Đại học Simon Fraser University – đại học tổng hợp tốt nhất Canada

Đại học Simon Fraser

Đại học Simon Fraser University – đại học tổng hợp tốt nhất Canada

Đại học Simon Fraser là một trong những viện đại học lớn của Canada, nằm tại tỉnh bang British Columbia. Trường được thành lập vào tháng 9 năm 1965 và là một trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo uy tín cùng các hoạt động thể thao và của cộng đồng sinh viên quốc tế rất năng động, sôi nổi.

Giới thiệu về đại học Simon Fraser

Đại học Simon Fraser, tên tiếng Anh: Simon Fraser University (SFU) được thành lập vào năm 1965. Trường đã giữ vững danh hiệu trường đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada ( Top Comprehensive University ) trong nhiều năm liền (kể từ năm 2017 cho đến nay).

Theo kết quả khảo sát 18.000 sinh viên do Maclean thực hiện, đại học Simon Fraser cũng thuộc top 14 trường đại học nhận được mức độ hài lòng lớn nhất của sinh viên. Trường được đánh giá cao về các kía cạnh như đội ngũ giảng viên, nhân viên, cuộc sống cư trú, các hoạt động ngoại khóa, giáo dục trải nghiệm, các dịch vụ sức khỏe tâm thần, thể chất…

Đại học Simon Fraser là trường đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada.

Đại học Simon Fraser là trường đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada.

Bên cạnh đó, thế mạnh của trường còn là các chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) trong khu vực Bắc Mỹ. Hiện có hơn 25.000 sinh viên đang theo học tại 3 chi nhánh của trường ở Burnaby, Vancouver và Surrey thuộc tỉnh bang Bristish Columbia.

Chương trình đào tạo tại Simon Fraser được đánh giá cao, mang đến nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên. Trường cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo khác nhau thuộc 8 khoa chính. Sinh viên có thể kết hợp các môn học để có được bằng cấp phản ánh đúng chuyên môn và sở thích của mình nhất.

Trường tọa lạc tại tỉnh British Columbia của Canada.

Trường tọa lạc tại tỉnh British Columbia của Canada.

Điểm mạnh của đại học Simon Fraser

  • Lớp học được duy trì sĩ số nhỏ, sinh viên có nhiều cơ hội tương tác với giảng viên và bạn học.
  • Tiêu chuẩn giảng dạy cao, các chương trình học tại đại học Simon Fraser đảm bảo chất lượng.
  • Gia sư miễn phí cùng chương trình Peer Education hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề về học tập.
  • Đại học Simon Fraser liên kết với Fraser International College (FIC) cung cấp chương trình chuyển tiếp vào chương trình cử nhân 2 năm tại SFU. Cách tiếp cận, giảng dạy của Fraser International College giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất để bước và chương trình cử nhân tại SFU.
  • Bằng cấp từ đại học Simon Fraser được công nhận và đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng tại Canada và trên toàn thế giới.
Trường là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế khi đi du học Canada.

Trường là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế khi đi du học Canada.

Địa điểm và phương tiện di chuyển

Đại học British Columbia tọa lạc tại Burnaby – thành phố trực thuộc tỉnh British Columbia, Canada ở phía đông Vancouver. Nơi đây có khí hậu dễ chịu, ôn hòa quanh năm. Nhiệt độ trung bình tháng nóng nhất (tháng 7) chỉ khoảng khoảng 17.8 độ C. Vào tháng lạnh nhất (tháng 1), nhiệt độ vào khoảng 2.3 độ C.

Vị trí đại học Simon Fraser rất thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên. Để đến trường, các bạn có thể chọn 1 trong 4 tuyến xe buýt sau: tuyến 95 B-line, 143, 144 và 145 (tất cả đều trực thuộc Translink). Sinh viên trường có thể dùng UPass – một loại vé tháng xe buýt giảm giá để di chuyển bằng xe buýt.

Thẻ dành cho người lớn của TransLink là “Adult Compass Card”. Khi bạn đã có Compass Card, bạn cần thực hiện một số bước sau để sử dụng U-Pass BC trên thẻ Compass Card:

  • Bước 1: Đăng nhập U-Pass BC website
  • Bước 2: Chọn “Simon Fraser University”
  • Bước 3: Đăng nhập tài khoản sinh viên trường đại học Simon Fraser.
  • Bước 4: Nhập 20 chữ số và CVN ở phía sau thẻ Compass Card
  • Bước 5: Nhập yêu cầu sử dụng U-Pass BC

Thời gian để U-Pass BC truyền tải thông tin vào thẻ Compass Card vào khoảng 24 giờ đồng hồ, các bạn hãy nhớ thực hiện các bước này trước khi hết tháng nhé.

Lưu ý: U-Pass BC trên thẻ Compass Card chỉ có giá trị sử dụng khi bạn mang theo thẻ SFU student ID.

Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến trường bằng phương tiện công cộng.

Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến trường bằng phương tiện công cộng.

Khóa học – ngành học tại đại học Simon Fraser

Chương trình dự bị đại học (University Transfer Program Stage I – UTP I)

Đây là chương trình dành cho học sinh đã học xong lớp 12 nhưng chưa đủ điều kiện vào chương trình cử nhân của trường. Khóa dự bị đại học kéo dài 2 kỳ, cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu chương trình đại học năm nhất tại đại học Simon Fraser. Sau khi hoàn tất chương trình UTP I, sinh viên được chuyển lên chương trình UTP II.

Chương trình năm nhất đại học (University Transfer Program Stage II – UTP II)

Dành cho sinh viên đã hoàn tất chương trình lớn 12 hoặc dự bị đại học UTP I. Khóa học này có thời lượng là 3 kỳ/năm. Chương trình này tương đương với năm nhất đại học, bao gồm các ngành: Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Khoa học máy tính, Khoa học kỹ thuật, Môi trường, Khoa học sức khỏe. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên năm 2 đại học.

Trường cung cấp đa dạng các chương trình học phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên.

Trường cung cấp đa dạng các chương trình học phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên.

Chương trình đại học đại cương FIC – Associate of Arts Degree

Dành cho học sinh đã học xong lớp 12. Chương trình học có thời lượng là 2 năm. Sinh viên được trang bị kỹ năng cần thiết để làm việc hoặc tiếp tục học lên năm 3 ở các trường đại học tại Canada với chuyên ngành liên quan. Sau khi tốt nghiệp, sinhi viên được ở lại Canada làm việc trong khoảng thời gian từ 2 – 3 năm.

Chương trình cử nhân của Đại học Simon Fraser

Chương trình cử nhân đại học Simon Fraser gồm các khoa và chuyên ngành như sau:

Khoa khoa học ứng dụng gồm các ngành: Khoa học máy tính, Khoa học kỹ thuật, Khoa học thông tin địa lý, Kỹ thuật hệ thống cơ điện tử, Hệ thống phần mềm.

Khoa nghệ thuật và khoa học xã hội gồm các ngành: Nhân chủng học, Khoa học nhận thức, Tội phạm học, Kinh tế học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Lịch sử, Khoa học nhân văn, Nghiên cứu quốc tế, Nghiên cứu lao động, Ngôn ngữ học, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Văn chương thế giới.

Khoa kinh doanh gồm các ngành: Cử nhân kinh doanh (Kế toán, Lãnh đạo doanh nghiệp và Sáng tạo, Tài chính, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Hệ thống thông tin quản lý, Marketing, Quản lý hoạt động, Phân tích chiến lược).

Khoa truyền thông, nghệ thuật và công nghệ gồm các ngành: Truyền thông, Công nghệ và Nghệ thuật tương tác, Nghiên cứu nghệ thuật, biểu diễn và điện ảnh, Khiêu vũ, Làm phim, Âm nhạc, Nhạc kịch, Nghệ thuật nghe nhìn.

Khoa giáo dục gồm các ngành: Cử nhân về giáo dục (Tư vấn và phát triển con người, Giáo trình và giảng dạy, Giáo dục trẻ nhỏ, Tâm lý sư phạm, Khuyết tật về học và phát triển, Công bằng xã hội, Giáo dục thể chất, Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm môi trường, Tiểu học, Sư phạm toán trung học, Sư phạm trung học)

Khoa môi trường gồm các ngành: Khảo cổ học, Quản trị nguồn tài nguyên, Khoa học môi trường, Khoa học thông tin địa lý, Địa lý con người, Hệ thống môi trường toàn cầu, Địa lý vật lý.

Khoa khoa học sức khỏe gồm các ngành: Cử nhân khoa học sức khỏe (Bệnh mãn tính và truyền nhiễm, Sức khỏe môi trường và nghề nghiệp, Sức khỏe toàn cầu, Hệ thống chăm sóc sức khỏe, Sức khỏe tinh thần, Dân số và sức khỏe cộng đồng, Khoa học chính sách y tế và xã hội, Bất bình đẳng xã hội và y tế).

Khoa khoa học gồm các ngành: Khoa học tính toán bảo hiểm, Toán học ứng dụng, Vật lý ứng dụng, Khoa học thần kinh hành vi, Vật lý sinh học, Khoa học sinh học, Sinh lý y sinh, Vật lý hóa học, Hóa học, Khoa học trái đất, Khoa học nghiên cứu sự vận động, Khoa học dữ liệu, Vật lý toán học, Toán học, Sinh học phân tử và hóa sinh, Nghiên cứu hoạt động, Vật lý, Thống kê.

Bên cạnh đó, trường đại học Simon Fraser còn cung cấp chương trình thạc sĩ ở nhiều lĩnh vực như: Khoa học ứng dụng, Nghệ thuật và khoa học xã hội, Kinh doanh, Truyền thông, nghệ thuật và công nghệ, Giáo dục, Môi trường, Khoa học sức khỏe, Khoa học.

Đại học Simon Fraser là trường đào tạo đa ngành nghề.

Đại học Simon Fraser là trường đào tạo đa ngành nghề.

Điều kiện tuyển sinh

Chương trình UTP I và UTP II

IELTS từ 6.0 (trong đó, kỹ năng đọc viết không dưới 6.0 và kỹ năng nghe nói không dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 79 (đọc viết từ 18), sinh viên sẽ được học trực tiếp các môn chính khóa của chương trình UTP I và UTP II.

IELTS từ 5.5 (trong đó kỹ năng đọc và viết không dưới 5.5, kỹ năng nghe và nói không dưới 5.0) hoặc TOEFL iBT 69 (đọc và viết từ 15), sinh viên sẽ tham gia lớp học tiếng Anh và học trực tiếp một số môn chính khóa của chương trình UTP I và UTP II.

IELTS từ 5.5 (trong đó không kỹ năng nào dưới 4.5)  hoặc TOEFL iBT 59 (đọc và viết từ 12), sinh viên sẽ tham gia lớp tiếng Anh trước khi học các môn chính khóa.

IELTS từ 5.0 (trong đó không kỹ năng nào dưới 4.5), sinh viên có thể được nhận vào chương trình ELC-FIC Pathway Program (thời lượng 16 tuần), kết thúc chương trình, sinh viên cần vượt qua bài kiểm tra FIC Language Assessment Test để được chấp nhận vào học chương trình của FIC.

Chương trình cử nhân

IELTS từ 6.5 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 88 (không có kỹ năng nào dưới 20)

Chương trình thạc sĩ

IELTS tối thiểu 7.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.5), TOEFL iBT 93 (không có kỹ năng nào dưới 20).

Học phí đại học Simon Fraser

Chương trình dự bị đại học UTP I: 21.815 CAD/năm (2 kỳ)

Chương trình năm nhất đại học và UTP II: 29.777 CAD/năm (3 kỳ)

Học phí các chương trình tiếng Anh:

Integrated: 5.916 CAD/kỳ

Cornerstone: 8.395 CAD/kỳ

ELC Pre-Sessional English Program: 7.365 CAD/16 tuần

Phí ghi danh: 250 CAD

Chương trình đại cương: 29.777 CAD/năm

Chương trình cử nhân: khoảng  14.124 CAD/kỳ (tùy từng ngành học)

Phí bảo hiểm: 746 CAD/năm

Fraser international college (FIC) bước chuyển tiếp vào đại học Simon Fraser

Fraser International College (FIC) liên kết với trường đại học Simon Fraser để mang đến cho du học sinh quốc tế cơ hội chuyển tiếp vào trường đại học Simon Fraser. Theo đó, sinh viên được chấp thuận vào FIC có cơ hội được chuyển tiếp vòa năm thứ hai đại học Simon Fraser. Các bạn cũng sẽ được tiếp cận và sử dụng đầy đủ dịch vụ của trường cũng như ký túc xá đại học Simon Fraser.

Chương trình này đặc biệt phù hợp với sinh viên quốc tế, nhất là các bạn chưa đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của khóa học. FIC duy trì sĩ số lớp nhỏ hơn giảng đường đại học thông thường để sinh viên tiếp thu bài hiệu quả và gia tăng cơ hội tương tác, trao đổi với giảng viên.

FIC có trụ sở đặt tại khuôn viên Burnaby với đầy đủ ký túc xá, thiết bị, tiện nghi đáp ứng việc học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận