Du học Đài Loan hệ tự túc – Những điều cần biết

Du học Đài Loan hệ tự túc – Những điều cần biết

Ngày nay, du học Đài Loan là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh khi muốn tìm kiếm một quốc gia tại châu Á có hệ thống giáo dục tốt, chi phí du học lại không quá đắt đỏ. Theo đó thông tin về du học Đài Loan tự túc cũng ngày càng được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Tuy vậy, làm cách nào để đi du học Đài Loan tự túc và có những điểm gì cần chú ý trong quá trình du học ở Đài Loan?

thủ tục du học đài loan hệ tụ túc

Điều kiện du học Đài Loan

Khi du học Đài Loan hệ tự túc, bạn cần lưu ý về những điều kiện tối thiểu để có thể đăng ký nhập học. Thông thường, dù du học Đài Loan hay bất kì quốc gia nào khác, bạn cũng cần đáp ứng đủ 3 yếu tố là năng lực học tập, năng lực ngoại ngữ và năng lực tài chính. Các yêu cầu cụ thể như sau:

– Năng lực học tập: Để có thể du học một chương trình cụ thể nào đó tại “Xứ Đài”, bạn cần có bằng cấp của bậc học gần nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn du học bậc thạc sĩ thì bạn cần có bằng của bậc đại học của chuyên ngành tương đương. Tuy nhiên, nếu bạn du học Đài Loan THPT thì điểm trung bình của các năm học trước đó phải đạt từ 6,0 trở lên.

Có thể bạn quan tâm: Đại học Quốc Lập Trung Ương

– Năng lực ngoại ngữ: Tùy thuộc theo bạn chương trình học của bạn bẳng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa mà lãnh sự quán Đài Loan sẽ có yêu cầu riêng dành cho bạn.

  • Đối với tiếng Hoa: TOCFL 1 hoặc 2.
  • Đối với tiếng Anh: TOEFL: 385 điểm, IELTS: 3.0 trở lên hoặc TOEIC: 375 trở lên.

– Năng lực tài chính: So với du học các quốc gia khác như tại châu Âu hoặc Mỹ, xin visa du học Đài Loan không quá khó khăn về chứng minh năng lực tài chính. Thế nhưng, để tránh việc gián đoạn quá trình học do không đủ năng lực tài chính, bạn nên chuẩn bị khoảng 6000 USD/ năm.

DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ TỰ TÚC

DU HỌC ĐÀI LOAN HỆ TỰ TÚC

Ngôn ngữ và tôn giáo tại quốc gia này

– Ngôn ngữ

Theo kinh nghiệm du học Đài Loan tự túc của các sinh viên Việt Nam trước đó, ngôn ngữ là một trong những điều “khó nhằn” nhất khi sinh sống tại quốc gia này. Do đặc điểm đa văn hóa của quốc gia này nên người dân nơi đây thường sử dụng 3 thứ tiếng chủ yếu: Tiếng Hoa, tiếng Đài và tiếng Anh. Tiếng Đài Loan là một biến thể của tiếng Hoa, tuy nhiên, nếu không dùng quen và thường xuyên thì bạn rất dễ nhầm lẫn về ý nghĩa câu.

Mặc dù bạn có thể lựa chọn chương trình tiếng Anh để học tập tại quốc gia này. Thế nhưng, việc không biết những câu căn bản của 2 thứ tiếng còn lại sẽ khiến bạn khó hòa nhập với người dân địa phương. Do đó, khi phỏng vấn du học Đài Loan, bạn có thể nhờ nhân viên của tổng sự quán tư vấn xem tại khu vực bạn sẽ sinh sống và học tập tại Đài Loan, người dân dùng nhiều nhất là ngôn ngữ nào.

– Tôn giáo

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi du học tại quốc gia này chính là tôn giáo. Hiện nay, những tôn giáo chính tại “Xứ Đài” chính là Phật giáo, Đạo giáo, Nhất Quán đạo, Tin Lành, Công giáo La Mã,…Trong đó, Phật giáo là tôn giáo chính tại Đài Loan. Với việc phát triển không ngừng của tôn giáo chính này, du học Phật giáo tại Đài Loan dần trở thành xu hướng mới và thu hút sinh viên trên toàn thế giới.

du học đài loan tự túc

Du học Đài Loan tự túc nên chọn ngành và trường nào?

Tại Đài Loan có rất nhiều chương trình và ngành học “hot”, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, những ngành như Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật, Y khoa,…được xem là những sự lựa chọn hàng đầu dành cho các ứng viên quốc tế.

Nếu bạn có ý định du học tại những trường tốt nhất tại Đài Loan thì Top 10 trường đại học hàng đầu Đài Loan sẽ là những gợi ý dành cho bạn:

du học tự túc đài loan

Những phương pháp làm giảm chi phí khi đi du học tại Đài Loan tự túc

– Vừa học vừa làm

Du học Đài Loan vừa học vừa làm, hay còn gọi là Work Permit là hình thức được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Đài Loan tự túc. Với những ưu điểm như trau dồi ngôn ngữ, thêm kinh nghiệm, giảm gánh nặng chi phí,…và thủ tục đăng ký không quá khó khăn, du học sinh hoàn toàn có thể làm thêm hợp pháp.

Có thể bạn quan tâm: Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

– Học bổng

Học bổng tại “Xứ Đài” vô cùng đa dạng và phong phú. Ngoài ra, điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cũng không quá khó khăn và phức tạp. Bạn có thể xin học bổng từ một số nguồn như các trường học, các tổ chức phi chính phủ và học bổng Chính phủ Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế.

– Vay

Vay là hình thức mượn tiền hoặc hoãn học phí tại trường. Một trong những điều lưu ý khi bạn chọn hình thức vay để giảm chi phí khi du học Đài Loan tự túc chính là bạn nên lựa chọn nơi vay thông qua sự giới thiệu của nhà trường hoặc qua tổ chức sinh viên để chọn được những nơi có thuế suất vay ưu đãi nhất.

Du học Đài Loan tự túc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu tại khu vực châu Á cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, để có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập tại quốc gia này, bạn nên lưu ý một số điểm cũng như tham khảo kinh nghiệm của các du học sinh trước đó. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thành công!

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận