Giáo trình Sejong – Bộ tài liệu chất lượng dành cho người mới bắt đầu

Giáo trình Sejong – Bộ tài liệu chất lượng dành cho người mới bắt đầu

Giáo trình Sejong là một trong 4 giáo trình chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Giáo trình Sejong được sử dụng trong giảng dạy tiếng Hàn cho du học sinh tại rất nhiều trường đại học Hàn Quốc. Không chỉ vậy, giáo trình Sejong còn được áp dụng giảng dạy về ngôn ngữ Hàn Quốc tại các trường đại học tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu sự hấp dẫn của giáo trình Sejong nhé!

Liên hệ mua giáo trình sejong: 0347.503.195( zalo)

Giới thiệu về giáo trình Sejong

Giáo trình Sejong được biên soạn bởi các giáo sư ngôn ngữ của học viện tiếng Hàn Sejong trực thuộc trường Đại học Sejong trực tiếp biên soạn. Nằm trong TOP 4 giáo trình Hàn ngữ chất lượng nhất dành cho du học sinh bao gồm giáo trình Seoul, giáo trình Yonsei, giáo trình Sejong, giáo trình Kyunghee.

Học viện tiếng Hàn Sejong được thành lập vào năm 2007 do chính phủ Hàn Quốc quyết định, với mục đích giảng dạy tiếng Hàn cho những ai quan tâm và yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc.

Trường Đại học Sejong được thành lập vào năm 1940 và được mang tên vị vua Sejong – người tạo ra chữ quốc ngữ được sử dụng cho đến ngày nay. Đại học Sejong hình thành và phát triển với mục tiêu giáo dục và năng lực cốt lõi là đào tạo chú trọng khả năng tư duy phản biện logic, khả năng tư duy hội tụ sáng tạo, năng lực quản lý bản thân, kỹ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng giao tiếp, năng lực toàn cầu, nâng cao nhận thức cộng đồng.

Cùng với sự đầu tư lớn về giáo dục, Đại học Sejong đã phát triển gồm hệ thống trường đại học, cao học, cao đẳng và các viện nghiên cứu. Với sự đầu tư về chất lượng giảng dạy, học viện tiếng Hàn Sejong đã được thành lập và trực thuộc Đại học Sejong, nơi quy tụ những giáo sư ngôn ngữ hàng đầu Hàn Quốc, để rồi cùng nhau tại nên bộ Giáo trình Sejong chất lượng.

Giáo trình Sejong (세종한국어) còn là bộ giáo trình được các trường Đại học tại Việt Nam áp

dụng vào chương trình giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc như trường Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội và trường Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM hay Trung tâm Hàn ngữ Sejong đặt tại 2 trường này. Đây là hai trường hàng đầu về ngôn ngữ tại Việt Nam.

Giáo trình Sejong được biên soạn bởi các giáo sư ngôn ngữ của học viện tiếng Hàn Sejong

Giáo trình Sejong được biên soạn bởi các giáo sư ngôn ngữ của học viện tiếng Hàn Sejong

Giáo trình Sejong bao gồm

“Ngôn ngữ là một nền văn hóa” quả không sai. Giáo trình Sejong được biên soạn không chỉ chất lượng về ngôn ngữ, mà còn lồng ghép được văn hóa, xã hội Hàn Quốc. Giáo trình Sejong bao gồm 8 cuốn với trình độ sơ cấp – trung cấp – cao cấp. Mỗi trình độ tương ứng với 2 cuốn.

Mỗi bài viết bao gồm 2 đoạn hội thoại mở đầu, từ vựng, ngữ pháp, phân tích các điểm ngữ pháp và luyện tập kỹ năng viết. Vì vậy, trong từng bài học, các bạn học viên đều có thể rèn luyện được cho bản thân cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Các đoạn hội thoại của giáo trình đều có bản audio đính kèm.

 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 1 – 세종한국어 1
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 2 – 세종한국어 2
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 3 – 세종한국어 3
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 4 – 세종한국어 4
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 5 – 세종한국어 5
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 6 – 세종한국어 6
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 7 – 세종한국어 7
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong 8 – 세종한국어 8

Hội thoại (Nói & Nghe)

Giáo trình Sejong tập trung vào hội thoại (có đính kèm file nghe). Mục tiêu của Giáo trình Sejong là giúp các bạn học viên có thể nói thành thạo tiếng Hàn khi hoàn thành các khóa học. Các bạn học viên cần hoàn thành các bài tập nghe và thực hành với các bài tập hội thoại trong mỗi bài học.

Trang trọng (Đọc & Viết)

Giáo trình Sejong được biên soạn gồm các cấu trúc ngữ pháp và học viên cần hoàn thành các bài luyện viết, cũng như thực hành. Khả năng đọc và viết tốt sẽ đảm bảo rằng khi học viên sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp sẽ đúng ngữ pháp cũng như phát âm chính xác.

Vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ có âm điệu, điều quan trọng là các bạn khi học phải biết cách đánh vần các từ một cách chính xác để đọc chúng một cách chính xác.

Giáo trình Sejong được biên soạn không chỉ chất lượng về ngôn ngữ, mà còn lồng ghép được văn hóa, xã hội Hàn Quốc.

Giáo trình Sejong được biên soạn không chỉ chất lượng về ngôn ngữ, mà còn lồng ghép được văn hóa, xã hội Hàn Quốc.

Văn hóa

Giáo dục văn hóa được lồng ghép trong các bài học của Giáo trình Sejong. Tiếng Hàn sử dụng nhiều hình thức nói khi trò chuyện với người khác, kể cả những hình thức đặc biệt dành cho người lớn tuổi hoặc cấp trên, điều này khá giống với văn hóa của người Việt Nam. Do đó, sự hiểu biết về văn hóa rất quan trọng và không thể thiếu trong một nền giáo dục hoàn chỉnh bằng ngôn ngữ Hàn Quốc.

Kỳ thi & Chứng chỉ

Trường Đại học Sejong đã tạo dựng được uy tín lớn về việc đào tạo về ngôn ngữ, do đó giáo trình đạt được sự đảm bảo về chất lượng, giúp các bạn học viên hoặc du học sinh có kết quả tốt trong các kỳ thi TOPIK hay phỏng vấn du học với các trường Đại học Hàn Quốc.

Ưu điểm và nhược điểm của Giáo trình Sejong

Giáo trình bắt đầu cho các bạn học viên lần đầu tiếp xúc với tiếng Hàn là rất quan trọng cho những bước tiếp theo. Giáo trình Sejong đầu tư rất chất lượng cho những bước đầu nhờ: hướng dẫn phát âm trực quan bằng hình vẽ, hướng dẫn thứ tự từng nét dành cho luyện viết và luôn có những hình minh họa sinh động cho giáo trình, tạo sự hứng thú học tập cho các bạn học viên và cuối cùng là các bài tập có tính vận dụng cao giúp các bạn học viên có được kiến thức chắc chắn và tự tin áp dụng khi giao tiếp.

Do đó, giáo trình Sejong được biên soạn đơn giản, xúc tích, dễ hiểu và có các điểm từ vựng và ngữ pháp ngắn gọn.Giáo trình Sejong bao gồm các từ vựng được biên soạn gần với kỳ thi TOPIK, do đó Giáo trình Sejong có ích rất nhiều cho các bạn học viên hay du học sinh muốn có kết quả cao trong kỳ thi TOPIK. Phương pháp học ngôn ngữ luôn là vấn đề quan tâm lớn của các bạn học viên khi tìm hiểu những giáo trình dạy tiếng Hàn.

Giáo trình Sejong có điểm sáng là có 1 phương pháp giảng dạy đúng đắn, dù không bỏ sót kỹ năng nào, nhưng giáo trình Sejong đề cao kỹ năng nghe, nói do đó tính vận dụng khi giao tiếp rất cao. Dù bạn thông thạo ngữ pháp ngôn ngữ tới đâu thì mục tiêu của ngôn ngữ là giao tiếp, giúp con người hiểu nhau hơn. Do đó, đây là một phương pháp học tập vô cùng đúng đắn ngay từ khi bắt đầu.

Bên cạnh những ưu điểm, giáo trình Sejong có một nhược điểm là giáo trình được viết 100% bằng tiếng Hàn, không có giải nghĩa bằng tiếng Anh. Do đó, giáo trình Sejong sẽ phù hợp hơn cho việc học tiếng Hàn có người hướng dẫn hoặc là ở các trung tâm Hàn ngữ so với việc tự học, dù việc 100% tiếng Hàn sẽ giúp các bạn học viên mới tập quen mặt chữ tốt hơn.

Giáo trình Sejong đầu tư rất chất lượng cho những bước đầu..

Giáo trình Sejong đầu tư rất chất lượng cho những bước đầu.

Vì sao việc đạt kết quả cao tại kỳ thi TOPIK là cần thiết?

TOPIK là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn dành cho các bạn có nhu cầu xin visa, xin việc hoặc là các bạn có nhu cầu du học Hàn Quốc (chiếm đa số). TOPIK được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc, kỳ thi này không áp dụng đối với người bản xứ, và thường được tổ chức thường là 5 lần/năm tại Việt Nam: vào tháng 4, tháng 5, tháng 7, tháng 10 và tháng 11. Tại Việt Nam, có 4 địa điểm tổ chức thi kỳ thi TOPIK là:

 • Tại Hà Nội: 

Trường Hàn Quốc Hà Nội. – Đường Lê Đức Thọ kéo dài, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy

 • Tại Hồ Chí Minh: 

Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn TP.HCM – 47 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh;

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. – 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

 • Tại Đà Nẵng:

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng – 131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 • Tại Huế:

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế – 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Huế

Kết quả của kỳ thi TOPIK có thể giúp xin visa, đặc biệt đối với các bạn có nguyện vọng du học Hàn Quốc thì còn có thể giúp các bạn xin được học bổng tại các trường Đại học Hàn Quốc. Kết quả càng tốt, thì chi phí du học Hàn Quốc sẽ càng được giảm bớt khi chi phí du học là mối lo ngại của nhiều phụ huynh du học sinh.

Do đó, việc lựa chọn được một giáo trình phù hợp, bám sát kỳ thi là khá quan trọng đối với các bạn du học sinh. Vì vậy, chắc chắn rằng Giáo trình Sejong là một lựa chọn đáng để lưu tâm.

Một số tips có thể giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOPIK

 • Xác định mục tiêu TOPIK mà du học sinh mong muốn đạt được. Hãy thử làm các đề thi mẫu và tự chấm điểm xem mình đã đạt đến trình độ nào. Điều này có thể giúp du học sinh biết năng lực tiếng Hàn của mình đang như thế nào, và quyết định tiếp tục luyện tập hay đăng ký dự thi, tránh trường hợp lãng phí cơ hội thi mà kết quả không tốt hoặc cấp độ chưa phù hợp với năng lực của bản thân.
 • TOPIK 1 không quá khó, vì đây là trình độ cơ bản nhất trong tiếng Hàn. Du học sinh chỉ cần học và ôn luyện bằng các quyển trong Giáo trình Sejong dành cho trình độ sơ cấp là đã có thể dự thi. Điểm cần trau dồi cao ở trình độ này là các cấu trúc câu và những đoạn hội thoại cơ bản là đã có thể đạt tấm bằng này.
 • Hãy cập nhật cho mình những đề thi TOPIK gần nhất, để có thể nắm rõ được những yêu cầu, những thay đổi trong đề thi TOPIK. Và hãy luôn bắt đầu bằng các đề thi trình độ sơ cấp. Điểu này vừa giúp du học sinh kiểm tra nền tảng của mình đã vững hay chưa, vừa tạo thêm cho các bạn sự tự tin khi thi các cấp độ cao hơn.
 • Hiểu rõ đề thi là điều cần thiết nhất, do đó du học sinh cần biết rõ và nắm vững các kỹ năng khi làm bài thi. Trong quá trình thi, cần tập trung vào những câu bản thân chắc chắn và những câu không biết hoặc lưỡng lự, hãy cứ chọn đáp án, sau khi làm xong bài có thể quay lại kiểm tra nếu có thời gian.

Nhưng tất nhiên, với bộ giáo trình Sejong, cùng với sự rèn luyện chăm chỉ của bản thân du học sinh, mong rằng những câu hỏi khó khăn đó sẽ không làm khó được bạn.

Tóm tắt thì Giáo trình Sejong có những ưu điểm chính sau:

 • Có bộ từ vững, ngữ pháp bám sát đề thi TOPIK
 • Có phương pháp rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết
 • Có hướng dẫn cụ thể
 • Có hình minh họa sinh động, thu hút
 • Nên dành cho các bạn học viên có người hướng dẫn.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp thông tin đầy đủ về Giáo trình Sejong cho các bạn du học sinh, cũng như bậc phụ huynh một sự lựa chọn giáo trình học tiếng Hàn chất lượng. Và cũng mong rằng các bạn du học sinh có thể đạt kết quả tốt trong tương lai.

 

Nguồn : https://sejong.edu.vn/

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận