Đại học British Columbia – ngôi trường danh tiếng tại Canada

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia – ngôi trường danh tiếng tại Canada

Đại học British Columbia là ngôi trường với bề dày lịch sử lên đến hơn 100 năm. Trường là một trong những đơn vị nghiên cứu và giảng dạy uy tín tại Canada. Đại học British Columbia góp mặt trong nhiều bảng xếp hạng nổi tiếng từ bang, quốc gia cho đến thế giới.

Tổng quan về đại học British Columbia

Đại học British Columbia, tên tiếng Anh: The University of British Columbia (UBC) là một trường đại học lâu đời bậc nhất tại bang British Columbia. Đại học được thành lập vào năm 1908 và hoạt động như một trường cao đẳng trực thuộc đại học McGill. Vào năm 1915 (tức 7 năm sau ngày thành lập), trường tự chủ và đổi tên thành đại học British Columbia như hiện nay.
Đại học British Columbia gây ấn tượng với bảng thành tích vô cùng nổi bật như 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada. 2 cựu sinh viên của trường là thủ tướng Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17 và bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 đồng thời cũng là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada. Bên cạnh đó, trường cũng đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng uy tín.

Đại học British Columbia là trường đại học lâu đời bậc nhất tại bang British Columbia.

Đại học British Columbia là trường đại học lâu đời bậc nhất tại bang British Columbia.


Đại học British Columbia cung cấp đa dạng chương trình học từ các ngành như Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật, Thương mại cho đến Thiết kế, Nhân văn, Lâm nghiệp, Luật, Y khoa,.. ở cả bậc đại học và sau đại học. Trong số đó, ngành Nhân văn và Khoa học đời sống của trường nằm trong Top 30 theo QS World University Rankings 2015.
Đại học British Columbia là một trong những trường đại học hàng đầu Canada.

Đại học British Columbia là một trong những trường đại học hàng đầu Canada.


Trường còn liên kết với nhiều đơn vị giáo dục khác trên thế giới để mang đến các khóa học chuyển tiếp hoặc giúp các sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện có thêm cánh cửa rộng mở để được tiếp cận chương trình giáo dục chất lượng của đại học British Columbia.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bằng cấp của đại học British Columbia cũng được công nhận trên toàn thế giới. Du học sinh còn được ở lại Canada làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp, gia tăng cơ hội định cư tại quốc gia phát triển này.
Bằng cấp từ trường được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao.

Bằng cấp từ trường được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao.


Đại học British Columbia tọa lại tại tỉnh bang British Columbia với nhiều cảnh đẹp, đây là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Canada. Vancouver là thành phố duyên hải có cảng biển lớn và là một trong những đô thị lý tưởng nhất thế giới theo kết quả của Economist Intelligence Unit (EIU) 2015. Nơi đây có môi trường sống lành manh, các tiêu chí về Sức khỏe, Giáo dục, Văn hóa, Kinh tế ổn định, Môi trường và Cơ sở hạ tầng đều được đánh giá cao. Bên cạnh đó, hệ thống an ninh, y tế và phúc lợi xã hội tại đây cũng rất chất lượng.
Trường có hệ thống cơ sở vật chất ấn tượng.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất ấn tượng.


Đại học British Columbia hoạt động với phương châm tôn trọng các giá trị về tự do học thuật, nâng cao kiến thức, đào tạo nên những sinh viên xuất sắc với tiêu chuẩn cao. Trường luôn giữ vững vị thế là một trong những đơn vị giáo dục, nghiên cứu hàng đầu Canada nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Ngày nay, ngôi trường này đã thu hút hơn 60.000 sinh viên đến trong nước và sinh viên từ hơn 140 quốc gia khác nhau trên thế giới đến đây học tập.

Cơ sở vật chất đại học British Columbia

Trường có hai khuôn viên chính là khuôn viên Vancouver và khuôn viên Okanagan.

Khuôn viên Vancouver

Khuôn viên này tọa lạc gần trung tâm thành phố Vancouver, chỉ cách khoảng 30 phút lái xe. Khuôn viên Vancouver của đại học Britsh Columbia được đánh giá là một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Canada. Đây là nơi cảnh đẹp giao hòa giữa tuyết trắng và đại dương. Khuôn viên Vancouver hiện là nơi học tập của hơn 39.000 sinh viên hệ đại học và khoảng hơn 10.000 sinh viên bậc Sau đại học.

Khuôn viên Vancouver tuyệt đẹp của đại học British Columbia.

Khuôn viên Vancouver tuyệt đẹp của đại học British Columbia.

Khuôn viên Okanagan

Khuôn viên Okanagan là một cộng đồng sinh viên xuất sắc thuộc các khoa ngành với những hướng đi, suy nghĩ táo bạo. Đây là nơi học tập và sinh hoạt của khoảng hơn 8.300 sinh viên bậc đại học và sau đại học của 8 khoa và trường trực thuộc, đến từ Canada và hơn 80 quốc gia khác trên thế giới.
Bên cạnh hai khuôn viên chính, trường còn có nhiều cơ sở khác phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên như: quảng trường Robson tại Vancouver, khu trao đổi học tập (Learning Exchange); khu trung tâm truyền thông đại chúng công nghệ số (Centre for Digital Media) tại Đỉnh Pleasant.
Đại học British Columbia cũng có các trung tâm đặt tại các quốc gia khác như Hồng Kông, văn phòng Liên lạc tại New Delhi, Ấn Đô; và Văn phòng Liên lạc tại Lille, Pháp hỗ trợ công tác giảng dạy, hợp tác nghiên cứu và công tác tuyển dụng của cựu sinh viên,…

Khuôn viên Okanagan.

Khuôn viên Okanagan.


Trường cũng sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của cộng đồng sinh viên. Thư viện trường đại học British Columbia được xếp hạng 22 trên thế giới của Hiệp hội thư viện nghiên cứu. Thư viện trường là nơi lưu trữ 6.5 triệu đầu sách, 875.670 e-book, 846.000 bản đồ, video và hàng triệu các tài liệu nghiên cứu khác. Thư viện đại học British Columbia cũng là một trong hai thư viện nghiên cứu lớn nhất ở Canada.
Không gian thiết kế ấn tượng.

Không gian thiết kế ấn tượng.


Đại học British Columbia cung cấp một môi trường để sinh viên phát triển toàn diện. Ngoài giảng đường, phòng học, trường còn có nhà hát và thính phòng, giúp sinh viên có thể trải nghiệm âm nhạc khi học tập tại đây. Từ các buổi hòa nhạc tại Roy Barnett Recital Hall đến các buổi acoustics ở Trung tâm Chan cho biểu diễn nghệ thuật, hòa nhạc và trình diễn đều thu hút sự quan tâm của sinh viên và công chúng.
Ngoài ra, trường cũng có các dịch vụ như gia sư, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế, và các dịch vụ bảo đảm an ninh trong khuôn viên trường,…

Thành tựu của đại học British Columbia

Kể từ ngày đầu thành lập cho đến nay, đại học British Columbia đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào như:

  • Là trường đại học có chất lượng đào tạo được công nhận bởi hàng loạt hệ thống xếp hạng hàng đầu thế giới. Đứng thứ hạng cao trong nhiều khía cạnh như: giảng dạy, nghiên cứu, quản lí năng lượng, điều hành khuôn viên , cơ sở vật chất “xanh” và các chương trình tuyển dụng bền vững.
  • Thuộc top 40 trường đại học hàng đầu thế giới trong nhiều năm liền. Trường cũng thuộc top 20 đại học công lập hàng đầu. Năm 2017, trường đứng hạng thứ 36 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên toàn cầu và thứ 37 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới theo Time higher education.
  • Đứng thứ 45 trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings năm 2017.
  • Xếp hạng 31 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và hạng 2 tại Canada theo US News & world report năm 2017.
  • Trường đại học đầu tiên tại Canada được đánh giá Gold trong Hệ thống Đánh giá và Theo dõi Độ bền vững. Đây là hệ thống đánh giá cơ sở giáo dục bậc cao do Hiệp hội vì Sự phát triển bền vững của giáo dục bậc cao quản lý.
Đại học British Columbia đạt được nhiều thành tích trong suốt quá trình hoạt động.

Đại học British Columbia đạt được nhiều thành tích trong suốt quá trình hoạt động.

Chương trình đào tạo tại đại học British Columbia

Đại học British Columbia cung cấp đa dạng chuyên ngành đào tạo và các bậc học khác nhau. Hiện trường có hơn 200 chương trình học cho sinh viên tại các bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực, bao gồm Khoa học xã hội như Xã hội học, Khảo cổ, Thần học, Ngôn ngữ, Lịch sử, Kiến trúc, Kinh tế, Giáo dục, Địa lí, Khoa học máy tính, Sinh học, Toán học, Hóa học, Kỹ thuật dân sự, Khoa học Môi trường, Âm nhạc, Điện ảnh…
Là một trường đại học top đầu Canada, trường đại học British Columbia cũng có điều kiện đầu vào khá khắt khe. Chỉ tiêu tuyển sinh được đề ra mỗi năm và yêu cầu tối thiểu để đăng ký vào trường là:

  • Đối với hệ đại học: Điểm trung bình cấp 3 trên 8.0 và IELTS trên 6.5
  • Đối với bậc Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học hệ 4 năm với chuyên ngành có liên quan, trong đó điểm tốt nghiệp phải lớn hơn 8.0 và IELTS trên 7.0
  • Đối với bậc Tiến sĩ: ứng viên phải có bằng Thạc sĩ chuyên ngành liên quan và điểm trung bình trên 9.0, IELTS trên 7.0.

Các ứng viên có thành tích hoặc giải thưởng quốc tế, tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ được ưu tiên.

Học phí và chi phí học tập tại đại học British Columbia

Sau đây là học phí và chi phí tham khảo khi học tập tại đại học British Columbia:

Chuyên ngành Học phí / năm Phí học sinh
Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật 40.731 CAD 1.203 CAD
Kiến trúc: Thiết kế Môi trường 41.896 CAD 1.454 CAD
Nghệ thuật 34.847 CAD 1.020 CAD
Thương mại 45.089 CAD 1.780 CAD
Khoa học máy tính 34.913 CAD 1.017 CAD
Nha Khoa 38.404 CAD 1.107 CAD
Mỹ thuật 34.847 CAD 1.020 CAD
Lâm nghiệp 34.912 – 40.731 CAD 1.042 CAD
Kinh tế quốc tế 41.777 CAD 1.018 CAD
Vận động học 34.913 1.022 CAD
Đất đai và Lương thực 37.240 1.022 CAD
Luật 33.537 1.139 CAD
Khoa học thí nghiệm Y 34.847 CAD 1.020 CAD
Âm nhạc 32.986 CAD 1.007 CAD
Điều dưỡng 55.860 CAD 1.020 CAD
Khoa học 34.913 CAD 1.018 CAD
Hoạt động xã hội 34.847 CAD 997 CAD

Bên cạnh học phí, du học sinh cũng cần quan tâm đến chi phí sinh hoạt khi học tập tại trường đại học British Columbia. Chi tiêu hàng tháng tại Vancouver và Okanagan tương đối đắt đỏ. Trung bình, một năm, sinh viên phải chi trả từ 13.000- 15.000$ cho chi phí sinh hoạt.

Học bổng đại học British Columbia

Mỗi năm, các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại đại học British Columbia được trao học bổng. Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính của trường lên đến 10 triệu đô.
Một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

Học bổng tuyển sinh đầu vào cho sinh viên quốc tế 

Học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế (International Major Entrance Scholarship – IMES) được trao cho các sinh viên hệ cử nhân có thành tích học tập xuất sắc. Sinh viên được trao học bổng ngay trong năm học đầu và có thể được tiếp tục nhận trong 3 năm học tiếp theo. Giá trị tối đa của học bổng là 40.000 CAD tương đương với 10.000 CAD cho mỗi năm học. Số lượng học bổng và mức học bổng sẽ có sự thay đổi theo từng năm, tùy thuộc vào quỹ tài chính của trường.

Sinh viên quốc tế có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị từ trường.

Sinh viên quốc tế có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị từ trường.

Học bổng sinh viên quốc tế xuất sắc

Học bổng sinh viên quốc tế xuất sắc (Outstanding International Student Award – OIS) là học bổng được trao cho những cá nhân có thành tích nổi trội khi trúng tuyển vào đại học British Columbia. Giá trị học bổng sẽ dao động từ 2.500 – 10.000 CAD.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận