Thủ tục du học Đài Loan

Thủ tục du học Đài Loan

Thủ tục du học Đài Loan

Thủ tục du học Đài Loan – Đoạn đường đầu tiên của các bạn du học sinh

Có thể nói quy trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để đi du học Đài Loan là một đoạn đường gian nan nhất trong hành trình du học của các bạn trẻ hiện nay. Tại vì sao ? Bởi vì bộ hồ sơ sẽ quyết định để bạn có được nhận vào trường học mình đăng kí không, có xin được phần học bổng không ? Và quan trọng nhất là việc các bạn có nhận được visa hay không.
Hiểu được những trăn trở này của các bạn, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và hoàn thiện thủ tục du học. Hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn trình tự hoàn tất thủ tục và chuẩn bị hồ sơ du học Đài Loan. Qua đó giúp bạn có bước chuẩn bị chu đáo nhất cho con đường du học phía trước của mình. Nhất là khi lựa chọn du học Đài Loan, một trong những giấc mơ của khá nhiều người.

Thủ tục du học Đài Loan

Thủ tục du học Đài Loan và những điều cần biết

Hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị hồ sơ và thủ tục du học Đài Loan

Các bạn hãy xem thật kỹ chi tiết quy trình trong 7 giai đoạn sau

Giai đoạn 1: Chọn trường và chọn ngành sao cho phù hợp khi chuẩn bị du học Đài Loan

Bắt đầu cho hành trình du học Đài Loan chính là những sự lựa chọn đúng đắn mà các bạn cần phải có sự chuẩn bị từ bước đi đầu tiên này.
Ở bước này, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin tuyển sinh du học Đài Loan mới nhất. Học sinh cần lựa chọn trường và ngành học yêu thích. Phụ huynh cần hỗ trợ các em có định hướng và phân tích việc làm sau khi tốt nghiệp.
Các bạn khi tìm và chọn trường từ trang web của trường và từ những thông tin tư vấn của dịch vụ tuyển sinh. Nên tìm hiểu sâu hơn về học phí, tiền học bổng, thời gian đào tạo của ngành bạn chọn. Chương trình giảng dạy cụ thể ra sao …

Giai đoạn 2: Chuẩn bị và hoàn tất việc nộp hồ sơ du học Đài Loan theo yêu cầu của trường bạn chọn

Điều kiện đầy đủ khi nộp Hồ sơ Du học Đài Loan
– Học sinh đã tốt nghiệp từ bậc PTTH trở lên
– Có trình độ ngoại ngữ sơ cấp tùy theo trường bạn chọn mà sẽ là yêu cầu chứng chỉ tiếng Trung hoặc tiếng anh.
– Gia đình có đủ điều kiện tài chính để hoàn tất quá trình học tập
Chuẩn bị cho việc hoàn tất Hồ sơ Du học Đài Loan :
Các bạn trước khi đi du học Đài Loan cần có đầy đủ các giấy tờ sau
Bằng tốt nghiệp PTTH hoặc  bằng Đại học
Học bạ hoặc là bảng điểm
Giấy khai sinh (bản sao)
Giấy chứng minh tài chính do Ngân Hàng xác nhận (ít nhất là khoảng 3000 USD)
Giấy trình bày kế hoạch học tập bản thân
Giấy khám sức khỏe và Giấy chứng nhận không nhiễm HIV và các bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu, phải do các bệnh viện tỉnh hoặc trung ương cấp.
Hộ chiếu và 10 tấm hình 4 x 6 ( phải chọn phông nền trắng, chụp chính diện phải rõ mặt hở và cả 2 bên tai)
Hồ sơ xin nhập học
Chứng chỉ Anh văn hoặc Hoa Ngữ theo yêu cầu
Làm hồ sơ thủ tục du học Đài Loan

Làm hồ sơ thủ tục du học Đài Loan

Chú ý: đối với bằng và bảng điểm học vị cao nhất phải được sao y bản chính tại phòng công chứng. Công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung..
Đối với các trường hợp Trường Đại học Đài Loan yêu cầu: phải có xác nhận của Văn phòng Kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam. Sau khi đã hợp pháp hóa lãnh sự xong phải mang giấy tờ đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin giấy xác nhận.
Các giấy tờ xin hợp pháp hóa lãnh sự và xác nhận đều phải photo dư ra một bộ để bộ phận thu hồ sơ lưu lại. Thủ tục chuẩn bị và hoàn thiện một bộ hồ sơ đi Du học Đài Loan không phải đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng làm được, bạn phải rất vất vả để chuẩn bị nếu không có kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ.
Bạn có thể đến dịch vụ đáng tin cậy để hỗ trợ mình trên bước đường chuẩn bị hồ sơ du học. Với mỗi trường hợp hồ sơ du học Đài Loan, sẽ có những hướng xử lý khác nhau sao cho hợp lý nhất. Đặc biệt tại Duhocdailoan.com chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn hoàn thiện, gửi đi bộ hồ sơ ưng ý nhất để mang lại kết quả cao nhất.

Giai đoạn 3: Gửi hồ sơ xin du học Đài Loan tới Trường đã chọn và chờ theo dõi hồ sơ

Một lời khuyên dành cho bạn là nên nộp hồ sơ vào nhiều trường. Thuộc nhiều thứ hạng khác nhau thay vì bạn chỉ tập trung vào một trường học nhất định.
Sau khi đã nộp hồ sơ du học Đài Loan tới trường đã chọn, bạn nên kiểm tra hộp thư hằng ngày. Bởi vì nhà trường có thể yêu cầu bạn bổ sung một vài giấy tờ cần thiết có liên quan khác .
Trong thời gian chờ đợi kết quả này, bạn cũng có thể chuẩn bị cho việc xin visa luôn nhé.

Giai đoạn 4: Trường Đại học ở Đài Loan xét hồ sơ

Sau khi đã có kết quả trúng tuyển du học Đài Loan, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận từ nhà Trường.

Giai đoạn 5: Bạn sẽ nhận giấy thông báo nhập học và các giấy tờ liên quan của nhà trường

Giai đoạn 6: Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du học Đài Loan (có thể bạn được hẹn phỏng vấn)

Giai đoạn 7: Chuẩn bị hành lý cất cánh du học Đài Loan

Sau khi phỏng vấn qua và bạn đã lấy được visa là hoàn thành ước mơ du học rồi. Lúc này , việc bạn phải làm chỉ việc book vé và chờ ngày bay sang Đài Loan.
Phỏng vấn xin visa du học Đài Loan sẽ là bước quan trọng mà bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời phỏng vấn để đạt điểm cao nhất. Bằng kinh nghiệm làm hồ sơ du học của mình, chúng tôi giúp bạn sẽ luôn tự tin với những gì bạn đã làm được.

Thủ tục xin visa du học ngoại ngữ tại Đài Loan

+ Hộ chiếu bản gốc và bản sao: phải còn hạn từ 6 tháng trở lên, bản photo mặt trong hộ chiếu và visa (hoặc những trang đóng dấu xuất nhập cảnh của các nước khác – nếu có)
+Đơn xin Visa : người xin visa phải ký tên trực tiếp trên đơn xin visa ( kèm theo 2 ảnh 4×6 nền trắng, ảnh chụp trong 3 tháng gần nhất).
+ Giấy thông báo nhập học của trường:  bản chính và bản sao
+ Văn bằng học lực cao nhất và học bạ: gồm bản chính và bản photo. Tất cả các giấy tờ này đã được dịch sang tiếng trung hoặc tiếng anh. Phải qua xác nhận của Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam hoặc sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh)
+ Giấy chứng minh tài chính:  bản chính và bản photo, sổ tiết kiệm đứng tên bố mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ)
+ Bản kế hoạch học tập:  bằng tiếng anh hoặc bằng tiếng trung
+ Các chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ: yêu cầu phải cung cấp được một trong những chứng chỉ sau đây:
Chứng chỉ năng lực tiếng Trung ( TOCFL) cấp 1 trở lên (sơ cấp)
Chứng chỉ năng lực tiếng Anh :
Chứng chỉ TOEFL: thi máy (iBT) phải đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT) phải đạt từ 340 điểm trở lên.
Chứng chỉ TOEIC: từ 300 điểm trở lên
Chứng chỉ IELTS: từ 2.5 điểm trở lên.
+ Đối với những trường hợp đã theo học chuyên khoa Anh hoặc khoa Trung của các trường đại học/ cao đẳng ngoại ngữ thì ít nhất phải đã học từ một năm trở lên và có điểm học tập trung bình từ 6.0 trở lên.
+ Đối với những trường hợp tốt nghiệp THPT và trung học chuyên nghiệp thì kết quả học tập trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0 điểm trở lên.
Chi phí và thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa: 50 USD với Visa thường (sau 5 ngày làm việc). 75 USD với xin visa nhanh (sau 2 ngày làm việc)
LƯU Ý: Nếu khi phỏng vấn mà bạn không đạt, lệ phí sẽ không được hoàn lại.

Thủ tục xin visa du học Đài Loan hệ chính quy

Hồ sơ xin visa du học Đài Loan hệ chính quy sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:
+ Hộ chiếu bản chính và bản sao, lưu ý hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.
+ Mẫu đơn xin Visa 1 bản có chữ kí của học sinh (kèm theo 2 tấm hình 4×6 phông nền trắng. Hình được chụp trong 6 tháng gần nhất).
+ Giấy báo nhập học bản chính và một bản sao.
+ văn bằng học lực cao nhất: đầy đủ bản chính và bản sao
+ Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao và bản chính.
+ Bảng kế hoạch học tập ( sử dụng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh).
+ 1 Giấy khám sức khoẻ (form tiếngTrung) trong 3 tháng gần nhất: phải theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và phải khám tại những bệnh viện được chỉ định như sau:
Tại Hà Nội: bệnh viện Tràng An, Bạch Mai, Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội.
Tại Huế: khám tại bệnh viện Trung Ương Huế.
Tại TPHCM: khám tại bệnh viện Thống Nhất và bệnh viện Chợ Rẫy.
+ Các bằng cấp hoặc chứng chỉ ngoại ngữ theo đúng quy định.

Chi phí và thời gian xin visa du học ở Đài Loan

Trung bình chi phí khoảng 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Xin visa gấp là 99 USD và thời gian sẽ là 2 ngày làm việc.
Lưu  ý: Phí Xác nhận giấy tờ và xin visa tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam bắt buộc phải nộp bằng USD.
+ Bảng khai Lý lịch tư pháp đầy đủ và rõ ràng có xác nhận ở địa phương.
Ngoài ra, căn cứ theo điều khoản quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho người nước ngoài. Văn phòng có thể sẽ được quyền yêu cầu bạn đi phỏng vấn hoặc yêu cầu bạn cung cấp những giấy tờ,  hồ sơ có liên quan để bổ sung.

Một số kinh nghiệm khi làm thủ tục du học Đài Loan

Trong quá trình xin visa du học Đài Loan có thể các bạn sẽ gặp phải một số rắc rối như:
– Việc chuẩn bị bảng điểm: Các bạn cần phải kiểm tra kỹ con dấu và chữ ký đầy đủ trên bản điểm, phải đảm bảo là chữ ký mực (tươi) nếu không sẽ không được Sở Ngoại vụ xác nhận. Chỉ cần một giấy tờ nào đó không hợp lệ thì thủ tục xin visa du học Đài Loan sẽ bị từ chối nhé.
– Trong bảng điểm tiếng Anh, chữ ký phải là của người có tên trong hệ thống Sở Ngoại vụ mới được chấp nhận.
– Các bản photo khi đi công chứng tại phường phải được Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch phường xác nhận. Khi đi xin xác nhận giấy tờ, các bạn cố gắng tới sớm để khỏi phải chờ đợi mất nhiều thời gian.
– Khi đi khám sức khỏe các bạn nên ăn sáng. Ngoài ra,bạn nên tẩy giun trước khi đi khám sức khỏe từ 1 – 2 tuần. Trong trường hợp các bạn chưa đi tiêm phòng ngừa mũi 3 in 1, thì phải đi và nộp phiếu theo dõi tiêm chủng đó cho bệnh viện thì mới lấy được bệnh viện trả giấy khám sức khỏe.
Trên đây là tổng hợp đầy đủ các hướng dẫn chi tiết trong chuẩn bị hồ sơ Du Học Đài Loan. Cũng như các thủ tục xin visa du học Đài Loan và một vài kinh nghiệm nhỏ mà các bạn nên lưu ý. Chúc các bạn hoàn thành việc xin visa dễ dàng và thành công.

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận