu. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Nếu bạn thích nghiên cứu, đây có lẽ là câu trả lời xác đáng nhất.

Trường Đại học SUNY Hàn Quốc luôn tự hào cung cấp nền giáo dục tốt nhất trong ngành toán học ứng dụng và thống kê.

Ngành kế toán

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành kế toán

Sau khi học ngành kế toán, bạn có thể lập nghiệp trong cả khu vực tư nhân và nhà nước. Chuyên ngành kế toán được thiết kế để tạo ra các chuyên gia kế toán có thể lập ra các thông tin tài chính và áp dụng chúng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong kinh doanh.

Bạn cũng sẽ được dạy các nguyên tắc kinh doanh và các kĩ năng, kiến thức kĩ thuật cụ thể để giúp bạn chèo lái lĩnh vực kinh doanh và kế toán phức tạp.

Các kĩ năng khác bạn sẽ được học bao gồm luân thường đạo lí, tư duy phản biện, giao tiếp bằng văn bản và lời nói, sử dụng hiệu quả và hiểu biết về công nghệ. Các công ty trong danh sách Fortune 100, chính quyền của các quốc gia và các công ty kế toán hàng đầu đang khao khát các chuyên gia kế toán tài giỏi về làm việc cho họ.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Nếu đây là câu trả lời của bạn, bạn nên học tại Đại học George Mason. Tại đây có cung cấp một khóa học bốn năm về kế toán rất chất lượng.

Ngành nghiên cứu hội tụ toàn cầu

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành nghiên cứu hội tụ toàn cầu

Đây là một ngành học mang tính liên ngành, kết hợp cả nghiên cứu kĩ thuật và kinh doanh để tạo ra các chuyên gia giỏi nhiều thứ khác nhau. Họ sẽ là những người phụ trách các vấn đề về xã hội, kinh tế, công nghệ và ngôn ngữ có quy mô toàn cầu. Đại học Inha là trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc cung cấp bằng ngành nghiên cứu hội tụ toàn cầu.

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì chưa?

Chọn một ngành học hợp với bản thân không phải là một công việc dễ dàng. Vì vậy, chúng tôi mong bài viết này có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận