Du học Đài Loan và những điều cần lưu ý khi trải nghiệm văn hóa mới

Du học Đài Loan và những điều cần lưu ý khi trải nghiệm văn hóa mới

Ngày nay, du học Đài Loan là một phương án được nhiều người lựa chọn để phát triển sự nghiệp học tập, trải nghiệm văn hóa cũng như học hỏi nền giáo dục của nước bạn. Du học tại Đài Loan là một cơ sở uy tín với chất lượng dịch vụ đã được khẳng định trong nhiều năm, bởi vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng đối với dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Qua bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi đi du học Đài Loan và trải nghiệm cuộc sống ở nơi đây để quá trình học tập diễn ra thuận lợi nhất.

Những lưu ý về văn hóa đối với du học sinh tại Đài Loan

Tuy Việt Nam và Đài Loan có khá nhiều những điểm tương đồng trong văn hóa nhưng khi tiếp xúc thường xuyên sẽ thấy có nhiều sự khác biệt nhau. Ở Đài Loan, các công trình đường giao thông, dịch vụ công cộng, y tế, bảo hiểm và phúc lợi xã hội luôn được chú trọng đề cao.

Có rất nhiều những điểm du lịch miễn phí như Làng cổ Cửu Phần, Nhật Nguyệt Đàm, Kending,… Trong đó giá vé để tham quan Cố Cung ở đây cũng chỉ rơi vào khoảng 25.000 VNĐ.

Ngoài ra, ở đây còn có nhiều chính sách khuyến mãi, tặng thẻ giảm giá, miễn phí sử dụng các công trình công cộng. Các cửa hàng tiện lợi luôn được mở để phục vụ đối với các ngày trong tuần.

Một số những lưu ý cho bạn về văn hóa khi du học Đài Loan như sau:

  • Người dân Đài Loan rất ưa thích đi bộ và các phương tiện công cộng nên bạn có thể trang bị cho mình một đôi giày thật tốt để đi lại dễ dàng.
  • Bạn cần chuẩn bị Sim Card Taiwan để sử dụng được Wifi ở những ga tàu điện ngầm, cửa hàng tiện lợi,…
  • Đồ ăn Đài Loan nhiều dầu mỡ, vị khá nhạt, các đồ ăn hàng ngày như: trứng rán, sữa đậu nành, bánh mì, bánh bao, cà phê hay nước hoa quả,…
  • Trong giao tiếp chú ý nên nói cám ơn và xin lỗi, đặc biệt là người Đài Loan thường cúi đầu hay bắt tay mỗi khi chào
  • Người Đài hay nói to khi giao tiếp

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm tư vấn du học Đài Loan

  • Tiền Đài Loan là đồng Đài Tệ (TWD) bao gồm tiền giấy và tiền xu
  • Khí hậu ở Đài mát hơn ở Việt Nam, từ 25-28 độ C
Những lưu ý về văn hóa đối với du học sinh tại Đài Loan

Những lưu ý về văn hóa đối với du học sinh tại Đài Loan

Môi trường giáo dục khi du học Đài Loan

Giảng viên ở Đài Loan được nổi tiếng với sự khắt khe trong cách giảng dạy, đòi hỏi tính tự học cao của mỗi người. Việc học và thi lại thường phổ biến đối với nhiều sinh viên.

Trong các trường đại học thì giảng viên đều là các giáo sư, tiến sĩ, học ở nước ngoài, bởi vậy mà trình độ, kiến thức có thể tiếp thu được sẽ cao hơn. Chất lượng đào tạo giáo dục ở Đài Loan luôn được đánh giá cao, ổn định, có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Đồng thời, cộng đồng người Việt Nam ở Đài Loan cũng rất nhiều nên khi du học ở đây, bạn có thể làm quen và kết bạn được với nhiều người, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, tìm kiếm các công việc làm thêm, ăn các món ăn của người Việt ở các cửa hàng Việt Nam.

Môi trường giáo dục khi du học Đài Loan

Môi trường giáo dục khi du học Đài Loan

Cách di chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan thông thường

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn đi các hãng hàng không như Dragonair, Cathay Pacific Airways, HongKong Airlines, China Southern Airlines  với giá vé dao động trong khoảng từ 195 – 300 USD.

Nếu như bay từ Thành phố Hồ Chí Minh thì có các chuyến bay của hàng Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, Philippine Airlines, China Eastern Airlines sẽ có mức giá rẻ hơn 156 USD.

Khi đi từ sân bay đến thành phố, bạn có thể lựa chọn cách đi bằng xe bus hoặc taxi như sau:

  • Đi bằng Taxi: Chi phí rơi vào khoảng 1000 Đài tệ, khá đắt nên bạn cần cân nhắc.
  • Đi bằng xe bus: Đi từ sân bay để đến ga Taipei Main Station mất khoảng 60-80 phút. Xuống sân bay Taoyuan, ở khu vực cửa Check out B1 sẽ được nhân viên chỉ dẫn đi mua vé và dẫn đến những tuyến xe bus phù hợp với địa điểm bạn muốn đi. Giá vé rơi vào khoảng 125 Đài tệ.

Có thể bạn quan tâm: Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Phương tiện đi lại phổ biến chủ yếu ở thành phố là hệ thống tàu điện ngầm tốc độ cao. Loại phương tiện này rất phổ biến. Nếu đi xe bus thì bất tiện bởi thời gian chờ lâu. Chi phí giữa các trạm tàu điện là 6000 VNĐ.

Lưu ý khi đi tàu điểm đó là bạn cần phải tuyệt đối giữ gìn vệ sinh công cộng chung, không được ăn uống, hạn chế nói chuyện to, nếu vi phạm phát hiện sẽ phải trả 7500 Đài tệ.

Cách di chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan thông thường

Cách di chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan thông thường

Dịch vụ du học Đài Loan ở đâu tốt?

Du học Đài Loan là một cơ sở chuyên cung cấp các dịch vụ du học với uy tín và chất lượng cao. Các khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt nhiều năm nay đều vô cùng hài lòng bởi chất lượng dịch vụ tốt, phục vụ và tư vấn nhiệt tình, chu đáo, hướng dẫn từng bước kỹ càng.

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận