Trường đại học Sasada University Hàn Quốc

Trường đại học Sasada University Hàn Quốc

Hàn Quốc vốn là quốc gia có nền công nghiệp thời trang phát triển bậc nhất Châu Á, vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi các trường nghề thời trang ở quốc gia này thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học hàng năm. Trong đó phải kể đến trường đại học Sasada University – một trong những trường dạy nghề thời trang hot nhất hiện nay.

1. Thông tin về trường đại học Sasada University

Trường đại học Sasada University Hàn Quốc

Trường nghề thời trang Sasada tọa lạc tại thủ đô Seoul sầm uất, có trụ sở chính tại Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 2004 và có thương hiệu lâu đời. Chính vì vậy, thương hiệu thời trang Sasada luôn có chỗ đứng trong ngành thời trang Châu Á.

Trường nghề thời trang Sasada hiện là “trường có tỷ lệ đậu visa cao nhất” trong số các trường đạt visa D4-6 tại Hàn Quốc. Đây là trường sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu, uy tín nhất trong số các trường xin visa D4-6 của Hàn Quốc, tỷ lệ đậu visa gần như 100%.

Chương trình du học nghề tại trường đại học Sasada University ngày càng trở nên hấp dẫn, thu hút nhiều sinh viên quốc tế yêu thích thời trang trong và ngoài khu vực. Trường đại học Sasada University trường đại học rất nổi tiếng trong lĩnh vực may mặc, thời trang, làm đẹp của Hàn Quốc.

Đặc biệt, đây không chỉ là ngôi trường rất nổi tiếng về lĩnh vực thiết kế thời trang mà còn là nơi sản sinh ra nhiều nhà thiết kế thời trang trẻ nổi tiếng tại Hàn Quốc. Trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên gồm các vị giáo sư đầu ngành cùng nhiều nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trong và ngoài nước, đảm bảo chất lượng giáo dục cùng chất lượng đầu ra.

2. Ưu điểm vượt trội của trường đại học Sasada University

Trường đại học Sasada University Hàn Quốc

2.1. Nhiều chương trình học bổng từ Nhật Bản

Trường đại học Sasada University tạo cơ hội cho tất cả sinh viên được nhận vào thực tập tại các công ty Hàn Quốc và nhận học bổng hàng tháng từ các tổ chức Nhật Bản để trang trải học phí, sinh hoạt phí hoặc chi phí gửi về nhà, vì số tiền được trao sẽ cao hơn mức lương tối thiểu theo quy định của Luật Lao động của chính phủ Hàn Quốc.

2.2. Có thể duy trì tối đa thời hạn Visa

Sinh viên có thể gia hạn VISA D4-6 đến 2 năm nếu muốn. Nếu không phù hợp với trường hiện tại, học sinh có thể chuẩn bị TOPIK cấp 3 trở lên để vào trường chính quy khác mà không cần về Việt Nam. Tức là sinh viên quốc tế vẫn có thể đổi visa D4 sang D2 tại Hàn Quốc.

2.3. Chương trình học lấy học sinh làm trung tâm

Sinh viên không cần lo lắng về chương trình đào tạo tại trường đại học Sasada University. Truong trường hợp sinh viên không giỏi tiếng Hàn thì cũng không cần quá lo lắng bởi họ sẽ chỉ dạy tiếng Hàn một lần trong suốt 15 giờ của tiết học, còn lại sẽ dạy cách sử dụng các chương trình được thiết kế để giúp sinh viên thực sự xin việc trong tương lai, chẳng hạn như Illustrator hoặc Photoshop.

2.4. Đào tạo kiến thức thời trang chuyên sâu

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về thiết kế thời trang cũng như các các nghề về thời trang cùng nghệ thuật catwalk. Thời gian đào tạo ngắn, tập trung chủ yếu vào giảng dạy và thực hành tay nghề cho sinh viên. Đồng thời, sinh viên sẽ phát triển khả năng tiếng Hàn và kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế thời trang, sẽ có nhiều cơ hội thực tập trong quá trình học.

2.5. Cơ hội việc làm rộng mở

Bởi tính ứng dụng cao và khả năng biến hóa đa dạng, du học ngành thiết kế thời trang đang gây sốt giới trẻ. Khi bạn chọn học tại trường đại học Sasada University, Hàn Quốc, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển bản thân, tiếp xúc với những ý tưởng thời trang mới, thậm chí trở thành người khởi xướng một phong cách nhất định.

SInh viên quốc tế cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia và hợp tác với các ngôi sao hàng đầu. Hàn Quốc và Nhật Bản đều là nơi sản sinh ra những xu hướng thời trang mới ở châu Á và thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty thời trang, công ty may mặc tại Hàn Quốc và Việt Nam.

3. Chương trình đào tạo tại trường đại học Sasada University

Trường đại học Sasada University Hàn Quốc

Trường đại học Sasada University có 4 đợt tuyển sinh một năm. Phần lớn sinh viên quốc tế đăng ký theo học các ngành về thời trang, quần áo, làm đẹp và các ngành khác. Chương trình đào tạo tại trường đại học Sasada University gồm 2 khóa: khóa 1 năm và khóa 2 năm.

Học nghề tại Hàn Quốc là quá trình giảng dạy kéo dài một năm, thông qua thực hành và tiếp thu công nghệ tiên tiến hơn, sinh viên có thể trau dồi kỹ năng, tiếp thu công nghệ tiên tiến, xu hướng thời trang có thể thực hành ngay tại chỗ, đồng thời có thể học hỏi thêm về quần áo, thời trang và vẻ đẹp.

3.1. Chương trình 1 năm và năm đầu tiên của khóa 2 năm:

 • Giới thiệu đến học viên kiến thức nhập môn về thời trang: lý thuyết thiết kế, chất liệu vải, Màu sắc, phối đồ,…
 • Đào tạo các kỹ năng cơ bản trong ngành thời trang: may mặc, thiết kế,…
 • Thực hành các kỹ năng đã được đào tạo (thiết kế, may mặc,…)

3.2. Chương trình năm thứ 2 của khóa 2 năm như sau:

 • Đào tạo chuyên sâu về thời trang: thiết kế bộ sưu tập, phần mềm thiết kế, phân tích xu hướng thời trang, thiết kế sáng tạo,…
 • Nghiên cứu trang phục truyền thống.
 • Thực hành kỹ năng thời trang cao cấp.
 • Chương trình thực tập tại các công ty thời trang lớn tại Hàn Quốc

Chi phí du học tại trường đại học Sasada University khoảng 800.000 KRW / học phần. Bên cạnh đó, sinh viên cần phải đóng thêm phí nhập học: 200.000 KRW và phí bảo hiểm: 200.000 KRW / năm.

4. Điều kiện theo học tại trường đại học Sasada University

Trường đại học Sasada University Hàn Quốc

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông hoặc chương trình tương đương với điểm trung bình ít nhất là từ 6.0 trở lên.
 • Độ tuổi từ 18 đến 30
 • Không phân biệt giới tính, vùng miền
 • Không bị hạn chế visa
 • Có bằng KLAT 2 hoặc TOPIK 2

Nếu trình độ ngoại ngữ của sinh viên còn yếu có thể đăng ký các khóa học dự bị tiếng Hàn để được hỗ trợ và tăng cơ hội trúng tuyển. Ngoài những yêu cầu cơ bản, đối với sinh viên đăng ký ngành thiết kế thời trang cũng cần thể hiện được tài năng và sự sáng tạo của bạn với nhà trường. Cùng với đơn đăng ký, bạn phải nộp thêm các bản vẽ hoặc bản thiết kế để nhà trường đánh giá khả năng của bạn, cơ hội được chọn cũng cao hơn.

5. Lợi ích của việc du học bằng Visa D4-6

Visa D4-6 (hay còn gọi là visa du học Hàn Quốc) là loại visa chỉ cấp cho sinh viên quốc tế, được các trường cao đẳng nghề Hàn Quốc chấp nhận và cấp cho sinh viên đăng ký du học một ngành nghề xác định, ví dụ như: spa làm đẹp, nấu ăn, điện tử, thiết kế thời trang, khách sạn, may mặc, cơ khí,…). Sinh viên sẽ được thực tập trong quá trình học và được hưởng lương từ đơn vị thực tập.

Visa D4-6 là visa du học nghề không cần thông qua bất kỳ cuộc kiểm tra, phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại nước sở tại mà sẽ được cấp thẳng khi bạn nhận được thư mời nhập học tại trường bạn đăng ký. Trước tình hình một số du học sinh Việt Nam bỏ trốn sang Hàn Quốc làm việc bất hợp pháp, việc xin visa du học Hàn Quốc tại Việt Nam đã trở nên khắt khe hơn trước rất nhiều nên visa D4-6 hiện là loại visa du học dễ dàng cho các bạn sinh viên có nguyện vọng du học Hàn Quốc.

Visa D4-6 là loại visa tu nghiệp và chỉ những trường đáp ứng đủ đủ điều kiện về chất lượng, uy tín mới có thể cấp loại visa này. Tất nhiên trường đại học Sasada University là một trong số ít trường đủ điều kiện cấp visa D4-6.

6. Vì sao nhiều người lựa học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc?

Trường đại học Sasada University Hàn Quốc

So với các quốc gia Châu Á khác, Hàn Quốc là điểm đến du học các ngành liên quan đến thời trang thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn cả. Bởi bản, thân Hàn Quốc được mệnh danh là là kinh đô thời trang của Châu Á, luôn cập nhật và đón đầu xu hướng thời trang thế giới. Nếu Châu u có những kinh đô thời trang Pháp, Anh, Mỹ, Ý,… thì Hàn Quốc chính là cường quốc thời trang ở Châu Á.

Hàn Quốc là một đất nước phát triển về mọi mặt: kinh tế, xã hội, thời trang, làm đẹp và giải trí. Các sản phẩm thời trang đến từ Hàn Quốc mang vẻ đẹp truyền thống, pha trộn một chút phong cách phương Đông nhưng vẫn mang nét Á Đông riêng biệt. Thời trang Hàn Quốc vừa bắt kịp xu hướng, vừa đẹp lại hợp túi tiền. Bạn có thể đến những trung tâm thương mại nổi tiếng, hay những khu chợ sầm uất với giá cả rất phải chăng.

Đặc biệt, Hàn Quốc khá nổi tiếng với Hallyu, cùng với phong cách thời trang của các thần tượng. Chính vì lẽ đó, rất nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc là điểm đến để học tập cũng như theo đuổi đam mê thời trang của mình. Khi du học Hàn Quốc, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với thời trang cũng như học hỏi được những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước.

Khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến ​​thức mới, chương trình học đổi mới, bắt kịp xu hướng nhất. Ngoài việc học lý thuyết trên giảng đường, sinh viên còn được thực hành tạo mẫu thiết kế mới. Sinh viên sẽ được thực hành nhiều hơn lý thuyết đối với ngành thiết kế thời trang.

Thực hành và trải nghiệm thực tế cho phép sinh viên sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm và cải thiện bản thân. Du học Hàn Quốc ngành thời trang là cơ hội tốt cho những bạn yêu thích sự sáng tạo và nghệ thuật. Du học Hàn Quốc, sinh viên sẽ được học từ những kiến ​​thức cơ bản nhất đến chuyên ngành. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cung cấp những kiến ​​thức cơ bản vững chắc đến khả năng sáng tạo và vận dụng thông qua các bài tập thực hành.

Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp thu kiến ​​thức từ các giáo sư, giảng viên chuyên môn cao, được làm việc, thực tập trực tiếp tại xưởng may, tham gia các tuần lễ thời trang Hàn Quốc hoặc quốc tế.

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang tại trường đại học Sasada University không khó như bạn tưởng. Bạn chỉ cần kiên trì theo đuổi ước mơ của mình thì chắc chắn sẽ thành công. Mong rằng những thông tin trên sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho các bạn học sinh trong quá trình học tập và theo đuổi ước mơ du học kinh đô thời trang của Châu Á.

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận