University là gì? University có nguồn gốc từ đâu?

University là gì? University có nguồn gốc từ đâu?

University là gì? University có nguồn gốc từ đâu?

University là một thuật ngữ không còn mấy xa lạ với nhiều người. Vậy University là gì? University có nguồn gốc từ đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn trẻ lời các câu hỏi trên.

 1. Du học Singapore
 2. Du học Canada

1. University là gì?

University dịch ra nghĩa tiếng Việt là trường đại học. Đây là một tổ chức giáo dục đại học và nghiên cứu, cấp bằng cấp học thuật trong nhiều lĩnh vực khác nhau và cung cấp cả chương trình giáo dục đại học và giáo dục sau đại học. Từ “University” có nguồn gốc từ tiếng Latinh “universalitas magistrorum et scholarium”, có nghĩa đại khái là “cộng đồng giáo viên và học giả”.

2. Các cách diễn đạt phổ biến khi dùng University trong tiếng Anh

University là gì? University có nguồn gốc từ đâu?

 • At a/the university
  Ví dụ: She teaches at the University of Connecticut.
 • At university
  Ví dụ: I’m studying at Harvard University.
 • Go to university
  Ví dụ: You don’t have to go to university and can build a career without a degree – but university can offer so much more than just a career path at the end.
 • The university of life (idiom): trường đời
  Ví dụ: That is acquiring the knowledge which you will do well to put into practice as you travel to the next stage of your journey through the university of life.

3. Học đại học có thật sự cần thiết?

Nhiều người quan niệm rằng học đại học chỉ tốn thời gian và không giúp ích được gì, sau này đi làm cũng phải học lại từ đầu. Nhưng thật ra đại học, không chỉ dạy sinh viên mỗi kiến thức, mà còn nhiều kỹ năng khác. Dưới đây là một số lợi ích của việc học đại học:

University là gì? University có nguồn gốc từ đâu?

3.1. Tăng cơ hội tìm được việc làm

Nhiều người nghĩ rằng công việc của họ không cần sử dụng kiến ​​thức đã học trong trường đại học, nhưng thực tế là để có được công việc đó, yếu tố cơ bản là tấm bằng đại học trong tay.

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu những người có năng lực đảm nhiệm những vị trí tốt, vì vậy họ rất khó lựa chọn một thanh niên thiếu kinh nghiệm và không có gì trong tay để chứng tỏ trình độ của mình. Bằng đại học có thể chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc.

3.2. Khám phá ra nhiều khả năng tìm ẩn của bản thân

Các môn học ở trường trung học không thể giúp bạn biết bạn thực sự thích gì và thế mạnh của bạn là gì. Nhưng các chuyên ngành và câu lạc bộ đại học có thể giúp bạn tìm ra điều đó.

Vào đại học có thể giúp bạn nhận ra rằng bạn không phù hợp với chuyên ngành ban đầu của mình, hoặc tham gia câu lạc bộ đại học có thể giúp bạn khám phá tiềm năng của mình trong một lĩnh vực chuyên môn khác. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc định hướng công việc sau này của bạn.

3.3. Có cơ hội có được thu nhập cao hơn

Một trong những lý do quan trọng và rõ ràng nhất để đi học đại học là để tăng tiềm năng thu nhập của bạn. Điều này không khó lý giải: khi có bằng đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc tốt với mức thu nhập cao hơn.

3.4. Rèn luyện được nhiều kỹ năng

Ở trường đại học, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm, chẳng hạn như đàm phán, diễn thuyết, giao tiếp, làm việc nhóm, v.v.

Thành thạo những kỹ năng này không chỉ giúp ích cho công việc của bạn như tìm được một công việc tốt và có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp mà còn có lợi cho cuộc sống của bạn, giúp bạn cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân và kết nối với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.

3.5. Xây dựng các mối quan hệ

University là gì? University có nguồn gốc từ đâu?

Mối quan hệ với bạn bè và thậm chí là mối quan hệ với các giáo sư đại học có thể giúp ích cho bạn trong tương lai. Từ những mối quan hệ này, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm, nhiều lựa chọn đầu tư và quan trọng nhất là bạn sẽ thu hoạch được những tình bạn không bao giờ quên.

3.6. Phát triển được tư duy phản biện

Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên chọn công việc trái với chuyên ngành của mình vì tin rằng thời gian học đại học bị lãng phí. Đây là một sai lầm lớn, vì trường đại học không chỉ dạy bạn kiến ​​thức, mà còn dạy bạn cách tư duy.

Khi xem xét các vấn đề từ các góc độ khác nhau, các cuộc tranh luận trong lớp học và các bài tập mở sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn rộng hơn, từ đó truyền cảm hứng cho bạn để nảy sinh những ý tưởng mới. Tư duy phản biện sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc đời và giúp bạn giải quyết công việc một cách khách quan và toàn diện hơn.

3.7. Học cách tự học

Có một sự thật là, số lượng người tự học thành công không nhiều. Vì nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, chúng ta thường dễ chán nản và lười biếng khi bắt đầu một công việc mà không có ai giám sát hoặc không có động lực để làm việc. Và khi đặt chân vào cánh cổng, môi trường học tập ở đây sẽ thúc đẩy bạn cố gắng, phấn đấu hoàn thiện bản thân mình.

Hơn nữa, học đại học khác với các lớp dưới, sinh viên phải tự nghiên cứu. Từ đó, bạn sẽ hình thành được thói quen tự học.

Trên đây là những thông tin xoay quanh câu hỏi “University là gì?”. Từ những thông tin trên, hy vọng bạn đọc có cài nhìn toàn diện hơn về khái niệm university cũng như lợi ích của việc học đại học. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận