6 lợi ích nổi bật khi đi du học Đài Loan

Khi nghĩ đến du học, mọi người thường  liên tưởng tới các nước phương Tây xa xôi và đắt đỏ, mà quên mất có một điểm đến rất lí tưởng ngay gần chúng ta: Lợi ích du học Đài Loan. Trong bài viết dưới đây, Du học Đài Loan xin gửi tới bạn 6 lợi ích nổi bật khi đi du học tại hòn đảo nhỏ bé xinh đẹp này.

6 lợi ích nổi bật khi đi du học Đài Loan

ĐƯỢC TẬN HƯỞNG NỀN GIÁO DỤC ĐẠT CHẤT LƯỢNG CAO

Đài Loan nằm trong Danh sách 20 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới năm 2019 theo bảng xếp hạng của Top Universities. Chính phủ Đài Loan luôn chú trọng và có những chính sách tốt để nâng cao chất lượng và phát triển ngành giáo dục. Đội ngũ giáo viên, nguồn tài liệu, thiết bị, điều kiện làm việc, sự hỗ trợ học tập ở Đài Loan cực tốt, không thua kém các nước lớn.

Hệ thống giáo dục Đài Loan tương tự như hệ thống giáo dục Việt Nam nhưng chất lượng tốt hơn rất nhiều lần. Chương trình giáo dục bắt buộc từ lớp 1 đến lớp 12. Bậc đại học và sau đại học có 163 trường cả công lập và tư thục với các chuyên ngành đa dạng ở mọi lĩnh vực như: Khoa công nghệ sinh học, Ứng dụng & quản lý mỹ phẩm, Quản lý ăn uống – quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp, Quản lý du lịch & giải trí, Quản trị thông tin, chăm sóc sức khỏe, khoa hộ lý, khoa điều dưỡng, Điện công trình, ….

Đài Loan nằm trong Top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Đài Loan – Top 20 nền giáo dục tốt nhất Thế Giới

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT THẤP

Khi đi học tại Đài Loan, bạn sẽ không có “cơ hội” phải lo lắng về học phí. Học phí Đại học và dự bị tiếng tại các trường Đại học tại Đài Loan chỉ khoảng 3.000 đến 3.500 USD/năm, quá tiết kiệm so với đi học tại Châu Âu, châu Mỹ, thậm chí rẻ hơn cả đi du học ở Singapore hay Hàn Quốc. Giá cả sinh hoạt cũng chỉ đắt hơn Việt Nam 1,5 lần.

Đặc biệt, Đài Loan đang trong quá trình quốc tế hóa giáo dục nên cấp học bổng khá nhiều cho sinh viên nước ngoài. Một trong những học bổng tốt nhất là học bổng của chính phủ Đài Loan với mức 30.000NT/tháng (khoảng 20.000.000 VND) kéo dài 3 năm cho tiến sĩ và 2 năm cho thạc sĩ.

Mức học bổng thấp nhất cho sinh viên nước ngoài thường là miễn 50% tiền học (loại B), bên cạnh đó cũng có trường thấp nhất là miễn toàn bộ tiền học phí và tiền ký túc xá. Mức học bổng thông thường sẽ được nhận thêm sinh hoạt phí khoảng 5.000 – 10.000NT/tháng và đổi lại bạn phải làm trợ lý cho giáo sư hoặc một số công việc văn phòng khác.

Trường Đại học quốc gia Đài Loan – NTU National Taiwan University

DU HỌC SINH ĐƯỢC PHÉP LÀM THÊM KIẾM THU NHẬP

Khác với nhiều nước khác, các du học sinh nước ngoài tại Đài Loan được phép làm thêm với mức thu nhập cao mà không quá vất vả. Thu nhập từ 800 – 1000 USD/tháng đủ để giúp du học sinh chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt. Các trường cao đẳng đại học tại Đài Loan có nhiều chính sách kết hợp với các công ty, tập đoàn hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp cho sinh viên. Sinh viên có thể làm các công việc part-time trong các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi hoặc phiên dịch…

Những công việc mà du học sinh Việt Nam ở Đài Loan thường làm

MÊ ĐẮM VỚI CẢNH QUAN VÀ VĂN HÓA

Đài Loan tuy nhỏ bé nhưng vẫn nức tiếng với những cảnh đẹp. Từ thành phố tới nông thôn, từ núi cao tới biển rộng đều quyến rũ. Hồ Nhật Nguyệt, Công viên quốc gia Taroko, Tháp Taipei, Núi Yangming, làng cổ Cửu Phần, Thập Phần,..là những địa điểm bạn nhất định phải đến.

Văn hóa Đài Loan là sự giao thoa đầy thú vị giữa truyền thống và hiện đại, biểu hiện rõ từ trong ẩm thực, các phiên chợ đêm, các công trình kiến trúc. Bạn cũng đừng quên đây chính là quê hương của món trà sữa trứ danh đang rất được lòng giới trẻ.

Tháp Taipei – Biểu tượng của đất nước Đài Loan

Top 6 ngành học HOT nhất khi du học Đài Loan

HÒA MÌNH CÙNG NỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN, TẬN HƯỞNG CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CAO

Kinh tế Đài Loan là một điểm khiến cho nhiều nước trầm trồ ngưỡng mộ. Đài Loan vươn lên từ một hòn đảo nghèo khó trở thành một trong 4 con rồng của châu Á, sánh ngang với Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc . Năm 2017, nền kinh tế Đài Loan xếp thứ 22 trên thế giới, với GDP đạt 571,4 tỷ USD, GDP đầu người là 24.230 USD.

Đến với Đài Loan, sinh viên sẽ được hòa nhập vào nền kinh tế toàn cầu hiện đại, nhộn nhịp, sôi động với đời sống chất lượng cao.

Cuộc sống của người dân Đài Loan rất phong phú và văn minh

CƠ HỘI LUYỆN TẬP VÀ THÀNH THẠO 2 NGÔN NGỮ

Khi lựa chọn Đài Loan làm điểm đến du học, bạn sẽ có cơ hội trở nên thành thạo 2 ngôn ngữ: tiếng Trung và tiếng Anh

Với những ai đã biết tiếng Trung, Đài Loan sẽ là một nơi học tập lý tưởng giúp trau dồi và nâng cao học thức lẫn khả năng giao tiếp. Cơ hội sử dụng tiếng Trung với người bản địa không những cải thiện trình độ ngoại ngữ mà còn giúp chúng ta am hiểu hơn về đời sống văn hóa và con người nước bạn.

Nếu chưa biết tiếng Trung, bạn có thể chọn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh đồng thời kết hợp tham gia khóa ngoại ngữ tiếng Trung giao tiếp được cấp bởi nhà trường. Với môi trường sinh hoạt và giao tiếp tự nhiên, cơ hội nâng cao cả hai ngoai ngữ dĩ nhiên sẽ dễ dàng hơn với bạn.

Không phải tìm kiếm xa xôi, bạn còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch cho tương lai bằng cách tìm hiểu về du học Đài Loan ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NETVIET – Luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7. Ngay cả khi khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Số điện thoại: 0962 328 328
Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!