Cao đẳng nghề Seogang – liệu bạn có nên đi du học ở đây?

Khuôn viên cơ sở chính của Trường Cao đẳng nghề Seogang

Cao đẳng nghề Seogang – liệu bạn có nên đi du học ở đây?

Nếu bạn đã từng có ý định đi du học Hàn Quốc, hẳn bạn đã nghe mọi người nhắc đến một điểm đến tên là Trường Cao đẳng nghề Seogang. Nhưng liệu đây có phải là điểm đến mà bạn hằng mong ước?

Du học Netviet là đại diện duy nhất của trường nghề Seogang tại việt nam
Trường Cao đẳng nghề Seogang nổi tiếng với hai ngành chính là chăm sóc sắc đẹp và kĩ thuật. Nếu bạn định theo hai ngành này, ngôi trường này rất có thể phù hợp với bạn. Hãy cùng Du học Netviet tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Tổng quan về Trường Cao đẳng nghề Seogang

 • Tên tiếng Anh: Seogang College
 • Tên tiếng Hàn: 서강전문학교
 • Năm thành lập: 1995
 • Địa chỉ: 335-7 Doksan-dong, Geumcheon-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Trang web: www.sg.ac.kr

Trường Cao đẳng nghề Seogang tự hào là một trong những ngôi trường dạy nghề tốt nhất ở Hàn Quốc. Cả ba khu đại học của họ đều tọa lạc tại thủ đô Seoul. Đây là một trong ít những trường cao đẳng nghề hiện đại, có vị trí đẹp với hệ thống giao thông công cộng dày đặc. Vì vậy, là một du học sinh quốc tế, bạn sẽ dễ dàng đi làm thêm và thực tập hưởng lương hơn.

Vị trí của Trường Cao đẳng nghề Seogang

Vị trí của Trường Cao đẳng nghề Seogang

Trường Cao đẳng nghề Seogang thành lập vào tháng 5 năm 1995 với quy mô khá lớn. Đây là trường dạy nghề đầu tiên có quy mô đào tạo chuyên sâu về các ngành: điện, công nghệ thông tin, làm đẹp và vệ sĩ. Bên cạnh đó, trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành khác như điện lạnh, điện tử, kĩ thuật ô tô, thẩm mĩ viện, công nhân viên chức, quân đội, phúc lợi xã hội, quản trị kinh doanh, thiết kế quảng cáo, âm nhạc, nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch,…

Để phục vụ tốt cho quá trình học tập của sinh viên, trường Cao đẳng nghề Seogang đã trang bị các thiết bị, cơ sở vật chất tiên tiến nhất, cùng với đó là đội ngũ giảng dạy có tâm, có tầm.

Bạn có đủ điều kiện để đi du học tại Trường Cao đẳng nghề Seogang hay không?

Trường Cao đẳng nghề Seogang đưa ra điều kiện nhập học đối với du học sinh Việt Nam không quá khắc khe. Vì vậy, đây có thể chính là một trong những sự lựa chọn cuối cùng cho những bạn muốn đi du học Hàn Quốc.

 • Có độ tuổi nằm trong khoảng từ 18 đến 29
 • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học
 • Có điểm học bạ trung bình tối thiểu là 5.0
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 hoặc KLAT 2
 • Sức khỏe đủ điều kiện để đi học và làm việc tại Hàn Quốc
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc

Các chương trình đào tạo chính của trường Cao đẳng nghề Seogang

Chăm sóc sắc đẹp

Nếu bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc cũng như văn hóa, con người nơi đây, chắc hẳn có nhiều lần bạn phải trầm trồ về làn da căng mịn, hồng hào của họ. Lí do là Hàn Quốc là một trong những nơi có công nghệ chăm sóc sắc đẹp tốt nhất thế giới. Vì vậy, không khó để sở hữu một làn da đẹp ở nơi đây. Và nếu bạn muốn vào ngành này, Trường Cao đẳng nghề Seogang chắc chắn là một sự lựa chọn không tồi chút nào.

Nếu bạn chọn học ngành chăm sóc làm đẹp, bạn sẽ được đào tạo tổng thể và bài bản về các kĩ năng chăm sóc da, trang điểm và làm tóc. Chương trình đào tạo này được lập ra nhằm đào tạo ra những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp, tư vấn thẩm mĩ và thiết kế. Các ngày hội về làm đẹp thường xuyên được trường tổ chức để sinh viên thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo đồng thời thực hành và phát huy hết những gì đã được học.

Khi bạn học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng nghề Seogang, bạn không những được học các kiến thức và kĩ năng cơ bản mà còn là những chuyên môn thẩm mĩ. Ngoài ra, bạn sẽ còn được đào tạo những kĩ năng bên lề cần thiết như giao tiếp, quản lí sa-lon, tiếp thị, chăm sóc khách hàng,…

Khoa chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng nghề Seogang được chia thành nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác nhau. Cho dù bạn chọn lĩnh vực gì, bạn vẫn sẽ được tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đủ nhu cầu học tập và thực hành của bạn.

Riêng Viện nghiên cứu sắc đẹp Seogang cung cấp các chương trình giáo dục về làm đẹp da, quản lí hình dáng cơ thể,… Thêm vào đó, Trường Cao đẳng nghề Seogang luôn tích cực hỗ trợ phát triển, nâng cao kiến thức và tay nghề của sinh viên, để sinh viên thật sự thành thạo, đạt đến trình độ chuyên nghiệp trong ngành thẩm mĩ.

Nếu bạn chọn học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng nghề Seogang, bạn sẽ chỉ được đi thực tập nghề tại các công ti, khách sạn, tiệm làm đẹp có vị trí không quá 10km từ trường.

Kĩ thuật

Nhóm ngành thứ hai mà Trường Cao đẳng nghề Seogang nổi tiếng là kĩ thuật. Khoa này được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: điện tử, điện lạnh, mài hàn,… Bạn sẽ được giảng dạy lí thuyết song song với thực hành. Đồng thời, bạn sẽ được đi thực tập tại các doanh nghiệp, công ti và tập đoàn lớn như Samsung, LG,… Vì vậy, nếu bạn theo học ngành kĩ thuật ở Trường Cao đẳng nghề Seogang, tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Bên cạnh các kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp cơ bản, bạn sẽ còn được đào tạo về lí thuyết mạch, kĩ thuật điện, kĩ thuật điện tử, kĩ thuật số, vi xử lí, ngôn ngữ lập trình,… Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc với mức lương hậu hĩnh ở Hàn Quốc ở các khu công nghiệp, đài truyền hình, công ti sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử, công ti tư vấn, thiết kế và xây lắp điện,…

Nếu theo học ngành điện lạnh tại Trường Cao đẳng nghề Seogang, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản của kĩ thuật điện lạnh, điện lạnh công nghiệp. Bên cạnh đó, bạn sẽ có khả năng được tham gia thiết kế, triển khai bảo trì, sửa chữa, cải tiến và nâng cấp các hệ thống điện lạnh.

Sau khi học xong, bạn sẽ trở thành kĩ sư điện lạnh, tham gia vào các công việc tại các cơ sở sản xuất, cơ quan quản lí khoa học và công nghệ có liên quan đến chuyên ngành công nghệ nhiệt, điện lạnh và điều hòa không khí. Hoặc, bạn có thể về công tác ở các tổ kĩ thuật cơ điện lạnh để đảm bảo việc vận hành, bảo dưỡng các hệ thống lạnh, hệ thống điều hòa ở các cơ quan, công sở quan trọng của nhà nước. Bên cạnh đó, cũng có nhiều kĩ sư, kĩ thuật viên đang tham gia vào việc thiết kế hệ thống điều hòa cho các công trình đang xây dựng.

Còn nếu bạn chọn chuyên ngành mài hàn hoặc cơ khí ô tô ở Trường Cao đẳng nghề Seogang, bạn sẽ được dạy về các kĩ năng đọc bản vẽ cơ khí, thiết kế, chế tạo, lắp ráp, sửa chữa,… Và bạn sẽ được đi thực tập tại các nhà máy của Huyndai, Kia, Daewoo,… gần trường.

Cuối cùng, nếu các bạn định học xong thì quay về Việt Nam để phát triển sự nghiệp, với tấm bằng ngành điện tử do Trường Cao đẳng nghề Seogang cấp và trình độ tiếng Hàn của bạn, cơ hội tìm được một công việc ổn định tại các công ti lớn của Việt Nam hay Hàn Quốc sẽ khá cao.

Học phí học nghề của trường Cao đẳng nghề Seogang là bao nhiêu?

Theo quy định, học phí học nghề dành cho các du học sinh quốc tế là 8.000.000KWR (~152.500.000VND). Tuy nhiên, Trường Cao đẳng nghề Seogang đã tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam. Cụ thể, bạn sẽ chỉ cần đóng học phí chín tháng – 6.000.000KRW (~114.500.000VND), còn ba tháng còn lại – 2.000.000KRW (~38.000.000VND) – có thể được đóng sau khi đã nhập học sáu tháng.

Bên cạnh đó, bạn còn phải đóng phí kí túc xá nếu bạn chọn ở đây, 1.200.000KRW (~23.000.000VND) cho sáu tháng, và phí bảo hiểm 200.000KRW (~3.900.000VND).

Bạn có thể xem cụ thể hơn ở tấm hình phía dưới.

Bạn cần phải chuẩn bị những gì để đi du học tại Trường Cao đẳng nghề Seogang?

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ cho các yêu cầu sau để quá trình duyệt hồ sơ và xuất cảnh diễn ra suôn sẻ hơn.

 • Chứng minh nhân dân của bạn (bản gốc + bốn bản photo có công chứng)
 • Hộ chiếu bản gốc
 • Giấy khai sinh bản gốc
 • Bốn bản photo có công chức của sổ hộ khẩu
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ Trung học phổ thông
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Trung cấp / Cao đẳng / Đại học (nếu có)
 • Bốn bản Sơ yếu lí lịch có xác nhận của ủy ban phường/xã
 • Chứng minh nhân dân của bố mẹ (hai bản photo có công chứng trên một mặt giấy A4)
 • Hai bản giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự tại địa phương

Kí túc xá của Trường Cao đẳng nghề Seogang có tốt không?

Kí túc xá của Trường Cao đẳng nghề Seogang

Kí túc xá của Trường Cao đẳng nghề Seogang có thiết kế sạch đẹp, hiện đại với đầy đủ tiện nghi như bàn học, giường ngủ, tử quần áo, điều hòa, phòng tắm, Wi-Fi,… Tại mỗi khu kí túc xá đều có khu giặt là, quầy ăn, phòng chờ, phòng in ấn,… nhằm tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tập trung học tập, nghiên cứu.

Bên cạnh đó, cơ sở đào tạo của trường rất khang trang. Khuôn viên của trường nằm tại một vùng có bầu không khí trong lành, yên bình và an toàn. Ngay tại khuôn viên của trường, có phòng quản lí sinh viên, trung tâm hỗ trợ sinh viên, phòng khám y tế, ngân hàng, cây ATM, khu thực phẩm, bưu điện, hiệu sách,…

Những lưu ý cần biết khi đi du học tại Trường Cao đẳng nghề Seogang

Hiện nay, chỉ có duy nhất Trường Cao đẳng nghề Seogang là được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép tuyển 400 du học sinh quốc tế đến học nghề trong vòng một năm. Đây là ngôi trường duy nhất ở xứ sở kim chi đạt mọi tiêu chí về du học nghề visa D4-6. Đây là một trong những cơ hội cuối cùng dành cho những bạn muốn đi du học tại Hàn Quốc.

Thời gian học ở Trường Cao đẳng nghề Seogang được chia ra thành hai giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: bạn sẽ được học nghề tại trường trong thời gian hai năm. Sau ba tháng nhập học tại Trường Cao đẳng nghề Seogang, nếu bạn không tự xin được việc thì nhà trường sẽ xin việc giúp bạn với mức lương dao động trong khoảng từ 800USD cho đến 1.500USD một tháng.
 • Giai đoạn 2: Sau hai năm học nghề, nếu bạn đủ điều kiện, nhà trường sẽ hỗ trợ chuyển đổi visa D4-6 của bạn thành:
  • Visa D2: Dành cho những học viên muốn học lên cao hơn nữa.
  • Visa E7: Dành cho những học viên muốn đi làm.

Nếu bạn đã có chứng chỉ TOPIK 2 hoặc KLAT 2 thì chỉ trong vòng 45 ngày là có thể xin được visa. Trong trường hợp bạn muốn biết thêm thông tin về Trường Cao đẳng nghề Seogang, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đầu số 0347.503.195 để được chúng tôi tư vấn ngay.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận