Đại học Quốc Lập Trung Ương

Trường Đại học Quốc Lập Trung Ương (National Central University, NCU) được thành lập từ năm 1902 ở Trung Quốc và xây dựng tại Đài Loan năm 1962. Sau hơn 50 năm nỗ lực, NCU đã mở rộng quy mô trường học và đạt được những thành tựu to lớn cả về phát triển học tập và nghiên cứu. NCU hiện là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan. Trường nằm trọn trên một quả đồi gần khu trung tâm của thành phố Trung Li, thuộc tỉnh Đào Viên (TaoYuan) nơi có sân bay quốc tế của Đài Loan, trực thuộc khu vực phía Bắc của Đài Loan.

Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Central University, NCU

Tên tiếng Việt: Đại học Quốc Lập Trung Ương

Tên tiếng Trung: 國立中央大學

Địa chỉ: No. 300, Zhongda Road, Zhongli District, Taoyuan City, Đài Loan 320

Website: https://www.ncu.edu.tw/en

Các ngành học

Hiện có hơn 12.000 sinh viên đang theo học tại trường Đại học quốc lâp trung ương. Đại học Quốc lập Trung ương nằm trong top 4 những trường tốt nhất Đài Loan và xếp thứ 529 trên toàn thế giới theo Best Global Universities Rankings (U.S. News & World Report).

Trường có nhiều Học viện đào tạo nhiều chuyên ngành rất đa dạng. Hiện tại trường có 7 Phân viện:

• Phân Viện Nghệ thuật: gồm nhiều khoa, đào tạo các chuyên ngành như văn học Trung Hoa, tiếng Anh, Ngôn ngữ và Văn học Pháp, Triết học, Nghệ thuật, Lịch Sử, giáo dục dạy học.
  • Phân Viện khoa học: Gồm nhiều chuyên khoa, chuyên ngành bậc Đại học và Thạc sĩ như Vật Lý, Sinh học, Toán, Hóa học, Khoa học đời sống, Quang học và lượng tử ánh sáng, Thống kê học, Khoa học vũ trụ, Nhận thức học và Giải phẫu thần kinh, …..

Có thể bạn quan tâm: Đại Học Quốc Lập Giao Thông

• Phân viện kỹ thuật: Đào tạo các chuyên khoa, chuyên ngành như khoa hóa học vật lý, kỹ sư điện, điện tử, cơ khí, năng lượng, quản lý xây dựng, kỹ sư xây dựng, khoa học vật liệu, dược học, môi trường….
  • Phân viện quản lý: đào tạo các chuyên khoa chuyên ngành như: quản trị kinh doanh, quản lý thông tin, Quản trị nguồn nhân lực,tài chính, kế toán, Kinh tế, MBA, khoa quản lý…..
  • Phân viện điện tử và khoa học máy tính: kỹ thuật điện, kỹ thuật truyền thông, kỹ thuật máy tính và thông tin, công nghệ mạng…
  • Phân viện nghiên cứu khoa học trái đất: khoa học không gian, địa lý,….

Cơ sở vật chất

NCU có diện tích 62 ha nằm trọn trên một quả đồi gần khu trung tâm của thành phố Trung Li. Sở hữu khuôn viên yên tĩnh với nhiều cây thông được trồng khắp nơi. Trên nền kinh tế xanh toàn cầu, NCU xây dựng một khuôn viên xanh thân thiện với môi trường. Trong khi đó, Bảo tàng Kunqu đầu tiên ở Đài Loan mở cửa cho mọi người vào năm 2017. Bảo tàng tượng trưng cho nguồn tài nguyên dồi dào trong nhân văn và xây dựng cầu nối giữa nhân văn và khoa học cho giảng viên và sinh viên.

Có thể bạn quan tâm: Đại Học Quốc Lập Quốc Tế Kỵ Nam

Ngoài ra, cơ sở vật chất trong trường rất tốt với các phòng thí nghiệm công nghệ cao và các phòng thí nghiệm (lab) là không gian riêng cho sinh viên có thể tự học và nghiên cứu sau giờ đến lớp. Điều đặc biệt hơn là những nơi này đều phục vụ sinh viên 24/24 nên sinh viên của trường có thể ra vào bất kỳ lúc nào.

NCU sở hữu khuôn viên yên tĩnh với nhiều cây thông được trồng khắp nơi

Sân thể thao rộng rãi

Cơ hội học bổng

Chương trình học bổng du học Đài Loan cho sinh viên ngôn ngữ

Được cung cấp bởi chính phủ Đài Loan: Học bổng MOE, học bổng MOFA.

Giá trị học bổng:

+ Miễn học phí (áp dụng cho các sinh viên của các lớp học nhóm)

+ Sinh viên được giảm 10% học phí nếu đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Đã hoàn thành học kỳ trước tại Trung tâm ngoại ngữ và được ghi danh trong 3 tháng tiếp theo;

2. Không vắng mặt quá 5 giờ với hoặc / và không mắc lỗi trong suốt kỳ trước;

3. Đạt điểm từ 90% trở lên trong suốt học kỳ trước.

Học sinh xuất sắc (áp dụng cho học sinh của các lớp nhóm)

Những sinh viên đáp ứng đủ điều kiện sau đây sẽ được coi là một sinh viên xuất sắc:

1. Không được vắng mặt trong khóa học trong hơn ba giờ học;

2. Phải được xếp hạng số 1 trong lớp.

Các sinh viên tiếng Hán xuất sắc của Trung tâm ngoại ngữ có quyền đăng ký miễn phí các tài liệu này:

1. Giấy chứng nhận ghi danh và bảng điểm từ học kỳ trước

2. Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Các sinh viên ngôn ngữ Trung Quốc xuất sắc của Trung tâm ngoại ngữ được giảm 20% học phí.

Những người nộp đơn xin giảm học phí xuất sắc nên vượt qua bài kiểm tra miệng với giám đốc chương trình.

Lễ tốt nghiệp của sinh viên

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan