Study là gì? Study còn nghĩa nào khác trong tiếng Anh?

Study là gì? Study còn nghĩa nào khác trong tiếng Anh?

Study là gì? Study còn nghĩa nào khác trong tiếng Anh?

Study là một từ vựng vô cùng quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Vậy Study là gì? Study còn nghĩa nào khác trong tiếng Anh? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

 1. Du học Singapore
 2. Du học Canada

1. Study là gì?

Study là hành động tìm hiểu, ghi nhớ hay học thuộc một thông tin hoặc kiến thức nào đó. Study còn có nghĩa là nghiên cứu về một lĩnh vực hoặc chủ đề cụ thể.

2. Một số cách dùng study trong tiếng Anh

Study là gì? Study còn nghĩa nào khác trong tiếng Anh?

 • Dùng “study” để chỉ sự học tập; sự nghiên cứu (về một đề tài, nhất là từ sách vở).
  Ví dụ: John went to Hull University, where he studied History and Economics.
 • Sử dụng “studies” (số nhiều) để đề cập đến đối tượng được nghiên cứu; đề tài nghiên cứu.
  Ví dụ: Recent studies suggest that as many as 5 in 1000 new mothers are likely to have this problem.
 • Brown study: Sự suy nghĩ lung, sự trầm tư mặc
  Ví dụ: I could see Anna was in a brown study.
 • To study out: suy nghĩ tự tìm ra (vấn đề gì)
  Ví dụ: We study out the main objectives of the company, task of the necessary employee and work conditions to be worked within.
 • To study up: học để đi thi
  Ví dụ: I have to study up on Abraham Lincoln in preparation for my speech. John studied up on seashells.
 • To study for the bar: học luật
  Ví dụ: How should you study for the bar exam?

3. Làm sao để có thể tập trung học tập

Study là gì? Study còn nghĩa nào khác trong tiếng Anh?

3.1. Lập kế hoạch việc cần làm mỗi ngày

Một lý do quan trọng khiến bạn mất tập trung là vì bạn không biết phải làm gì hôm nay? Đó là bởi vì bạn không có kế hoạch cho ngày đó. Đây là lý do tại sao nhiều khi bạn làm một việc, bạn lại nhớ ra rằng bạn có một việc khác phải làm. Ví dụ, khi bạn đang học một bài, bạn đột nhiên nhớ ra một cuộc hẹn buổi tối, và sau đó bạn sẽ phân tâm, mãi chuẩn bị cho buổi hẹn hò. Điều này rất mất tập trung và mất thời gian.

Giải pháp là gì? Hãy dành một chút thời gian trước khi đi ngủ vào đêm hôm trước để đánh dấu các công việc cho ngày hôm sau. Sổ tay hay lịch để bàn sẽ giúp bạn đánh dấu những điều quan trọng. Đánh dấu những việc quan trọng có thể giúp bạn chủ động kiểm soát công việc và thời gian, hoàn toàn có thể tập trung vào một việc.

Tất nhiên, nhiều việc sẽ không diễn ra theo đúng kế hoạch trong một ngày. Do đó, bạn cần sử dụng và điều chỉnh kế hoạch của mình một cách linh hoạt.

3.2. Không gian học tập thoải mái

Một không gian học tập phù hợp sẽ đảm bảo cho quá trình học tập. Có rất nhiều yếu tố khiến bạn không tập trung khi học như ô tô, tivi, điện thoại di động, Facebook … nhưng khi đang học, nếu để máy tính quá gần và đột nhiên có tin nhắn Facebook, bạn sẽ lập tức quay lại và câu trả lời này rất mất tập trung và mất thời gian.

Do đó, những vật dụng trên bàn làm việc có thể khiến bạn mất tập trung tốt nhất nên gạt sang một bên. Trước khi bắt đầu học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu cần thiết cho việc học để không mất thời gian tìm kiếm.

Một điểm nữa là bạn nên tạo không gian học tập thoáng mát, thoải mái và ngăn nắp (hoặc hơi bừa bộn) phù hợp với bản thân để tạo hứng thú học tập. Một chậu cây, một bể cá nhỏ, một bức tranh,… sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bị căng thẳng.

3.3. Lựa chọn thời gian học phù hợp

Mọi người đều có thời gian học tập tốt nhất của họ. Đây là lý do tại sao đôi khi bạn sẽ thấy dễ học, dễ nhớ, và đôi khi khó có thể tập trung học tập. Điều này là do não bộ nào cũng có thời kỳ làm việc đỉnh cao (có thể do thói quen hình thành).

Giải pháp cho vấn đề này không hề phức tạp. Có người thích học buổi tối, có người thích học buổi sáng,… nên thử học vào các thời điểm khác nhau, khi tìm được thời gian thích hợp nhất thì hãy cố gắng tập trung vào việc học trong khoảng thời gian đó. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn thấy mình không thể tập trung, thì đừng quá cố gắng. Điều bạn cần làm là cân bằng lại bằng cách nghe một bản nhạc, nhìn vào cây cối xung quanh hoặc đọc một mẩu tin tức.

3.4. Sắp xếp các môn học hợp lý

Study là gì? Study còn nghĩa nào khác trong tiếng Anh?

Một thói quen phổ biến của sinh viên là ngày nay sinh viên chỉ học một môn trong một thời gian dài. Cách học này có thể phù hợp với nhiều người, nhưng chỉ học một môn có thể khiến đầu óc dễ căng thẳng, mất tập trung. Và bạn cũng biết rằng bạn không thể học hiệu quả khi bị áp lực, chưa kể bạn sẽ nghĩ ra nhiều điều thú vị hơn việc học.

Giải pháp là nếu học lâu thì nên trộn nhiều môn (tốt nhất là 3 đến 4 môn). Điều này sẽ giúp não bộ của bạn duy trì được sức bền và bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán mà ngược lại còn có hứng thú hơn. Ví dụ, trong khoảng thời gian 3 tiếng, bạn nên luân phiên 3 môn học, mỗi môn học khoảng 1 tiếng.

Nhưng lưu ý một điều là khi chuyển môn học, bạn nên thư giãn, nghỉ ngơi ít phút, có thể nghe nhạc, lên mạng,… nhưng lưu ý đừng để những phương tiện này lôi cuốn bạn mà quên mất việc học. (Thời gian nghỉ ngơi hợp lý là khoảng 5 phút).

3.5. Loại bỏ các tác nhân khác gây mất tập trung

Khi bạn cần tập trung vào công việc, việc tắt điện thoại, Facebook và trình duyệt web sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tập trung. Tắt nhạc chuông của điện thoại, giữ ứng dụng trò chuyện ở chế độ ngoại tuyến và chỉ kiểm tra email vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Đừng tự nhủ chỉ bật thông báo Facebook xem một chút rồi thôi, vì nó sẽ chiếm thời gian mà bạn không bao giờ ngờ tới!

Trên đây là một số thông tin xung quanh câu hỏi “study là gì” cũng như một số cách dùng từ “study” trong tiếng Anh. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu cho bạn đọc và chúc các bạn học tập tốt!

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận