Đài Loan – Top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Đài Loan – Top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Trong những năm vừa qua nền giáo dục Đài Loan luôn được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao trên thế giới. Theo bảng xếp hạng Top 20 nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới năm 2019 của Top Universities, giáo dục Đài Loan đứng thứ 19 thế giới và thứ 4 châu Á (chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc).

ĐÀI LOAN – TOP 20 NỀN GIÁO DỤC TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Đài Loan nằm trong Top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Để có được những thành tựu to lớn này chính phủ Đài Loan có chủ trương đã, đang và sẽ luôn giành nhiều sự quan tâm và đầu tư cho giáo dục nước nhà. Vài năm trở lại đây để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục, nhiều chương trình hợp tác đã được xúc tiến giữa Viêt Nam và Đài Loan. Phía Đài Loan cam kết hỗ trợ du học sinh Việt Nam các khoản học phí, học bổng,… nhiều trường Đại học ở Đài Loan luôn chào đón du học sinh thế giới. Để khuyến khích du học sinh nước ngoài đến Đài Loan học tập và nâng cao giao lưu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, Đài Loan hiện nay có ba loại học bổng chính: học bổng Đại Học, học bổng thạc sĩ và học bổng tiến sĩ. Các  xuất học bổng được tài trợ từ quỹ của Bộ Giáo Dục, Bộ Ngoại Giao, Bộ Kinh tế, Uỷ ban Khoa Học của viện Hành Pháp.

Hệ thống giáo dục ở Đài Loan gồm có 12 năm học phổ thông bắt buộc, tiếp theo là bậc học cao đẳng, đại học kéo dài khoảng 4 năm (ngành Y kéo dài khoảng 7 năm), cao hơn nữa là thạc sĩ (khoảng 2 đến 4 năm), và tiến sỹ (4 đến 7 năm). Đài Loan áp dụng phương pháp giáo dục lấy học viên làm trung tâm, tập trung vào sự phát triển của mỗi cá nhân, nên số lượng sinh viên trong lớp chỉ khoảng 8 – 12 sinh viên. Hầu hết đội ngũ giảng viên ở các trường Đại Học của Đài Loan đều đi tu nghiệp tại Mỹ.

Các giáo sư tại các trường Đại học lớn tại Đài Loan hầu hết đều học hoặc từng làm việc tại nước ngoài như Mỹ, hoặc các nước châu Âu

Bên cạnh đó, Đài Loan cũng nỗ lực tạo ra môi trường học bằng tiếng Anh một cách thân thiện cho sinh viên quốc tế. Bộ giáo dục khuyến khích trường Đại học mở các chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm thu hút sinh viên quốc tế và chương trình đó được giám sát bởi Hội đồng đánh giá và kiểm định giáo dục Đài Loan (HEEACT). Tại Đài Loan, các ngành có nhiều sinh viên theo học chủ yếu là: khoa học kỹ thuật, quản trị kinh doanh, nhân văn và nghệ thuật, và các ngành khác…

Xem thêm: Top 6 ngành học HOT nhất khi du học Đài Loan

Ưu thế vượt trội của du học Đài Loan là học phí thấp, thậm chí thấp hơn cả Việt Nam (nếu so về thu nhập bình quân đầu người). Và thực tế cho thấy, trường đại học hàng đầu Đài Loan là Đại học Quốc Gia Đài Loan (NTU) đứng thứ 160 thế giới (theo xếp hạng của Times Higher Education năm 2015-2016) nhưng học phí chỉ bằng 1/20 so với các trường Đại học cùng thứ hạng ở Mỹ, Nhật, Hồng Kông.


Môi trường học tập năng động, có cơ hội nhận được nhiều học bổng từ chính phủ Đài Loan

Khi học đại học ở Đài Loan, du học sinh sẽ không thấy tình trạng nhiều bài tập hay thầy giảng đằng thầy học trò nghe đằng học trò như thường thấy ở Việt Nam. Mà thay vào đó là các tiết học nhóm và chính sinh viên là những người trình bày lại 1 phần của khóa học cho các bạn cũng thảo luận. Các giảng viên đứng vai trò là người hướng dẫn nhiều hơn là người dạy bảo.

Đặc biệt ở bậc cao học các bạn cần phải rất chăm chỉ nghiên cứu khoa học để có thể viết được những bài báo, tạp chí đủ điều kiện theo yêu cầu của giáo sư và của trường để tốt nghiệp. Việc học ở Đài Loan sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều tính tự giác và tự giải quyết vấn đề – điều mà sinh viên Việt Nam hầu như rất yếu.

Trường Đại học quốc gia Đài Loan – NTU National Taiwan University

Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, giáo dục Đài Loan còn chú trọng phát triển cả về thể chất, tạo môi trường học tập thân thiện và nâng cao giá trị con người. Trong các trường học nói chung và trường đại học nói riêng đều có các khu tập thể dục – thể thao như sân bóng đá, sân bóng rổ, bể bơi, phòng tập gym, khu thể thao đa năng,… Việc khuyến khích sinh viên tham gia hoạt động thể dục thể thao không chỉ nhằm giúp các bạn cải thiện sức khỏe mà còn giúp các bạn có đời sống sinh hoạt lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, bạo lực, ma túy.

Có thể bạn quan tâm: Du học sinh Việt Nam cần chuẩn bị những gì khi du học Đài Loan

Tất cả những thông tin trên đã giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về chất lượng hệ thống giáo dục của Đài Loan nói chung và chất lượng giáo dục đại học nói riêng. Đó là lý do vì sao rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam chọn Đài Loan là đất nước để thực hiện ước mơ du học của mình.


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NETVIET – Luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7. Ngay cả khi khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Số điện thoại: 0962 328 328
Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận