University of Ottawa – đại học song ngữ lớn nhất thế giới

University of Ottawa – đại học song ngữ lớn nhất thế giới

University of Ottawa là một trường đại học tại Canada cung cấp chương trình đào tạo ở cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Trường được biết đến là đại học song ngữ lớn nhất trên thế giới. Không những thế University of Ottawa còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục uy tín, trình độ học thuật xuất sắc cũng như các hình thức học tập linh hoạt và bằng cấp giá trị.

Giới thiệu chung về University of Ottawa

Trường đại học Ottawa (tên tiếng Anh: University of Ottawa) tọa lạc tại thủ đô Ottawa của Canada. Hiện có hơn 42.000 sinh viên với khoảng 8.000 sinh viên quốc tế đến từ 155 quốc gia trên thế giới đang học tập tại trường. Đại học Ottawa góp mặt trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới và top 10 cơ sở nghiên cứu chuyên sâu tại Canada. University of Ottawa là trường đại học song ngữ lớn nhất thế giới với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Pháp phù hợp với nhu cầu của sinh viên quốc tế.

Đại học Ottawa cung cấp hơn 550 chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Bằng cấp từ trường được công nhận trên toàn thế giới. Các chương trình của trường thường xuyên được đánh giá, duy trì những tiêu chuẩn giáo dục cao nhất.

Trường tọa lạc tại thủ đô Ottawa xinh đẹp của Canada.

University of Ottawa cung cấp một mạng lưới dịch vụ hỗ trợ miễn phí để giúp đỡ sinh viên trong nhiều vấn đề như thích nghi với nhà trường và cuộc sống tại Canada, các chương trình chuyển tiếp, cố vấn, định hướng nghề nghiệp. Các trung tâm bao gồm Trung tâm Hỗ trợ Viết học thuật và Trung tâm Phát triển Sự nghiệp hỗ trợ sinh viên trong các khía cạnh về học tập.

University of Ottawa có mạng lưới liên kết rộng lớn với hơn 280 trường đại học đối tác ở 50 quốc gia trên thế giới. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội học tập, chuyển tiếp hoặc tham gia các chương trình trao đổi với trường đại học nước ngoài.

Canada là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế, với mức sinh hoạt phí phải chăng và một nền văn hóa đa dạng. Hơn nữa, chi phí tiêu dùng ở Ottawa thấp hơn mức phí ở Toronton đến 25%. Ngoài ra, đất nước này còn sở hữu rất nhiều phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục, cùng vô số cơ hội tham gia các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, đi bộ đường dài và chèo thuyền.

University of Ottawa là trường đại học song ngữ lớn nhất thế giới.

University of Ottawa là trường đại học song ngữ lớn nhất thế giới.

Vì sao nên đi du học Canada tại university of ottawa.

Trường góp mặt trong các bảng xếp hạng toàn cầu uy tín. University of Ottawa đứng thứ 176 trong bảng xếp hạng của Times Higher Education (2020 Times Higher Education World University Rankings).

Xếp thứ 7 trong top các trường đại học nghiên cứu tại Canada.

Trường không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho việc đào tạo, nghiên cứu.

Learning Crossroads tại đại học Ottawa là một không gian tự học dành cho sinh viên giữa các giờ lên lớp. Không gian được trang bị màn hình video 8k, thiết bị thực tế ảo, phòng học nhóm, phòng đa chức năng cùng nhiều thiết bị hiện đại khác.

Trường có đội ngũ cố vấn chuyên hỗ trợ sinh viên về nhiều khía cạnh. Các cố vấn là giảng viên và sinh viên viên quốc tế giúp sinh viên các thắc mắc về học tập và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

University of Ottawa cung các nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ ngắn hạn giúp sinh viên trau dồi kỹ năng, chuyên môn của bản thân.

Nhằm hỗ trợ sinh viên bậc tiến sĩ và ghi nhận các đóng góp của họ trong công tác nghiên cứu, university of Ottawa đã đưa ra mức học phí thấp cho sinh viên bậc tiến sĩ cùng nhiều chương trình học bổng giá trị như: International Doctoral Scholarship hoặc Differential Tuition Fee Exemption dành cho sinh viên Pháp ngữ.

Trường được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn làm điểm đến học tập.

Trường được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn làm điểm đến học tập.

Cơ sở vật chất

University of Ottawa mang đến một môi trường học tập, sinh hoạt đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Trường cung cấp nhiều thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho việc nghiên cứu, sinh hoạt và giải trí, giúp sinh viên có được trải nghiệm lý thú và toàn diện.

Khu học xá nằm tại trung tâm thành phố rất thuận tiện. Khung cảnh xung quanh trường rất thơ mộng với nhiều cảnh quan đẹp. Địa điểm lý tưởng này mang đến cho sinh viên cơ hội có được những trải nghiệm đáng nhớ khi học tập và sinh sống tại Canada.

Chỗ ở

University of Ottawa có khu ký túc xá dành cho sinh viên năm nhất với nhiều loại phòng như: ký túc xá truyền thống, phòng suite, studio và căn hộ.

Ăn uống

Trường quan tâm đến chế độ ăn uống của tất cả học sinh, bao gồm sinh viên quốc tế với lựa chọn ăn uống đa dạng, dựa trên nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Thông tin về khẩu phần ăn được đăng trên trang thực đơn của trường.

Phương tiện đi lại, di chuyển

Sinh viên đại học Ottawa có thể sử dụng thẻ U-Pass để được miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong suốt năm học.

Khung cảnh xinh đep, yên bình xung quanh trường.

Khung cảnh xinh đep, yên bình xung quanh trường.

Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ Thành công Học thuật cho Sinh viên

Dịch vụ Hỗ trợ Thành công Học thuật cho Sinh viên (viết tắt là SASS) là nơi sinh viên có thể tìm kiếm nguồn tài nghuyên học tập hữu ích với các dịch vụ bao gồm: các sự kiện định hướng, Trợ giáo sinh viên, Tư vấn, Hỗ trợ phát triển cá nhân, Cố vấn việc làm, Trung tâm Hỗ trợ Viết học thuật,…

Phòng Quốc tế tại University of Ottawa với đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên quốc tế các vấn đề về học tập và làm quen với cuộc sống tại Canada với các dịch vụ hỗ trợ gồm có: Các chương trình định hướng, thích nghi bắt buộc, đưa đón tại sân bay, Các vấn đề nhập cảnh và visa, Chương trình Bảo hiểm Y tế Bắt buộc (UHIP), Chương trình giao hữu kết bạn…

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm của trường lên đến 95%. University of Ottawa cũng có mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu lên đến 210.000 người. Nhờ đó, sinh viên, đặc biệt là du học sinh quốc tế khi học tập tại đây sẽ có sự hỗ trợ và chuẩn bị tốt nhất trong học tập cũng như công việc sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm Phát triển Sự nghiệp của đại học Ottawa mang đến các dịch vụ hỗ trợ để giúp sinh viên sẵn sàng bước vào công việc thực tiễn thông qua các chương trình như: tư vấn hướng nghiệp, hội chợ việc làm, sự kiện kết nối phát triển mạng lưới và cả các công cụ tìm kiếm việc làm.

Chương trình phát triển sự nghiệp dành riêng cho sinh viên quốc tế với các buổi tập huấn bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ, tiếp cận các cơ hội việc làm và định hướng cho việc nhập cư tại Canada.

Chương trình thực tập có hưởng lương cho phép sinh viên vừa học vừa làm trong 16 tháng. Với chương trình này, sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập để hỗ trợ chi phía học tập. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để học tập, tích lũy kinh nghiệm thực tế, chuẩn bị cho công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ngay khi còn học tại trường.

Sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ngay khi còn học tại trường.

Khóa học – ngành học tại đại học Ottawa

University of Ottawa cung cấp hơn 550 chương trình đào tạo bậc đại học, sau đại học và nhiều chứng chỉ khác. Trường hiện có 10 khoa trực thuộc, bao gồm:

 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Khoa học Sức khỏe
 • Trường Quản lý Telfer
 • Khoa Khoa học Tự nhiên
 • Khoa Khoa học Xã hội
 • Các khoa chuyên ngành:
 • Khoa Sư phạm
 • Khoa Luật – Ban Luật Dân sự
 • Khoa Luật – Ban Thông Luật
 • Khoa Y (chỉ dành cho các khóa cao học)

Bên cạnh đó, trường còn có các chương trình ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp chuyên sâu, uoPAL và Tiếng Anh Học thuật Cấp tốc giúp học viên phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh nhằm phục vụ cho mục đích học thuật. Khóa học với thời lượng 18 tuần là bước đệm quan trọng giúp sinh viên sẵn sàng cho bậc học cử nhân.

Điều kiện tuyển sinh

Sinh viên có thể lựa chọn chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tại University of Ottawa hoặc kết hợp cả 2 ngôn ngữ. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế phải đáp ứng trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của khóa học.

Nếu đăng ký vào chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tại đại học Ottawa nhưng trước đây chưa hoàn tất bất kỳ khóa tiếng Anh hoặc tiếng Pháp với thời lượng tối thiểu 3 năm thì cần nộp kết quả bài kiểm tra ngôn ngữ. Để đăng ký vào university of Ottawa, sinh viên phải đạt được các chứng chỉ với điểm số tối thiểu sau đây:

Chứng chỉ IELTS từ 6.5, trong đó kỹ năng viết ít nhất 6.5

TOEFL iBT từ 86 trong đó kỹ năng viết ít nhất 22

TOEFL PBT với kỹ năng viết tối thiểu 22 và các kỹ năng nghe, nói ít nhất 20

Nếu không đáp ứng điều kiện về ngoại ngữ, sinh viên cần đăng ký một khóa học ngoại ngữ thứ hai hoặc một chương trình ngôn ngữ chuyên sâu trước khi chính thức học tại trường.

Học phí và học bổng

Học phí

Học phí tại university of Ottawa có sự khác nhau giữa các chương trình, ngành học, học phí tham khảo như sau:

Các chương trình đào tạo đại học: Học phí dao động tư 10.000 CAD đến 12.000 CAD/Năm

Các chương trình Thạc sĩ: học phí dao động từ 27.000 CAD đến 37.000 CAD.

Học bổng

Đại học Ottawa cung cấp nhiều chương trình học bổng dành cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập. Một số học bổng tiêu biểu tại trường bao gồm:

Học bổng Faculty of Engineering Dean’s Merit Scholarship

Giá trị học bổng dao động ở mức từ 4.000 CAD đến 5.000 CAD. Để được nhận học bổng, sinh viên phải có GPA tối thiểu từ 9.0 trở lên.

Học bổng Telfer School of Management Dean’s Leadership Scholarship

Giá trị học bổng là 2.000 CAD. Điều kiện nhận học bổng là sinh viên phải có GPA 9.2 trở lên.

Học bổng President’s Scholarship

Giá trị học bổng là 30.000 CAD dành cho sinh viên có GPA từ 9.2 trở lên.

Học bổng Chancellor’s Scholarship

Giá trị học bổng là 26.000 CAD dành cho sinh viên có GPA từ 9.2 trở lên.

Học bổng Faculty of Arts Dean’s Merit Scholarship

Mức học bổng: 4.000 CAD. Dành cho sinh viên đạt GPA từ 9.0 trở lên.

Học bổng Faculty of Social Sciences Dean’s Excellence Award

Mức học bổng 2.500 CAD dành cho sinh viên có GPA từ 9.2 trở lên.

Học bổng Faculty of Engineering Memorial Scholarship

Mức học bổng 2.000 CAD dành cho sinh viên có GPA từ 8.0 trở lên.

Bên cạnh đó, mỗi học bổng còn có yêu cầu riêng về điều kiện nhận học bổng. Để biết được tiêu chuẩn cho từng loại học bổng tại University of Ottawa, bạn nên truy cập vào trang web trường hoặc liên hệ trực tiếp với phòng hỗ trợ sinh viên hoặc đơn vị cung cấp học bổng để biết thêm thông tin chi tiết.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận