Tại sao phải Test IQ khi đi du học Nhật?

Tại sao phải Test IQ khi đi du học Nhật?

Mỗi khi đi xuất khẩu lao động nhật chắc hẳn các bạn luôn phải làm những bài kiểm tra trắc nghiệm IQ rối não khiến bạn đau đầu. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao phải làm những bài kiểm tra Test IQ như vậy và làm làm gì để chuẩn bị.
 
Tham khảo các bài Test IQ miễn phí tại testiqfree.com

IQ là gì

IQ là chỉ số thông minh của con người được đánh giá thông qua các bài test IQ chuẩn quốc tế. Viết tắt của từ tiếng anh (intelligent quotient).

Mục đích các bài test IQ khi du học Nhật


Chắc hẳn đất nước nào cũng cần sự phát triển đặc biệt là Nhật Bản. Nhật là một trong những đất nước được đánh giá cao nhất thế giới về tài nguyên con người. Những đặc điểm của người Nhật mà không ai nhầm lẫn được:

  • Thông minh
  • Chịu khó
  • Cần cù
  • Sáng tạo

Và họ cũng muốn có những nhân tài từ đất nước khác sang đóng góp cho sự phát triển kinh tế và văn hóa của Nhật Bản.

  • Phát triển văn hóa
  • Phát triển kinh tế
  • Phát triển năng suất lao động
  • Nâng cao tay nghề người dân
  • Tiếp nhận dân số trẻ ở tuổi lao động
  • Sàng lọc dân số trình độ cao

Nguyên nhân sâu xa

Ngày càng thấy rõ rằng dân số loài người có xu hướng hành vi và mức độ thông minh khác nhau. Những người đã thích nghi với khí hậu khắc nghiệt phía bắc trên toàn thế giới cao hơn, thông minh hơn, thân thiện hơn với xã hội, ít phạm tội hơn và ít biểu hiện khả năng sinh sản hơn. Điều này được cho là do mùa đông kéo dài đòi hỏi nhiều hơn về mặt nhận thức. Ngoài ra, thu nhập trả về IQ được tính toán ở cấp tỉnh để nó có thể được đưa vào cơ sở dữ liệu về các mối quan hệ IQ / thu nhập mạnh mẽ được báo cáo cho đến nay
 
Sự khác biệt giữa các khu vực về chỉ số IQ được ước tính cho 47 tỉnh của Nhật Bản. Điểm IQ thu được từ các bài kiểm tra thành tích chính thức cho thấy một độ dốc từ bắc xuống nam. Các vĩ độ tương quan với chiều cao, chỉ số IQ và màu da lần lượt là r = 0,70, 0,44, 0,47. Chỉ số IQ cũng tương quan với chiều cao (0,52), màu da (0,42), thu nhập (0,51) sau khi chỉnh sửa, tỷ lệ giết người ít hơn (- 0,60) và ít ly hôn hơn (- 0,69) nhưng không phải với khả năng sinh sản của trẻ sơ sinh. Chỉ số IQ thấp hơn ở các hòn đảo phía nam Nhật Bản có thể là do khí hậu ấm hơn với nhu cầu nhận thức kém hơn trong hơn mười lăm trăm năm.  =  0,70, 0,44, 0,47 tương ứng. Chỉ số IQ cũng tương quan với chiều cao (0,52), màu da (0,42), thu nhập (0,51) sau khi chỉnh sửa, tỷ lệ giết người ít hơn (-  0,60) và ít ly hôn hơn (- 0,69) nhưng không phải với mức sinh ở trẻ sơ sinh. Chỉ số IQ thấp hơn ở các hòn đảo phía nam Nhật Bản có thể là do khí hậu ấm hơn với nhu cầu nhận thức kém hơn trong hơn mười lăm trăm
 

Chỉ số IQ cao, thu nhập cao?


 
Chỉ số IQ và thu nhập tương quan ở mức 0,25, không có ý nghĩa thống kê. Tuy nhiên, như đã mô tả trước đó, nhiều học sinh tốt nghiệp trung học từ các quận nông thôn đến các trường đại học ở các quận thành thị và dành phần đời còn lại của họ ở đó. Phong trào này đã làm giảm độ tuổi làm việc của người dân ở nông thôn (từ 15–65 tuổi). Mặc dù rõ ràng rằng không phải tất cả những người trẻ tuổi đều bắt đầu làm việc khi 15  tuổi (trên thực tế, họ thường làm như vậy ở tuổi 18 hoặc 22), cũng như những người trên 65 tuổi không nhất thiết phải nghỉ việc, RPP có thể là một biến giả về cách các quần thể địa phương được xây dựng. Loại bỏ một phần RPP, hệ số tương quan giữa IQ và thu nhập trung bình trở thành 0,51 (p  <  0,001).

Thực trạng IQ trung bình tại Nhật


Thống kê năm 2017, chỉ số IQ trung bình của người Nhật là 105 điểm.
 
Để tính toán lợi nhuận của chỉ số IQ, cần phải xem xét thực tế là nhiều sinh viên Nhật Bản lớn lên ở nông thôn đến các trường đại học ở các thành phố và sau đó có xu hướng ở lại khu vực đô thị để làm việc.
 
Chỉ số IQ của các tỉnh đã được tính toán từ cuộc khảo sát thành tích quốc gia do chính phủ thực hiện thống nhất với 11 và 14 học sinh tuổi. Học sinh ở các độ tuổi này đang học năm cuối của trường tiểu học bắt buộc và trung học cơ sở ở Nhật Bản. Những bài kiểm tra này được thúc đẩy bởi lo ngại rằng học sinh Nhật Bản đang mất khả năng cạnh tranh, điều này được gợi ý bởi kết quả của các bài kiểm tra thành tích quốc tế liên tiếp được thực hiện tại Nhật Bản (PISA: Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế; TIMSS: Xu hướng Toán học Quốc tế và Nghiên cứu Khoa học; PIRLS: Tiến bộ trong Nghiên cứu Đọc và Viết Quốc tế). Các cuộc khảo sát thành tích quốc gia vào năm 2007, 2008 và 2009 được thực hiện với hơn 2.400.000 học sinh, bao gồm tất cả học sinh 11 và 14 tuổi mỗi năm. Các cuộc điều tra vào năm 2010 và 2012 được thực hiện với các mẫu được chọn ngẫu nhiên trong số 11 và 14 học sinh tuổi: và những mẫu này bao gồm khoảng 40% tổng số học sinh: (hơn 1  triệu học sinh một chút ) mỗi năm.
 

Kết luận

Trên đây là bài viết giải thích tại sao cần test IQ đi nhật du học cũng như xuất khẩu lao động. Cảm ơn các bạn!
 

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://nv.edu.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận