Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc gia Cao Hùng

Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc gia Cao Hùng

Thành lập từ năm 1963, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc Gia Cao Hùng (National Kaohsiung University of Applied Sciences) đã trở thành một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học. KUAS là một trong các trường có lượng sinh viên Việt Nam theo học sớm nhất và đông đảo nhất tại Đài Loan. Có những năm cao nhất lên đến gần 200 sinh viên với đầy đủ cấp học từ đại học đến nghiên cứu sinh. Hội sinh viên trường KUAS (VSA-KUAS) được thành lập tháng 10 năm 2009 với mong muốn gắn kết toàn thể sinh viên Việt Nam tại trường, cũng như nâng cao tiếng nói của sinh viên Việt Nam tại KUAS.

Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Kaohsiung University of Applied Sciences, KUAS

Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc gia Cao Hùng

Tên tiếng Trung: 國立高雄應用科技大學

Địa chỉ: No. 415號, Jiangong Road, Sanmin District, Kaohsiung City, Đài Loan 807

Website: http://www.kuas.edu.tw/

Các chuyên ngành đào tạo

Trường có 4 ngành lớn đào tạo tổng hợp từ kỹ thuật ứng dụng, điện – điện tử đến quản lý công nghiệp và khoa học xã hội, nhân văn. Đặc biệt, với sự cho phép và đầu tư của chính phủ, KUAS là trường duy nhất ở Đài Loan có khoa đào tạo về khuôn mẫu (Mold and Die Engineering), một trong những nghành công nghiệp mũi nhọn của Đài Loan.

– Đại học và thạc sỹ: Tài chính, kế toán, thuế, quản trị kinh doanh, Thương mại, du lịch khách sạn, xây dựng, Công nghệ thông tin, điện tử, điện dân dụng… Đặc biệt, chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của trường được giảng dạy bằng tiếng Anh. Khoá học kéo dài 18 tháng với tổng chi phí 6.200 USD (Bao gồm: học phí,sách vở, đưa đón sân bay, dã ngoại… ).

Có thể bạn quan tâm: Đại học khoa học kỹ thuật Quốc Gia Bình Đông

– Viện nghiên cứu kinh doanh thương mại: Với tiêu chí là bồi dưỡng đào tạo nhân tài quản lý thương mại cao cấp cho Đài Loan, hơn nữa kết hợp với sự phát triển kinh tế toàn cầu và sự thay đổi môi trường kinh doanh, lấy trọng điểm là phát triển công nghệ thông tin quốc tế hoá.

Nội dung chương trình học: Kinh tế học quản lý, phương pháp nghiên cứu quản lý doanh nghiệp quốc tế, nghiên cứu thảo luận doanh nghiệp theo từng đề án, thực hành doanh nghiệp, quản lý tiêu thụ bán hàng, sản xuất và quản lý nghiệp vụ, quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, thương mại điện tử, tài chính quốc tế và đầu tư, lý luận tổ chức và quản lý, quản lý sách lược, quản lý khoa học kỹ thuật, luận văn.

– Lớp thạc sỹ kỹ thuật công trình trong lĩnh vực kỹ thuật công trình, thuộc học viện công nghiệp.

Cơ sở vật chất

Trường nằm ở trung tâm thành phố Cao Hùng, giao thông thuận tiện. Bên cạnh trường là khu thương mại hoàn thiện, rất thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt. Hưởng bầu không khí trong lành dưới ánh nắng rực rỡ ở phía Nam Đài Loan, trải dài trên bờ biển và cảng biển tráng lệ, Đại học khoa học ứng dụng quốc gia Cao Hùng mang đến cho sinh viên một môi trường sống thoải mái, dễ chịu. Hai khu giảng đường rộng 114, 8 hecta, gần trung tâm thương mại thành phố Cao Hùng, cách ga tàu khoảng 10 phút đi xe, và cách sân bay Cao Hùng 20 km.

Có thể bạn quan tâm: Đại học Quốc gia khoa học và công nghệ Bành Hồ

Học phí

Khoa Kỹ thuật Kỹ thuật điện và KH máy tính Quản lý KHXH & nhân văn
Cao học ( Học phí một kỳ) NT$ 12,473 NT$ 12,473 NT$ 10,597 NT$ 10,597
Đại học (học phí 1 kỳ) NT$ 16,026 NT$ 16,026 NT$ 15,883 NT$ 15,883
Các phí khác NT $ 10,253 NT$ 10,253 NT$ 6,931 NT$ 6,931

Cơ hội học bổng

Bắt đầu từ năm 2010, KUAS chỉ có học bổng du học Đài Loan cho chương trình đào tạo bằng tiếng Trung và một phần bằng tiếng Anh: thạc sỹ (4000 NT/tháng hoặc giảm một nửa học phí trong 2 năm), nghiên cứu sinh (10000NT/tháng trong 3 năm). Ngoài ra, 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất sẽ được một khoản hỗ trợ khoảng 12000NT/kỳ học. Thông tin chi tiết có thể tìm hiểu thêm trên website của trường.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận