Telegram Là Gì? Telegram có lừa đảo không?

telegram là gì

Telegram Là Gì? Telegram có lừa đảo không?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, các ứng dụng nhắn tin đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vậy Telegram là gì? Đây là một trong những ứng dụng nhắn tin được đánh giá cao về tính năng bảo mật và riêng tư. Tuy nhiên, do phổ biến, một số người dùng có thắc mắc về tính đáng tin cậy của nền tảng này. Trong bài viết này, hãy cùng nv.edu.vn sẽ cùng tìm hiểu về Telegram, các tính năng nổi bật của nó cũng như câu hỏi “Telegram có lừa đảo không?” để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về ứng dụng này.

Telegram là gì?

Telegram là một dịch vụ nhắn tin, gọi điện và chia sẻ file đa nền tảng được tạo ra bởi doanh nhân người Nga Pavel Durov. Ứng dụng này nổi bật với tốc độ nhanh và tính bảo mật cao, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Telegram đã được phát hành trên các thiết bị Android và iOS vào cuối năm 2013 và hiện đã có khoảng 550 triệu người dùng hàng tháng.

Telegram là gì?

Telegram là gì?

Telegram có sự khác biệt so với các ứng dụng nhắn tin và dịch vụ khác là tập trung vào tính bảo mật và quyền riêng tư. Vì các cuộc gọi và tin nhắn trên Telegram được mã hóa đầu cuối, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Ngoài các ứng dụng cho thiết bị di động, PC và macOS, Telegram còn cung cấp phiên bản web hỗ trợ nhiều thiết bị sử dụng cùng một tài khoản (được xác minh bằng tin nhắn SMS) và hỗ trợ đăng nhập và sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị.

Xem thêm >>> OTP Là Gì? Có Quan Trọng Không? Khi Nào Cần Sử Dụng Mã OTP

Các tính năng nổi bật của Telegram là gì?

Nếu bạn đã hiểu rõ về Telegram, thì hãy cùng Ben khám phá những tính năng nổi bật của nền tảng ứng dụng này nhé.

Tính năng lưu trữ tin nhắn trên đám mây

Telegram là một nền tảng nhắn tin hiện đại, cũng giống như các ứng dụng khác, cho phép người dùng lưu trữ tin nhắn trên dịch vụ đám mây của mình. Điều đặc biệt là tất cả các tin nhắn và cuộc trò chuyện được lưu trữ trên đám mây đều được mã hóa an toàn. Người dùng có thể xóa tin nhắn hoặc toàn bộ lịch sử cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào, kể cả trong các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Điều này đảm bảo tính bảo mật của thông tin liên lạc của người dùng và cho phép họ kiểm soát sự hiện diện trực tuyến của mình tốt hơn. Ngoài ra, Telegram Cloud cũng cho phép người dùng gửi các file đa phương tiện lên đến 2GB.

Tính năng lưu trữ tin nhắn trên đám mây

Tính năng lưu trữ tin nhắn trên đám mây

Telegram bot

Telegram bot là một tính năng được tích hợp trên nền tảng Telegram, cho phép các nhà phát triển của bên thứ ba tạo ra các chat bot để tự động trả lời tin nhắn. Bot Telegram có thể tương tác với người dùng thông qua nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như cung cấp thông tin hữu ích, nhắc nhở công việc, giúp người dùng học hỏi, giải trí bằng cách chơi trò chơi, tìm kiếm thông tin và nhiều hơn nữa.

Kênh Telegram

Các kênh Telegram cho phép người dùng gửi tin nhắn một chiều đến bất kỳ ai đã đăng ký kênh. Các kênh này có thể công khai hoặc riêng tư, tuy nhiên không nên sử dụng để phân phối nội dung không an toàn. Khi đăng ký kênh, người dùng có thể xem toàn bộ lịch sử tin nhắn và bất kỳ ai tham gia cũng có thể xem nội dung đó. Nếu muốn tạo kênh hoặc nhóm riêng tư, người dùng phải sử dụng liên kết mời để mời thành viên tham gia.

Hỗ trợ cuộc gọi thoại và video

Telegram có tính năng cuộc gọi thoại được xây dựng trên công nghệ mã hóa đầu cuối, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi ở hầu hết các quốc gia và tham gia cuộc trò chuyện hội thoại nhóm một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Telescope là nền tảng lưu trữ video của Telegram cho phép người dùng tải lên và chia sẻ các video dài 1 phút với người dùng khác, bao gồm cả những người không sử dụng Telegram.

Xem thêm >>> Thẻ Tín Dụng Là Gì? Những Lưu Ý Khi Mở Thẻ Tín Dụng

Cung cấp Sticker, vị trí và cuộc thăm dò

Trên Telegram, bạn có thể chia sẻ nhãn dán và sticker của mình với bạn bè và người thân thông qua tùy chọn tích hợp sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chia sẻ vị trí của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, tính năng này có thể bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào.

Cung cấp Sticker, vị trí và cuộc thăm dò

Cung cấp Sticker, vị trí và cuộc thăm dò

Hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau 

Trong phần giải thích về ứng dụng Telegram, Ben Computer đã nhắc đến rằng Telegram là một nền tảng mở và hỗ trợ đa nền tảng. Ứng dụng này được thiết kế để hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm iOS, Android, Windows PC, MacOS, Windows Phone, Firefox OS, Google Chrome, Linux, FreeBSD, Ubuntu Touch, Sailfish OS và Emacs. Với sự hỗ trợ của các nền tảng này, người dùng có thể truy cập và sử dụng Telegram dễ dàng trên bất kỳ thiết bị nào mà họ sở hữu.

Vậy Telegram có lừa đảo không?

Telegram được coi là một ứng dụng nhắn tin an toàn hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Nền tảng này tập trung vào tính năng bảo mật để cải thiện trải nghiệm người dùng, bao gồm tính năng mã hóa đầu cuối và cuộc trò chuyện bí mật. Ngoài ra, người dùng không thể chuyển tiếp tin nhắn hoặc chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện bí mật. Tin nhắn có thể được lập trình để tự hủy, tăng tính bảo mật cho người dùng.

Telegram có lừa đảo không?

Telegram có lừa đảo không?

Khác với nhiều dịch vụ khác như Facebook, Google, Amazon,… Telegram không thu thập và bán dữ liệu người dùng cho bên thứ ba. Điều này đặc biệt quan trọng với người dùng quan tâm đến sự riêng tư và bảo mật.

Tuy Telegram là một nền tảng an toàn và không phải là một lừa đảo, nhưng do phổ biến, tội phạm mạng có thể lợi dụng nền tảng này để lừa đảo người dùng. Nhiều hình thức lừa đảo trên Telegram được phổ biến, bao gồm giả danh các sàn giao dịch nổi tiếng để lừa đảo người dùng mua bán bitcoin.

Tóm lại, Telegram là một ứng dụng nhắn tin an toàn và bảo mật. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến Telegram là gì, vui lòng để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới để Nv.edu.vn có thể giúp bạn giải đáp.

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Comments are closed.