Trình tự tìm việc làm thêm dành cho du học sinh Đài Loan

Trình tự tìm việc làm thêm dành cho du học sinh Đài Loan

Đối với du học sinh khi du học tại Đài Loan, việc làm thêm trong quá trình du học không chỉ giúp các bạn có điều kiện nâng cao khả năng ngoại ngữ, hiểu thêm về văn hóa mà nó còn đem lại thu nhập cao giúp du học sinh trang trải học phí học tập mà không cần đến sự trợ giúp từ gia đình. Vậy xin việc làm thêm tại Đài Loan liệu có khó không? Cách thức xin việc như thế nào để đạt kết quả cao ? Hãy đọc bài viết của duhocdailoan.com chia sẻ dưới đây nhé!

1. Những nguyên tắc cần chú ý khi tìm việc làm thêm ở Đài Loan

  • Trình độ năng lực tiếng Hoa: Nếu trình độ tiếng Hoa không tốt thì tìm việc làm thêm sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu trình độ tiếng Hoa cao thì tiền lương cũng cao và còn có thể tìm kiếm, lựa chọn công việc một cách dễ dàng.
  • Không nên chỉ đánh giá vào tiền lương: Tuy lương khởi điểm là 133 Đài tệ/giờ, nhưng sẽ được tăng dần, cần chú ý tìm kiếm công ty, ngành nghề và những vị trí có lương khởi điểm cao.
  • Tìm những việc có thể làm 20h/tuần.

2. Những kênh nào có thể giúp bạn tìm việc làm thêm tốt tại Đài Loan

  • Khi đi du học ngoài việc chuẩn bị hành trang là ngôn ngữ tiếng Hoa thật tốt, bạn cần phải được sự giới thiệu từ phía nhà trường đến các nhà máy, xí nghiệp hay nhà hàng mà trường có mối quan hệ từ trước. Đây là kênh chính hỗ trợ bạn tìm được một công việc tốt và ổn định ngay từ đầu.
  • Ngoài ra, việc bạn có người thân hay người nhà hiện đang ở Đài Loan và nhờ thầy cô trong trường giới thiệu công việc cũng là một kênh vô cùng quan trọng.
  • Và không thể bỏ qua các trung tâm giới thiệu việc làm xung quanh trường giới thiệu việc làm cho bạn có tính phí, đây là những nơi chuyên nghiệp và có vô số thông tin thúc đẩy cho quá trình tìm việc làm thêm của bạn được nhanh chóng và thuận lợi.

3. Hướng dẫn trình tự tìm việc làm thêm tại Đài Loan
Thông thường các công ty du học hoặc nhà trường sẽ hỗ trợ việc làm thêm cho bạn, tuy nhiên nếu bạn muốn đổi công việc thì hoàn toàn có thể tự tìm kiếm trên mạng hoặc các báo tuyển dụng việc làm.
– Tìm hiểu về công việc tại Đài Loan: Tìm hiểu sơ qua về các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng tại Đài Loan cũng như các ngành nghề phổ biến.
– Chuẩn bị hồ sơ xin việc: Chuẩn bị trước một bộ hồ sơ xin việc bằng tiếng Đài Loan để khi cần thì viết tay hoặc copy sang.
– Chẩn bị nội dung giới thiệu về bản thân và nguyện vọng: Viết trước nội dung giới thiệu bản thân ngay khi còn ở Việt Nam.
– Chuẩn bị chiến lược phỏng vấn và trang phục: Chuẩn bị kỹ cho vẻ bề ngoài, cách lấy ấn tượng, cách thể hiện sự tự tin đi kèm với trang phục chỉnh tề dành cho nhân viên văn phòng.
– Cách lấy giấy hẹn: Bạn cung cấp thông tin ngay sau khi tìm được công việc phù hợp với các phần nội dung sau:
• Địa chỉ Email
• Số điện thoại
• Thư mời

Tin liên quan

Danh sách các trường TOP 3 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 17, 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022

Danh sách các trường TOP 1 Hàn Quốc 2022 [ĐẦY ĐỦ]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Quy trình du học Hàn Quốc đầy đủ nhất [2022]

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Sáu 15, 2022

Những điều quan trọng cần biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cần lưu ý gì khi đi du lịch Hàn Quốc trong năm 2022?

Nguyễn Văn Tuấn - Tháng Tư 28, 2022

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận