RMIT là gì? Điều kiện để theo học tại RMIT là gì?

RMIT là gì? Điều kiện để theo học tại RMIT là gì?

RMIT là gì? Điều kiện để theo học tại RMIT là gì?

RMIT là một trong những trường đại học hot nhất tại Việt Nam. Vậy “RMIT” là gì mà được nhiều người biết đến như vậy. Làm thế nào để có thể theo học tại RMIT? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

 1. Du học Singapore
 2. Du học Canada

1. RMIT là gì?

RMIT là viết tắt của cụm từ Royal Melbourne Institute of Technology – Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne. Trường có ba cơ sở ở Melbourne, hai cơ sở ở Việt Nam (ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh), một trung tâm ở Tây Ban Nha, một văn phòng đại diện ở Indonesia, và các chương trình trao đổi thông qua các đối tác ở Châu Á và Châu Âu.

Cơ sở tại Việt Nam của trường có tên chính thức là Đại học RMIT Việt Nam (tiếng Anh: RMIT University Vietnam), thường được gọi là RMIT Việt Nam (tiếng Anh: RMIT Vietnam). Trong khi cơ sở chính tại Úc được biết đến với tên gọi Đại học RMIT (RMIT University). Trường hoàn toàn được điều hành và đầu tư bởi cơ sở chính ở Australia, không thuộc khuôn khổ của đại học công lập của Việt Nam.

2. Các chương trình đào tạo của RMIT Việt Nam

RMIT là gì? Điều kiện để theo học tại RMIT là gì?

2.1. Ngành kinh doanh

Đối với chuyên ngành kinh doanh, sinh viên hiện nay có thể học kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực này như:

 • Kinh doanh quốc tế
 • Kinh tế – tài chính
 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Digital marketing
 • Quản trị du lịch – khách sạn
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA ….

Tại RMIT, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ các chuyên gia kinh tế hàng đầu để tiếp thu nhanh kiến ​​thức, trải nghiệm thực tế để phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Từ đó, chuẩn bị cho những cơ hội việc làm lương cao trong tương lai.

2.2. Ngành truyền thông

Đối với lĩnh vực truyền thông, sinh viên RMIT cần học trong 3 năm để trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản nhằm bắt kịp những thay đổi của ngành truyền thông trong tương lai. Ngoài ra, còn có một số kỹ năng nghề nghiệp nhất định để theo đuổi các con đường làm truyền thông.

Tại RMIT Việt Nam, sinh viên chuyên ngành truyền thông sẽ có nhiều cơ hội nhận được các vị trí tuyển dụng phù hợp với chuyên môn như:

 • Sáng tạo nội dung
 • Tư vấn, quản lý dịch vụ khách hàng
 • Quan hệ công chúng…..

2.3. Ngành thiết kế

RMIT là gì? Điều kiện để theo học tại RMIT là gì?

Thiết kế là một lĩnh vực mới phát triển của trường. Ngành thiết kế của RMIT Việt Nam hiện có 2 chương trình đào tạo gồm: thiết kế ứng dụng và truyền thông số.

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo bài bản về chuyên môn thiết kế và có nhiều cơ hội thực hành trong môi trường thực tế để nâng cao khả năng của mình. Chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp Đại học RMIT, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm hoặc thành lập công ty của riêng mình.

2.4. Công nghệ thông tin

Theo học ngành công nghệ thông tin tại Đại học RMIT, bạn sẽ có thể học cách xây dựng và quản lý các ứng dụng doanh nghiệp, quản lý hệ thống và trang web cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin. Tin. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đào tạo và nâng cao kỹ năng quản lý và giao tiếp.

Sinh viên có bằng cử nhân công nghệ thông tin của RMIT Việt Nam sẽ được nhiều công ty săn đón. Nhiều người thậm chí đã tìm được một công việc lương cao khi còn đi học. Đặc biệt nếu bạn có thể nói tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn và nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn.

2.5. Ngành Kỹ thuật

Theo học ngành kỹ thuật tại RMIT, bạn sẽ có các kỹ năng, kinh nghiệm và có cơ hội trở thành một nhà lãnh đạo đầy triển vọng trong tương lai. Có nhiều cơ hội học ngành kỹ thuật, sau khi tốt nghiệp có thể trở thành kỹ sư điện – điện tử, kỹ sư chế tạo rô bốt – cơ điện tử, kỹ sư phần mềm.

2.6. Ngành Ngôn ngữ

Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế quốc dân, cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngôn ngữ tại RMIT là không hề thấp. Đối với sinh viên đang theo học ngôn ngữ tại trường, bạn có thể phát triển bản thân ở các lĩnh vực nghề nghiệp như:

 • Kinh doanh quốc tế
 • Du lịch lữ hành
 • Tổ chức sự kiện
 • Truyền thông đa phương tiện

3. Điều kiện để theo học tại RMIT

RMIT là gì? Điều kiện để theo học tại RMIT là gì?

Thường thì tùy vào từng chương trình học mà sẽ có những điều kiện nhất định. Tuy nhiên, điều kiện chung để có thể theo học tại RMIT hiện nay như sau:

Đối với chương trình liên thông: Học sinh cần tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 6.0 trở lên. Học sinh phải tốt nghiệp các lớp trung cấp, cao cấp khóa tiếng Anh dự bị của trường RMIT.

Đối với chương trình cử nhân: học sinh cần tốt nghiệp THPT trở lên, điểm trung bình tùy theo quy định của từng môn học cụ thể.

4. Học phí RMIT đắt như thế nào?

Theo thông báo trên website của trường, học phí toàn khóa đại học năm 2020 khoảng 867 triệu đồng, một số ngành vượt hơn 1,1 tỷ đồng. Mức học phí trung bình của trường thấp nhất khoảng 96 triệu đồng / học kỳ.

Chính vì thế, các bạn nên cân nhắc điều kiện kinh tế gia đình trước khi đưa ra quyết định có theo học tại trường hay không.

Trên đây là những thông tin về câu hỏi “RMIT là gì?”. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về Đại học RMIT Việt Nam, để từ đó đưa ra những quyết định chính xác cho bản thân.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận