Hướng dẫn học tiếng Đài Loan hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn học tiếng Đài Loan hiệu quả cho người mới

Để việc đi du học hay định cư ở Đài Loan dễ dàng hơn, bạn cần có kiến thức tiếng Đài Loan từ cơ bản đến chuyên ngành. Dưới đây Du học Đài Loan cung cấp những hướng dẫn học tiếng Đài Loan hiệu quả bạn nên tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin chi tiết để có cho mình những cách học nhanh nhất nhé!

Hướng dẫn học tiếng Đài Loan hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn học tiếng Đài Loan hiệu quả cho người mới

Một số điều cần biết về Đài Loan

Đài Loan hoạt động theo một “hệ thống theo dõi kép” được nhiều bạn trẻ hiện nay hướng đến. Các nghiên cứu ở trường đại học có tính học thuật cao hơn và liên quan đến các lĩnh vực như công nghệ, y học và luật, trong khi theo dõi kỹ thuật cũng có thể liên quan đến công nghệ, nhưng nhiều về sản xuất hơn là thiết kế, cũng như các ngành nghề như cơ khí, tài chính hoặc thủ công lao động. Sinh viên đến từ các quốc gia khác vẫn có thể vào giáo dục đại học ở Đài Loan nhưng họ có thể được yêu cầu đưa ra bằng chứng rằng họ có thể thành công trên con đường đại học.

Hướng dẫn học tiếng Đài Loan hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn học tiếng Đài Loan hiệu quả cho người mới


Để đơn giản trong cuộc sống hàng ngày và kinh doanh, người nước ngoài ở Đài Loan muốn học ngôn ngữ có thể sẽ tập trung vào tiếng phổ thông. Điều đó không có nghĩa là những người thích phiêu lưu về mặt ngôn ngữ không thể tìm thấy các nguồn lực để khám phá phạm vi của các hình thức nói và viết được cung cấp.

Có thể bạn quan tâm: Xin Visa du học Đài Loan

Học ngôn ngữ ở Đài Loan có khó không?

Các lựa chọn giáo dục của người Đài Loan cho người nước ngoài thường tập trung rất nhiều vào việc nghiên cứu tiếng Quan Thoại và hệ thống chữ viết truyền thống của Trung Quốc tạo thành ngôn ngữ chính thức của Đài Loan. Trong khi tiếp cận với các lĩnh vực nghiên cứu khác đã mở ra, nó vẫn là khu vực giáo dục lớn nhất cho số lượng lớn người nước ngoài.
Hầu hết các trường đại học lớn ở Đài Loan đều có một trung tâm hoặc khoa tiếng Trung Quốc và họ cung cấp các khóa học được chứng nhận và công nhận tốt nhất. Một danh sách các trung tâm học ngôn ngữ được Bộ Giáo dục phê duyệt có thể được tìm thấy trực tuyến, cùng với tất cả các thông tin liên hệ có liên quan.
Những người có kiến ​​thức về các ký tự đơn giản có thể thấy mình học lại phần lớn từ vựng vì hệ thống chữ viết truyền thống có một bộ các nét phức tạp hơn. Mặt khác, nó cung cấp một bộ ký tự khác biệt hơn và dễ nhận biết hơn, một khi chúng đã được ghi nhớ.
Học bổng và cơ hội học tập cho người nước ngoài có sẵn thông qua các chương trình như Học bổng làm giàu Huayu (tiếng Quan Thoại) của Bộ Ngoại giao.

Tài liệu học tập tiếng Đài Loan

Ngoài các tài liệu học tập như sách giáo khoa, các tài nguyên hữu ích cho việc học tiếng Trung bao gồm báo và thậm chí cả sách truyện cho trẻ em. Những thứ này cung cấp một loạt từ vựng và thành ngữ tuyệt vời để kéo dài khả năng tiếp thu ngôn ngữ của bạn và mở rộng nhận dạng nhân vật của bạn. 
Bạn có thể sử dụng phần mềm học tiếng Đài Loan, tra cứu từ tại từ điển Đài Loan. Một số tờ báo hàng ngày phổ biến như Guoyu Ribao (một bài viết tập trung vào vấn đề giáo dục và sinh viên) được chú thích với zhuyin fuhao (). Những dấu hiệu ngữ âm này phá vỡ các từ phức tạp và không phổ biến thành âm thanh thành phần của chúng và rất hữu ích cho người học và người bản xứ nước ngoài do số lượng lớn các ký tự được yêu cầu để đọc trôi chảy tiếng Trung Quốc truyền thống.
Bạn cũng có thể tham khảo sách hướng dẫn học tiếng Đài Loan như: Taiwanese Grammar- Philip T Lin; Giáo trình Hán ngữ 6 quyển (Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh); Giáo trình Boya (đã có bản tiếng Việt); 301 câu đàm thoại; Tự học tiếng Trung,…
Zhuyin fuhao cũng là hình thức đánh vần thông thường được ưa thích hơn là bảng chữ cái La Mã. Nếu bạn yêu cầu phát âm một từ, nắm bắt tốt hệ thống này sẽ giúp việc yêu cầu trợ giúp dễ dàng hơn nhiều.

Tiếng Đài Loan và tiếng mẹ đẻ

Do sự phát triển về vị thế của người Hoa gốc Đài Loan, hay Phúc Kiến, trong những năm gần đây, nhiều phương tiện và văn hóa đang được sản xuất bằng ngôn ngữ này. Do đó, một số trung tâm ngôn ngữ Trung Quốc cung cấp cơ hội để học phương ngữ này, mặc dù người nước ngoài nên nhớ rằng nó không được dân chúng nói hay hiểu. 

Có thể bạn quan tâm: Du học Đài Loan văn hóa mới

Nếu bạn đang có ý định du học và định cư tại Đài Loan thì đây vẫn là thứ ngôn ngữ bạn cần trau dồi. 

Tiếng Đài Loan sẽ giúp bạn trở thành ứng cử viên dễ dàng đạt được học bổng khi đến đây. Nó cũng giúp bạn kiếm được một công việc lý tưởng. Vì thế hãy học tiếng Đài Loan ngay từ hôm nay. Để tìm hiểu thêm về du học Đài Loan hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC NETVIET 
Địa chỉ: Toà Nhà CT1, Khu Đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội 
Hotline: 0962.328.328 
Email: [email protected]

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận