Chi phí du học Hàn Quốc có thực sự tốn kém?

Chi phí du học Hàn Quốc có thực sự tốn kém?

Chi phí du học Hàn Quốc có thực sự tốn kém?

Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền là một trong những điều khiến các bạn du học sinh và gia đình băn khoăn nhất. Du học Hàn Quốc luôn là một trong những lựa chọn du học hàng đầu của Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin về chi phí du học Hàn Quốc.

Bài viết sẽ liệt kê những khoản chi phí du học Hàn Quốc, mà các bạn du học sinh và gia đình cần đầu tư khi đi du học và những khoản chi phí khác khi sang Hàn Quốc học, sinh hoạt nhé. Những khoản tiền mà cần phải chi ra chia làm 2 giai đoạn: Chi phí khi apply hồ sơ ở Việt Nam và Chi phí khi sang Hàn Quốc, từ đó các bạn du học sinh và gia đình có thể nắm được tổng chi phí du học Hàn Quốc để biết nó có thực sự tốn kém không nhé.

Quá trình chuẩn bị du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ khi sinh viên đặt chân đến Hàn Quốc, mà còn bắt đầu ngay từ khi có ý định du học. Những chi phí du học Hàn Quốc trong quá trình chuẩn bị bao gồm: học phí học tiếng Hàn (tại Việt Nam), chi phí làm hồ sơ du học, xin visa và tiền vé máy bay.

Học tiếng Hàn tại Việt Nam

Chi phí du học Hàn Quốc đầu tiên cần nắm đó là học phí tiếng Hàn. Khi đi du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh cần học tiếng Hàn trong tối thiểu 3 tháng để có những kiến thức cơ bản tiếng Hàn. Chi phí trung bình cho một khóa học tiếng Hàn dao động khoảng 5 triệu đến 7 triệu đồng. Ngoài tiền học phí ra, cũng sẽ mất thêm một khoản tiền để chi tiêu thêm các khoản khác như tiền ăn ở, phí sinh hoạt trong khoảng 3 tháng đó.

Nếu chỗ ở gần trường học thì có thể không cần tính đến khoản này. Còn nếu du học sinh phải ở trọ, chung cư hoặc kí túc xá, cộng thêm số tiền sinh hoạt trong 3 tháng thì cần tốn thêm khoảng từ 5 – 8 triệu (tùy vào khả năng quản lý chi tiêu cá nhân).

Chi phí du học Hàn Quốc đầu tiên cần nắm đó là học phí tiếng Hàn.

Chi phí du học Hàn Quốc đầu tiên cần nắm đó là học phí tiếng Hàn.

Làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc thứ hai cần lưu tâm là chi phí làm hồ sơ du học. Nhiều gia đình vẫn thường bỏ qua chi phí này vì có thói quen cho rằng giấy tờ thì không đáng bao nhiêu nhưng hãy cùng điểm qua những khoản chi trong phần này, bao gồm :

  • Phí dịch thuật, công chứng gửi sang Hàn và xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.
  • Phí chứng thực tại Sở ngoại vụ
  • Phí chứng thực ở Lãnh sự quán Hàn Quốc
  • Phí mua tem visa ở Lãnh sự quán
  • Phí khám sức khỏe tại bệnh viện Lao phổi Trung ương

Tổng cộng những chi phí để hoàn thành được các loại giấy tờ này dao động khoảng 10 triệu đồng. 

Ngoài ra, còn cần bỏ thêm một số tiền nhỏ để nhờ ngân hàng chứng minh tài chính. Theo luật Hàn Quốc hay bất kì quốc gia nào muốn du học, tất cả du học sinh quốc tế có nhu cầu du học đều phải có sổ tiết kiệm. Tại Hàn Quốc thì phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 9000 USD trong tài khoản.

Tại Việt Nam, các ngân hàng đều có dịch vụ làm giúp cuốn sổ này để giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc nếu gia đình không muốn phải gửi vào ngân hàng một số tiền lớn, tiền làm dịch vụ và phí chứng minh tài chính du học hết khoảng 5-7 triệu đồng.

Chi phí xin visa và vé máy bay

Một khoản chi phí du học Hàn Quốc khác cũng quan trọng không kém là tiền xin visa và vé máy bay. Lệ phí xin visa do đại sứ quán Hàn Quốc quy định thường khoảng 50USD tương đương với khoảng 1.200.000 VNĐ. Tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc rơi vào khoảng 7 triệu VNĐ đến 11 triệu VNĐ tùy theo hãng máy bay, thời gian và hạng ghế ngồi.

Một cách khác để du học Hàn Quốc chi phí thấp đó là nên đặt vé sớm cũng như lựa chọn các hãng máy bay với nhiều ưu đãi, thậm chí nếu có được học bổng có thể được miễn hoàn toàn chi phí đi lại này.

Một khoản chi phí du học Hàn Quốc khác cũng quan trọng không kém là tiền xin visa và vé máy bay.

Một khoản chi phí du học Hàn Quốc khác cũng quan trọng không kém là tiền xin visa và vé máy bay.

Chi phí du học tại Hàn Quốc 

Học phí

Nhắc đến chi phí du học Hàn Quốc mà không đề cập đến học phí thì quả thật là một thiếu sót. Nhiều bạn du học sinh vẫn thường cho rằng học phí tại Hàn luôn đắt hơn các nước khác trong khu vực nhưng sự thực không hẳn là vậy. Cũng như nền giáo dục Việt Nam, học phí tại Hàn phụ thuộc vào chuyên ngành mà các bạn muốn học, trường đại học lựa chọn hay thậm chí là khu vực của ngôi trường đó.

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ cao nếu du học sinh chọn các trường tư thục, thấp hơn nếu chọn trường công lập, cá biệt nhiều bạn du học sinh giành được học bổng còn được miễn phí hoàn toàn học phí. Học phí cũng sẽ dao động tùy theo các bậc học, bậc học càng cao thì học phí càng cao, cụ thể như sau:

Chi phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Nếu đã học tiếng Hàn tại Việt Nam nhưng vẫn chưa đạt đủ điều kiện đầu vào thì du học sinh bắt buộc phải học thêm một khóa tiếng Hàn tại Hàn Quốc, thông thường khóa học này sẽ kéo dài khoảng 1 năm tùy tình hình dịch bệnh. Chi phí này dao động từ 3000-5000 USD/năm tức khoảng 100 triệu VND.

Quả thật là một con số không nhỏ, do đó nếu không phải là một người có điều kiện gia đình thì hãy cố gắng đạt đủ tiêu chuẩn đầu vào tiếng Hàn ngay tại Việt Nam để tiết kiệm khoản chi phí du học Hàn Quốc này nhé.

Chi phí du học Hàn Quốc cho bậc học Đại học

Chắc hẳn Đại học là bậc học phổ biến nhất của các bạn du học sinh. Học phí ở bậc này sẽ dao động tùy theo chuyên ngành theo học và ngôi trường mong muốn. Số tiền này cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa trường tư thục và trường công lập

Đối với đại học tư thục: học phí dao động từ 3.500.000 – 7.000.000 won/năm tương đương 70-140 triệu VND/năm.

Đối với đại học công lập: học phí sẽ thấp hơn một chút, dao động từ 2.500.000 – 5.000.000 won/năm tương đương 50-100 triệu VND/năm.

Học phí dao động từ 3.500.000 – 7.000.000 won/năm tương đương 70-140 triệu VND/năm

Học phí dao động từ 3.500.000 – 7.000.000 won/năm tương đương 70-140 triệu VND/năm

Chi phí du học Hàn Quốc cho bậc học Cao học (bao gồm Thạc sĩ, Tiến sĩ,…)

Cao học tại Hàn Quốc đang ngày càng trở thành xu hướng du học của các bạn sinh viên sau khi ra trường. Hiện có đến 80% các trường đại học ở Hàn đào tạo bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ. Cũng như bậc Đại học, chi phí du học Hàn Quốc ở mục này rơi vào khoảng 100-150 triệu VND mỗi năm tùy theo trường bạn học là trường tư thục hay trường công lập.

Sinh hoạt phí

Lại thêm một khoản chi “đau đầu” khác mà các bạn du học sinh phải đối mặt. Sinh hoạt phí chiếm tỉ lệ rất cao trong chi phí du học Hàn Quốc. Tùy theo khu vực các bạn sinh sống học tập mà các khoản tiền này có thể khác nhau đáng kể. Chi phí này bao gồm những khoản tiền sau:

Tiền thuê nhà hoặc ký túc xá 

Chi phí du học Hàn Quốc tiếp theo không thể không thiếu đến là tiền thuê nhà hoặc ký túc xá .Khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thì du học sinh nên tìm hiểu ở trong kí túc xá của trường muốn đến thì khoản bao nhiêu tiền và số tiền này đã bao gồm các khoản như điện, nước, internet chưa.

Tùy theo trường học mà sẽ có mức giá khác nhau nhưng thông thường thì các trường không bao gồm các khoản ăn uống và các sinh viên phải tự mua các dụng cụ học tập và cá nhân của mình.

Thường thì các du học sinh Hàn Quốc chọn ở ký túc xá để giảm các khoản chi phí. Chi phí ký túc xá bao gồm các phí quản lý và hành chính thường khoảng 40 triệu/năm. Điều kiện tại ký túc xá các trường Đại học Hàn Quốc khá hiện đại và tiện nghi được trang bị đầy đủ như máy điều hòa, máy giặt, nóng lạnh, internet.

Ngoài ra nếu thuê trọ ở bên ngoài có 2 hình thức phòng cho các bạn du học sinh lựa chọn. Có thể thuê phòng đơn 1 người ở, 1 giường, 1 bàn, 1 tủ lạnh mini, diện tích khoảng 6m2, có khu nấu ăn riêng cho cả dãy và nhà vệ sinh chung với giá dao động từ 6-7 triệu đồng/tháng.

Tiền ăn uống

Ăn uống cũng đóng góp 1 phần không nhỏ trong chi phí du học Hàn Quốc. Tiền ăn sẽ tiết kiệm rất nhiều nếu du học sinh ở chung và cùng nhau đi chợ nấu ăn. Chi phí ăn uống mỗi tháng rơi vào tầm 2-3 triệu nếu tự nấu hoặc gấp đôi nếu ăn ngoài. Chưa kể với lứa tuổi sinh viên thì ăn vặt, cà phê cũng không thể không có. Do đó quả thật không ngoa khi cho rằng số tiền ăn uống mỗi tháng sẽ rơi vào tầm 5-6 triệu đồng tùy theo tính cách, sở thích.

Chi phí đi lại và các chi phí sinh hoạt khác

Cho dù ở Việt Nam hay các quốc gia nào khác đi nữa. Tiền đi lại cũng không thể thiếu với bất kì các bạn sinh viên học sinh nào. Chi phí du học Hàn Quốc không thể không nhắc đến số tiền này. Khác với Việt Nam, ở Hàn Quốc rất ưa chuộng các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm hay xe bus. Do đó có chiếc thẻ giao thông sẽ tiết kiệm cho các bạn du học sinh một số tiền không nhỏ.

Nếu cần di chuyển nhiều bao gồm cả việc đi mua sắm hay đi du lịch thì chi phí đi lại thường khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh các chi phí kể trên thì chi phí du học Hàn Quốc còn bao gồm một số chi phí khác như chi phí sinh hoạt (điện, nước, net, gas, phí vệ sinh…), chi phí internet, chi phí bảo hiểm y tế,… Chi phí du học Hàn Quốc trên thực tế có thể thay đổi tùy theo khu vực sinh sống, điều kiện sinh hoạt, nhưng thông thường một du học sinh sẽ tốn trung bình 7 triệu đồng/tháng.

Chi phí đi lại thường khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng.

Chi phí đi lại thường khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng.

Vậy nhìn ở những chi phí trên đây, gia đình và các bạn du học sinh có thể nhẩm ra để chuẩn bị đi du học Hàn Quốc cần chi phí như thế nào rồi phải không? Cộng tất cả các khoản lại thì tổng chi phí du học Hàn Quốc hết khoảng từ 180 triệu VNĐ đến 200 triệu VNĐ (con số mang tính chất tham khảo, phụ thuộc vào trường học, ngành học, vùng sinh sống và mức chi tiêu của học sinh).

Đặc biệt các trường còn có học bổng cho sinh viên xuất sắc cộng với việc sinh viên được đi làm thêm 20h/ tuần và các ngày nghỉ lễ toàn thời gian. Vì vậy du học sinh hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập, trang trải một phần chi phí sau khi sang du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên đó vẫn là một khoản đầu tư mà bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ, để tránh các sự cố ngoài ý muốn trong thời gian chuẩn bị thủ tục, hồ sơ hay xin học. Hãy chọn lựa trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc phù hợp để rút ngắn chi phí du học Hàn Quốc cho mình nhé.

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận