TOP 6 ngành học hot nhất khi du học Đài Loan

TOP 6 ngành học hot nhất khi du học Đài Loan

Đài Loan đứng thứ 4 toàn Châu Á những quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao và đây cũng là điểm đến du học ngày càng thu hút du học sinh Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tuy nhiên việc lựa chọn ngành phù hợp khi đi du học Đài Loan lại là điều không hề dễ dàng với các bạn trẻ. Vậy khi đi du học Đài Loan nên chọn ngành gì? Ngành học nào đang “HOT” tại Đài Loan?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua kinh nghiệm của các bạn du học sinh nhé.Ngành học hot nhất khi du học Đài Loan

1. Quản trị kinh doanh – Top 1 ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan

Quản trị kinh doanh là ngành hiện đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn và có nhiều tiềm năng trong tương lai. Đài Loan được xem là quốc gia tiềm năng thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Ngành Quản trị tại quốc gia này được thường xuyên đổi mới và nâng cao nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng và chuyên môn cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Hơn nữa bằng cấp tại Đài Loan có giá trị khắp châu Á. Do đó, đây được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh muốn theo học ngành này với học phí rất thích hợp.

Hiện nay tại Việt Nam Quản trị Kinh doanh cũng đang là một ngành khá phổ biến bởi có rất nhiều công ty nước ngoài đang chú trọng đầu tư vao nước ta. Vì vậy, du học sinh ngành này tại Đài Loan khi về nước cơ hội việc làm rất rộng mở.

TOP 6 NGÀNH HỌC HOT NHẤT KHI DU HỌC ĐÀI LOAN

 Quản trị kinh doanh là ngành hiện đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn và có nhiều tiềm năng trong tương lai

2. Công nghệ thông tin – Xu hướng mới của xã hội hiện đại

Công nghệ thông tin đang là ngành “hot” trên toàn thế giới. Với cơ sở vật chất tốt, cùng trang thiết bị học tập hiện đại, các trường đại học ở Đài Loan hứa hẹn về một môi trường học tập tốt với chương trình đào tạo chất lượng cho các du học sinh quốc tế. Nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được các trường Đại học và chính phủ Đài Loan đặc biệt quan tâm. Lý do đằng sau đó rất dễ hiểu bởi quốc gia này là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về chip máy tính, điện thoại thông minh và thiết bị GPS và luôn có nhu cầu nhân sự giỏi trong ngành này.

Tỉ lệ thất nghiệp của ngành học này trên thế giới gần như là con số 0 vì các công việc ngành này hiện đang thiếu hụt nhân lực.

Công nghệ thông tin đang là ngành “hot” trên toàn thế giới

3. Công nghệ kỹ thuật

Nếu là fan hâm mộ của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như Công nghệ Gigabyte, Acer Inc, Asus,…thì Đài Loan sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn du học ngành công nghệ kỹ thuật.

Với cơ sở vật chất tốt, cùng trang thiết bị học tập hiện đại, các trường đại học Đài Loan luôn mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo chất lượng. Ngoài ra, so với các quốc gia như Ý, Mỹ, Hàn,…đầu vào ngành công nghệ tại Đài Loan không quá khắt khe. Bạn có thể tham gia vào các chương trình đào tạo tại những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực này như Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan, Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc, Đại học Quốc gia Yang Ming,…

Có thể bạn quan tâm: Du học sinh Việt Nam cần chuẩn bị những gì khi du học Đài Loan

4. Y tế và sức khoẻNgành học hot nhất khi du học Đài Loan

Ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, việc đầu từ vào nền y tế và chăm sóc sức khỏe luôn luôn được chính phú quan tâm và chú trọng hàng đầu. Chiến lược của chính phủ Đài Loan trong lĩnh vực y tế và sức khỏe rất rõ ràng. Trước hết, cơ sở hạ tầng y tế phải được đầu tư một cách khoa học. Tiếp đó, đào tạo tập trung vào việc hồi sức, điều dưỡng bằng việc sử dụng công nghệ tiên tiến hơn trong việc khám chữa bệnh. Nhờ định hướng rõ ràng ấy, Đài Loan đã trở thành một quốc gia Châu Á được đánh giá cao trong lĩnh vực y học.

Đài Loan đã trở thành một quốc gia Châu Á được đánh giá cao trong lĩnh vực y học

5. Ngôn ngữ tiếng Trung

Khi học một ngôn ngữ mới, đặc biệt với ngôn ngữ khó như tiếng Trung, thực hành là chìa khóa thành công. Giảng viên, bạn cùng lớp, quan trọng nhất là môi trường học tập sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Vì lẽ ấy, nhiều người đã chọn Đài Loan thay vì đến Trung Quốc bởi Đài Loan cho sinh viên một môi trường học tập, sinh hoạt tự do hơn, có nhiều khoảng trống cho bạn phát triển ý tưởng của bản thân mà vẫn được sống trong cộng đồng người nói tiếng Trung bản địa. Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) cung cấp học bổng hàng năm cho sinh viên muốn học tiếng Trung, từ các khóa học ngắn hạn đến một chương trình học ngôn ngữ kéo dài 12 tháng.

Đại học Quốc gia Đài Loan và Đại học Thanh Hoa là hai ngôi trường điển hình để theo học tại các Trung tâm đào tạo tiếng Trung. Sau khi đã tự tin với năng lực ngoại ngữ, nhiều sinh viên nước ngoài đã tiếp tục lựa chọn các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại Đài Loan.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Top 10 trường đại học hàng đầu Đài Loan 2020

6. Công nghệ sinh học

Đây là ngành công nghệ mũi nhọn tại Đài Loan và các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Singapore. Như giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã chia sẻ về câu hỏi tại sao nền kinh tế Đài Loan phát triển nhanh và mạnh mẽ như vậy:” đó là do biết dựa vào Sức mạnh mềm (soft power) mà chủ yếu là Công nghệ thông tin và Công nghệ sinh học (Biotechnology – Công nghệ sinh học)”

Ngay tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng là một trong những lĩnh vực được nhà nước đầu tư đẩy mạnh phát triển đẩy. Theo thông tin của Bộ giáo dục Đào tạo, nước ta cần ít nhất 25.000 nhân viên chuyên sâu trong lĩnh vực này vào năm 2020. Năm 2015, cũng là năm hàng loạt cơ sở ứng dụng, trung tâm và viện nghiên cứu được thành lập đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

Trên đây là danh sách những ngành học cực “HOT” tại Đài Loan. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này các bạn có thêm những gợi ý để lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất, tốt nhất với bản thân. Chúc các bạn có một chuyến đi du học thực sự thành công!


CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NETVIET – Luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7. Ngay cả khi khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Số điện thoại: 0962 328 328
Xin chân thành cảm ơn Quý Khách!

GÀNH HỌC HOT NHẤT KHI DU HỌC ĐÀI LOAN

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận