Tự làm hồ sơ du học Đài Loan

Làm hồ sơ du học Đài Loan - Ảnh st

Tự làm hồ sơ du học Đài Loan

Hướng dẫn cách tự làm hồ sơ du học Đài Loan

Đối với các bạn trẻ ngày nay việc du học là một xu hướng rất phổ biến trong quá trình tìm kiếm tri thức ở nước ngoài. Để tiếp cận được với nền giáo dục tiên tiến và hiện đại thì các bạn trẻ có thể đi du học bằng nhiều cách. Nếu việc “săn học bổng” để được du học là mục tiêu hàng đầu của đa số bạn trẻ. Thì con đường du học tự túc cũng mở ra cho các bạn vô số cơ hội để có thể tiếp cận đời sống văn hóa, nền giáo dục văn minh tiên tiến của các nước trên thế giới.
Trong đó du học Đài Loan tự túc được nhiều giới trẻ Việt Nam nhắm đến. Bởi ngoài việc nơi đây có những nét văn hóa tương đồng thì thủ tục cũng tương đối đơn giản. Có thể nói là lựa chọn tốt cho những ai có điều kiện thích chủ động. Những người không có khả năng săn học bổng khi đầu vào khó nhưng tỉ lệ cạnh tranh cao lại cao.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Đài Loan tự túc

Chia sẻ kinh nghiệm du học Đài Loan tự túc


Du học Đài Loan hệ tự túc là hình thức đi du học Đài Loan theo diện tự túc. Các bạn sinh viên sẽ phải tự lo hết toàn bộ các khoản chi phí, từ chi phí học ngoại ngữ, chi phí hoàn tất hồ sơ. Thủ tục đi du học, vé máy bay, đóng tiền học phí. Chi phí ăn ở cùng với tất cả các khoản chi phí sinh hoạt khác.
Việc du học của các bạn sinh viên đối với nhiều gia đình khó khăn thì đây là một khoản chi phí tương đối cao. Nhưng bên cạnh đó việc du học Đài Loan tự túc còn có rất nhiều ưu điểm mà các bạn sinh viên cũng cũng rất quan tâm hiện nay. Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các bạn một số vấn đề liên quan đến việc tự làm hồ sơ du học Đài Loan các bạn cùng tham khảo nhé.

Một số ưu điểm của việc du học Đài Loan tự túc

Bạn chủ động trong việc chọn trường du học

Khi chọn du học bằng học bổng là đồng nghĩa với việc mục tiêu của bạn sẽ thu hẹp lại đáng kể bởi không phải bất kỳ trường đại học nào cũng đều có chính sách cấp học bổng cho du học sinh. Nhưng đây hoàn toàn không phải là vấn đề gì cả. Nếu sinh viên quyết định đi học bằng nguồn tài chính của gia đình mình.
Du học tự túc đã cho phép bạn chủ động trong việc chọn nơi mà mình muốn đến. Chọn trường mà mình muốn học, miễn là đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đầu vào.
Nếu bạn lo lắng về gánh nặng học phí thì cũng không phải vấn đề gì to tát. Có vô vàn lựa chọn cho các bạn du học sinh. Theo đó bạn có thể tham khảo những trường ở những quốc gia nổi tiếng có chi phí sinh hoạt rẻ. Ngoài ra, khi bạn theo học hệ cao đẳng hoặc hệ liên thông của một số đại học Đài Loan cũng là lựa chọn tốt. Bởi tiền học ở những trường học này sẽ thường thấp hơn học phí ở các trường đại học. Đầu vào cũng tương đối sẽ dễ hơn, 1 đến 2 năm ở những trường này được xem như tương đương với năm đầu đại học.
Ngay sau khi kết thúc chương trình học chính thức tai trường. Sinh viên sẽ có cơ hội chuyển tiếp lên bậc đại học để hoàn thành chuyên ngành trong thời gian còn lại.

Làm hồ sơ du học Đài Loan - Ảnh st

Làm hồ sơ du học Đài Loan – Ảnh st

Bạn nắm chắc thời gian nhập học

Nhiều trường đại học cấp học bổng sẽ phụ thuộc vào đợt cấp hoặc thời gian cố định trong năm. Việc này sẽ khiến cho các sinh viên rơi vào thế bị động trong việc làm hồ sơ và nộp đơn xin học bổng,…Và du học tự túc là lựa chọn khá tốt cho những người không muốn lãng phí thời gian.
Thông thường, học kỳ ở Đài Loan bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa xuân hàng năm. Vẫn có một số khóa học bắt đầu sẽ phụ thuộc vào chương trình học. Khi sinh viên đi theo con đường tự túc làm hồ sơ sẽ có quyền chủ động lựa chọn thời gian nhập học. Sao cho phù hợp với nhu cầu, tiến độ làm hồ sơ. Có thời gian để bản thân có thể nghiên cứu kỹ càng về địa điểm mình muốn đến. Trường mình chọn theo học và có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi ra nước ngoài.

Ban cũng vẫn có nhiều nguồn hỗ trợ tài chính

Hiện nay. lý do lớn nhất cản trở sinh viên lựa chọn con đường du học tự túc chính là những trăn trở và e ngại về khả năng tài chính. Tuy nhiên, bạn nên biết du học tự túc không đồng nghĩa với việc là bạn phải hoàn toàn bị phụ thuộc vào kinh tế gia đình. Các du học sinh Đài Loan vẫn có cơ hội kiếm thêm nguồn thu nhập từ nhiều khoản để có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt và các khoản học phí, phụ phí bằng cách:
– Tìm việc làm thêm: Khi du học tụ túc bạn hoàn toàn có thể làm thêm như những hình thức du học khác theo luật quy định của Đài Loan.
– Nhận học bổng nhà trường: Cánh cửa học bổng không hề bị đóng lại với những người chọn việc du học tự túc. Nhiều trường học vẫn sẵn sàng trao học bổng với giá trị cao cho sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập, việc của bạn là hãy hoàn thành các các kỳ học với thành tích thật cao để có thể nhận ngay học bổng về cho mình.
Không phải ai cũng có thể được đi du học Đài Loan theo diện học bổng. Nhưng khi các bạn lựa chọn con đường du học tự túc để thực hiện được ước mơ, để được du học tại một đất nước có nền giáo dục phát triển như Đài Loan thì các bạn hoàn toàn có thể có được những nguồn hỗ trợ tài chính cho mình.

Một số điều kiện sinh viên du học Đài Loan hệ tự túc cần biết

Để có thể sang Đài Loan du học theo hình thức tự túc thì các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện mà chính phủ Đài Loan và các trường học bên Đài Loan đặt ra. Những điều kiện cụ thể như sau:

Năng lực học tập thực tế

Các bạn muốn đi du học Đài Loan hệ Ngoại ngữ, Cao đẳng hay Đại học thì cần phải tốt nghiệp từ THPT trở lên. Còn riêng đối với các bạn muốn đi du học Đài Loan tự túc hệ Thạc sĩ thì cần phải có bằng tốt nghiệp Đại học của các chuyên ngành tương đương.

Năng lực ngoại ngữ thực tế

Ngoài năng lực học tập, thì các bạn muốn du học Đài Loan hệ tự túc bắt buộc phải có năng lực về ngoại ngữ. Năng lực, trình độ ngoại ngữ được thể hiện qua chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Điều kiện này còn tùy thuộc vào chương trình học bạn chọn mà  bên ĐSQ/LSQ Đài Loan sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau.

Năng lực ngoại ngữ

Năng lực ngoại ngữ


Đối với các chương trình chọn học bằng tiếng Hoa thì các bạn du học sinh tối thiểu phải có chứng chỉ TOCFL từ cấp 1 hoặc là cấp 2 trở lên. Đối với các trường hệ Đại học, Cao học thì có thể sẽ yêu cầu chứng chỉ TOCFL từ cấp 3 trở lên
Đối với chương trình học tiếng Anh thì cũng tùy thuộc vào hệ học sẽ có các yêu cầu riêng. Và phần lớn các trường sẽ yêu cầu du học sinh phải có một trong các chứng chỉ TOEFL 385 điểm. TOEIC 375 điểm trở lên, hoặc có thể là là IELTS 3.0 trở lên.

Chứng minh năng lực tài chính thực tế 

Không chỉ riêng gì các sinh viên khi đi du học Đài Loan tự túc mà các bạn đi du học bất kỳ Quốc gia nào cũng đều phải chứng minh về khả năng tài chính của gia đình mình. Và bạn yên tâm, chính phủ Đài Loan cũng không quá khắt khe trong vấn đề này như khi các bạn du học ở các nước Nhật, Anh, Hàn, Mỹ.…

Hồ sơ và những thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị khi du học Đài Loan

Hồ sơ và thủ tục để đi du học Đài Loan

Phải đầy đủ các loại giấy tờ sau:
+ Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất của bạn
+ Bảng điểm kèm theo
+ Các chứng chỉ ngoại ngữ đã học
+ 02 thư giới thiệu (đối với các du học sinh khi du học ở học vị Thạc sĩ & Tiến sĩ)
+ Báo cáo hoặc đề tài nghiên cứu khoa học (đối với du học sinh khi du học ở học vị Tiến sĩ)
+ Một giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe (Với sinh viên nữ phải bổ sung giấy xác nhận đã tiêm phòng ngừa Rubela)
+ Bản chính Hộ chiếu và 4 ảnh 4×6
+ Giấy tờ chứng minh tài chính do NH xác nhận

Thủ tục phỏng vấn xin visa du học đài loan

+ Hộ chiếu: bản chính và bản sao công chứng (còn hiệu lực trên 6 tháng)
+ Đơn xin visa có điền đầy đủ thông tin, chữ kí của du học sinh và 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng được chụp không quá 6 tháng
+ Giấy báo nhập học: Cả bản chính và bản sao
+ Giấy tờ chứng minh tài chính
+ Bảng kế hoạch học tập được viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh
+ Giấy khám sức khỏe theo form Đài Loan
+ Các chứng chỉ ngoại ngữ đã học
Người phỏng vấn xin visa du học tụ túc Đài Loan sẽ là người Đài Loan. Họ phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung tùy là tùy thuộc vào chương trình học. Bên canh đó cũng sẽ phiên dịch là người Việt nếu như bạn không giỏi tiếng và bạn có chọn học chương trình tiếng khi sang du học Đài Loan.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học Đài Loan 

Về cơ bản thì chi phí đi du học Đài Loan tự túc cũng không quá cao. Gấp khoảng 1.5 lần với các sinh viên các nước khi du học ở Việt Nam. Đây cũng là một lý do mà khá nhiều các bạn trẻ chọn đất nước này để khám phá và du học.

Chi phí du học Đài Loan

Chi phí du học Đài Loan

Một số quy định về việc làm thêm cho du học sinh tại Đài Loan

Để giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình thì phần lớn các bạn sinh viên khi đi du học Đài Loan hệ tự túc đều tìm kiếm các công việc làm thêm. Nhưng bạn cần phải lưu ý bên Đài Loan có quy định là du học sinh không được làm thêm vượt quá mức 28 giờ/tuần. Trung bình mức lương từ công việc làm thêm mà các bạn du học sinh có thể kiếm được là vào khoảng 700 – 1000 USD.  Với những bạn giỏi tiếng Hoa thì sẽ có cơ hội  và tỷ lệ tìm được các công việc nhẹ nhàng có mức lương cao hơn là rất cao.
Tuy nhiên, có một vấn đề bạn nên lưu ý rằng, các du học sinh quốc tế muốn đi tìm việc làm thêm ở Đài Loan thì phải hoàn thành tối thiểu là 1 học kỳ trong chương trình học hoặc với khóa học tiếng sẽ là 1 năm. Đặc biệt là phải có Giấy phép làm thêm – Work Permit – có thời hạn là 6 tháng. Nếu không có giấy phép này hoặc khi giấy phép hết hiệu lực mà các bạn vẫn cố tình đi làm, thì sẽ bị phạt tiền rất nặng nếu bị cơ quan nhà nước phát hiện.
Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về việc tự làm hồ sơ du học Đài Loan có thể  giúp bạn tự tin và để chuẩn bị đầy đủ cho hành trình thực hiện ước mơ và tự mình khám phá một đất nước mới, chúc các bạn sớm thành công.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận