Tất tần tật về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2022

Tất tần tật về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2022

Tất tần tật về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2022

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc mới cập nhật. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc, ngoài hồ sơ học tập, hồ sơ cá nhân…thì hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một trong những hồ sơ quan trọng để Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể cấp visa cho du học sinh.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì? Tại sao cần phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc?

Chứng minh tài chính ̣du học Hàn Quốc (Financial Proofing hay Demonstrate Financial Capability) có nghĩa là phải chứng tỏ rằng du học sinh và gia đình có đủ khả năng chi trả trong quá trình sinh sống và học tập ở nước ngoài. Việc chứng minh này giúp khẳng định rằng du học sinh sang nước ngoài đúng với mục đích học tập chứ không phải mượn danh nghĩa để sang làm việc, định cư bất hợp pháp hay những mục đích trái phép khác,…

Bài việc tham khảo: Chi phí du học Hàn Quốc

Những hồ sơ cần thiết để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc?

Về bản chất, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bao gồm 2 bước: 

* Yêu cầu về sổ tiết kiệm khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 

Tùy thuộc vào tính chất nhóm trường khác nhau nên những yêu cầu về sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng khác nhau. Hiện nay, có 3 nhóm trường như sau:

 • Tại đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội với các trường thuộc top 1% hay còn gọi là trường visa thẳng, sinh viên được miễn giảm toàn bộ giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bao gồm cả sổ tiết kiệm. Sinh viên có thể gửi tiền tiết kiệm bằng đô Mỹ hoặc tiền Việt đều được. Nếu làm sổ tiết kiệm gửi bằng tiền Việt Nam thì khi đi xin xác nhận số dư tại ngân hàng nên nhờ nhân viên ngân hàng quy đổi VND ra tương đương với USD để trường và Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán biết nhé. 
 • Đối với các trường được chứng nhận hay còn gọi là trường xin visa phỏng vấn, sinh viên phải nộp đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bao gồm sổ tiết kiệm  giá trị 10.000 USD gửi trước 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa. 
 • Với nhóm trường TOP 3 không được chứng nhận, sinh viên được yêu cầu nộp sổ gửi để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc tại ngân hàng Hàn Quốc có trị giá 10.000 USD. Thời hạn gửi là 1 năm theo hình thức đóng băng tài khoản. Sổ tiết kiệm này chỉ được rút ra lần 1 khi sinh viên nhập học được 6 tháng và lần 2 sau khi sinh viên nhập học được 1 năm tại trường. 

Thời gian mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc phụ thuộc vào diện du học, thông thường là từ 3 đến 6 tháng

Thông báo từ đại sứ quán Hàn Quốc kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 tại Việt Nam quy định về giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cụ thể là sổ tiết kiệm có sự thay đổi như sau: 

 • Hệ cao học: tương đương 20.000 USD, thời gian mở sổ tiết kiệm tối thiểu 3 tháng.
 • Hệ ngôn ngữ: tương đương 9.000 USD thời gian mở sổ tiết kiệm tối thiểu 6 tháng
 • Theo chương trình trao đổi giữa trường Việt Nam và trường Hàn Quốc: tương đương 9.000 USD thời gian mở sổ tiết kiệm tối thiểu 3 tháng

Sổ tiết kiệm khi nộp cho Đại sứ quán, cần phải đáp ứng các giấy tờ để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc như sau:

 • Bản gốc và bản sao sổ tiết kiệm để dễ cho việc đối chiếu 
 • Người đứng tên trên sổ có thể là du học sinh hoặc là người bảo lãnh tài chính thường là bố, mẹ,..
 • Giấy xác nhận số dư bản gốc được ngân hàng cấp trong vòng 10 ngày trước khi nộp hồ sơ. 
Việc chứng minh giúp khẳng định rằng du học sinh sang nước ngoài đúng với mục đích học tập.

Việc chứng minh giúp khẳng định rằng du học sinh sang nước ngoài đúng với mục đích học tập.

* Yêu cầu về hồ sơ chứng minh thu nhập khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Gia đình phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc được cho trường cũng như đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự thấy rằng bố mẹ có công việc và thu nhập ổn định để đủ chi trả cho du học sinh trong suốt quá trình du học tại Hàn Quốc.

Phần thu nhập này cũng cho thấy rằng số tiền tiết kiệm là từ những khoảng thu nhập nào. Các khoản thu nhập này có thể là lương theo tháng, lợi nhuận từ công việc kinh doanh, tiền cho thuê, tiền lãi từ việc gửi ngân hàng, thu nhập từ việc trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán,….miễn là nguồn thu nhập hợp pháp và có tính thường xuyên.

Các trường ở Hàn Quốc rất quan tâm đến nguồn thu nhập ổn định hàng tháng của phụ huynh học sinh. Vì vậy ngoài việc chứng minh công việc thì còn có nhiều cách khác nữa như kinh doanh, cho thuê nhà đất….. Đảm bảo mức thu nhập ổn định của cả bố mẹ từ 35 – 40 triệu/ tháng trở lên.

Trường hợp bố mẹ đẻ bảo lãnh tài chính, cần có những giấy tờ sau : 

 • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của ba mẹ như xác nhận công việc, chức vụ và bảng lương có xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp mà người bảo lãnh hiện đang công tác. Thu nhập cần có xác nhận của địa phương.
 • Bản gốc kèm bản photo sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp  trong vòng 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ.

Trường hợp ba mẹ đã mất hoặc đang ở Hàn Quốc thì người bảo lãnh có thể là: 

 • Anh hoặc chị ruột hoặc anh rể hoặc chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh tài chính. 
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình ở Hàn Quốc và Việt Nam, như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh được dịch sang tiếng Anh và công chứng. 
 • Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản được dịch tiếng Anh kèm công chứng). 
 • Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh kèm công chứng). 

Được giáo sư tại Hàn Quốc bảo lãnh theo viện nghiên cứu sinh, hồ sơ gồm có: 

 • Chứng minh tài chính của giáo sư, giấy xác nhận số dư tài khoản. 
 • Chứng nhận nghề nghiệp do trường tại Hàn Quốc cung cấp.
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho sinh viên, nêu rõ số tiền cung cấp và được công chứng. 

Như vậy, sổ tiết kiệm giúp cho du học sinh có thể chi trả các loại chi phí còn hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là để giúp cơ quan có thẩm quyền kiểm chứng số tiền trong quyển sổ tiết kiệm đó có phải là hợp pháp hay không. 

Không đủ tiền thì có thể làm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc được không? 

Thủ tục sẽ rất đơn giản nếu như tiềm lực tài chính của gia đình đảm bảo thì chỉ cần mang tiền đến ngân hàng và mở một sổ tiết kiệm, như vậy du học sinh đã có thể hoàn thành bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Còn nếu không, các bạn du học sinh vẫn có thể thực hiện hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thông qua các dịch vụ ở ngân hàng hoặc các dịch vụ cho thuê tài khoản tiết kiệm để việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc được hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Các nhóm du học và hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Trường hợp du học tự trả phí, cần phải có: 

 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản photo với số tiền tối thiểu là 10,000 USD có thời hạn ít nhất 6 tháng 
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập của ba mẹ được dịch sang tiếng Anh và có công chứng của cơ quan. 
 • Giấy cam kết bảo lãnh của ba mẹ được dịch sang tiếng Anh và công chứng của địa phương. 

Đối với trường hợp du học có học bổng toàn phần, cần phải có: 

 • Bằng tốt nghiệp lớp 12 và bảng điểm được dịch sang tiếng Anh và có công chứng của nhà trường và cơ quan.
 • Giấy nhập học và giấy báo học bổng từ phía nhà trường bản gốc.

Đối với trường hợp du học có học bổng bán toàn phần thì du học sinh cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh. Nếu học bổng thấp hơn 50% tổng học phí và chi phí sinh hoạt thì du học sinh cần phải chuyển sang hệ visa du học tự túc.  

Ngoài ra, nếu thuộc trường hợp được công ty bảo lãnh cho để đi du học ngôn ngữ, thì khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần phải chuẩn bị: Hợp đồng lao động, Giấy bảo lãnh tài chính của công ty, Xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Chứng minh tài chính là bước không thể thiếu khi đi du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính là bước không thể thiếu khi đi du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có nên mở sổ tiết kiệm ở ngân hàng nào có lãi suất cao? 

Lãi suất là yếu tố rất quan trọng được rất nhiều khách hàng quan tâm khi gửi tiền tiết kiệm. Sau đây là một vài ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất hiện nay: 

 • Techcombank với gói Tiết kiệm Superkid
 • Ngân hàng SCB, lãi suất khá tốt
 • Agribank, Vietcombank, Vietinbank…

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có thể chia ra thành nhiều sổ để gửi không? 

Khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có thể gửi tiền bằng tiền Việt, Mỹ,…và có giá trị tương đương tối thiểu theo yêu cầu của Trường trở lên, gửi càng nhiều càng tốt vì càng chứng minh được năng lực tài chính của mình mạnh.

Tuy nhiên còn phải phù hợp với giải trình nguồn thu nhập. Gia đình không nhất thiết phải gửi hết tiền vào một sổ, mà có thể chia ra làm nhiều sổ cũng được. Vì không phải gia đình mình lúc nào cũng có một số tiền lớn để gửi một lúc nên khi nào có bao nhiêu thì gửi ở ngân hàng làm một quyển sổ tiết kiệm, miễn là tổng số tiền trên các sổ đủ theo yêu cầu.

Một số kinh nghiệm để chứng minh tài chính du học Hàn quốc

Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc một cách nhanh chóng và thành công nhất, các du học sinh nên chủ động tìm hiểu trước và lưu lại những kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé:

Chủ động tìm hiểu thông tin về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Tìm hiểu thủ tục cơ bản để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Việc tìm hiểu thông tin trước sẽ giúp du học sinh có cái nhìn khái quát để chủ động chuẩn bị hồ sơ thủ tục cho việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

Chủ động chuẩn bị khoản tiền tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Thông thường, khi có kế hoạch đi du học Hàn Quốc, du học sinh nên chủ động chuẩn bị sổ tiết kiệm sớm nhất có thể giúp cho việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc một cách thuận lợi. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin toàn diện về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Nhìn chung, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là điều kiện bắt buộc nếu như có ý định sang xứ sở kim chi học tập. Chính vì vậy, các bạn du học sinh cũng như gia đình cần nắm rõ được các quy trình, thủ tục. Hy vọng rằng bài viết có thể tích góp thêm các thông tin hữu ích và đầy đủ được các quy trình, thủ tục của việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc để việc chuẩn bị hồ sơ được nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận